เย็นสุขบ่มีแผ่ว...เมื่อมาแอ่วเชียงใหม่ ตอน 3 (จบ)

21 ตุลาคม 2554 | โดย Janio (9,630 เข้าชม)
แบ่งปัน:

"เดินทางกันมาถึงตอนท้ายสุดสรุปความม่วน หลังไปลั้ลาจนฉ่ำอุราเป็นที่เรียบร้อย เตรียมกระเป๋าสตางค์ให้มั่นแล้วไปช้อปปิ้งสถานที่เก๋ๆ ต่อด้วยการเพิ่มความคึกคักให้ชีวิต กับกิจกรรมสุดมันส์และประทับใจ ตบท้ายด้วยกับการผ่อนคลายในสปา พร้อมแล้วไปอ่านกันต่อเถอะ..."


เย็นสุขบ่มีแผ่ว...เมื่อมาแอ่วเชียงใหม่

กลับไปอ่าน ตอน 1, ตอน 2                                                                       บรรเลงความม่วน โดย..Janio
                                                                                                         www.PaiNaiDii.com

     

อยากได้อะหยัง มากันที่นี่

ร้านเล่า

 ร้านเล่า ช้อปปิ้ง หนังสือ นิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ อำเภอเมือง
          ร้านนี้เอามาฝากเหล่าบรรดาหนอนหนังสือ และผู้ที่อยากจะยัดความรู้ใส่สมองจากการอ่าน กับร้านหนังสือที่มีดีกรีความอาร์ทฝังอยู่อย่างเต็มใจ ภายใต้ชื่อเก๋ๆ ว่า “ร้านเล่า”

          ทำเลตั้งอยู่ในย่านหรูสุดฮิปนิมมานเหมินทร์ เป็นร้านขนาดกะทัดรัดซึ่งหนังสือก็จะมีหลากหลายแนว ทั้งเรื่องสั้น นิยาย ปรัชญา วรรณกรรม แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือนอกกระแสหรือหนังสือหายากทั้งของในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งน่าจะถูกใจคออินดี้ผู้หลงเสน่ห์แห่งตัวอักษรกันพอตัว

          นอกจากนี้ยังเปรียบเสมือนศูนย์รวมของบรรดาศิลปินและนักเขียนอิสระชาวเชียงใหม่ ได้นำผลงานมาฝากขายไม่ว่าจะเป็นซีดีเพลงอินดี้ หนังสือเรื่องราวของท้องถิ่น การ์ดน่ารักๆ สินค้าแฮนด์เมดสุดครีเอท

          แถมยังมีมุมกาแฟขนาดย่อมๆ ไว้ให้ผ่อนคลาย สำหรับนั่งอ่านพร้อมกับหนังสือเล่มโปรดได้อย่างเพลิดเพลิน ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 23.00 น. โทร.053-214-888 (www.painaidii.com/ร้านเล่า)

กาดดอกไม้


          เชียงใหม่เป็นเมืองหนาว ดังนั้นเรื่อของดอกไม้ก็จะสดใส สวยงามสมบูรณ์แบบ ถ้ารู้แบบนี้แล้วจะไม่แวะช้อปกันหน่อยก็น่าจะเสียดายตายเลย

          ที่ “กาดดอกไม้” จะละลานตาไปด้วยบรรดาบุษบาแห่งเมืองหนาวแทบทุกชนิด เรียงรายวางขายกันเต็มพรืดดั่งปากคลองตลาดของกรุงเทพฯ แต่ข้อดีของที่นี่คือความสดของดอกไม้จะสดมว๊ากกก สีสันแจ่มชัดจนเลือกกันแทบไม่ถูก แถมยังมีบริการรับจัดช่อดอกไม้สไตล์เก๋ๆ ในราคาไม่แพงอีกต่างหาก

          และหากช้อปปิ้งดอกไม้กันจนหนำอารมณ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสินค้าประเภทอื่นๆ ให้คุณได้เลือกซื้อทั้งผลไม้สดใหม่   และอาหารต่างๆ ไม่แพ้ตลาดสดทั่วไป

          การเดินทางก็ไม่ยากอยู่ใกล้สะพานนวรัฐ ฝั่งตรงข้ามกับตลาดวโรรสเลยขอรับ

ถนนคนเดิน (ประตูท่าแพ)


ถนนคนเดิน  ช้อปปิ้ง หนังสือ เสิ้อผ้า อาหาร รองเท้า ถนนคนเดิน เชียงใหม่ อำเภอเมือง
          ทุกคราที่มาพำนักยังเชียงใหม่ ต้องเล็งวันในปฏิทินให้ดีว่าขอให้ตรงกับวันอาทิตย์ทีเถอะ จะได้ไปเดินทอดน่องช้อปชิลล์ๆ ที่ “ถนนคนเดิน” ฝั่งประตูท่าแพให้เริงร่า

          หากจะถามถึงเหตุผลที่ชอบมาช้อป ณ ถนนคนเดินอาจเป็นเพราะสินค้าที่นำมาวางขาย ล้วนแต่เป็นของที่ดูเก๋ไก๋แฝงไปด้วยไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่แบบของโหลๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไป

          ซึ่งก็จะมีขายกันจิปาถะ ให้เลือกอย่างมากมายก่ายกองทั้งสินค้าทางวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง เครื่องประดับ เสื้อผ้า ของที่ระลึก กระเป๋า ผ้าพันคอโคมไฟ งานแฮนด์เมดต่างๆ ซึ่งล้วนมีเสน่ห์ความอาร์ท แถมราคายังสบายกระเป่าอีกด้วยแฮะ

ถนนคนเดิน  ช้อปปิ้ง หนังสือ เสิ้อผ้า อาหาร รองเท้า ถนนคนเดิน เชียงใหม่ อำเภอเมือง
          สีสันของถนนคนเดินยังถูกแต่งแต้มด้วยการแสดงของศิลปินอิสระ นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นการเอาความสามารถพิเศษเฉพาะตัวมาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจกัน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ประเพณี วัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

          โดยถนนคนเดินแห่งนี้จะเริ่มต้นตรงประตูท่าแพจากถนนราชดำเนิน ยาวไปจนถึงวัดพระสิงห์ เปิดให้ขาช้อปมาหรรษาตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 22.00 น. ส่วนใครที่คิดจะเอารถมาก็ขอให้รีบมาอย่างว่อง เพราะที่จอดหายากอยู่ ยิ่งมาช้าอาจต้องเดินกันเหงื่อซึม เดี๋ยวจะหาว่าบ่เตือน


ม่วนอก ม่วนใจ๋ สนุกได้บ่มีเบื่อ


สุขไกลปู๊นน บนบอลลูนยักษ์

บอลลูนยักษ์ บอลลูนไทยแลนด์ เชียงใหม่ เมือง  กีฬาสันทนาการ บอลลูน

          ไหนๆ ล่องขึ้นมาชมวิวงามๆ ของเมืองเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องเอาให้มันสุดตลิ่งสวิงริงโก้ กับการเหินฟ้าลอยละลิ่วดื่มด่ำทิวทัศน์อันสวยงามเหนือน่านฟ้าแห่งนครพิงค์ยามรุ่งอรุณ ด้วยบอลลูนไซส์พี่เบิ้ม ในระดับความสูงกว่า 10,000 ฟุต

          โดยเค้าจะบริการอย่างสุดประทับใจ ด้วยการไปรับคุณถึงที่พักตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อมาถึงยังดอยสะเก็ดอันเป็นจุดเริ่มต้นของความตื่นเต้นก็จะเสิร์ฟด้วยชาหรือกาแฟ จากนั้นก็จะพาคุณขึ้นไปสัมผัสประสบกาณณ์แปลกใหม่บนท้องฟ้า แหวกสายหมอกจากไอหนาว บินผ่านต้นไม้ ทะเลสาป ป่าเขา ทิวทัศน์กว้างไกลสุดสายตา พาเพลิดเพลินราวๆ 1 ชั่วโมง 15 นาที


บอลลูนยักษ์ บอลลูนไทยแลนด์ เชียงใหม่ เมือง  กีฬาสันทนาการ บอลลูน

          คุณไม่ต้องวอรี่กับความปลอดภัยเพราะจะควบคุมการบินโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมจนได้ใบรับรองมาแล้ว แถมยังมีประกันให้คุณได้อุ่นใจอีกด้วยนะขอบอก

          จากนั้นเมื่อลงมาถึงพื้นดินก็จะคอยต้อนรับคุณด้วยอาหารเช้ามื้ออร่อย ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ของยามอรุณเบิกฟ้า เพื่อสร้างช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณได้มีความสุขกันอย่างเต็มที่

          สนนราคาอยู่ที่ท่านละ 8,800 บาท หากสนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 084-611-4128 หรือคลิ๊กเข้ามาที่เว็บไซต์ http://www.balloonadventurethailand.com

ปีนหน้าผา สันกำแพง

 ปีนหน้าผา  เชียงใหม่ สันกำแพง  กีฬาสันทนาการ ปีนหน้าผา

          สวมบทสไปเดอร์มาออกกำลังกายในทุกส่วนสัด  กับการปีนหน้าผาท่ามกลางภูมิทัศน์แสนงดงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์แห่งเชียงใหม่ ซึ่งคุณจะได้เห็นทิวทัศน์สวยๆ และสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตในแบบดั้งเดิมของของหมู่บ้านในชนบท

          นอกจากนี้คุณยังจะได้พบความอัศจรรย์ในความสวยแปลกตาของหินงอกหินย้อย แห่งถ้ำแม่ออน จนทำให้คุณตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

          สนใจลองคลิ๊กเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hotelsthailand.com/thailand-activity/chiang-mai-activity/sankampang-rock-climbing.html

เชียงใหม่ X-Center

          สูบฉีดอะดรีนาลีนให้พุ่งพล่าน กับกิจกรรมมันส์ๆ ท้าความระห่ำกระหน่ำความเสียว เพิ่มความฉูดฉาดให้ทริปของคุณอย่างสุดเหวี่ยง ด้วยกีฬาประเภท Extreme หลากหลายรูปแบบ

          ไม่ว่าจะเป็นการโดด "บั้นจี้จัมพ์" ในความสูงระดับ 165 ฟุต ท่ามกลางบรรยากาศอันรื่นรมย์ของอำเภอแม่ริม ซึ่งไม่ต้องกังวลในความปลอดภัย เพราะมีระบบ Safety ที่ได้มาตรฐาานจากประเทศนิวซีแลนด์คอยรองรับ

x-center  เชียงใหม่ แม่ริม  กีฬาสันทนาการ บั้นจี้จั๊ม  ATV โกคาร์ท
          นอกจากนี้ยังมีขับรถ ATV สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก, เพ้นท์บอล สุดตื่นเต้น, ขับโกคาร์ทเร็วแแรงแซงทะลุมิติ หรือจะขับขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผนอย่างสะใจ และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบเลย

          สนใจก็แวะเข้ามาที่ เชียงใหม่ X-Center ตั้งอยู่ที่ถนนแม่ริม-สะเมิง เปิดให้สะกิดความเร้าใจทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 18.00 น. และสามารถคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chiangmai-xcentre.com/ โทร. 053-297-700

ผ่อนคลาย สบายแต๊ๆ

Urban Spa Thailand

urban spa thailand กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ เมือง สุขภาพความงาม

          หลังตะลอนทัวร์มาหลายที่ แถมมันส์เต็มกำลังกับกิจกรรมโน่นนี่นั่น งั้นแวะมาผ่อนคลายกันเสียหน่อยกับสปาหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่  Urban Spa Thailand สปาระดับมาตรฐานที่ผ่านการรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งพร้อมจะบำบัดขจัดความเมื่อยล้า และบำรุงผิวพรรณของคุณให้กลับมาดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นอีกครั้ง

          ที่ Urban Spa Thailand มีเคล็ดลับเฉพาะ ในการใช้สรรพคุณของสมุนไพรสดและแห้งกว่า 50 ชนิด ปลูกโดยปราศจากการใช้สารเคมีอย่างสิ้นเชิง คัดสรรจากแหล่งผลิตชั้นดีที่ะผ่านขบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อนำมาปรนนิบัติผิวหน้าและผิวกายให้สดใส เปล่งปลั่ง และบางตัวก็มีการนำเข้ามาจากประเทศโดยตรง อาทิ โคลนจากทะเลสาบเดดซี ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ชาร์จพลังให้หายจากความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

          ร้านตั้งอยู่ตรงทางเข้ากาดสวนแก้วด้านข้าง ถนนศิริมังคลาจารย์ (http://www.urbanspathailand.com) โทร. 053-222-707

The Oasis Spa

          ชวนมาผ่อนคลายกันอีกสักต่อ กับสปาสุดหรูหราที่ตกแต่งในบรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่น อันรายล้อมไปด้วยสวนสวยๆ และน้ำตกไหลเย็นแสนสดชื่นฉ่ำใจ ท่ามกลางการตกแต่งไสตล์ล้านนาที่โดดเด่น อันบ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่แต๊ๆ ได้เป็นอย่างดี

          เมื่อได้เข้ามาสัมผัสก็รู้สึกได้ถึงความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาเอกเขนกให้พนักงานผู้น่ารักของที่ร้านนวดกันเพลินๆ

urban spa thailand กาดสวนแก้ว เชียงใหม่ เมือง สุขภาพความงาม

          ทรีทเมนท์ที่โดดเด่นก้มีอยู่หลากหลายรายการ ตัวท็อปที่ไม่ควรรพลาดเห็นจะเป็น King of Oasis Signature Massage เป็นการนวดเอกลักษณ์ของทางร้านอันสุดแสนจะสบาย ซึ่งเริ่มด้วยการอบอุ่นกล้ามเนื้อด้วยการประคบสมุนไพรไทย ตามด้วยการนวดน้ำมันร้อนเน้นเส้นประธานด้วยท่านวดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีสรรพคุณในการบำบัดสูง และจะเน้นนวดหนักเฉพาะจุดโดยเฉพาะบริเวณส่วนหลังและบั้นเอว บรรเทาอาการล้าและปวดตึงกล้ามเนื้อ โดยใช้น้ำมันที่มีกลิ่นสดชื่นและสมุนไพรสด ช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวาพร้อมปรับสมดุลในร่างกาย

          นอกจากนี้ยังมีบริการที่คอยให้คุณมาสัมผัสความผ่อนคลายและความงามอย่างสมบูรณ์แบบ ทำเลของร้านจะตั้งอยู่ที่เชิงดอยสุเทพ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (www.painaidii.com/The Oasis Spa) โทร. 053-920-111

 

          กระทั่งเคาะแป้นพิมพ์จวบจนบรรทัดสุดท้าย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในจังหวัดเชียงใหม่ ความสุขและความอิ่มเอมในใจก็เริ่มมูนวอล์คย้อนกลับมาตีฟุ้งขึ้นในความรู้สึกอีกครั้ง

          หากจะเปรียบจังหวัดนี้เป็นเหมือนเพื่อน ก็คงเป็นเพื่อนสนิทที่รักใคร่ชอบพอในอัธยาศัยไมตรี และไม่ว่าจะยังไงต้องแวะมาหาได้ทุกปี ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าเพื่อนคนนี้จะเริ่มระอาผมบ้างหรือเปล่า?

          แต่ผมอยากไปกระซิบข้างๆ หูเกลอสุดซี้ว่า “เราไม่เคยเบื่อนายเลยอ่ะ เชียงใหม่”...

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ไปเจียงใหม่ จะใดดีน้า? (ที่มาของข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย)

โดยรถยนต์:
 
          จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) จากนั้นแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ถึงนครสวรรค์ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเพชร ตาก ลำปาง แล้วต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำพูน จนถึงเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 750 กิโลเมตร

โดยรถไฟ:

          จะมีรถไฟออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพงหลายขบวน ทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th

โดยรถประจำทาง:
 
          มีรถประจำทางปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง

          สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th นครชัยแอร์ โทร. 0-2936-0009 www.nca.co.th ทันจิตต์ทัวร์ โทร. 0 2936 3210 นิววิริยะยานยนต์ทัวร์ โทร. 0 2936 2207 สมบัติทัวร์ โทร. 0 936 2495-8 สหชาญทัวร์ โทร. 0 2936 2762 สยามเฟิสท์ทัวร์ โทร. 0 2954 3601-7 ฯลฯ
   
          และในปัจจุบันบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้เปิดให้บริการจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ติดต่อได้ที่ www.thaiticketmajor.com นครชัยแอร์ www.nca.co.th นอกจากนี้ยังสามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่ไทยรูท ดอทคอม www.thairoute.com

โดยเครื่องบิน:

          การบินไทยบริการเที่ยวบินประจำระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน โทร. 0 2356 1111 หรือ www.thaiairways.com
 
          สายการบินบางกอกแอร์เวย์สบริการเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โทร .0 2270 6699 หรือ www.bangkokair.com

          สายการบินโอเรียนท์ไทยมีบริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน โทร. 1126 หรือ www.fly12go.com

          สายการบินนกแอร์บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน โทร. 1318 หรือ www.nokair.com

          สายการบินไทยแอร์เอเชียบริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทุกวัน โทร. 0 2515 9999 หรือ www.airasia.com


ปฏิทินท่องเที่ยว เชียงใหม่ ปี 2554


แสดงความคิดเห็น