5 ธันวา พาพ่อเที่ยว

02 ธันวาคม 2554 | โดย (8,569 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อีกหนึ่งวันสำคัญของปีอย่างวันพ่อก็ใกล้เข้ามาแล้วนะครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังมองหากิจกรรมดีๆ สถานที่เด่นๆ เพื่อที่จะพาคุณพ่อไปพักผ่อนสบายๆ ในวันพ่อที่จะถึงนี้อยู่เป็นแน่

ผมเองก็เช่นกัน ตอนนี้ก็กำลังเพลิดเพลินกับการวางแพลนทริปจัดโปรแกรมเที่ยว กะว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพักผ่อนแบบไปเช้าเย็นกลับอยู่เหมือนกัน ก็เลยเลือกสถานที่ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลและอยู่ในกรุงเทพฯเป็นหลัก งานนี้ใครยังนึกไม่ออกว่าจะพาคุณพ่อไปเที่ยวที่ไหน ไปเที่ยวแบบเช้า-สาย-บ่าย-เย็น อิ่มอกอิ่มใจกันในแบบครอบครัวพร้อมๆกันเลยก็ได้นะครับ เริ่ม...!!!

ไหว้พระตอนเช้า

วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก
          รับอรุณแรกวันพ่อด้วยการพาคุณพ่อไปไหว้พระครับ และเนื่องจากวันที่ 5 ธันวาคมเป็นทั้งวันพ่อและวันเฉลิมพระชนมพรรษาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9    วัดแห่งแรกที่ผมนึกถึงและอยากจะพาคุณพ่อไปก็คือ “วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก” เพราะถือเป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 9 โดยวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นพุทธสถานในการประกอบกิจของสงฆ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนครับ

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ วัดพระราม 9 วัดประจำรัชกาลที่9

          วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก มีความเฉพาะและแตกต่างจากวัดอื่นตรงที่เป็นวัดขนาดเล็ก อาคารทุกหลังจะใช้สีขาวซึ่งแสดงถึงความบริสุทธิ์ สะอาด สวยงาม ส่วนอุโบสถจะเป็นลักษณะสถาปัตยกรรมสมัยโบราณผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่อย่างลงตัว สิ่งก่อสร้างทุกอย่างภายในวัดสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยเป็นสำคัญ เพื่อสะท้อนถึงความเรียบง่าย ประหยัด และสื่อถึงความพอเพียงตามแนวพระราชดำรัสของพระองค์

          เมื่อพาคุณพ่อมาสัมผัสบรรยากาศอันสงบและร่มรื่นภายในวัดแล้ว    ก่อนออกเดินทางต่อก็อย่าลืมกราบลาพระพุทธรูปปางมารวิชัย (ปางชนะมาร) ที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถด้วยนะครับ เป็นองค์พระประทานที่มีความประณีต และงดงามจริงๆ

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ วัดพระราม 9 วัดประจำรัชกาลที่9  

          วัดพระราม 9 ตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 9 ครับ สามารถเข้าได้ทั้งทางถนนพระราม 9 ซอย 19 และถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ (ถนนประดิษฐ์มนูธรรม) เลยแยกพระราม 9 ไปประมาณ 200 เมตร จะเจอซอยแรกทางซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าไปได้เลยครับ หรือจะลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนได้ที่ โทร. 02-3185925-7 http://www.rama9temple.org/

 

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

          วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “วัดโพธิ์” มาจากชื่อเดิมของวัดที่ว่า “วัดโพธาราม” ครับ ถือเป็นวัดอีกหนึ่งแห่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งยังถือเป็น5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ วัดโพธิ์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พระพุทธไสยาส วัดประจำรัชกาลที่1 ด้วยนะครับ วันพ่อทั้งทีก็เลยตั้งใจพาคุณพ่อมาทำบุญและไหว้พระที่นี่อีกหนึ่งแห่ง      เพราะนอกจากความเชื่อที่ว่า หากมากราบไว้พระพุทธไสยาสที่นี่แล้วจะอยู่ดีกินดีตลอดทั้งปีแล้ว พระพุทธไสยาสที่นี่ยังถือได้ว่าองค์ใหญ่ และมีความสวยงามที่สุดในประเทศไทยเลยนะครับ ยังไงก็ต้องมากราบไหว้สักครั้งให้ได้

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ วัดโพธิ์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พระพุทธไสยาส วัดประจำรัชกาลที่1

          นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธเทวปฏิมากร รวมไปถึงเจดีย์สำคัญของกรุงรัตนโกสินทร์ นั่นคือพระมหาเจดีย์สี่รัชกาล ซึ่งประกอบด้วย พระมหาเจดีย์ศรีสรรเพชดาญาณ ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบสีเขียว สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 พระมหาเจดีย์ดิลกธรรมกรกนิทาน ประดับกระเบื้องเคลือบสีขาว เป็นพระมหาเจดีย์ที่รัชกาลที่ 3 ทรงพระราชอุทิศถวายแด่รัชกาลที่ 2    พระมหาเจดีย์มุนีบัตบริขาร ประดับกระเบื้องเคลือบสีเหลือง พระมหาเจดีย์ประจำรัชกาลที่ 3 และพระมหาเจดีย์ทรงพระศรีสุริโยทัย ประดับกระเบื้องเคลือบสีขาบ หรือสีน้ำเงินเข้ม สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 นอกจากนี้   ภายในบริเวณวัดยังมีเจดีย์อีกเกือบร้อยเจดีย์ รวมไปถึงโบราณสถานและโบราณวัตถุสำคัญแห่งยุคสมัยอีกมากมาย ที่มีความงดงามและมีคุณค่าทางจิตใจต่อคนไทยทุกคนจริงๆครับ

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ วัดโพธิ์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พระเจดีย์ประจำรัชกาล วัดประจำรัชกาลที่1

          วัดตั้งอยู่ด้านหลังพระบรมมหาราชวัง ติดถนนสนามไชยและถนนมหาราชครับ เราคนไทยเข้าชมฟรี แต่สำหรับชาวต่างชาติจ่ายคนละ 50 บาทครับ เข้าชมได้ทุกวัน 8.00 – 17.00 น. หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลวัดเพิ่มเติม สามารถติดต่อทางวัดได้โดยตรงเลยครับ โทร. 0-2226-0335, 0-2226-0369 http://www.watpho.com/

วัดอรุณราชวราราม
          เชื่อกันว่า หากมาไหว้พระวัดอรุณฯแล้วชีวิตจะโรจน์รุ่งทุกคืนวัน ก็เลยตั้งใจพาคุณพ่อมาไหว้พระที่วัดนี้อีกหนึ่งแห่งเพื่อความเป็นสิริมงคลครับ

          วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรียกกันว่า “วัดแจ้ง” เคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตก่อนที่จะถูกอัญเชิญไปประดิษฐานที่วัดพระแก้ว   ทั้งยังเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 2 ด้วย จึงถือเป็นวัดอีกหนึ่งแห่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์กรุงรัตนโกสินทร์ครับ

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วัดอรุณราชวราราม วัดแจ้ง วัดประจำรัชกาลที่2

          นอกจากนี้ ภายในวัดอรุณฯ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นยักษ์ขนาดใหญ่ 2 ตน อยู่ที่หน้าประตูซุ้มยอดพระมงกุฎ หรือที่เรียกกันว่า “ยักษ์วัดแจ้ง” รวมไปถึง “พระปรางค์วัดอรุณ” พระปรางค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงกว่า 33 วา ประดับด้วยชิ้นกระเบื้องเคลือบสีต่างๆ มีความประณีตและงดงามมากๆ


          หากใครอยากจะพาคุณพ่อมาไหว้พระที่วัดอรุณราชวรารามบ้าง ก็สามารถขับรถจากถนนปิ่นเกล้า ข้ามสะพานอรุณอมรินทร์มาได้ครับ พอผ่านโรงพยาบาลศิริราชให้ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นวัดอรุณฯ อยู่ทางฝั่งซ้าย ข้างกองทัพเรือครับ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.watarun.org/

ตรวจสุขภาพช่วงสายๆ

ตรวจสุขภาพต่อมลูกหมากสำหรับคุณพ่อ 50 ปีขึ้นไป

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ ตรวจสุขภาพ สภากาขาด

          เรื่องสุขภาพเป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ พอถึงวันพ่อก็เลยถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพครับ โดยเฉพาะในวันพ่อปีนี้ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาติไทย ได้จัดโครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพของต่อมลูกหมากให้ชายสูงอายุเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคมที่กำลังจะมาถึง งานนี้ก็เลยจะต้องพาคุณพ่อไปให้ได้ครับ

          โดยกิจกรรมนี้เปิดให้เข้ารับการตรวจฟรี สำหรับคุณพ่อที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป และจำกัดเฉพาะ 150 ท่านแรกเท่านั้นนะครับ โดยจะต้องไปลงทะเบียนที่ตึก ภปร. ชั้น 18 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ระหว่างเวลา 8.00-8.30 น. แล้วจึงเข้ารับการตรวจตามบัตรคิวครับ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-938-4450-4  http://www.facebook.com/prostatecancer4thaielder

ตรวจสุขภาพฟรี เนื่องในวันพ่อ
          โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ก็ได้ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันพ่อปีนี้ด้วยเช่นกันครับ ด้วยการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ารับบริการตรวจสุขภาพและสมรรถภาพร่างกายไม่คิดมูลค่า ในวันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2554 นี้ เวลา 07.00 - 14.00 น. ที่อาคาร ภปร. โดยงานนี้สามารถพาทั้งคุณพ่อคุณแม่ไปตรวจพร้อมกันได้ครับ เพราะไม่จำกัดเพศ แต่ว่าคนอาจจะเยอะสักหน่อย ต้องไปเข้ารับบัตรคิวกันก่อนครับ

          โดยกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี จะมีตั้งแต่การตรวจสุขภาพทั่วๆไป จนถึงการตรวจเฉพาะส่วน แต่ว่าการตรวจบางอย่างจะมีการจำกัดจำนวนนะครับ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โทร. 0-2256-5487, 0-2256-4409 และ 0-2256-4260 http://www.chulalongkornhospital.go.th/
   
ตรวจร่างกายอย่างละเอียดในราคาโปรโมชั่น

          หากต้องการพาคุณพ่อไปตรวจสุขภาพแบบละเอียดล่ะก็ ลองไปที่โรงพยาบาลสินแพทย์ได้นะครับ เพราะที่นี่ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับวันพ่อ กับโปรแกรมตรวจสุขภาพวันพ่อ 2554 ให้คุณพ่อได้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ในราคาเพียง 3,600 บาทเท่านั้นเอง

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ ตรวจสุขภาพ สภากาขาด

          โดยในโปรแกรมประกอบด้วยการตรวจร่างกายถึง 13 รายการ ตั้งแต่ตรวจร่างกายโดยอายุรแพทย์ (PE) ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC) ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS) ตรวจการทำงานของไต (Creatinine) ตรวจระดับไขมันในเลือด (Cholesterol Triglyceride, HDL, LDL) ตรวจการทำงานของตับ (SGOT, SGPT) ตรวจหาระดับกรดยูริกในเลือด (Uric Acid) ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งตับ (AFP) ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งในกระเพาะอาหารและลำไส้ (CEA) ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งต่อมลูกหมาก (PSA) ตรวจปัสสาวะอย่างสมบูรณ์ (Urine Analysis) เอ็กซเรย์ทรวงอกเพื่อดูปอดและหัวใจ (Chest X-ray) และตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)

5ธันวา พาพ่อเที่ยว วันพ่อแห่งชาติ ตรวจสุขภาพ สภากาขาด

          นอกจากนี้ยังสามารถตรวจเพิ่มเติมเฉพาะทางได้ในราคาพิเศษด้วยนะครับ ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ติดถนนรามอินทรา บริเวณ กม. 8.5 ครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-7935000 http://www.synphaet.co.th/

เที่ยวตลาดเก่ายามบ่าย

ตลาดน้ำวัดนิมมานรดี
          ได้เวลาเดินเล่นผ่อนคลายด้วยการพาคุณพ่อมาย้อนรอยความหลังที่ตลาดเก่ากันแล้วครับ และตลาดเก่าแห่งแรกที่จะพาคุณพ่อไปก็คือ ตลาดน้ำวัดนิมมานรดี หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า “ตลาดน้ำคลองภาษีเจริญ” ตลาดเก่า 5 แผ่นดิน ร.ศ.102 เป็นตลาดโบราณที่เคยปิดตัวลง แต่ในปัจจุบันเพิ่งถูกฟื้นฟูขึ้นมาใหม่เพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เองครับ ด้วยการร่วมมือร่วมใจกันของชาวบ้านที่อยากเห็นตลาดเก่าแห่งนี้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ตลาดน้ำวัดนิมมานรดี ตลาดเก่า5แผ่นดิน ตลาดน้ำคลองภาษีเจริญ ตลาดโบราณรศ102

          ได้เห็นความตั้งใจของคนในพื้นที่แล้วก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน ก็เลยตั้งใจพาคุณพ่อไปลองสัมผัสกับตลาดน้ำแห่งนี้ในวันพ่อกันดูสักหน่อย เพราะอยู่ใกล้แค่นี้เองครับ โดยที่นี่มีร้านอาหารสูตรโบราณแบบดั้งเดิมหลากหลายร้านทั้งที่อยู่ฝั่งและเรือพาย แต่อาจจะไม่เยอะมากอย่างตลาดน้ำชื่อดังหลายๆแห่ง แต่ก็ให้บรรยากาศเก่าๆ กระตุ้นต่อมความรู้สึกอิ่มเอมใจได้เช่นเดียวกันครับ

ตลาดน้ำวัดนิมมานรดี ตลาดเก่า5แผ่นดิน ตลาดน้ำคลองภาษีเจริญ ตลาดโบราณรศ102 ตลาดน้ำย่านบางแค

          สำหรับใครที่อยากพาคุณพ่อมาเที่ยวที่นี่บ้างแต่ยังไม่ทราบเส้นทาง ก็ให้มุ่งไปยังตลาดบางแคหรือบ้านบางแคก่อนเลยครับ เพราะจากตรงนั้นจะมีป้ายบอกทางตลอด รับรองว่ามาถูกแน่ๆ อยากให้ลองมากันครับ


ตลาดนางเลิ้ง
          ตลาดเก่าอีกหนึ่งแห่งที่น่าพาคุณพ่อไปย้อนรำลึกความหลังสมัยยังหนุ่มก็คือ ตลาดนางเลิ้งครับ เพราะในสมัยก่อนถือเป็นศูนย์รวมความบันเทิงใจกลางกรุงกันเลยทีเดียว ไม่แน่นะครับ ไปเดินเล่นที่นี่คราวนี้อาจมีคุณพ่อเป็นไกด์นำเที่ยวเสียเองก็ได้!!!

ตลาดนางเลิ้ง ตลาดเก่า พาเที่ยวตลาด ที่กินกรุงเทพ

          ตลาดนางเลิ้ง เป็นตลาดที่มีอายุอานามยาวนานกว่า 110 ปีแล้วนะครับ ปัจจุบันนับเป็นตลาดเก่าที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แบบดั้งเดิมและเต็มไปด้วยของอร่อยให้นักชิมได้แวะลองลิ้มรสกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน ของทานเล่น ก็มีให้เลือกชิมมากมายหลายร้านแบบเต็มอิ่มไปเลย

ตลาดนางเลิ้ง ตลาดเก่า พาเที่ยวตลาด ที่กินกรุงเทพ

          สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากครับ สามารถขับรถจากแยกยมราช เข้าถนนหลานหลวง ข้ามสะพานขาวแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนกรุงเกษม ตรงไปจนถึงสี่แยกเทวกรรม จะเห็นตลาดจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ หรือถ้ามาจากถนนราชดำเนินให้ตรงเข้าถนนนางเลิ้ง ตลาดจะอยู่ด้านขวา ที่นี่เปิดทุกวัน 10.00 – 14.00 น. แต่อย่าไปสายมากนะครับ เพราะพวกร้านอาหารค่อนข้างขายดี จนบางทีก็หมดเร็วครับ
   
ตลาดคลองบางหลวงตลาดคลองบางหลวง ตลาดน้ำคลองบางหลวง ตลาดน้ำกรุงเทพ  พาเที่ยวตลาดน้ำ
          อีกหนึ่งตลาดเก่าในเมืองกรุงที่ยังคงความสงบ และผู้คนยังไม่พลุกพล่านก็คือ “ตลาดคลองบางหลวง” กับบรรยากาศในแบบเก่าๆ เป็นตลาดอีกหนึ่งแห่งที่น่าพาคุณพ่อมาย้อนอดีตครับ

ตลาดคลองบางหลวง ตลาดน้ำคลองบางหลวง ตลาดน้ำกรุงเทพ  พาเที่ยวตลาดน้ำ

          โดยตลาดแห่งนี้มีร้านค้าหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มสดชื่น ของที่ระลึกน่ารักๆ รวมไปถึงมุมเก็บภาพสวยๆ เรียกได้ว่าครบครันครับ แต่ร้านค้าอาจจะไม่ได้เยอะมากมาย แต่เรื่องบรรยากาศนี่ต้องขอบอกเลยนะครับว่า...สวยไม่แพ้ที่ไหนๆ

ตลาดคลองบางหลวง ตลาดน้ำคลองบางหลวง ตลาดน้ำกรุงเทพ  พาเที่ยวตลาดน้ำ

          สำหรับการเดินทาง สามารถมาได้ทั้งทางถนนเพชรเกษมซอย 20 จอดรดที่วัดกำแหง หรือเข้าทางถนนเพชรเกษมซอย 28 เพื่อจอดรถที่วัดคูหาสวรรค์ก็ได้ครับ ส่วนใครที่สะดวกไปทางจรัญสนิทวงศ์ก็เข้าที่ซอย 3 ได้ครับ

Dinner มื้อเย็น

YUU JUNG by YUU Restaurant
          เที่ยวกันจนเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ก็ได้เวลาไปทานอาหารค่ำกันแล้ว สำหรับเย็นวันพ่อนี้ พาคุณพ่อไปทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและชาบูที่ร้าน YUU JUNG ก็น่าสนใจเหมือนกันนะครับ เพราะนอกจากจะอร่อยและบรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังมีโปรโมชั่นรับวันพ่อ “Daddy Day” สำหรับคุณพ่อคนดี รับสิทธิ์ทานบุฟเฟ่ต์พิเศษเพียง 84 บาท (ปกติ 229 บาท) สำหรับวันที่ 5 ธันวาคม 2554 วันเดียวอีกด้วย

ร้านดินเนอร์มื้อเย็น YuuRestaurant ยูเรสเตอรองส์ บุฟเฟต์ปิ้งย่าง พาราไดซ์ปาร์ค Paradise amorini

          โดยสามารถทานได้ทั้งบุฟเฟ่ต์ธรรมดา หรือจะทานบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมก็ได้เช่นกันแต่ต้องจ่ายเพิ่ม 159 บาทนะครับสำหรับบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม และที่สำคัญคือต้องทานเหมือนคุณพ่อทั้งโต๊ะ ถ้าคุณพ่อทานบุฟเฟ่ต์ธรรมดาก็ต้องธรรมดาหมด ถ้าคุณพ่อทานบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมก็ต้องพรีเมี่ยมหมดครับ


          หากใครอยากพาคุณพ่อมาทานที่นี่ในวันพ่อ สามารถไปได้ทั้ง 2 สาขา คือ ชั้น 3 Paradise Park โทร. 02-787-2325 และชั้น 2 Amorini โทร. 02-518-1172ครับ หรือดูข้อมูลของร้านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.yuurestaurant.com/yuujung.html

ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ โรงแรมแอมบาสเดอร์
          สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารจีน สามารถพาคุณพ่อไปทานติ่มซำแบบบุฟเฟ่ต์ได้นะครับ ที่ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ โรงแรมแอมบาสเดอร์ กับโปรโมชั่นรับวันพ่อสุดพิเศษ นั่นคือ...คุณพ่อทานฟรี สำหรับ 5 ธันวาคมนี้ เท่านั้นครับ (ปกติท่านละ 425 บาท)

ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ บุฟเฟต์ติ่มซำ รรแอมบาสเดอร์  ร้านอาหารจีนแนะนำ

          โดยที่นี่มีเมนูติ่มซำรสเลิศให้ลิ้มลองกว่า 35 รายการ อาทิ ฮะเก๋า  ขนมจีบ-ซาลาเปา แก้วตาหงษ์  ขาไก่นึ่งเต้าซี่ ฝันโก๋  กุ้งนึ่งเห็ดหอมน้ำแดง  เนื้อปลาเก๋านึ่งพริกมะนาว  เกี๊ยวไก่ทอด  พายหมูแดงทอด  เผือกทอด ขนมผักกาดทอดฮ่องกง  กุ้งเต้าหู้ยัดไส้นึ่ง  เนื้อปลาเก๋านึ่งพริกมะนาว  ก้ามปูผงกะหรี่ ฯลฯ
          หรือว่าจะเป็นซุปรสเลิศก็มีทั้งซุปข้าวโพดเนื้อปู  ซุปเสฉวนครับ ทั้งยังมีเมนูอาหารจานหลักอีกมากมายให้เลือกทานได้อย่างเต็มอิ่ม อาทิ ผัดหมี่ฮกเกี้ยน  ราดหน้าทะเลข้าวทอด  ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ ฯลฯ ของหวานและผลไม้ก็มีเช่นกันครับ

ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ บุฟเฟต์ติ่มซำ รรแอมบาสเดอร์  ร้านอาหารจีนแนะนำ

          โดยห้องอาหารจีนฮ่องเต้ ตั้งอยู่ในโรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท 11 ครับ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2254-0444 ต่อ 1562-3 http://www.amtel.co.th/dining/hong-teh-chinese-restaurant/

Meat Up Grill Place

ร้านMeatUpGrillPlace  TheLighthouseCondominium ร้านปิ้งย่างถนนเจริญนคร บุฟเฟต์ปิ้งย่าง

          เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารสไตล์ปิ้งย่างที่ Meat Up Grill Place ก็น่าลองนะครับ เพราะที่นี่มีบริการทั้งแบบ Buffet สุดคุ้ม และแบบ A la Carte Set Menu เด็ดๆ และที่พิเศษรับวันพ่อก็คือ ทุกคู่พ่อลูกที่มารับประทานบุฟเฟต์ที่นี่ คุณพ่อจะได้รับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เสิร์ฟพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านทันที 1 ที่ครับ เฉพาะวันที่ 3-5 ธันวาคมนี้เท่านั้นนะครับ

ร้านMeatUpGrillPlace  TheLighthouseCondominium ร้านปิ้งย่างถนนเจริญนคร บุฟเฟต์ปิ้งย่าง

          ทราบมาว่าหัวหน้าเชฟและผู้ก่อตั้งที่นี่จบด้านการทำอาหารมาจาก Boston เลยนะครับ ทั้งยังมีประสบการณ์ในด้านการทำอาหารจากทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย รวมถึงผู้ช่วยเชฟ ยังเคยเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นและอาหารยุโรปจากโรงแรมระดับห้าดาว งานนี้...ต้องลองครับ

          ร้าน Meat Up Grill Place ตั้งอยู่ใน The Lighthouse Condominium ถนนเจริญนคร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-861-0861 http://www.facebook.com/meatupgrill

          การพาคุณพ่อไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ไปพักผ่อนสบายๆ และรับประทานอาหารอร่อยๆ คงจะช่วยมอบความสุขให้ท่านได้ไม่มากก็น้อย...

          แต่สำหรับความสุขของครอบครัว คงไม่ต้องไปเสาะแสวงหายังสถานที่ที่ไกลแสนไกล เพียงแค่มีพ่อ แม่ และลูก ที่คอยส่งความรักและมอบความปรารถนาดีให้แก่กันในทุกๆวัน เท่านั้นก็ก่อเกิดเป็นความอบอุ่น... คำว่า “ครอบครัว” ก็จะถูกเติมเต็ม

          และท้ายที่สุดสำหรับวันพ่อปีนี้... อย่าลืมบอกรักคุณพ่อกันนะครับ...!!!

แสดงความคิดเห็น