เลียบทางด่วนสุดหรรษา จัดมาทั้ง กิน - เที่ยว - เล่น

13 ธันวาคม 2554 | โดย Lucifer (37,513 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ร้านดี ร้านเด่น ร้านเด็ดบนถนนเลียบทางด่วน ซึ่งย่านนี้ก็มีร้านค้าเยอะแยะ จนเราเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว  แต่ในที่สุดเราก็ไปเสาะหาคัดมาจนได้สถานที่จี๊ด...เจ๋ง...และแจ่มแจ๋ว เช่นเคย ตามคอนเซ็ปต์ กิน-เที่ยว-เล่น  เพื่อท่านผู้อ่านจะได้มีข้อมูลสำหรับการเที่ยว “เลียบฯ ด่วน” อย่างสนุกและไม่มีผิดหวังกันยังไงล่ะครับ งั้นก็ออกเดินทางกันเถอะ...

สารบัญความบันเทิง : กินเกลี้ยงเลียบฯ ด่วน / เที่ยวเตร่เลียบฯ ด่วน / เล่นเต็มเหนี่ยวเลียบฯ ด่วน

เลียบทางด่วนสุดหรรษา จัดมาทั้ง กิน - เที่ยว - เล่น. : ตอน 1

โดย Lucifer

www.PaiNaiDii.com

          กราบสวัสดีท่านผู้อ่านขอรับ กลับมาพบกับ PaiNaiDii Diary อีกครั้ง วันนี้เรามีอะไรดีๆ มานำเสนอครับ...ไม่ใช่มาขายประกัน   แต่จะมาแนะนำร้านดี ร้านเด่น ร้านเด็ดบนถนนเลียบทางด่วน ซึ่งย่านนี้ก็มีร้านค้าเยอะแยะ จนเราเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว  แต่ในที่สุดเราก็ไปเสาะหาคัดมาจนได้สถานที่จี๊ด...เจ๋ง...และแจ่มแจ๋ว เช่นเคย ตามคอนเซ็ปต์ กิน-เที่ยว-เล่น เพื่อท่านผู้อ่านจะได้มีข้อมูลสำหรับการเที่ยว “เลียบฯ ด่วน” อย่างสนุกและไม่มีผิดหวังกันยังไงล่ะครับ งั้นก็ออกเดินทางกันเถอะ...

กินเกลี้ยงเลียบฯ ด่วน

          ไล่เรียงลำดับตามชื่อเรื่องกันเลยนะครับกับ หัวข้อ “กิน” ที่ลำบากใจกับการเลือกมาลงใน Diary ซะเหลือเกิน เพราะมีร้านที่อยากแนะนำเยอะแยะ แต่ต้องตัดใจเลือกมา 3 ร้าน เพื่อให้ทุกท่านเที่ยวสนุกและอิ่มท้องตลอดวัน กับร้านอาหารที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่อร่อยเหมือนกัน...จัดไปครับ 

“ครัวเก่าเก็บ”

ร้านกินเลียบฯ ด่วน ครัวเก่าเก็บ เลียบทางด่วนรามอินทรา แกงคั่วหอยขม ร้านบรรยากาศคลาสสิค

          “ครัวเก่าเก็บ” ที่อยากให้ทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสกับร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับร้านนี้ที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเหาะเท่านั้น แต่บรรยากาศสุดคลาสสิกภายในร้านก็น่าสนใจไม่แพ้กัน (สมกับชื่อร้านพี่เค้าจริงๆ) การตกแต่งภายในที่มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ของเก่าสมัยคุณปู่คุณย่า ทั้งของใช้ ของเล่น หรือแม้แต่โต๊ะเก้าอี้ที่ลูกค้านั่งกันอยู่ก็ตาม แถมติดใจของชิ้นไหนยังสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย
          มาถึงเมนูอาหารคลาสสิกที่อยากแนะนำ อย่างแรกเลยต้องลอง ร้านกินเลียบฯ ด่วน ครัวเก่าเก็บ เลียบทางด่วนรามอินทรา แกงคั่วหอยขม ร้านบรรยากาศคลาสสิค กับหอยขมตัวเบ้ง ที่ได้รับการคัดสรรและแกะเปลือกออกเหลือแต่เนื้อล้วนๆ บวกด้วยเครื่องแกงที่เข้มขึ้นถึงใจ หอมกลิ่นกะทิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนได้เป็นเมนูยอดฮิตครองใจลูกค้าขาจรและขาประจำไปเรียบร้อยแล้ว ต่อกันที่ “ยำเมี่ยงทับทิมทอด” กับชิ้นปลาทับทิมทอดสีเหลืองอร่าม คลุกเคล้ากับเครื่องยำและน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ และ “หมูสับผัดปลาร้าทรงเครื่อง” กับปลาร้าที่ผ่านการปรุงสุกจนส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจ รสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดเข้าเนื้อเลย ทานคู่กับผักสดอย่างผักกาดขาว แตงกวา มะเขือ หรือทานกับข้าวสวยก็ได้ ใครที่ไม่ชอบทานปลาร้าอาจจะหลงรักเจ้าปลาอ่อนแรงก็คราวนี้แหละครับ ราคาค่าอาหารคนละประมาณ 250-500 บาท
          อิ่มท้องแล้วก็เดินย่อยอาหารรำลึกความหลัง ชมของเก่าเก็บรอบๆ ร้านกันต่อ อย่างบริเวณตู้โชว์ของเล่นในอดีตกับฮีโร่ขวัญใจสมัยวัยเยาว์ เครื่องฉายหนังกลางแปลง หรือรถรถเต่าคันงามที่อายุอานามมากพอดู รวมทั้งของสะสมโบราณอีกมากมาย สามารถเข้ามาครัวเก่าเก็บกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. หากเดินทางมาจากแยกเกษตร-นวมินทร์ เลี้ยวเข้าถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา จะเห็นร้านครัวเก่าเก็บอยู่ทางด้านซ้ายมือ หัวมุมซอยอยู่เย็น หมายเลขโทรศัพท์ 081-614-7660, 081-686-4329

“ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน”

ร้านกินเลียบฯ ด่วน เตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน เลียบทางด่วนรามอินทรา ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน ร้านบรรยากาศคลาสสิค

          มื้อเที่ยงแวะเติมพลังด้วย “ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน” ที่มีประวัติความอร่อยยาวนานมากว่า50 ปี กับสาขาโฮมโปร เลียบทางด่วน-รามอินทรา แม้จะมีชื่อกำกับว่าขายก๋วยเตี๋ยวไก่ แต่คนที่ไม่กินเส้นก็อย่าเพิ่งผ่านเลยไปนะครับ เพราะที่นี่ยังมีทั้งอาหารจานเดี่ยว อาหารไทย-อีสาน อาหารทานเล่น และมีเมนูหมัดเด็ดอีกเพียบ 
          เดินเข้ามาภายในร้านดูกว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ ส่วนเรื่องของอาหาร เมนูแรกที่ต้องลองเลย “ก๋วยเตี๋ยวไก่” สูตรเด็ดของคุณยายศรีเรือนผู้ก่อตั้ง ที่เสิร์ฟพร้อมมะนาวและถั่วงอกปลอดสาร น้ำซุปหอมอร่อย เนื้อไก่ฉีกนุ่มๆ บีบมะนาวใส่สักหน่อยจะช่วยให้รสชาติจัดจ้านยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเส้นขอแนะนำ “ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ” ที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพ ผัดคลุกเคล้ากับน้ำพริกลงเรือสูตรลับเฉพาะของร้าน โดยมีน้องกุ้งและปลาหมึกลงเรือมาด้วย ตกแต่งขอบจานอย่างสวยงามด้วยผักหลากชนิด รสชาติเข้มข้นกำลังดี อร่อยกำลังโดนเลยครับ และเมนูทานเล่น (แต่อร่อยไม่ใช่เล่น) อย่าง หมูสะเต๊ะ...เนื้อหมูนุ่มๆ อวบๆ หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศ กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่จะจิ้มทานกับหมูหรือขนมปังปิ้งหอมๆ ก็อร่อยครับ ราคาเฉลี่ยต่อคนประมาณ 100-200 บาทครับ
          “ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน” เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น. หมายเลขโทรศัพท์ 02-933-5032 หรือทางเว็บไซต์ www.msr.co.th ที่ชั้น 1 โฮมโปร สาขาเลียบทางด่วน-รามอินทรา ถ้ามาทางถนนประดิษฐ์มนูธรรม อยู่ติดกับปั๊มน้ำมันเชลล์ครับ 

The Shock ข้าวต้มผี

          ช่วงค่ำๆ อย่างนี้ต้องมาทานอาหารที่ร้าน “The Shock ข้าวต้มผี” ของร้านกินเลียบฯ ด่วน เลียบทางด่วนรามอินทรา The Shockข้าวต้มผี ร้านพี่ป๋องกพลทองพลับ เจ้าเก่าครับ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการวิทยุกับรายการ The Shock คลื่นหลอนสยองขวัญมาหลายสิบปี กับธุรกิจร้านอาหารแหวกแนวที่นำเอาเอกลักษณ์ความหลอนมาเป็นจุดขาย ตั้งแต่ลักษณะการตกแต่งร้านกับบรรดาโมเดลผีน้อยใหญ่ที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วร้าน ชวนให้ขนหัวลุกระหว่างนั่งรับประทาน แต่บรรยากาศโดยรวมก็ถือว่าเยี่ยมครับ แถมยังมีห้องภาพผีๆ ให้เข้าชมหลังมื้อค่ำด้วย
          นอกจากนี้ทางร้านยังมีจุดเด่นอีกอย่าง คือเมนูที่ชื่อหยองๆ แต่รสชาติดีเกินคาดครับ เช่น “เงินปากผี” ที่มาในรูปแบบโลงแดร๊กคูล่า (นึกสภาพตอนค่อยๆ แง้มฝาโลงออก) ที่แท้ก็คือปลาช่อนทอดกรอบนี่เอง ทานคู่กับเครื่องยำรสจัดจ้าน หรือลอง “โลงแตก” (แค่ฟังชื่อก็อยากวิ่งลงโอ่ง) ที่ในรูปแบบโลงไม้ของไทย แต่ที่ไหนได้ เมื่อเห็นภาพอาหาร กับลูกชิ้น+กุ้งชุบแป้งทอด+ปลาแผ่น โรยถั่ว และราดด้วยซอสรสเปรี้ยวหวาน เห็นดังนั้นก็เปลี่ยนท่าทีจากวิ่งหนีเป็นวิ่งเข้าหาแทน และอีกเมนูที่ต้องลอง “กะทะทองแดง” เมนูฮิตติดลมบนประจำร้านที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่งทาน กับผัดฉ่าซีฟู้ด ที่เจ้ากุ้ง ปลาหมึก ที่จับลูกชิ้นปลา กุ้ง และปลาหมึกมาลงกะทะทองแดงกับเครื่องปรุงรสเด็ด ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายจนต้องรีบลงกะทะ เอ้ย! ลงมือทาน และเมนูชื่อแปลกๆ รสชาติดีอีกเพียบ ลองมาทานกันได้ครับ อาหารราคาตกประมาณ 200-300 บาทต่อคนครับ
          เมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็สามารถเดินชม The Shock Gallery ห้องที่รวบรวมภาพผีและภาพแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก ประกอบกับการตกแต่งแบบผีๆ ทำให้รู้สึกหลอนมากขึ้นไปอีก ก่อนจะกลับก็แวะซื้อแผ่น MP3 รวมเรื่องเล่าสยองขวัญของรายการ The Shock ไว้กลับไปหลอนต่อเนื่องที่บ้าน
          อิ่มอร่อยกับร้าน The Shock ข้าวต้มผี ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-04.00 น. ร้านอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ริมถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ เลยโลตัส สาขาลาดพร้าวไปไม่ไกล หมายเลขโทรศัพท์ 02-970 – 3738

 

เที่ยวเตร่เลียบฯ ด่วน

          อิ่มหนำสำราญใจกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาเดินทางกันต่อสู่ โหมด “เที่ยว” จะชวนทุกท่านมาเดินเที่ยวซื้อของกันอย่างเดียวก็กระไรอยู่ เพราะถนนเลียบทางด่วน เป็นอีกแหล่งที่มีผับดีๆ ดนตรีสนุกๆ เปิดต้อนรับ Sleepless Society มากมายไปหมด จึงเอาใจทั้งคนเที่ยวกลางวันและกลางคืนในหมวดเดียว

"The Crystal Park"

          “The Crystal Park” เที่ยวเลียบด่วนรามอินทรา เดอะคริสตัลปาร์ค TheCrystalPark  แหล่งช้อปปิ้งครบวงจร ถนนเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทราที่ใหญ่ที่สุดบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ในสไตล์ Californian Design กับร้านค้ากว่า 150 ร้าน ตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ และเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งตัวอาคารที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราอลังการ หรือซึมซับบรรยากาศด้านนอกบน Walking Street เมื่อพอทราบข้อมูลคร่าวๆ แล้วก็ไปลงพื้นที่กันเลยครับ
          เริ่มต้นด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดังกว่า 40 แห่ง เลือกอร่อยกันได้ตามใจกระเพาะ และเอาใจคนรักแฟชั่นอย่างเต็มที่ ด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับหลากแบรนด์ที่เลือกชมเลือกช้อปกันได้ตามกำลังทรัพย์ ส่วนใครที่เมื่อยตัวหรือขาดความมั่นใจในส่วนใดของร่างกายก็ไม่ต้องกังวลใจไปเมื่อมาเที่ยวที่ The Crystal Park เพราะที่นี่มีสถาบันความงามและสปามากมายที่พร้อมต้อนรับและให้บริการแต่งเสริมเติมสวยได้ตลอดวันทำการ

          ไม่ใช่ว่าที่ The Crystal Park จะมีแต่ขายสินค้าอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ สถาบันสอนภาษา ดนตรี ศิลปะที่มีชื่อเสียงก็มาเปิดให้บริการอยู่หลายแห่ง ถือเป็นแหล่งความรู้เสริมความรู้และทักษะตามสาขาวิชาที่ถนัดให้กับน้องๆ หนูได้เติบโตเป็นคนเก่งของประเทศต่อไปด้วย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ซูเปอร์มาร์เก็ต สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายที่นิยมเข้ามาจับจ่ายซื้ออาหารสดและขนมนมเนยไปประกอบอาหารทานกันที่บ้าน หรือในช่วงค่ำ ออกมาเดินสูดอากาศชมสถานที่ที่ประดับประดาด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม ใน Walking Street ที่มีประติมากรรม 8 Angels และลานน้ำพุอันร่มรื่นให้เดินพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย อยากรู้ว่าสวยงามขนาดไหนต้องมาชมด้วยตัวเองนะครับ
          การเดินทาง มายัง The Crystal Park บนถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ถ้ามาจากเส้นลาดพร้าว ให้วิ่งผ่านโลตัสไป    The Crystal Park จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ฝั่งเดียวกันกับห้างโลตัสเลยครับ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.thecrystalshoppingmall.com/about-the-crystal/the-crystal.html

“Crystal Design Center” (CDC)

เที่ยวเลียบด่วนรามอินทรา CDC ซีดีซี CrystalDesignCenter  แหล่งช้อปปิ้งของแต่งบ้าน ถนนเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา

          หากใครกำลังมองหาเครื่องใช้ภายในบ้านหรืออยากดูไอเดียการแต่งบ้าน แนะนำให้มาที่ “Crystal Design Center” หรือ CDC  ศูนย์รวมร้านเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 70 ไร่โดดเด่นตั้งแต่รูปแบบการดีไซน์ของศูนย์การค้า สินค้ามีให้เลือกพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะของใช้ในห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรืออยากจะแวะหาอาหารอร่อยๆ ทานมาได้เลยครับ ทั้งอิ่มตา อิ่มใจ และอิ่มท้องแน่นอนจ้า!
          ถ้ามาในช่วงเช้าอากาศอาจจะร้อน แนะนำให้เข้าไปเดินเล่นดูของด้านในกันก่อนจะดีกว่าครับ ที่ CDC จะแบ่งออกเป็นอาคาร A จนถึง H ขนาดใหญ่สีสันสวยงามบ่งบอกว่าคุณมาถึงอาคารไหนแล้ว ซึ่งภายในประกอบไปด้วยสินค้าเฟอร์นิเจอร์จากผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ ทั้งของไทยของเมืองนอก ไม่ว่าจะตู้ โต๊ะ เตียง โซฟาหรูหรา ฯลฯ ที่นี่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ทุกข้อ ส่วนคนที่มองหาอุปกรณ์เครื่องใช้เก๋ๆ ไว้ใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ห้องรับแขก ที่ CDC มีทุกอย่างครับ ตั้งแต่ขวดใส่สบู่เหลวดีไซน์น่ารักๆ ผ้าม่านลวดลายสวยงามหลากสีสัน พรมเช็ดเท้าสีสันแปลกตาแต่ประทับใจ และอีกมากมายที่คุณต้องเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองครับเดินเที่ยวเลือกซื้อสินค้าเหนื่อยๆ คงจะเริ่มหิว ไม่ต้องไปไหนไกลเลยครับ ที่นี่เค้ามีโซนร้านอาหารชื่อดังอีกกว่า 30 ร้าน ทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น และนานาชาติ ที่พร้อมต้อนรับและให้บริการอย่างอบอุ่นต ลอดการรับประทานอาหารมื้ออร่อย
          อีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญและแตกต่างจากศูนย์การค้าทั่วไป คือที่ CDC มีห้องสำหรับการประชุมและห้องสำหรับการเจรจาซื้อขายทางธุรกิจ รวมทั้งห้องสมุดสำหรับผู้ที่ต้องการค้นคว้าหาข้อมูลหรือแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ให้กับชิ้นงานของตัวเอง
          เรียกได้ว่าที่CDC มีทุกสิ่งให้เลือกสรรเกี่ยวกับสินค้าการออกแบบสำหรับกลุ่มลูกค้า หรือคนที่กำลังหาแรงบันดาลใจให้กับการทำงานของตัวเอง ก็สามารถมาเปิดโลกทัศน์กันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. หรือคลิ๊กเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ www.crystaldesigncenter.com 

เที่ยวเลียบด่วนรามอินทรา CDC ซีดีซี CrystalDesignCenter  แหล่งช้อปปิ้งของแต่งบ้าน ถนนเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา

          และในช่วงเย็นทุก Weekend ณ ลานด้านนอกของ CDC แห่งนี้ จะกลายเป็นจุดนัดพบของเหล่าร้านค้าสุดฮิปและลูกค้าสุดฮอตมากมาย สินค้าส่วนใหญ่ของตลาดนัดแห่งนี้จะมีทั้งเสื้อผ้าวัยรุ่น หลากแนวหลายสไตล์ อย่างที่ร้านเสื้อยืด MANU ที่ลูกค้าสามารถออกแบบสร้างสรรค์ลายเสื้อได้เองไม่ซ้ำกับใครแน่นอน หรือร้าน Accessoriesเก๋ๆ อย่างตุ้มหู, กระเป๋า, รองเท้า ฯลฯ ก็มีให้เลือกจนตาลาย รวมทั้งของ Handmade น่ารักๆ อีกเยอะ ไม่ว่าจะซื้อให้รางวัลกับตัวเองหรือซื้อฝากคนพิเศษก็เข้าท่า หากใครที่ยังหิวอยู่ก็มีโซนอาหารให้เลือกอร่อยด้วย โดยมีเสียงเพลงขับกล่อมอันไพเราะจากศิลปินฝีมือชั้นยอด คอยเพิ่มสีสันตลอดช้อปปิ้งยามค่ำคืน

          แม้ตลาดนัดแห่งนี้จะไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีคนเข้ามาจับจ่ายซื้อของกันเยอะตลอดทุกสุดสัปดาห์ หากใครมีโอกาสมาเที่ยวแถวเลียบทางด่วนก็มาแวะซื้อกันได้ครับ เริ่มขายกันประมาณ 17.00-23.00 น. ถ้ามาทางแยกเกษตรก็เลี้ยวขวาเข้าใต้ทางด่วน จะเห็น CDC อยู่ทางซ้ายมือครับ

 

Night Life เลียบฯ ด่วน

          บนถนนเลียบทางด่วน นอกจากจะเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารอร่อยที่มีให้เลือกทานมากมายจนนับไม่ไหวแล้ว ยังเป็นแหล่งสถานที่เที่ยวกลางคืนที่วัยรุ่น-วัยทำงานรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งหากราตรีนี้ของคุณยังไม่รู้ว่าจะไปขยับแข้งขยับขา ปลดปล่อยความมันส์กันที่ไหนดี จัดไปครับ! ผับมันจัดเต็ม (18+) อย่าลืมยืดอกพกบัตรให้เรียบร้อยนะครับ

“ไม้เอก” 

ร้านกินเลียบฯ ด่วน ร้านไม้เอก เลียบทางด่วนรามอินทรา ไม้เอกนารีเริงระบำ ร้านผับนั่งดริ๊งค์

          หากพูดถึงผับย่านถนนเลียบทางด่วนแล้ว นักเที่ยวส่วนใหญ่เค้ายกนิ้วโป้งให้กับ “ไม้เอก (นารีเริงระบำ)” ผับจัดเต็มของวัยรุ่นย่านนี้ ทุกท่านจะได้รับการบริการอันยอดเยี่ยมจากสาวสวยน่ารักน่าหยิก และคอยดูแลเทคแคร์ เอาใจ นั่งดริ้งค์เป็นเพื่อนคุณตลอดคืน ในบรรยากาศแสงสีวูบวาบดูตื่นเต้นชวนค้นหา พร้อมระบบเสียงดังกระหึ่มถึงใจกับเพลงจังหวะฮิปฮอป รวมทั้งการแสดงสุดเซ็กซี่บนเวทีที่น้องๆ เขาจะขึ้นมาร้องเล่นเต้นกระจาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดมันส์ๆ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่มามอบความสุขผ่านเสียงเพลงให้ขาเที่ยวได้สุดเต้นกันสุดเหวี่ยง โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจรรมต่างๆ ของ “ไม้เอก” ได้ที่ www.maiake.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-946-3580-2
          แวะมาตระเวนราตรีที่ “ไม้เอก” ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. หากมาทางเส้นจากถนนเกษตร-นวมินทร์ มุ่งหน้าไปถนนรัชดา-รามอินทรา จนผ่านหน้าห้างบุญถาวร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางแยก เข้าซอยไปเรื่อยๆ จะพบร้านไม้เอกทางขวามือ

Holmes Pub 

ร้านกินเลียบฯด่วน ร้านใกล้แยกเกษตรนวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา HolmesPub ร้านผับนั่งดริ๊งค์

          Holmes Pub ผับหรูหราเต็มรูปแบบ กับคอนเซ็ปต์ House of Party หรือประมาณว่าปาร์ตี้บ้านเพื่อนนั่นเองแหละครับ เป็นผับที่สามารถครองใจชาว Night Life ทั้งคอเที่ยวรักสงบและขาเต้นไม่เว้นวางได้อยู่หมัดจริงๆ ครับ ครบครันขนาดนี้แล้วลองมาทำความรู้จักกับบ้านเล็กๆ นี้กันสักหน่อยดีกว่า
          Holmes Pub เปิดตัวเมื่อปลายปี 2010 ด้วยสไตล์การแต่งร้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราด้วยโทนสีฟ้า แดง และส้ม ก็เข้ากันอย่างสวยงาม บวกกับแสงไฟสีนวลจากเชิงเทียนบนโต๊ะก็ทำให้บรรยากาศยิ่งดูสวยงามชวนค้นหายิ่งขึ้น โดยผับนี้แบ่งความสนุกออกเป็น 3 โซน ได้แก่
          Outdoor Zone สำหรับคนที่ชอบ ดื่ม-กิน เน้นพูดคุยในบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และสระน้ำที่ด้านหน้าผับ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงอันไพเราะและสายลมกับดนตรีสด Acoustic ฟังสบายจากศิลปินชั้นยอด ให้ได้สังสรรค์กับผองเพื่อนกันอย่างเต็มอารมณ์ตลอดคืน
          Indoor Zone กับวัยรุ่นชอบเต้นกับ Live Band สุดมันส์จากวงดนตรีมากฝีมือที่มาโชว์เพลงร็อกปลดปล่อยเพลงรัก สลับกับเพลง HipHop จากดีเจอารมณ์ดี ให้ขาเที่ยวได้เต้นกันสุดสวิงกับปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ให้ค่ำคืนนี้สนุกเกินคำบรรยาย ด้วยระบบแสงสีเสียงจัดเต็มไม่มีสะดุดตลอดงาน
          และโซนชั้นลอย (อยู่ใน Indoor Zone) อันหรูหรากับโซฟานุ่มๆ แสงไฟสีนวลชวนค้นหาสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ทิ้งความมันส์ กับมุมเท่ๆ อย่าง Boy Zone ที่มีโต๊ะ Pool ไว้ประลองความแม่น หรือมุม Girl Zone กับมุมโต๊ะหน้ากระจกให้สาวๆ เช็กความสวยกระชากเรตติ้งหนุ่มๆ ซึ่งถือเป็นโซนที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของผับนี้ด้วยครับ
          สัมผัสบรรยากาศการเที่ยวกลางคืนเต็มรูปแบบครบทุกสไตล์ได้ที่ Holmes Pub เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น.-02.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 089-044-5101 หรือติดตามข่าวสารได้ทาง http://www.facebook.com/pages/Holmes-Public-House/139327382761104?sk=wall
          ส่วนการเดินทางมายัง Holmes Pub นั้นง่ายแสนง่ายครับ ถ้ามาจากถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ก็ข้ามแยกเกษตร-นวมินทร์ไปประมาณ 2 กม. จนถึงซอยโยธินพัฒนา 3 แล้วเลี้ยวเข้าซอยอีก 100 เมตร ผับจะอยู่ด้านซ้ายตรงข้ามกับคริสตัลปาร์คเลยครับ

ร้านกินเลียบฯด่วน เกษตรอาจณรงค์  เลียบทางด่วนรามอินทรา ModelClub ร้านผับนั่งดริ๊งค์

          คลับสุดหรูแห่งใหม่เลียบทางด่วนรามอินทรา ที่จะมากระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนของคุณให้พลุ่งพล่านไปกับสาวสวยสุดเซ็กซี่แสนน่ารักที่คอยต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่หน้าประตูและคอยให้บริการด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นคนขี้เหงาต้องเรียกน้องๆ มานั่งดื่มเป็นเพื่อน และดื่มด่ำไปกับแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม กับดนตรีสดทั้งโดดทั้งเต้นจนเวทีสะเทือน และโชว์ Dance เซ็กซี่ขยี้ใจชายของน้องโค (โยตี้) มากมาย รวมทั้งคอนเสิร์ตของศิลปินดังที่คุณรู้จักไม่ว่าจะร่วมวงโดดกับเพื่อน หรือเต้นตามจังหวะไปกับน้องๆ ก็จัดไปครับ โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ (พฤหัส-เสาร์) กับโชว์สุดพิเศษที่ชายหนุ่มขี้เหงาไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง...มาปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องราวชวนปวดหัวทั้งเรื่องงานและวุ่นๆ ทั้งหลาย แล้วรับความสุขในค่ำคืนนี้กันดีกว่าครับ!
          “Model Club” เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 21.00-03.30 น. โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมมันๆ จาก “Model Club” ได้ทางเว็บไซต์  หรือติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-301-1000 หากมาจากถนนเกษตร-นวมินทร์ เลี้ยวขวาเข้าถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ให้กลับรถที่หน้าห้างโลตัส ตรงไปจนผ่านร้านอาหารเรือนปั้นหยา เข้าซอยไปอีก 50 เมตร ผับนี้จะอยู่ทางซ้ายมือขอรับ

         

           ส่วนเหล่าก๊วนเพื่อนและกลุ่มครอบครัวที่อยากจะสนุกแบบได้บรรยากาศส่วนตัว พูดคุยกันสบายๆ ไม่เน้นดนตรี ก็มีเช่นกัน กับภัตตาคารที่มีบรรยากาศอบอุ่น อาหารอร่อย มีดนตรีสดแบบสนุกๆ สำหรับวันสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือผ่อนคลายระหว่างมื้อค่ำกับคาราโอเกะสนุกๆ เราก็จัดให้ครับ ไปดูกันเลยดีกว่า

“WaterSide Restaurant”

watersideRestaurant ร้านกินเลียบฯด่วน เกษตรอาจณรงค์  เลียบทางด่วนรามอินทรา วอเตอร์ไซต์ ร้านอาหารฟังเพลง

          หลบเสียงดังมาชิลล์กับผับสบาย เน้นบรรยากาศกับเสียงเพลงเพราะๆ กันที่ “WaterSide Restaurant” ที่มีความสุขให้คุณแบบครบครันตลอดคืน ไม่ว่าจะรสชาติอาหาร อาหารได้รวดเร็ว มีดนตรีสดให้ฟัง แถมมีบริการห้องคาราโอเกะ อีกทั้งบรรยากาศสบายๆ ริมน้ำ ไม่ว่าจะโรแมนติกแบบคู่รักหรือเฮฮากับเพื่อนๆ พูดได้คำเดียวเลยว่า...Perfect
          คงไม่ต้องแปลกใจเมื่อเข้ามาด้านในแล้วจะพบกับจำนวนคนที่มากมายที่เลือกมานั่งชิลล์กัน ณ ร้านนี้ แค่ที่ตั้งร้านติดริมน้ำ ตามทางเดินไม้ประดับประดาด้วยโคมไฟสีนวลตา มีน้ำพุน้อยใหญ่ให้ชมระหว่างทางดูแล้วคลาสสิกดี บรรยากาศบนโต๊ะอาหารใต้แสงเทียนก็สามารถทำคะแนนจากหวานใจของเราได้มากโข หากเขินจนไม่รู้จะสั่งอะไรมาเอาใจเธอดี ขอแนะนำ ปลาช่อนลุยสวน กับต้มยำกุ้งแม่น้ำ รสแซบหลาย ระหว่างทานก็ฟังดนตรีสดที่มีแสดงทุกค่ำคืน กับเพลงฟังสบายๆ แค่นี่ก็ว่าคุ้มแล้วนะครับ แถมโต๊ะอาหารก็ตัวเล็ก ยิ่งได้ใกล้ชิดคนรักมากยิ่งขึ้น คุ้มเกินคุ้มเลยใช่ไหมล่ะ
          หากตั้งใจจะมาปาร์ตี้กับเดอะแก๊ง แนะนำให้ไปสนุกกันในส่วนห้องคาราโอเกะแบบส่วนตัว ที่ทางร้านมีบริการกว่า 20 ห้อง รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 6-60 คน ไม่ต้องกังวลกับเรื่องแสงสีเสียง เพราะเขาจัดหนักครับ หน้าจอ Plasma 50 นิ้ว ชัดกิ๊กทุกคำร้องทุกทำนอง ไม่ว่าโชว์พลังเสียงแบบฮาร์ดคอร์หรือโชว์พลังเสียงเหมือนกำลัง Audition เพื่อเข้าบ้าน AF ได้ไม่ต้องเกรงใจใคร สามารถสั่งอาหารมาอร่อยระหว่างสนุกได้ทุกเมื่อ ราคาห้องมีตั้งแต่ 1,200-4,500 บาท
          มาสนุกกับคนที่คุณรักได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 01.00 น.โทรจองโต๊ะและห้องคาราโอเกะได้ที่เบอร์ 02-943-9496-7 ได้ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป การเดินทางสามารถวิ่งมาทางถนนเลียบทางด่วนอาจณรงค์รามอินทรา มุ่งหน้าไปถนนรามอินทรา แล้วไปกลับรถหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก จะเห็นร้านวอเตอร์ไซด์อยู่ทางซ้ายมือครับผม

“สวนอาหารกรัตทอง”

ร้านกรัตทอง ร้านกินเลียบฯด่วน เกษตรอาจณรงค์  เลียบทางด่วนรามอินทรา สวนอาหารกรัตทอง ร้านอาหารฟังเพลง

          มาต่อกับสวนอาหารคาราโอเกะที่มีชื่อไพเราะว่า “กรัตทอง” กับสไตล์การตกแต่งแบบรีสอร์ท ในบรรยากาศธรรมชาติอันร่มรื่นด้วยพรรณไม้นานาชนิดและบ่อน้ำตกให้รู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ ซึ่งแบ่งความสนุกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ โซนสวนอาหารและโซนห้องคาราโอเกะ เป็นความแตกต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับสวนอาหารแห่งนี้
          ในโซนสวนอาหารสัมผัสแรกเมื่อก้าวเท้าเข้าจะรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนรีสอร์ทที่ต่างจังหวัดเลยครับ เพราะบรรยากาศโดยรอบจะดูร่มรื่นไปด้วยมวลหมู่ไม้มากมายที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แสงไฟสีนวลชวนมองตลอดทางเดิน ส่วนเมนูน่าลองขอแนะนำ “ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ” เด็ดมากๆ หากกลัวว่าน้ำหนักจะขึ้นกับมื้อดึกนี้ ลอง “กุ้งชุบแป้งทอด” สิครับ มาพร้อมกับสลัดผักและผลไม้รสชาติเยี่ยม และอีกเมนูเด็ด “ปลาทับทิมผัดเปรี้ยวหวาน” หอมอร่อยกำลังดี จานนี้รับรองติดใจแน่นอนครับ
          ในโซนคาราโอเกะ คุณจะได้สนุกเต็มที่กับห้องขนาดใหญ่ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม หน้าจอ TV ขนาดบิ๊กไซส์ ระบบเสียงคุณภาพดังกระหึ่ม อัพเดตเพลงใหม่ๆ อยู่เสมอไม่มีตกเทรนด์ ให้คุณโชว์ลูกคอเจ็ดชั้นกับเพลงนุ่มๆ หรือเพลงร็อกบาดอารมณ์ก็ใส่กันได้ไม่ยั้ง และยังสามารถสั่งอาหารเข้ามาอร่อยได้ทุกเวลา หากยังไม่ถึงคิวเพลงที่ตัวเองเลือกไว้ ก็ออกมาชื่นชมความงามของสถานที่ รับรองไม่มีคำว่าเบื่อครับ
          ไม่ว่าจะมาอิ่มอร่อยกับอาหารแบบอบอุ่นกับคนในครอบครัว หวานเจี๊ยบหวานจ๋อยกับคู่รัก สรวลเสเฮฮาสนั่นลั่นทุ่งแบบชาวแก๊ง หรือการจัดเลี้ยงสร้างเสริมกำลังใจให้กับพนักงาน ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย
          สัมผัสความสนุกในบรรยากาศแบบรีสอร์ทได้ทุกวัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 01.00 น. หมายเลขโทรศัพท์02-5082351-2,081-4672756 หากเดินทางมาจากสะพานเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงมาผ่านหน้าซอยนวลจันทร์ไปประมาณ 100 เมตร ก็จะมาถึงสวนอาหารกรัตทองอยู่ซ้ายมือ ติดกับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ครับ

“โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา”

โรงเบียร์เลียบฯด่วน เกษตรอาจณรงค์  เลียบทางด่วนรามอินทรา โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ร้านอาหารฟังเพลง

          เอาใจคอเบียร์กันบ้างครับ กับ “โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง” สาขารามอินทรา บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร กับโต๊ะที่รองรับลูกค้าได้กว่า 2,000 คน จึงเป็นสถานที่นัดพบของเหล่าคนรักเบียร์ที่จะมาสังสรรค์แชร์ความสนุกกันหลังเลิกงานหรือตลอด Weekend แสนสุข กับดนตรีสดและโชว์ดีๆ ที่มีมาเอาใจลูกค้าอยู่เสมอ
          โรงเบียร์แห่งนี้ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โอ่อ่ายิ่งใหญ่สมราคาความดังจริงๆ ครับ บนเวทีใหญ่โตมโหฬาร กับคอนเสิร์ตมันส์ๆ จากศิลปินดัง และดนตรีสดทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะแนวสตริง แดนซ์ หมอลำซิ่ง มีให้ฟังครบถ้วนกระบวนเพลง รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงเบียร์จัดขึ้นอยู่ตลอดและที่สำคัญไม่มีเสาค้ำยันในตัวอาคารให้รู้สึกรำคาญสายตา บรรยากาศเหมือนอยู่ในโอเปร่าเฮ้าส์ อีกทั้งจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่เพื่อให้ผู้ชมที่นั่งด้านหลังได้เห็นความสนุกที่เกิดขึ้นบนเวทีได้ชัดเจน ถือเป็นสุดยอดความอลังการจริงๆ ครับ
          มาถึงโรงเบียร์ทั้งทีจะไม่แนะนำเบียร์ขึ้นขึ้นชื่อของเค้าหน่อยก็ไม่ได้ เริ่มจาก “ไวเซนเบียร์” (Weizen Beer) หรือเบียร์กลิ่นผลไม้นุ่มลิ้น ปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 5.5% ส่วนใครชอบเบียร์รสเข้มลอง “ดุงเคลเบียร์” (Dunkel Beer) หรือ“เบียร์ดำ” จะมีรสหวานเจือขมจางๆ ของมอลต์ ปริมาณแอลกอฮอล์ 4.5 %  และ “ลาเกอร์เบียร์” (Lager Beer) เบียร์สีทอง ที่มีรสชาติออกขมแต่นุ่มลิ้น ปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5 % จะยกหลอดหรือแบบเหยือกก็สั่งได้เลย พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดีกันทุกคน พร้อมให้บริการตลอดครับ
          ลองเข้ามาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของโรงเบียร์กับการแสดงอลังการกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. - 01.00 น. จองโต๊ะที่เบอร์ 02-9445131-2 หรือเข้าชมเว็บไซต์ http://www.tawandang.com การเดินทางจากถนนรามอินทรา เลี้ยวเข้าซอยรามอินทรา 34 ตรงไปจนสุดซอย สู่ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นร้านโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง อยู่ทางซ้ายมือครับ

 

            แหม!!! กำลังเพลินอยู่เลย แต่เสียดายพื้นที่ไม่พอ งั้นอย่ารีรอ ไปต่อกันที่ ตอน 2 เลยครับ แล้วคุณจะรู้ "เลียบด่วน" เนี่ย สุดยอดจริงๆ

 

แสดงความคิดเห็น