ล้ง 1919

ล้ง 1919 (LHONG 1919) เกิดขึ้นจากความรัก ความภาคภูมิใจ และหัวใจอนุรักษ์ ของลูกหลานตระกูล หวั่งหลี ที่ได้เนรมิตจากอดีตท่าเรือ 'ฮวย จุ่ง ล้ง' ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์การค้าของไทย-จีน ที่เดิมเป็นจุดผ่านแดนของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่โล้สำเภาเดินทางมายังสยามประเทศ เวลาล่วงเลยมา 167 ปี วันนี้ที่แห่งนี้กำลังถูกพัฒนาและปรับโฉมสู่บทบาทใหม่ ในฐานะ 'ล้ง 1919' ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะถูกแบ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับการจัดกิจกรรม นิทรรศการ งานเลี้ยงสังสรรค์ ร้านอาหาร- าเฟ่ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ สถานที่พักผ่อน และพิพิธภัณฑ์ศึกษาประวัติศาสตร์ไทย-จีนในอดีตบนลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเปิดให้บริการภายในต้นเดือนพฤศจิกายน 2560 ณ ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 22:00
อังคาร 08:00 - 22:00
พุธ 08:00 - 22:00
พฤหัส 08:00 - 22:00
ศุกร์ 08:00 - 22:00
เสาร์ 08:00 - 22:00
อาทิตย์ 08:00 - 22:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (7)

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2019

เทรนด์เที่ยวเมืองนอกยังไม่ตก แต่สวนกระแสกับเงินในกระเป๋าซะเหลือเกิน วันนี้ PaiNaiDii เลยขอเอาใจคนบ่นว่าไม่มีตังค์ไปเมืองนอกเมืองนา ด้วยบทความ เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2019  บอกเลยงานนี้มีสถานที่ใหม่ๆ เพียบ! จะมีที่ไหนบ้าง ออกเดินทางไปพร้อมกันเล้ยยย...   01 สเปนเมืองไทย มิราเซียรา เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา Photo :  Mirasierra Khaoyai เริ่มต้นกันที่ สเปนเมืองไ...

ชิลรับตรุษจีน กับ 7 ที่เที่ยวสไตล์จีนเดินทางง่าย สูดกลิ่นอายแดนมังกร

"新正如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" บรรยากาศสังสรรค์ปีใหม่จีนทั้งที จะมัวนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้านทำไม ออกไปเที่ยวรับตรุษจีนกันดีกว่า โดยครั้งนี้ PaiNaiDii จัดเสิร์ฟ 7 ที่เที่ยวสไตล์จีนเดินทางง่าย สูดกลิ่นอายแดนมังกร บอกเลยว่าเอาใจคนกรุงและปริมณฑลแบบสุดๆ มีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน!!!     01 เยาวราช   Photo : wikimedia "เยาวราช" ย่านการค้าคนจีนที่ใหญ่ที่...

5 ที่เที่ยวชิลชิลริมเจ้าพระยา ช้อปได้ ถ่ายรูปเก๋

เพราะเมืองกรุงอากาศร้อนทั้งปี!! การได้เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยาจึงทำให้เรารู้สึกเย็นและผ่อนคลายขึ้นมาก ที่สำคัญวิวริมน้ำเจ้าพระยายังดีแบบสุดๆ  วันนี้ PaiNaiDii เลยรวบรวม 5 ที่เที่ยวชิลชิลริมเจ้าพระยา ช้อปได้ ถ่ายรูปเก๋ มาฝาก รับรองว่านอกจากจะผ่อนคลายแล้ว รูปสวยริมน้ำจะมีให้อวดโลกได้แบบยาวๆ     01 ICONSIAM กรุงเทพ Photo : ICONSIAM เปิดใหม่กิ๊กเมื่อ 9 พฤศจิกายน ...

One Day Trip กลางกรุง : ล่องเรือ ขอพร ท่องอาณาจักรจีน..ล้ง1919

ใครที่มีวันว่างแค่ช่วงสั้นๆ อย่างสุดสัปดาห์ หรือ วันธรรมดา 1 วัน แต่อยากเดินเล่นพักผ่อนแบบที่ใช้เวลาไม่มาก ไม่ต้องเสี่ยงรถติด แนะนำล่องเรือเที่ยวในกรุงเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง อย่างวันนี้เราเองก็ชวนเพื่อนไปเดินเล่นชิลล์ ๆ รับลมชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในอาณาจักรจีนกลางกรุงที่พึ่งเปิดเมื่อปีที่แล้วนี่เอง นั่นคือ “ล้ง1919” ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเชียงใหม่ เขตคลอ...

ฮิตกระหน่ำ! 6 สถานที่เที่ยวมาแรงปี 2017 จาก Google Trends ไม่ไปมีเชย!

เข้าสู่ปี 2018 แล้ว ต้นปีแบบนี้ PaiNaiDii เลยถือโอกาสขอหยิบยกที่เที่ยวจากผลการค้นหาใน Google Trends ที่คนเสิร์ชกันกระหน่ำของปี 2017 ที่ผ่านมา ว่าจะมีที่ไหนมาแรงแหกโค้งและคนนิยมมากที่สุด  ดูแล้วบอกเลยว่าถ้าใครยังไม่ได้ไป...เชยสุดๆนะจ๊ะ  อ๊ะ!!! แต่อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะที่เที่ยวหลายที่เค้ายังเปิดให้บริการ ไปปีนี้ก็ยังทัน  อยากรู้ที่เที่ยวมาแรงใน Google Trends มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ย...

’ล้ง 1919’ แลนด์มาร์คน้องใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยวชิลล์ๆ ในกรุง

วันหยุดทั้งที จะนั่งหน้าตาดีอยู่บ้านก็จะน่าเบื่อไป พาตัวเองไปเช็คอินสักที่ดีมั้ย ยิ่งถ้าเป็นที่ใหม่ๆ ชิคๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะจะไปถ่ายรูปและแชร์ในเฟซบุ๊คสุดๆ หรือใครไม่เซลฟ์จะถ่ายรูปคนเดียว แนะนำกดกริ๊งคอลชวนเพื่อนไปแฮงค์เอาท์ช่วงบ่ายแก่ๆ อย่างด่วนๆ  เพราะที่ที่ บ.ก.พาชิมพาชม จะพาไปวันนี้ อยู่ในกรุงเทพ ฝั่งธนบุรีนี่เอง นั่นคือ “ล้ง1919” แลนด์มาร์คใหม่แกะกล่องที่ต้องรีบไปเช็คอินกันด่...

แสดงความคิดเห็น