ท่องกี่ ภัตตาคาร

ข้อมูลติดต่อ :

0-2653-1161-3,

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

คำบรรยาย :

ท่องกี่ ภัตตาคารอาหารจีน เหมาะสำหรับคนที่รักเมนูอาหารจีนเป็นอย่างยิ่ง เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก และ MRT สถานนีสุขุมวิท ร้านนี้มีเมนูแนะนำที่น่าลิ้มรส เช่นเป็ดอบน้ำผึ้ง,กุ้งทอดสลัดมะนาว,บุฟเฟต์ติ่มซำ,ปลากะพงนึ่งมะนาว,หมูหันหนังกรอบ,หูฉลามน้ำแดง เป็นต้น

รีวิวทั้งหมด (1)

Featured Review :

ท่องกี่ ภัตตาคารอาหารจีน เหมาะสำหรับคนที่รักเมนูอาหารจีนเป็นอย่างยิ่ง เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก และ MRT สถานนีสุขุมวิท ร้านนี้มีเมนูแนะนำที่น่าลิ้มรส เช่นเป็ดอบน้ำผึ้ง,กุ้งทอดสลัดมะนาว,บุฟเฟต์ติ่มซำ,ปลากะพงนึ่งมะนาว,หมูหันหนังกรอบ,หูฉลามน้ำแดง เป็นต้น โดยท่องกี่ภัตตาคาร ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 1872 ช่วงแรกเป็นร้านขายอาหาร บะหมี่ เป็ดย่าง ห้องแถวเล็กๆ ริมถนนเยาวราช โดยเริ่มจากคุณปู่เป็นเจ้าของกิจการ และถ่ายทอดประกบการณ์ จนกระทั่งขยายร้านมาอยู่ปากซอยสุขุมวิท 14 เป็นห้องแถว 3 ชั้น 1 ห้อง หลังจากนั้นได้ขยายร้านเพิ่มขึ้นอีก 3 ห้องเป็น 4 ห้องสืบทอดประสบการณ์กว่า 130 ปี จากจานอาหารหลักสำคัญ คือ บะหมี่ท่องกี่ ที่อร่อยไม่เหมือนใคร และเป็ดย่าง เนื้อนุ่มหนังกรอบ ลาดหน้า ติ่มซำ ซึ่งได้กุ๊กจากฮ่องกงมาพัฒนาปรับปรุงเป็นภัตตาคารที่ได้มาตรฐาน เน้นคุณภาพ และรสชาติ เป็นที่รับรองของเซลล์ชวนชิม และนักชิมจำนวนมาก ท่องกี่ภัตตาคาร สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกโดยร้านติดอยู่กับ สถานีรถไฟฟ้าอโศก จนถึงวันนี้ก็ดำเนินการมาเกือบ 40 ปี แล้ว

I am Backpacker
2014-09-22 19:33:07

ร้านท่องกี่ ตั้งยู่ตรงแยกอโศก อยู่ฝั่งตรงข้าม Terminal 21 ฝั่ง ถนนสุขุมวิท ถ้าลงรถไฟฟ้าสถานีอโศก เดินลงมาฝั่งตรงข้ามterminal ที่มุ่งหน้าไปนานา ร้านอยู่ติดถนน เดินผ่านซอยสุขุมวิท 14 ไปครับ ที่จอดรถน้อยมาก ถ้าให้ดี จอดที่ Terminal จะสะดวกกว่าครับ
บรรยากาศร้านก็เป็นร้านเก่า เก่า ดูขลังมีอายุอานาม โต๊ะ..

[View original review > >]

ส่งคำชมเชย :
แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น

แผนที่ : ท่องกี่ ภัตตาคาร

Loading.....