น้ำตกป่าละอู

“น้ำตกป่าละอู” ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณติดชายแดนประเทศพม่า โดย “น้ำตกป่าละอู” จะมีด้วยกันทั้งหมด 15 ชั้น แต่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมได้ถึงแค่ชั้น 5 (ใครจะไปสูงกว่านั้นต้องขออนุญาตก่อน) ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีความลาดชันต่างกันไป
เฉพาะอย่างยิ่งในชั้นที่ 3-5 จะเดินค่อนข้างลำบาก อาจต้องมีปีนป่ายกันบ้างเล็กน้อย และอาจจะเปียกนิดหน่อยพอเป็นกระสัย ดังนั้นเตรียมร่างกายและชุดไปเปลี่ยนให้พร้อม แต่ถึงจะต้องลุยขนาดไหนเรื่องบรรยากาศขอบอกว่าแจ่มมาก เล่นเอาลืมอากาศร้อนๆ และความตรากตรำเป็นปลิดทิ้ง ใครจะมาเที่ยวแนะนำให้มาช่วงเดือน พ.ย.-เม.ย. เพราะจะมีน้ำมากสวยงาม...การเดินทางมา “น้ำตกป่าละอู” จากตัวเมืองหัวหินให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 3219 ผ่านสี่แยกหนองพลับ แยกบ้านห้วยผึ้ง ไปจนถึงชุมชนบ้านฟ้าประทาน พอเจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางผ่านอ่างเก็บน้ำป่าละอู และขับต่อไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะถึงแล้ว

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

นางสาวเฉลิมพร ด้านขุนทด
2015-04-15 22:11:10

น้ำตกป่าละอู : อยู่ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ในท้องที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากหัวหินประมาณ 60 กิโลเมตร ใกล้หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 (ห้วยป่าเลา) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีความสูง 15 ชั้น ไหลลดหลั่นลงมาเป็น ทางยาว ชั้นที่ 1-3 เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ เนื่องจากน้ำตกชั้นท.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น