แพ็คกระเป๋า เดินหน้าสู่ล้านนา - โดย Lucifer - ตอน 2 (จบ) (ฉบับรวมกิน เที่ยว เล่น ชอปปิ้ง ฯลฯ)

01 พฤศจิกายน 2554 | โดย (6,863 เข้าชม)
แบ่งปัน:

แพ็คกระเป๋า เดินหน้าสู่ล้านนา ตอน 2 (จบ)

โดย Lucifer

www.PaiNaiDii.com

กลับไปอ่าน ตอน 1

เหนื่อยนักก็พักหน่อย

          ด้วยโปรแกรมอันแน่นเอี้ยดกับทริปสุดมัน และกิจกรรมยามเช้ากับปาร์ตี้ยามค่ำคืน อาจทำให้รู้สึกเมื่อยล้ากายา แต่จะนอนหลับเลยก็เสียเวลาเที่ยวโดยใช่เหตุ ลองแวะหาสปาดี ๆ ดูแลผิว ผ่อนคลายเสียหน่อย คงช่วยให้ร่างกายสดชื่นยิ่งขึ้นครับ

“โนเบิ้ลทรีท สปา” สปาเล็ก ๆ ที่เน้นคุณภาพ

          สปาเล็ก ๆ ที่เปิดทำการมาประมาณ 4 ปี และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในเชียงราย เพราะเขาใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษ โดยผู้ใช้บริการจะต้องทำการกรอกประวัติก่อนข้ารับบริการ ว่ามีโรคประจำตัวอะไร เคยประสบอุบัติเหตุตรงจุดไหนมาก่อนหรือเปล่า เพื่อที่ทางร้านจะดูแลเป็นพิเศษ การบริการของที่นี่ ได้แก่ นวดตัวเพื่อสุขภาพ, นวดศีรษะแบบผสมผสาน, นวดหลัง-ไหล่, ซาวน่า, นวดน้ำมัน และอโรมาเธอราปี บรรยากาศในร้านดูหรูหราระดับโรงแรมเลยทีเดียว ส่วนห้องสปาประดับตกแต่งด้วยโทนสีนวลๆ ตัดกับผ้าปูเตียงที่เน้นสีสันสดใส

          ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกผ่อนคลายโดยทีมผู้เชี่ยวชาญทางสปาที่จะช่วยบำบัดผิวสวยและช่วยให้รู้สึกสบายตัวกับสัมผัสนุ่มนวลผ่านการนวด หลังเข้ารับบริการก็ลงชื่อในสมุดเยี่ยม สามารถติชมกันได้เต็มที่ครับ ส่วนเรื่องราคาก็เพียงเพียงไม่กี่ร้อยบาท ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน “ความสุขความผ่อนคลายที่แท้จริง ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป”

          สปาเล็ก ๆ แต่หรูหราในบรรยากาศธรรมชาติแห่งนี้อยู่บนถนนงำเมือง อำเภอเมือง อยู่ด้านหลังเทศบาลนครเชียงราย หมายเลขโทรศัพท์ 053744814

ผิวสวยกับน้องข้าว ที่ “บ้านต้นข้าว”

บ้านต้นข้าว เชียงราย อำเภอเมือง สุขภาพความงาม สปา

          สปาชื่อน่ารัก ๆ กับบรรยากาศส่วนตัวตั้งแต่ย่างเท้าก้าวเข้ามาใน “บ้านต้นข้าว” ซึ่งทุกท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพนักงานสาวที่พร้อมให้บริการด้วยใจ โดยโปรแกรมสปาที่ขึ้นชื่อของร้านนี้คือ การนวดด้วยกลิ่นหอม ที่มีทั้งสูตรต้นข้าวมะลิ, ต้นข้าวปทุม และสูตรพิเศษบ้านต้นข้าว หรือสครับผิวอย่างล้ำลึกด้วยสูตรน้ำนมจมูกข้าว ธัญพืชและวิตามินอี และยังมีโปรแกรมการพอกผิวด้วยวิธีพิเศษจากมะละกอและสมุนไพรไทย

          รวมทั้งการนวดผ่อนคลายแบบอโรมาด้วยสูตรประคบหม้อเกลือ ที่เป็นบริการขึ้นชื่อของบ้านต้นข้าวเช่นกัน โดยพนักงานบอกว่าจะช่วยในเรื่องลดอาการปวดเมื่อยและลดอาการบวมอักเสบของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการขจัดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย สนใจอยากลองแวะมาใช้บริการลองโทร. สอบถามรายละเอียดได้ที่ 053-767884, 084-147-2062

วิ่งเล่น ปั่นจักรยาน ออกรอบ รับบรรยากาศดีๆ กัน

          ผ่อนคลายกับสปากันไปเรียบร้อยแล้ว ลองออกมาหากิจกรรมสนุก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ทำกันบ้าง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงท่ามกลางทิวทัศน์สวย ๆ ของเชียงราย PaiNaiDii ขอแนะนำสถานที่ออกกำลังกายกับเพื่อนร่วมทริป ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เพื่อสร้างความรู้สึกดีๆ ร่วมกัน


สัมผัสสนามกอล์ฟระดับโลกที่ “สนามกอล์ฟสันติบุรี”

สนามกอล์ฟสันติบุรี เชียงราย อำเภอเวียงชัย กีฬาสันทนาการ สนามกอล์ฟ

          เริ่มต้นกันด้วยการเอาใจคนรักกอล์ฟทั้งหลาย “สนามกอล์ฟสันติบุรี” บนสนามมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 สนามนี้เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพ และถูกใช้เป็นสนามแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง บรรยากาศของสนามร่มรื่น เงียบสงบ ด้วยฉากหลังอันเขียวขจีของสนามกอล์ฟ อีกทั้งมีบริการห้องพักบนเนินเขาไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งบริการอย่าง โปรช็อป, ภัตตาคาร, ซาวน่า และ Locker Room ให้คนในครอบครัวได้พักผ่อนระหว่างรอคุณพ่อออกรอบ และยังมี Beer Garden ในช่วงฤดูหนาว ให้ชื่นฉ่ำกับเบียร์รสชาติดีเคล้าสายลมหนาวอีกด้วย

          สนามกอล์ฟแห่งนี้อยู่บนถนนหัวดอยสบเปา ตำบลเวียงชัย อำเภอเวียงชัย ใช้เวลาเดินทาง 20 นาทีจากตัวเมือง ส่วนราคาค่าบริการค่าสนาม ประมาณ 1,600-2,500 สอบถามโทร. 053-662821-6 รีวิว www.painaidii.com/santiburichiangraigolfclub/

ปั่นจักรยาน-เล่นกีฬาโปรดที่ “สวนสาธารณะเกาะลอย”

สวนสาธารณะเกาะลอย เชี่ยงราย อำเภอเมือง กีฬาสันทนาการ สวนสาธารณะ

          แต่ถ้าไม่อยากไปไหนไกลจากตัวเมืองลองมาแวะออกกำลังกายที่ “สวนสาธารณะเกาะลอย” ที่มี Background เป็นทิวทัศน์ของแม่น้ำกก ภายในมีสนามบาสเกตบอล  สนามเปตอง แบดมินตัน สนามเทนนิส ให้ได้ออกแรงกัน เก็บกดจากเรื่องใดก็มาระบายลงกับการเล่นกีฬาคงช่วยให้สมองปลอดโปร่งขึ้น หรือจะมานั่งดูเด็กๆ ที่สนามเด็กเล่นก็เรียกรอยยิ้มบนคราบเหงื่อได้เหมือนกัน อีกทั้งยังสามารถปั่นจักรยานยามเย็นเลียบลำน้ำกก ที่คุณจะมีเพื่อนร่วมวิ่งไปด้วยตลอดทาง เมื่อยก็พักสูดอากาศสดชื่นริมน้ำ เก็บภาพสวยๆ สักใบสองใบแล้วค่อยไปต่อก็เพลินดีนะครับ

          การเดินทางมายัง “สวนสาธารณะเกาะลอย” ไปทางโรงแรมเดอะเลเจ้นด์ พอเจอสามแยก เลี้ยวขวาจะไปเดอะเลเจ้นด์ ให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 300 เมตร จะเจอประตูทางเข้าสวนสาธารณะเกาะลอยติดกับแม่น้ำกก ที่นี่เปิดให้บริการในเวลา 05.00-21.00 น.

          เป็นอย่างไรบ้างครับ กับทริปดี ๆ ที่ PaiNaiDii เต็มใจนำเสนอ การได้เที่ยวในเมืองที่สวยงาม ได้ทานอาหารเลิศรส เดินจับจ่ายซื้อของอย่างเพลิดเพลิน และทำกิจกรรมสนุก ๆ คงทำให้วันพักผ่อนของคุณมีความหมาย...แล้วคุณจะหลงรัก...เชียงราย รีวิวครับ www.painaidii.com/KoLoiPublicParkChaingRai/

การเดินทางไปจังหวัดเชียงราย

          รถยนต์ : สามารถเดินทางเป็นวงรอบได้โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 11 จากอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ผ่านตากฟ้า-วังทอง-พิษณุโลก-อุตรดิตถ์-เด่นชัย-แพร่-ร้องกวาง แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 103 ไปอำเภองาวแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดพะเยาไปยังจังหวัดเชียงราย ระยะทางประมาณ 785 กิโลเมตร ขากลับก็ใช้เส้นทางเชียงราย-เชียงใหม่ ผ่านอำเภอแม่สรวย-เวียงป่าเป้า-แม่ขะจาน-ดอยสะเก็ด ระหว่างทางจะได้เห็นทิวทัศน์สองข้างทางเป็นป่าเขาอันสวยงาม เมื่อเดินทางมาถึงเชียงใหม่แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 11 ผ่านลำพูน ลำปาง บรรจบกับทางหลวงหมายเลข 1 เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯได้

          รถไฟ :จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มีรถไฟไปลงที่จังหวัดลำปางหรือเชียงใหม่ แล้วเดินทางโดยรถยนต์ต่อไปยังจังหวัดเชียงราย สอบถามรายละเอียดได้ที่หน่วยบริการเดินทาง โทร. 1690, 0 2220 4444 www.railway.co.th

          รถประจำทาง : มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ ถนนกำแพงเพชร 2 ไปจังหวัดเชียงรายทุกวัน สอบถามโทร. 1490 หรือ www.transport.co.th สาขาเชียงราย โทร. 0 5371 1369, 0 5375 4097

          บริษัทเอกชน ได้แก่ สมบัติทัวร์ โทร. 0 2936 2495-9, 0 5371 4971, 0 5371 5884 www.sombattour.com
สยามเฟิร์ททัวร์ โทร. 0 2936 2953, 0 5371 9064, 0 5371 4386 โชครุ่งทวีทัวร์ โทร. 0 2936 4276, 0 5371 4045

          เมื่อถึงต้ารถ (ท่ารถ) จะมีรถสองแถวคอยให้บริการไปส่งในตัวเมือง หรือผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังต่างอำเภอ อย่างแม่สาย หรืออำเภอเทิง ก็สามารถเดินทางจากสถานีขนส่งได้เช่นกัน

          เครื่องบิน : มีเที่ยวบินตรงเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงรายทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ แอร์ เอเชีย โทร. 0 2515 9999, 0 5379 8275-6 www.airasia.com, การบินไทย โทร. 02-356-1111, 05-371-1179, 05-379-8202-3 www.thaiairways.co.th และท่าอากาศยานเชียงราย หมายเลขโทรศัพท์ 05-379-8000, 05-379-8170

          เมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานเชียงราย จะมีรถของทางสายการบิน และรถสองแถวคอยให้บริการเข้าไปในตัวเมือง หรือเหมารถไปส่งถึงที่พักก็ได้ครับ

          การสัญจรภายในตัวเมือง : มีบริการรถสองแถวอยู่ตามตลาดใหญ่ ๆ และห้างเซ็นทรัลพลาซ่า หรือบิ๊กซี สาขาเชียงราย รวมทั้งมีรถตุ๊ก ๆ คอยให้บริการ ซึ่งสะดวกสำหรับผู้ที่ไม่รู้เส้นทางสัญจรในตัวเมือง

เดินทางปลอดภัยนะครับ


แสดงความคิดเห็น