วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้งเริ่มกันก่อตั้ง เป็นสำนักสงฆ์ จนกระทั่ง วันที่ 19 พฤศจิกายน 2548 ได้มี พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส ได้เดินทางมาปฏิบัติธรรม แรกเริ่มบริเวณนี้ยังไม่มีวัดแบบปัจจุบัน แต่เนื่องจากพระอาจารย์พบโชคมีความรู้เรื่องโหราศาสตร์ ในการทำนายทายทัก ซึ่งปรากฏว่าผู้คนที่มาดูดวง ส่วนใหญ่นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตน ตามความเชื่อส่วนบุคคล และได้ประสบผลสำเร็จในชีวิตทำให้พระอาจารย์พบโชคเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งภาคเหนือและทั่วประเทศในที่สุด

พบโชคธรรมเจดีย์ วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย อีกหนึ่งเจดีย์สวยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตชาวพุทธต้องหาโอกาสไปสักการะ ตัวเจดีย์สูง 9 ชั้น สร้างด้วยศิลปะจีนผสมล้านนามียอดเจดีย์แหลม ตัวหลังคาสีแดง ด้านหน้าโดดเด่นด้วยรูปปั้นมังกรทอดยาวตลอด 2 ข้างบันได บริเวณโดยรอบล้อมรอบด้วยเจดีย์ เล็กๆ 12 ราศี แต่ละชั้นของเจดีย์กรุกระจกสี หากมองจากภายนอกจะสวยงามมาก ความงดงามของที่นี่ในยามกลางวันว่าสวยสง่าแล้ว ในเวลากลางคืนก็จะพบกับความงามที่แปลกตาด้วยการประดับไฟทั่วทั้งเจดีย์ เมื่อแสงไฟกระทบกับวัสดุสีทองที่อยู่ทั่วบริเวณเจดีย์ เกิดเป็นภาพงามที่เหมือนได้ไปเยือนสรวงสวรรค์ยามค่ำคืน ที่เชื่อว่าใครได้ไปสัมผัสด้วยตาต้องประทับใจ

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

พุทธศิลป์บนแผ่นดินเชียงราย 9 วัดอาร์ตตัวพ่อ ที่รอให้ไปเยี่ยมชม

เมื่อพลังแห่งศรัทธาถูกสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่วิจิตร อลังการ จนสุดจะจินตนาการได้ บวกกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่มีมาอย่างยาวนานในจังหวัดเชียงราย ก่อให้เกิดสิ่งปลูกสร้างแห่งศรัทธาที่งดงาม PaiNaiDii ขอพาคุณๆ เข้าไปสัมผัสความงามแห่งศรัทธาของ "วัด" ที่ไม่ใช่แค่แหล่งศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ แต่เป็น "วัด" ที่กำลังบอกเล่าเรื่องราวแห่งศิลปะทุกแขนง อารยธรรมล้านนาของช่างศิลป์ในยุคเก่าและยุคใ...

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

เชียงราย ได้ชื่อว่า เป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย  รายล้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ เป็นจังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขา ระหว่างเส้นทางประกอบไปด้วยสายหมอกสีขาวและดอกไม้บานสะพรั่ง เมืองสวยงามแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจรอคุณไปสัมผัสอีกมากมาย อีกทั้งการเดินทางก็ไม่ยาก มีหลากหลายสายการบินและเที่ยวบินให้เลือก แพลนการเที่ยวล่วงหน้า เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน กับ Tra...

แสดงความคิดเห็น