ชุมชนบ้านดงเย็น

หากองค์กรของคุณกำลังมองหาสถานที่ Outing ไม่ไกลเมืองกรุงฯ มากนัก เราอยากจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับบ้านดงเย็น ชุมชนเล็กๆ ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่พวกเขาใช้หลักเกษตรอินทรีย์ในการดำเนินชีวิต ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าชุมชน คุณจะได้เห็นสองข้างทางที่เป็นแปลงผักเขียวขจีดูแล้วสดชื่น ซึ่งผักแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างแถมยังอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

โดยคุณจะได้สัมผัสความวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวลาวครั่ง ที่ต่างคนต่างปลูกพืชผักสวนครัวไว้หลังบ้าน เมื่อมีก็แบ่งปันกัน เมื่อเหลือก็นำไปขาย พืชผักแต่ละชนิดนั้นล้วนแต่ออแกนิกส์ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีการทำปุ๋ยอินทรีไว้ใช้เอง เมื่อคุณมา CSR Outing ที่นี่คุณจะได้ลงมือปฏิบัติราวกับเป็นชาวสวนกันสักวันหนึ่งด้วยกิจกรรม Team Building สนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแข่งปั่นจักรยานเก็บผัก กิจกรรมแข่งขันทำเมนูโจทย์บ้านทุ่ง กิจกรรมทำปุ๋ยมูลไส้เดือน และกิจกรรมเพาะต้นอ่อนทานตะวัน หากคุณอยากรู้ว่าแต่ละกิจกรรมจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของคนในองค์กรมากแค่ไหนก็สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของทางโครงการได้เลย

พลบค่ำก็ฮัมเพลงกับงานเลี้ยงสไตล์บ้านทุ่ง ที่คุณจะต้องประทับใจไปกับบรรยากาศแบบย้อนยุคที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองกรุง อากาศเย็นๆ สายลมพัด มองไปข้างหน้าก็พบกับจอหนังกลางแปลงที่ให้คุณได้นั่งดูบนกองฟางเข้ากับบรรยากาศ ที่สำคัญคุณยังได้อิ่มเอมใจไปกับอาหารอร่อยๆ ที่วัตถุดิบนั้นก็หาได้จากในชุมชนนี่เอง ไม่ว่าจะเป็นขนมจีน น้ำยาปลาช่อน พร้อมกับผักสดๆ ให้ได้แกล้มจนอิ่ม เมนูเห็ดย่างพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน สลัดผักออแกนิกส์ แกงขี้เหล็ก แกงจืดฟักมะนาวดอง หมูแดดเดียว น่องไก่ทอด ทอดมัน แต่ละเมนูนั้นอร่อยจนต้องยอมใจ

เมื่อคุณมา CSR Outing กันที่บ้านดงเย็นแห่งนี้ นอกจากที่จะได้ทำกิจกรรมสนุกๆ แล้ว มีอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการทำกิจกรรม CSR เพื่อช่วยให้ชุมชนแห่งนี้มีความยั่งยืนทางด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ

เพราะการท่องเที่ยวที่ดีคือการสร้างความสุขให้แก่ทุกๆ ฝ่าย หากคุณอยากมีโอกาสมา CSR Outing ที่สร้างความสุขให้แก่ชุมชน ลองมาที่บ้านดงเย็นแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นชาวสวนดูสักวัน แถมยังได้ลงมือทำกิจกรรมทางการเกษตรที่หาทำได้ยากในเมืองกรุงอีกด้วย ที่สำคัญชุมชนแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว ใช้เวลาเดินทางไม่กี่อึดใจก็ถึงแล้ว

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Village to the World ปฏิบัติการเพิ่มมูลค่า ยกระดับท่องเที่ยวชุมชน
2017-01-17 23:55:38

ที่นี่คุณจะได้ลงมือปฏิบัติราวกับเป็นชาวสวนกันสักวันหนึ่งด้วยกิจกรรม Team Building สนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแข่งปั่นจักรยานเก็บผัก ให้คุณได้สนุกสนานไปกับการปั่นจักรยานไปเก็บผักหลังบ้าน ซึ่งมีผักนานาชนิด บางชนิดแทบจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยด้วยซ้ำ เช่น ดอกชมจันทร์ ที่เป็นสมุนไพร เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อย.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ