สำรวจถิ่นดินแดนมังกร On Thailand “เยาวราช” - ตอน 2 (จบ)

03 พฤศจิกายน 2554 | โดย PauLLiE (6,696 เข้าชม)
แบ่งปัน:

นำขบวนเที่ยว โดย PauLLiE

www.PaiNaidii.com

 

สนุกกับภาคแรกมาแล้ว หลายคนคงได้รู้จักเยาวราชกันมากขึ้นแล้วนะคะ แต่ความสนุกและน่าสนใจ ของดิน แดน 2 วัฒนธรรมแห่งนี้ ยังไม่หมดค่ะ มาดูกันซิว่า ใน ตอน 2 นี้ เยาวราชยังมีดีอะไรให้เราค้นหากันอีกบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านใน ตอนที่ 1 สามารถเข้าไปอ่านได้ที่http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000038/lang/th/

แต่งเสริมเติมสวย

          เยาวราชแห่งนี้ มีศาสตร์เพื่อสุขภาพและความงามอยู่ศาสตร์หนึ่ง ที่คงต้องบอกว่า หาดูหาชมที่อื่นได้ค่อนข้างยาก แต่จะเป็นอะไรนั้น ต้องตามมาค่ะ

หม้งหมิ่ง สุขภาพความงาม ขัดหน้า พอกหน้า เยาวราช กรุงเทพ

          หมังหมิ่ง ภูมิปัญญาจีนที่ถ่ายทอดสืบต่อกันมาตั้งแต่สมัย พระนางซูสีไทเฮา และได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เป็นศาสตร์แห่งความงามที่ใช้อุปกรณ์เพียงแค่เส้นด้าย ในการถอนขนบนใบหน้า โดย จะเริ่มจากการทาแป้งให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้น ช่างจะขึงเส้นด้ายให้ตึง ใช้ปากและมือสอดรับประสานกัน และทำการดึงขนบนใบหน้าของเราออกไป ซึ่งภายหลังจากการทำแล้ว จะรู้สึกได้ว่า ใบหน้าเต่งตึงขึ้น ผิวสดใสและเนียนนุ่มขึ้น ที่สำคัญสิวเสี้ยนต่างๆจะลดน้อยลง เพราะได้รับการทำความสะอาดเส้นขนแล้ว เราสามารถเรียกหาบริการนี้ได้ ตามเส้นทางริมถนนเจริญกรุงค่ะ    สังเกตุง่ายๆ จะเจอช่างนั่งอยู่บนเก้าอี้ริมฟุตบาท พร้อมแผ่นป้ายโฆษณาทำเองแบบง่ายๆ แต่งานนี้หากยังไม่เคยทำ เช็คข้อมูลนิดนึงก็ดีนะคะ จะได้ทำกับช่างที่มีความชำนาญจริงๆค่ะ

          ข้อควรระวังที่ลืมไม่ได้เลยสำหรับคุณๆที่รักสวยรักงามทั้งหลาย ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากคุณเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง มีผื่นผิวหนังอักเสบ ผิวแพ้ง่าย สิวอักเสบ แนะนำว่า ไม่ควรทำค่ะ เพราะอาจจะทำให้อักเสบมากยิ่งขึ้น แล้วจะรักษายากค่ะ

          สำหรับคุณๆทั้งหลาย ถ้าจะเที่ยวเยาวราชให้คุ้ม ให้ทั่ว และ ไม่เกรงกลัวคนมาก PaiNaiDii Diary ขอแนะนำว่า มาเที่ยวช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นช่วงกินเจ ปีใหม่ หรือ ตรุษจีน จะดีที่สุดค่ะ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับความเป็นเยาวราชได้อย่างถึงแก่น ที่สำคัญ ควรมีเวลาแบบว่าจัดเต็มไปเลย 1 วัน จะได้สัมผัสบรรยากาศทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งมีเสน่ห์แห่งสีสันตะวันออกที่ต่างกันค่ะ แต่ตอนนี้ PauLLiE คงต้องขอตัวก่อน ขอตัวไปไหว้พระแก้ชงซะหน่อย   แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า สวัสดีค่ะ ^ ^ ......

แสดงความคิดเห็น