Tung Prongthong

ทุ่งโปรงทอง คือบริเวณป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยต้นโปรงที่ขึ้นเรียงรายกันนับพันนับหมื่นต้น มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะยามเช้าตรู่และยามเย็นที่มีแสงพระอาทิตย์อ่อน ๆ ฉาบทาลงมาที่ทุ่งแห่งนี้ สะท้อนใบของต้นโปรงให้กลายเป็นสีเหลืองทองอย่างสวยงาม ที่นี่จึงได้ชื่อเรียกว่าทุ่งโปรงทอง โดยจะมีทางเดินไม้ระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตามทุ่งโปรงทอง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายภาพกับทุ่งแห่งนี้กันอย่างใกล้ชิด โดยเส้นทางจะไปสิ้นสุดบริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

Monday 6:00 AM - 6:00 PM
Tuesday 6:00 AM - 6:00 PM
Wednesday 6:00 AM - 6:00 PM
Thursday 6:00 AM - 6:00 PM
Friday 6:00 AM - 6:00 PM
Saturday 6:00 AM - 6:00 PM
Sunday 6:00 AM - 6:00 PM

All Reviews (1)

พัชราภรณ์ วิเศษพันธ์
2019-06-14 16:08:05

เป็นทุ่งโปรงทองที่สวยมากกกกกก...มองไปรอบๆ ห้อมล้อมไปด้วยต้นโปรงทองไกลสุดลูกหูลูกตา เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกนึง ไม่คิดว่าจะมีสถานที่ดีๆ แบบนี้ในระยอง ใครชอบถ่ายรูปแนะนำให้ไปตอนแดดแรงๆ ทนร้อนนิดหน่อยแต่ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (5)

เที่ยวแบบพี่เวียร์!!! เที่ยวไทยในแบบที่ชอบ 2563 ปีแห่งการเที่ยวตามความชอบ ชอบแบบไหน...ไปเลย!!!

ปี 2563 ผ่านเข้ามาพร้อมเรื่องราวมากมายที่เชื่อว่าหลายคนต้องบ่นว่าหนักหนากันเหลือเกิน PaiNaiDii เลยอยากชวนคุณไปผ่อนคลายกับการเที่ยวเมืองไทย ไปเป็นนักท่องเที่ยวที่เติมความสุขด้วยรอยยิ้มจากเจ้าถิ่นในแบบที่ชอบ ไม่ต้องเที่ยวที่ฮิตก็ฟินได้  รับรองไม่ตกเทรนด์ เพราะขนาด พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกตัวพ่อจากวิกหมอชิต ตัวแทนจาก ททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เค้ายังชวนเที่ยวในแบบ "ออกไปทำอะไรที่...

เที่ยวระยอง แบบไม่มองทะเล

หากจะให้แต่ละคนบอกชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด “ระยอง” ได้คนละ 1 แห่ง ผมว่ากว่าร้อยละ 70 คงจะนึกถึงเกาะเสม็ดเป็นลำดับแรก จะมีพูดถึงชายหาดต่างๆ อย่าง หาดแม่พิมพ์ หาดแม่รำพึง หาดแสงจันทร์ กันอยู่บ้าง และผมคิดว่าน้อยคนนักที่จะเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวบนบก ก็จริงอยู่ที่ระยองมีความโดดเด่นเรื่องทะเล แต่จริงๆ นอกจากทะเล ระยองก็ยังมีของดีซ่อนอยู่มากมาย รีวิวนี้จะพาไปเที่ยวระยองแบบไม่มองทะเล...

เชื่อหรือไม่นี่ระยอง! 8 ที่เที่ยว Unseen ระยอง ที่คุณอาจไม่รู้

"ระยอง" อีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตทางภาคตะวันออกของไทย ที่มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ถ้ำ ภูขา หรือแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆ วันนี้ PaiNaiDii เลยคัดสถานที่เจ๋งๆ มาชวนคุณๆ ออกไปพักผ่อนกับ เชื่อหรือไม่นี่ระยอง! 8 ที่เที่ยว Unseen ระยอง ที่คุณอาจไม่รู้ จะมีที่ไหนบ้าง เลื่อนลงไปดูได้เลย   01 วัดถ้ำเขาประทุน ระยอง Photo :  Kung Bassman “วัดถ้ำเขาประทุน...

3 Amazing Act in the East - ยกแก๊งค์เที่ยวตะวันออก แค่ 3 แอคก็ฟิน

เที่ยวทั่วไทย จะ เหนือ ใต้ ออก ตก กลาง อีสาน ล้วนมีเสน่ห์และสีสันที่แตกต่างกันไป แต่ช่วงนี้ที่ถูกใจ PaiNaiDii แบบสุดๆ คงต้องยกให้ "สีสันตะวันออก" เพราะเป็นภาคที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสุข ทั้งจากกิจกรรมท่องเที่ยวแบบต่างๆ อาทิ กิจกรรมกีฬา กิจกรรมผจญภัย กิจกรรมทางทะเล และกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ  สนุกกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดแจ่ม  เพลินกับอาหารแสนอร่อย โดยเฉพาะคนรักผลไม้ มาเยือนภาคตะวันออกเมื...

ที่เที่ยวระยอง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus จังหวัดระยอง

ระยอง เป็นอีกจังหวัดที่คนนิยมมาท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีท้องทะเลอันสวยงาม มีสวนผลไม้ที่เลื่องชื่อ และนอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองตามมาดูสิว่า Painaidii จะแนะนำที่เที่ยวยอดนิยมที่ไหนกันบ้าง   1. “ป่าสีทอง” ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง สบายๆ แสงสีทองกว้างไกลสุดสายตา ยามเช้าสว่างไสวเหลืองทองอร่าม ดุจจิตรกรนำสีทองมาแต่งแต้มธรรมชาติให้ตระการตา ยามบ่า...

Discussion