ลืมหัวใจไว้ที่...เขาใหญ่

03 พฤศจิกายน 2554 | โดย Light (21,710 เข้าชม)
แบ่งปัน:

"...หากจะเปรียบเขาใหญ่เป็นเสมือนดั่งผู้หญิง ที่นี่ก็คงเป็นผู้หญิงที่สวยสดงดงามในแบบธรรมชาติ ถูกจับแต่งเนื้อแต่งตัวเล็กน้อย พอให้มีสีสัน แต่ก็ยังคงรักษาความเป็นตัวเองไว้อย่างสมดุล จนกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนหลงใหล และหลงลืมหัวใจไว้ที่นี่..."

สารบัญเขาใหญ่

     >> เขาใหญ่...ไปทางไหนครับ? (การเดินทาง)

     >> เหนื่อยหนักๆ พักกันหน่อย... (ที่พัก)

     >> มื้อนี้...ทานที่ไหนดีนะ (อาหาร)

     >> ท่องเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำกับน้ำตกสวยๆ... (สถานที่ท่องเที่ยว)

     >> ทอดสายตา...ชมวิวธรรมชาติ (สถานที่ท่องเที่ยว)

     >> มันส์ และแนวสุดๆกับกิจกรรมสนุกๆ!!! (กีฬาสันทนาการ)

ลืมหัวใจไว้ที่...เขาใหญ่ ตอน 1

โดย Light

www.PaiNaiDii.com

เขาใหญ่ อุทยาน สถานที่ท่องเที่ยว ปากช่อง นครราชสีมา

          สูดอากาศยามอรุณรุ่งของเมืองกรุงเข้าสู่ปอด แล้วนั่งดื่มด่ำในอารมณ์สุขเล็กๆ กับอากาศที่สบายๆ แต่พอมองภาพในยามนี้แล้ว ผมก็อดคิดถึงไม่ได้...อดคิดถึงไม่ได้จริงๆ

          ภาพความสดชื่น เย็นฉ่ำ และความสุขใจในคราวนั้นยังคงย้ำเตือนอยู่เสมอ... เกือบปีแล้วสิครับ ที่ผมได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติที่เขาใหญ่ อุทยานที่เต็มไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน และอุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่แม้หลับตาก็ยังรู้สึกได้ถึงความชุ่มฉ่ำของละอองน้ำจากต้นไม้ ความรื่นเริงของฝูงนกที่สนทนากันอย่างเจื้อยแจ้ว และแม้กระทั่งความเคลื่อนไหวของสายลมอ่อนๆจากผืนป่าที่เพียงกระทบผิวกายก็ทำให้รู้สึกได้ว่า...สถานที่แห่งนี้มีชีวิต

          นี่ถ้าหากจะเปรียบเขาใหญ่เป็นเสมือนดั่งผู้หญิง ที่นี่ก็คงเป็นผู้หญิงที่สวยสดงดงามในแบบธรรมชาติ ถูกจับแต่งเนื้อแต่งตัวเล็กน้อย พอให้มีสีสัน แต่ก็ยังคงรักษาความเป็นตัวเองไว้อย่างสมดุล จนกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนหลงใหล และหลงลืมหัวใจไว้ที่นี่...และผมก็คงเป็นหนึ่งในผู้คนเหล่านั้น

          ว่าแล้วก็ขอเก็บกระเป๋า เตรียมข้าวของเครื่องใช้ และออกเดินทางไปตามหาหัวใจที่...เขาใหญ่ อีกสักครั้งก็แล้วกัน !!! ไปด้วยกันมั้ยครับบบบ...

เขาใหญ่...ไปทางไหนครับ?

          รถยนต์ :
          จากกรุงเทพมหานครถึงเขาใหญ่ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครับ โดยเลือกเดินทางได้ 2 เส้นทาง คือ

          -ไปทางถนนพหลโยธิน ผ่านรังสิต-สระบุรี แล้วเลี้ยวขวาตรงทางแยกก่อนถึง อ.ปากช่อง บริเวณกิโลเมตรที่ 58 เพื่อเข้าสู่ถนนธนะรัตน์ มุ่งสู่เขาใหญ่ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาได้เลยครับ รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 190 กิโลเมตร

          -ไปทางถนนพหลโยธิน แล้วเลี้ยวขวาบริเวณรังสิตเพื่อเข้าทางหลวงหมายเลข 305 จนถึงนครนายก จึงเปลี่ยนไปใช้ทางหลวงหมายเลข 33 มุ่งสู่สี่แยกเนินหอม (วงเวียนนเรศวร) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนปราจีนเขาใหญ่

          รถตู้ :
          จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีรถตู้ไปยัง อ.ปากช่อง โดยเมื่อนั่งรถตู้ถึงปากช่องแล้ว จะมีรถสองแถวเพื่อนั่งต่อไปยังเขาใหญ่ครับ หรือจะเหมารถต่อก็ได้

          รถไฟ :
          หากเลือกเดินทางทางรถไฟ สามารถลงได้ 2 สถานีครับ คือ

          -สถานีปราจีนบุรี ห่างจากเขาใหญ่ประมาณ 50 กิโลเมตร ถนนไม่ชันมาก

          -สถานีปากช่อง ห่างจากเขาใหญ่ประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นทางเรียบประมาณ 25 กิโลเมตร และเป็นทางเขาลาดชันประมาณ 15 กิโลเมตรครับ

          รถประจำทาง :
          มี 2 เส้นทาง คือ

          -ขึ้นรถประจำทางจากกรุงเทพฯ-ปราจีนบุรี แล้วลงบริเวณสี่แยกเนินหอม(ศาลสมเด็จพระนารายน์มหาราช) จากนั้นจึงสอบถามเช่าเหมารถไปส่งที่เขาใหญ่ครับ

          -ขึ้นรถประจำทางจากกรุงเทพฯ-ปากช่อง ลงที่อำเภอปากช่อง แล้วนั่งรถสองแถวสีฟ้าสายปากช่อง-คลองเดื่อ ท่ารถอยู่ตรงข้ามธนาคารนครธนและเยื้องกับท่ารถทัวร์นครราชสีมา-กรุงเทพฯไปยังเขาใหญ่ได้ครับ หรือเหมารถไปก็ได้เช่นกัน

เหนื่อยหนักๆ พักกันหน่อย...

พักสักครู่ แบบหรูเริ่ด!!

Palio

          นึกถึงเขาใหญ่ ใครๆก็มักจะนึกถึงที่นี่ Palio แต่บางคนยังคงงันงงและสงสัยอยู่ว่า ตกลงแล้ว ที่นี่มันคืออะไร? เคยได้ยินแต่ชื่อ... อ๊ะๆ วันนี้มีโอกาสมาเที่ยวแล้ว งั้นไปรู้จักพร้อมๆกันซะเลยดีกว่า Go Go!!

พาลิโอ palio สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา ช้อปปิ้ง เสื้อผ้า ของที่ระลึก

          ก่อนอื่นก็ต้องขับรถเลียบไปตามถนนธนะรัชต์ สังเกตที่หลักกิโลเมตรครับ ถ้าถึงกิโลเมตรที่ 17 ก็หมายความว่า...ถึงแล้ว!!! Palio อยู่ติดกับโรงแรมจุลดิศ เขาใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปาเลย ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิป และแนวสุดๆราวกับหลุดเข้าไปในประเทศอิตาลี!!! เพราะบรรยากาศ สิ่งก่อสร้างต่างๆที่ต้องบอกว่าใช่เลย ยุโรปชัดๆ เมื่อลองเดินดูตามบริเวณต่างๆแล้วก็จะพบว่า ที่นี่มีร้านค้าเล็กๆกว่า 100 ร้านเลยเชียวล่ะครับ ทั้งร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงสินค้าอื่นๆเยอะแยะไปหมด รวมทั้งยังมีพวกร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่มไว้เติมพลังให้ร่างกายหลังจากเดินจนเหนื่อยล้าอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียว มีครบเลยจริงๆ

palio ที่พัก บูติกโฮเทล เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา

          เกือบลืมไปเลยครับ ว่าเรากำลังพูดถึงที่พักกันอยู่ เพราะกิจกรรมที่นี่มันช่างล่อใจซะเหลือเกิน เอาเป็นว่า ใครต้องการมาพักที่นี่ บูติกโฮเทลท่ามกลางสถาปัตยกรรมแบบอิตาลีแบบนี้ล่ะก็ ราคาปกติขั้นต่ำอยู่ที่ 4,000 บาท/คืน ครับ แต่ละห้องตกแต่งในสไตล์ยุโรปที่เรียบเท่และมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนกันซักห้อง แล้วยังมีระเบียงห้องให้สามารถชื่นชมบรรยากาศสุดติสต์ของที่นี่อีกหนึ่งมุม หรือจะเก็บภาพสวยๆจากมุมนี้ก็เยี่ยมเลยนะครับ ถ้าสนใจอยากลองมาพักที่นี่สักคืนล่ะก็ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 044-297-730, 044-297-731 www.PaiNaiDii.com/Palio และ http://www.palio-khaoyai.com

palio ที่พัก บูติกโฮเทล เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา

          ส่วนใครที่อยากเข้าชมเพื่อเก็บภาพความประทับใจล่ะก็ เข้าชมได้ทุกวัน วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 8.00-19.00 น. และวันศุกร์-วันเสาร์ 8.00-21.00 น. ครับ ที่สำคัญคือ...เข้าชมฟรี!!!

เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท

          เพียงเดินทางจากตัวเมืองโคราชไปตามถนนมิตรภาพ แล้วเลี้ยวเข้าถนนธนะรัชต์ทางไปเขาใหญ่ ระหว่างทางเราก็จะสังเกตเห็นที่นี่เลยครับ โรงแรมหรูสไตล์โมเดิร์นที่ชื่อว่า เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 19.5 ทางซ้ายมือติดถนนธนะรัชต์เลย เห็นแค่บรรยากาศข้างนอกก็น่าพักสุดๆแล้ว เพราะที่นี่รายล้อมด้วยภูเขาและวิวทิวทัศน์ธรรมชาติในแบบที่สวยสุดๆ จนแทบจะหยุดใจไม่ได้!!! ยิ่งพอเข้าไปถึงห้องพักเท่านั้นแหละครับ ยิ่งหรูเข้าไปใหญ่ เพราะห้องพักที่นี่เรียกได้ว่าเกรดเอเลยล่ะ เหมาะจริงๆสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักหรูๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเต็มที่อย่างนี้ แต่ติดอยู่อย่างเดียวครับ คือคนเยอะไปหน่อย บรรยากาศจึงไม่สงบเท่าที่ควร

เดอะ กรีนเนอร่ รีสอร์ท ที่พัก รีสอร์ท เขาใหญ่ ปากช่อง โคราช นครราชสีมา

          ถ้าพูดถึงราคาห้องล่ะก็ มีตั้งแต่ 2,400 บาท/คืน อย่างห้อง Greenery Room ไปจนถึงห้อง Green Valley Suite คืนละ 16,800 บาทกันเลยทีเดียว แล้วความโดดเด่นอีกอย่างของที่นี่ก็คือ มีบริการอื่นๆให้เลือกใช้ได้มากมายเชียวครับ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์พาร์คสำหรับใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น สปาสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายความเครียดกับการนวดสบายๆ สระว่ายน้ำทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ก็มีให้ว่ายน้ำกันแบบสนุกเต็มที่ หรือจะเป็นลานกิจกรรมก็มีพร้อมสำหรับคนที่ชอบการผจญภัย เรียกได้ว่ามาที่เดียวมีทุกอย่างครบ!!

เดอะ กรีนเนอร่ รีสอร์ท ที่พัก รีสอร์ท เขาใหญ่ ปากช่อง โคราช นครราชสีม

          ถ้าอยากสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ล่ะก็ สามารถติดต่อ The Greenery Resort ได้เลยครับ โทร. 044-297668 www.PaiNaiDii.com/Greenery และ http://www.greeneryresort.com

โรงแรม โบนันซ่า เขาใหญ่

          ถ้าคิดถึงที่พักที่มีบรรยากาศธรรมชาติสวยงาม รองรับการพักผ่อนสบายๆ ในแบบหรูๆหน่อยล่ะก็ โรงแรมโบนันซ่า เขาใหญ่ น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดีทีเดียวเชียวล่ะครับ เพราะที่นี่ถือเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ในราคาห้องตั้งแต่ 3,000 บาท/คืน อย่างห้อง SantaFe จำนวน 40 ห้อง ไปจนถึงห้องราคา 10,500 บาท/คืน อย่างห้อง Bonanza Suite Room ที่หรูหรา และกว้างขวาง ให้พักผ่อนกันแบบสบายๆครับ

โบนันซ่า เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก โรงแรม

          สำหรับความโดดเด่นของที่นี่ต้องยกให้พื้นที่สำหรับกิจกรรมอันกว้างขวางเลยครับ เพราะมีทั้งสนามกอล์ฟ สนามแข่งรถ โปรแกรมการขี่ม้า เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีพื้นที่ผจญภัยที่รวมหลากหลายเครื่องเล่นสุดทันสมัยให้เล่นกันแบบหวาดเสียว ตื่นเต้น และมันส์สุดๆ อย่างการขี่มอเตอร์ครอสจักรยานวิบาก สนุกกับลูกบอลยักษ์บนผืนน้ำอย่าง Roller Ball หรือจะเป็น Rappelling โรยตัวลงจากหอคอยเพื่อทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย ทั้งยังเลือกเพลินเพลินกับการพายเรือแคนูก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆอื่นๆให้เล่นได้อีกเพียบ มันส์กันแบบสุดๆไปเลยครับ พลาดไม่ได้!!!

โบนันซ่า เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก โรงแรม กีฬาสันทนาการ กอล์ฟ ปีนผา

          ส่วนการเดินทางมายังโบนันซ่า เขาใหญ่ นั้น ถ้านับจากกรุงเทพมหานครจนถึงที่นี่ก็ประมาณ 200 กิโลเมตรได้ครับ สามารถขับรถมาทางถนนพหลโยธินผ่านรังสิตถึงสระบุรี แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพ จากนั้นก็เลี้ยวขวาอีกทีครับตรงทางแยกก่อนถึงอำเภอปากช่องบริเวณกิโลเมตรที่ 58 เพื่อเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ แล้วขับรถเข้าไปซักประมาณ 12 กิโลเมตร ก็ถึงแล้วครับ โบนันซ่า เขาใหญ่ จองห้องพักได้ที่เบอร์ 044-921113-5 www.PaiNaiDii.com/Bonanza และ http://thebonanzakhaoyai.com

ที่พักกลางๆ อีกหนึ่งทางเลือก

จุลดิศเขาใหญ่ รีสอร์ทแอนด์สปา
          หากกำลังมองหาที่พักราคากลางๆอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยครับ จุลดิศเขาใหญ่ รีสอร์ทแอนด์สปา มาที่นี่รับรองว่าได้สัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา และต้นไม้ สวยงามจริงๆครับ

          นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่กิจกรรมสันทนาการสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส จักรยาน ออร์คิดสปา ห้องอินเตอร์เน็ท กิ๊ฟช้อป และบริเวณที่เหมาะสำหรับจัดกิจกรรม Walk Rally ให้เลือกเล่นได้ในแบบที่ชอบเลยครับ

จุลดิศ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก โรงแรม

          ราคาขั้นต่ำของที่นี่อยู่ประมาณ 1,900 บาท ถือว่าราคาอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงจนเกินไปครับ สำหรับใครที่สนใจล่ะก็ เดินทางมาตามถนนธนะรัชต์ จนถึงกิโลเมตรที่ 17 ก็ถึงแล้วครับ สำรองห้องพักได้ที่ โทร. 044-297-272-80 www.PaiNaiDii.com/Juldis และ http://www.juldiskhaoyai.com

บ้าน ณ เขาใหญ่ Baan Na Khaoyai
          ถ้ามาเที่ยวกันเป็นกลุ่มก็ไม่ต้องกังวัลเลยครับว่าจะหาที่พักไม่ได้ เพราะที่เขาใหญ่มีรีสอร์ทขนาดเล็กถึงขนาดกลางสำหรับการเข้าพักเป็นกลุ่มหลายที่เลยล่ะ อย่างบ้าน ณ เขาใหญ่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งที่ที่ขอแนะนำเลย เพราะที่นี่บรรยากาศดีมากๆ และมีบ้านพักหลายแบบ หลายขนาด ให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะมากันเป็นคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะก็พักที่นี่ได้ครับ โดยขนาดของบ้านพักนั้นมีตั้งแต่หลังเล็กๆ สำหรับ 2 คน อย่างบ้านเรือนไทย ในราคา 2,500 บาท/คืน และหลังใหญ่ขึ้นมาอีกนิดสำหรับ 4 คน อย่างบ้านริมน้ำ 3,200 บาท/คืน หรือจะเป็นบ้านชมวิว 6,000 บาท/คืน สำหรับ 5 คน

บ้าน ณ เขาใหญ่ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก รีสอร์ท

          ถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ขึ้นอีกสักนิด บ้านริมฝายก็ใช้ได้ทีเดียว เพราะพักได้ถึง 9 คนในราคา 9,000 บาท/คืน หรือจะเป็นบ้านชมดาว สำหรับ 11-14 คนก็ได้ ราคาก็จะแพงขึ้นไปอีกนิด อยู่ที่ 13,000 บาท/คืน ส่วนบ้านหลังใหญ่สุดของที่นี่ เข้าพักได้ 25-30 คน ตกราคาอยู่ที่ 30,000 บาท/คืนครับ

          ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของที่นี่คืออาหาร ที่ว่ากันว่าอร่อยแบบไม่น่าเชื่อจนแขกตั้งชื่อให้ครัวที่นี่ว่า “ครัวแมจิก” กันเลยทีเดียว อร่อยได้ทั้งมือเย็น และมื้อเช้าในแบบประทับใจกันสุดๆครับ

ครัวเมจิก เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช อาหาร ชากาแฟ อาหารตามสั่ง

          สำหรับที่ตั้งของที่นี่ ไม่ไกลจากด่านเขาใหญ่มากครับ ประมาณ 35 กิโลเมตรได้ ถ้าเดินทางจากอำเภอปากช่อง ก็ให้ใช้ถนนธนะรัชต์ ขับรถตรงไปทางเขาใหญ่จนผ่านปาลิโอ แล้วสังเกตประมาณ 200 เมตรก่อนถึงด่านเขาใหญ่ ให้เลี้ยวซ้ายครับ จะเห็นคีรีมายากอล์ฟรีสอร์ทแอนด์สปาเขาใหญ่อยู่ทางด้านขวามือ ก็ขับรถตรงไปจนเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวาข้ามสะพานคอนกรีต จะเห็นวัดหนองซ่อมอยู่ขวามือ ให้เลี้ยวซ้ายซอยที่อยู่เยื้องกับวัด แล้วตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็ถึงแล้วครับ บ้าน ณ เขาใหญ่ อยู่ด้านซ้ายมือ เตรียมจัดทริป เที่ยวกันเต็มที่ได้เลย!!

          สอบถามข้อมูลที่พักเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 084-945-9161, 085-914-4546, 084-647-4959, 084-454-1942 http://www.baan-na-khaoyai.com

ฟาร์มโชคชัย
          พักผ่อนกันอีกหนึ่งสไตล์กับบูติคเต็นท์ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสุดๆ กับกลิ่นอายคาวบอยในแบบเมืองไทยครับ โดยสามารถเลือกพักได้ทั้งแบบครอบครัว 2 วัน 1 คืน หรือเป็นหมู่คณะ 3 วัน 2 คืน ตามสะดวกกันเลย แต่ที่นี่เค้าคิดราคาตามช่วงอายุนะครับ โดยแบ่งเป็น 3 ช่วงคือ เด็ก 3-7 ปี, เด็ก 8-12 ปี และผู้ใหญ่อายุ 13 ปีขึ้นไป ราคาก็จะสูงขึ้นตามลำดับอายุนั่นแหละครับ

ฟาร์มโชคชัย ที่ัำพัก กางเต้นท์ สถานที่ท่องเที่ยว ฟาร์ม เชาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          โดยราคาขั้นต่ำสำหรับแพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน สำหรับเด็กอยู่ที่ 1,190 บาท ส่วนผู้ใหญ่อยู่ที่ 2,490 บาทครับ ด้านการเดินทางนั้นก็สุดแสนจะง่ายดายครับ สำหรับใครที่เดินทางผ่านไปผ่านมาทางถนนมิตรภาพบ่อยๆ น่าจะคุ้นกันเป็นอย่างดีล่ะครับ เพราะฟาร์มโชคชัยจะอยู่ติดกับถนนสายนี้เลย หรือจะลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนก็ได้นะครับ โทร. 044-328610 และ 086-2602577 www.PaiNaiDii.com/FarmChokChai และ http://www.farmchokchai.com เท่าที่ดูราคาแล้วก็ออกจะแนวคาวบอยไฮโซนิดๆเหมือนกันนะครับ!!!

บ้านไร่สุจิรา

บ้านไร่สุจิรา เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก รีสอร์ท

          อีกหนึ่งที่พักรีสอร์ทสไตล์ธรรมชาติในรูปแบบของบ้านทรงไทยจำนวน 10 หลัง สวยงามและสงบเงียบกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สัมผัสได้ในทุกมุมมองในแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว อากาศดีๆแบบนี้ ขอสูดให้เต็มปอดสักทีนึงนะครับ อื้มมมม....สดชื่นสุดๆ!!

          ถ้าพูดถึงบ้านพักของที่นี่ล่ะก็ มีตั้งแต่ขนาดเล็กสำหรับ 2 คน อย่างบ้าน 6 เหลี่ยม ราคา 1,600 บาท/คืน หรือบ้านพระนาง 1,920 บาท/คืน ไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ที่สุดอย่าง บ้านภูวิวสามารถพักได้ถึง 10 คน ราคา 12,000 บาท/คืนครับ เรียกได้ว่า มีตั้งแต่ไซส์เล็กไปจนถึงไซส์ใหญ่เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ สำหรับใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติด้วยการกางเต็นท์นอนพักล่ะก็ ที่นี่ก็มีบริการเหมือนกัน!!! คิดค่าใช้จ่าย 350 บาท/ท่าน พร้อมเต็นท์ให้ฟรีครับ

บ้านไร่สุจิรา เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช ที่พัก รีสอร์ท

          และที่พิเศษของที่นี่คือ สามารถพาน้องหมามาพักได้ด้วย!! แต่คิดค่าใช้จ่ายด้วยนะครับ ถ้าเป็นพันธุ์เล็กๆหน่อยก็คิดตัวละ 300 บาท/คืน แต่ถ้าเจ้าตัวโตอย่างโกลเด้น หรือพันธุ์อื่นๆที่มีขนาดใหญ่หน่อยล่ะก็ เค้าคิดตัวละ 500 บาท/คืนครับ น่าสนเหมือนกันนะ

          ถ้าใครชอบบรรยากาศธรรมชาติๆแบบนี้ล่ะก็ ลองพักที่นี่ก็ใช้ได้เลยล่ะครับ สามารถขับรถไปตามถนนเส้น อ.วังน้ำเขียว ผ่านสนามกอล์ฟทอสกานา วัลเลย์ ตรงไปประมาณ 30 กิโลเมตร ข้ามสะพานคอนกรีต จะเห็นวัดหนองซ่อมอยู่ขวามือ เข้าไปอีกประมาณครึ่งกิโลเมตร จะเจอป้ายไร่สุจิรา เลี้ยวซ้าย ก็เข้าไปตามทางครับ เจอแยกเลี้ยวขวาอีกที ก็จะถึงบ้านไร่สุจิราแล้วล่ะครับ ไม่ใกล้ไม่ไกล หรือจะลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนก็ได้ครับ โทร. 084-9444829 , 089-0201190 www.PaiNaiDii.com/Baanraisujira และ http://www.baanraisujira.com

พักผ่อนคลาย แบบสบายกระเป๋า

นอนเต็นท์ชมจันทร์หรือสัมผัสแสงดาวนับร้อยพันแบบติดดิน
          สำหรับใครที่ชื่นชอบที่พักแบบติดดินหน่อยล่ะก็ ที่บริเวณผากล้วยไม้มีสถานที่สำหรับตั้งเต็นท์พักแรมที่ทางอุทยานได้จัดเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งทางเลือกครับ โดยที่นี่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 1,000 คน เสียค่าธรรมเนียมถูกมากๆ สำหรับเด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท/คืน เท่านั้นเอง ห่างจากที่ทำการอุทยานเพียง 7 กิโลเมตรครับ

ผากล้วยไม้ ที่พัก กางเต้นท์ สถานที่ท่องเที่ยว อุทยาน เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          ที่นี่ยังมีร้านค้าสวัสดิการขายอาหาร มีเต็นท์และเครื่องนอนให้เช่าด้วยนะ ค่าเช่าตกอยู่ประมาณ 100-300 บาท หรือถ้าอยากจะลงมือทำอาหารเองล่ะก็ เตรียมอาหารง่ายๆไปทำกินกันก็สนุกไปอีกแบบนะครับ

          ห่างจากจุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ยังมีจุดกางเต็นท์อีกหนึ่งแห่งที่บรรยากาศดี และสะดวกสบายเหมือนกัน นั่นคือ จุดกางเต็นท์ลำตะคอง ตรงนี้ก็มีร้านค้าบริการ มีเต็นท์ให้เช่า ก็คล้ายๆกับที่ผากล้วยไม้เลยครับ ค่าเช่าเต็นท์ 150-300 บาท กับค่าธรรมเนียมคนละ 30 บาท/คืน ราคาไม่ต่างกันอย่างนี้ จะพักที่ไหนก็คงแล้วแต่ความชอบและความเคยชินล่ะครับ

          ถ้าอยากลองพักชมธรรมชาติแบบติดดินๆอย่างนี้ล่ะก็ ต้องจองก่อนนะครับ จะจองผ่านเว็บไซต์ก็ได้ที่ http://web3.dnp.go.th หรือจะติดต่อไปที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่โดยตรงเลยก็ได้ครับ โทร. 08-1877-3127, 08-6092-6531

ดวงพรรีสอร์ท
          ห้องพักที่ดวงพรรีสอร์ทถือว่าอยู่ในสภาพที่สมกับราคาครับ คือราคาไม่แพง สภาพห้องก็พอใช้ได้ครับ จุดเด่นของที่นี่คือมีทั้งห้องเดี่ยวและห้องแฝด บ้านเป็นหลังก็มีครับ หรือใครชอบแนวธรรมชาติๆหน่อย จะลองพักห้องพัดลม ก็เปลี่ยนบรรยากาศได้เหมือนกันครับ เรียกได้ว่ามีครบทุกแนวจริงๆ

          นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ชื่อเดียวกับที่พักเลยครับ ก็คือ ร้านอาหารครัวดวงพร มีอาหารตามสั่ง และอาหารอี่นๆอีกหลากหลายเชียวครับ ที่เด็ดๆสำหรับที่นี่คงเป็น เกาเหลาเลือดหมูใส่ผักจิงจูฉ่าย อร่อยจริงๆ มาที่นี่แล้วห้ามพลาดเลยล่ะ

ดวงพรรรีสอร์ท ที่พัก รีสอร์ท เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          พูดถึงราคาที่พัก ต่ำสุดของที่นี่จะอยู่ที่ 500 บาท/คืน สำหรับห้องพัดลม และ700 บาท/คืนครับ สำหรับห้องแอร์ หนึ่งห้องพักได้ 2 คน ถือว่าถูกทีเดียว ส่วนการเดินทางนั้นก็ไม่ยากเลยครับ เพียงขับรถไปตามถนนธนะรัชต์มุ่งไปทางอุทยานเขาใหญ่ ผ่านปาลิโอทางฝั่งซ้าย ขับไปอีกนิดก็จะเห็นเดอะกรีนเนอร์รี่รีสอร์ททางฝั่งขวา เยื้องๆกันนี่เองครับเป็นดวงพรรีสอร์ทอยู่ฝั่งทางซ้ายมือ แวะเข้าไปจองที่พักกันได้เลย หรือจะลองสอบถามข้อมูลก่อนก็ได้ครับที่เบอร์ 044-297- 074, 089-721- 5772 www.PaiNaiDii.com/Duangponresort และ http://www.duangponresort.com

มื้อนี้...ทานที่ไหนดีนะ

Primo Posto

primo posto เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร ชากาแฟ เบเกอรี่ ไร่องุ่น นครราชสีมา

          ใครที่ไปเขาใหญ่บ่อยๆน่าจะรู้จักกันดีนะครับร้านนี้กับ Primo Posto ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน กับบรรยากาศดีๆ สวยๆ น่ารักๆ โดยที่นี่จะเก็บค่าเข้าชมคนละ 55 บาท แต่ไม่ได้เก็บแล้วเก็บเลยนะครับ เพราะเราสามารถนำค่าเข้าชมที่เราเสียไปตรงนี้ไปแลกซื้อกาแฟ หรือไอศกรีมภายในร้านได้ ก็ดีนะครับ เหมือนเราเสียเงินไปซื้อการแฟดื่มซะมากกว่า

          บรรยากาศที่นี่ก็อย่างที่บอกครับ ดีเยี่ยมเลย เค้าจะแบ่งเป็นส่วนๆ ทั้งร้านกาแฟ ร้านไวน์ ร้านไอศกรีม รวมไปถึงร้านอาหาร เรียกได้ว่ามาที่เดียว คุ้ม!!! เพราะมีทุกอย่างซะขนาดนี้

          สนใจแวะชิมอาหารอร่อยๆ หรือเก็บภาพน่ารักๆที่ Primo Posto แล้วล่ะก็ สามารถขับรถมาทางถนนธนะรัชต์ได้เลยครับ ขับตรงไปเรื่อยๆไปทางเขาใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นแยกที่เขียนว่า ทางลัดไปมวกเหล็ก ให้เลี้ยวเข้าไปครับ แล้วขับต่อไปอีก 2-3 กิโลเมตร ก็ถึงแล้วครับ ร้าน Primo Posto del Khaoyai สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 084-035-8554 www.PaiNaiDii.com/Primo-Posto และ http://www.primo-posto.net ครับ ที่นี่เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ 9.00-21.00 น. และวันอาทิตย์ 9.00-18.00 น. นอกจากนี้ ไม่เปิดนะครับ

บ้านไม้ชายน้ำ

บ้านไม้ชายน้ำ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช อาหาร อาหารไทย อาหารตามสั่ง

          อีกหนึ่งร้านอาหารที่เมื่อไปเขาใหญ่แล้วไม่ควรพลาดเลยก็คือร้านนี้เลยครับ บ้านไม้ชายน้ำ ที่โดดเด่นสุดๆกับการตกแต่งด้วยของเก่าหายาก ให้บรรยากาศย้อนยุคชวนให้คิดถึงวันเก่าๆขึ้นมาเลยครับ

          มาที่นี่เรียกได้ว่าเก็บภาพกันไม่ได้พักเลยล่ะครับ เพราะเค้าจะจัดเป็นมุมต่างๆไว้เยอะแยะไปหมด แล้วของเก่านี่ก็ละลานตาเลยครับ ก็ค่อยๆเดินกันไป เก็บภาพกันไป ไม่ใกล้ไม่ไกลก็จะเห็นมุมที่เป็นร้านอาหารอันกว้างขวาง และแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายๆส่วนให้นั่งได้ในบรรยากาศที่แตกต่างกันไปครับ วันนั้นได้นั่งกันที่โต๊ะริมน้ำเลย น้ำที่นี่ยังคงสะอาดใสอยู่เพราะเป็นน้ำที่ไหลมาจากธรรมชาติ... นี่ถ้าน้ำในเมืองกรุงเป็นแบบนี้ได้ก็คงจะดีนะครับ

บ้านไม้ชายน้ำ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช อาหาร อาหารไทย อาหารตามสั่ง หมูสะเต๊ะ

          ได้เวลาสั่งอาหารทานกันแล้วครับ อย่างแรกที่ทานกันก็คือ หมูสะเต๊ะ สดๆร้อนๆ เนื้อนุ่ม อร่อยดีครับ ส่วนเมนูอื่นๆที่ขอแนะนำก็คือ ต้มข่าปลาสลิด เนื้อปลาสลิดทอดเยอะดีครับ หรือจะเป็นหลนปลาอินทรีย์ กุ้งใหญ่พริกไทดำก็อร่อยดีครับ หรือใครที่มาเป็นกลุ่ม ที่นี่เค้าก็มีเมนูอาหารเป็นชุดสำหรับ 8-10 คนด้วยนะครับ ราคาชุดละ 2,000 บาท ในชุดเลือกได้ 10 อย่าง จากเกือบๆ 40 เมนูครับ เต็มอิ่มกันไปเลยจริงๆ

          ใครอยากลองมาสัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆแบบนี้ สามารถเดินทางมาได้ไม่ยากเลยครับ โดยบ้านไม้ชายน้ำจะตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพ หากขับรถมาจากกรุงเทพฯ มุ่งไปยังนครราชสีมา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ ให้สังเกตป้ายชื่อร้าน “บ้านไม้ชายน้ำ” บริเวณหน้าปากซอย โดยทางเข้าร้านจะเป็นซอยเล็กๆครับ ห่างจากปากทางเข้ามาประมาณ 200 เมตรก็ถึงแล้วครับ

          ขอแนะนำสำหรับใครที่ต้องการมาทานอาหารที่นี่นะครับ ควรจะติดต่อจองโต๊ะไว้ก่อน เพราะคนจะเยอะมาก ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดอาจไม่มีที่นั่งได้ครับ ติดต่อได้ที่ โทร. 081-6602826, 044-314236 www.PaiNaiDii.com/Banmaichaynam และ http://www.banmaichaynam.com

แดรี่โฮม

เดลี่โฮม dairyhome farm อาหาร สเต็ก ไอศรีม อาหารสุขภาพ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          ร้านแดรี่โฮมเป็นร้านที่ออกแบบเหมือนกับบ้านตุ๊กตาครับ น่ารักเชียว แต่ไม่ได้น่ารักอย่างเดียวนะ เพราะไอศกรีมที่นี่อร่อยมากๆ และนมสดก็สดจริงๆ เพราะของที่นี่เป็น Homemade ครับ ทำเอง ใครได้มาชิมกันทีนี่เป็นต้องติดใจแน่ๆ

          เมนูเด็ดของที่นี่นอกจากไอศกรีมแล้วต้องยกให้ ไส้กรอกครับ เนื้อนุ่มอร่อยจริงๆ รวมไปถึงอาหารทานเล่นอย่างมันฝรั่งทอด มันบด ขนมปังทาเนย ก็ล้วนอร่อยเช่นกัน หรือเมนูหนักๆ อย่างสเต๊กก็มีให้เลือกสั่งกันแบบไม่หวาดไม่ไหว เอาเป็นว่าชอบอะไรก็สั่งกันตามนั้นครับ!!

เดลี่โฮม dairyhome farm อาหาร สเต็ก ไอศรีม อาหารสุขภาพ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          ส่วนใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมล่ะก็ โทรเลยครับ 044-362-020, 044-322-228, 044-322-244 www.PaiNaiDii.com/Dairyhome ที่นี่เค้าเปิดทุกวันอยู่แล้ว 9.00-20.00 น. ครับ หรือจะแวะมาที่ร้านเลยก็ได้นะครับ ขับรถจากกรุงเทพฯ ถึงสระบุรีให้เลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพครับ เจอแยกทางซ้ายมือที่เลี้ยวไปอำเภอมวกเหล็ก ให้ตรงไปก่อนครับ จะเห็นปั๊ม MP ตรงนี้แหละครับให้ชิดขวาเตรียมตัวกลับรถ ร้านจะอยู่ตรงปากทางเลย สังเกตไม่ยาก

The Smoke House บ้านรมควัน

smoke house บ้านรมควัน อาหาร สเต็ก ไอศรีม ไวน์ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          หากใครมีโอกาสขับรถผ่านไปทางถนนธนะรัชต์ทางไปเขาใหญ่ล่ะก็ ต้องเคยสังเกตเห็นอาคารทรงยุโรปหลังโตแห่งนี้เป็นแน่ล่ะครับ เพราะแค่มองด้วยสายตาก็สัมผัสได้ถึงความโอ่อ่าและสวยงามสุดๆแล้ว อย่างนี้ไม่แวะไม่ได้ครับ!!!

          พอขับรถเข้าไปข้างในจึงพบว่า นี่คือร้านอาหารที่มีชื่อว่า The Smoke House หรือ บ้านรมควัน (แค่ชื่อก็แนวแล้ว!!) เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารไทยฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ที่ตกแต่งสวยงามในสไตล์ยุโรป สวยจริงๆครับ

          พอจอดรถปุ๊ป ก้าวเข้าร้านปั๊ป ก็เห็นได้เลยล่ะครับว่าร้านนี้ไม่ใช่เล็กๆ มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในแบบที่ดูดี และน่านั่งเชียว ก็นั่งกันซะเลยละกัน แต่วันนี้ตั้งใจไว้แล้วล่ะครับว่าคงจะขอเป็นอาหารเบาๆจะดีกว่า ก็กวาดสายตาไปจนทั่วเมนูแล้วก็ ปี๊งป่อง...ไส้กรอก กับซี่โครงหมูรมควันก็แล้วกัน เพราะพนักงานบอกว่าเป็นของ Homemade ที่ทางร้านทำเองอย่างงี้ ต้องลอง!!!

smoke house บ้านรมควัน อาหาร สเต็ก ไอศรีม ไวน์ เขาใหญ่ นครราชสีมา โคราช

          ไม่นานอาหารก็พร้อมเสิร์ฟ ผมเองก็พร้อมชิมอยู่แล้ว ก็เริ่มๆกันไปเลยล่ะครับ คำแรกก็ อื้ม...นุ่ม อร่อยนะ คำต่อๆไปก็ อื้ม...อร่อยอีกนั่นแหละ 555+ สรุปๆไปเลยล่ะครับ ว่าอร่อยใช้ได้เลย ใครผ่านไปมาแถบนี้ก็ลองๆมาแวะชิมกันดูละกันครับ ราคาก็กลางๆนะ ค่อนไปทางแพงนิดๆ แต่ก็สมกับบรรยากาศเค้าล่ะครับ

          และที่ดีอีกอย่างที่นี่ก็คือ พอค่ำๆหน่อยจะมีวงดนตรีมาร้องเพลงให้ฟังครับ เปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารได้ดีทีเดียว อาหารอร่อยๆกับเพลงเพราะๆ ลงตัวมากๆเลยครับ แล้วก่อนไปนะ ขอเก็บภาพมุมต่างๆของร้านไว้ซักหน่อย ฮ่าๆๆ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่หน่อยนะเพราะเล่นถ่ายกันจนทั่วเลยครับ เพราะที่นี่มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพกันเยอะแยะเลย ใครรักการถ่ายรูปน่าจะชอบนะครับ ร้านเปิดทุกวัน 10.00-22.30 น. ครับ ลองไปชิมไปชมกันได้ สวยมากๆ หรือจะลองโทรไปถามก่อนก็ได้ครับที่เบอร์ 0-4436-5222 www.PaiNaiDii.com/Thehouse และ http://www.thehousekhaoyai.com

         

          ได้พบกับที่พักดีๆ ที่กินอร่อยๆกันไปแล้ว ต่อไปจะเป็นที่เที่ยวสวยๆ และกิจกรรมเพลินๆ เชิญอ่านกันต่อได้ที่ ลืมหัวใจไว้ที่...เขาใหญ่ &

แสดงความคิดเห็น