Samet Island

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่

อาจเป็นเพราะที่เกาะเสม็ดนี้มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่ทั่วไป เหตุที่ชื่อว่าเกาะเสม็ดก็เพราะมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ชาวบ้านนำมาใช้เป็นไต้เพื่อจุดไฟ

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (1)

David Duangkaew
2013-09-26 14:51:26

ตั้งแต่ได้เห็นโฆษณาของ ปตท. ที่เชิญคนไทยเที่ยวเกาะเสม็ด แล้วเราก็อยากจะกลับไปเที่ยว กลับไปดูให้เห็นกะตาตัวเองว่า เสม็ดยังสวยงามเหมือนเดิมหรือเปล่า แม้ว่าจะเคยไปมาแล้วหลายครั้ง หลายคราก็ตาม
เรามาด้วยรถยนต์ส่วนตัว แล้วมาฝากรถยนต์ไว้ที่ท่าเรือนวลทิพย์ ค่าฝากรถก็ 100 บาท เสร็จแล้วก็ไปซื้อตั๋วข้ามไปเกาะ.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (5)

Review เที่ยวไป ชิมไป @ระยอง ต้องไปเสม็ด ไม่เสร็จก็ไปได้!!

  ทะเลฝั่งตะวันออก อีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก นั่นก็คือจังหวัด ระยองนั่นเอง จังหวัดระยอง นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายที่แล้ว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วไปนิยมไปเที่ยวกัน นั่นก็คือ “เกาะเสม็ด” นั่นเอง  ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปเที่ยวที่จังหวัดระยองกันครับ เป้าหมายก็คือ “เกาะเสม็ด”นั่นเอง   สำหรับจังหวัดระยอง โดยเฉพา...

’เกาะเสม็ด’ เสร็จไม่เสร็จก็ไปเถอะ

"เกาะเสม็ด" ไปกันบ่อยแล้วเนอะ... เราเองก็ไปบ่อยจนช่วงหลังจะไปทะเลทีไร เสม็ดจะกลายเป็นตัวเลือกท้ายๆ ทุกที แต่นึกไปนึกมาบอกปัดเสม็ดมาหลายปี ป่านนี้จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างนะ ว่าแล้วก็ไปดูสักหน่อยดีกว่า ตอนนี้เกาะเสม็ดที่เราคุ้นเคยจะเป็นยังไงบ้างนะ ป่ะ...ไปเที่ยวกัน ^^ DAY 1. ทริปนี้ตั้งใจไปพักผ่อน เลยตื่นสายๆ เดินทางแบบไม่รีบร้อนนั่ง BTS ไปลงเอกมัยเพื่อขึ้นรถตู้ หลังจากจัดระเบียบรถตู้ที่อนุสาวรีย์...

ที่เที่ยวระยอง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus จังหวัดระยอง

ระยอง เป็นอีกจังหวัดที่คนนิยมมาท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีท้องทะเลอันสวยงาม มีสวนผลไม้ที่เลื่องชื่อ และนอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองตามมาดูสิว่า Painaidii จะแนะนำที่เที่ยวยอดนิยมที่ไหนกันบ้าง   1. “ป่าสีทอง” ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง สบายๆ แสงสีทองกว้างไกลสุดสายตา ยามเช้าสว่างไสวเหลืองทองอร่าม ดุจจิตรกรนำสีทองมาแต่งแต้มธรรมชาติให้ตระการตา ยามบ่า...

ททท. เชิญชวนคนไทยกลับมาเที่ยวเสม็ดอีกครั้ง

  สองครอบครัวคนดัง “ม.ล.รังษิธร - ม.ล.รังษิอาภา ภาณุพันธุ์” และ “วิไล- ขุนพล-ขุนพักตร์ อิสสระ”   ร่วมทริป  “ คืนรอยยิ้มสู่เกาะเสม็ด”  เชิญชวนคนไทยกลับมาเที่ยวเสม็ดอีกครั้ง    (กรุงเทพฯ, 19 กันยายน 2556) – จังหวัดระยอง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง และบริษัท พีทีที  โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ พี...

วงเดือนรีสอร์ท เสม็ด วันพักผ่อนสบายๆ

วันนี้จะพามาเที่ยวเสม็ดค่ะ พูดถึงเสม็ดที่พักเยอะนะ และก็มีหลากหลายราคา แต่ถ้าที่ดูดีดีหน่อยก็จะ 2000 กว่าทั้งนั้นเลย หาไปหามา เจอที่นี่ค่ะ ราคาพอประมาณ วงเดือนรีสอร์ท  มีที่พักหลายแบบให้เลือกค่ะ ตั้งแต่ 1800-3000 มาดูกันนะคะ ว่าการเดินทางทริปนี้บรรยากาศเป็นยังงัยกันบ้าง วงเดือนรีสอร์ท มี่ที่ขึ้นเรือเลยท่าเรือเพ มานิดนึงค่ะ จะเห็น วงเดือนรีสอร์ท Office อยู่ตรงทางเข้าท่าเรือเลยค่ะ office สีม...

Discussion