เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง!

13 ธันวาคม 2554 | โดย Lucifer (18,711 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ปลายปีทั้งที จัดทริปทัวร์กันดีกว่าแต่จะไปคนเดียวก็คงไม่สนุกเท่าไร หรือไปกับแฟนก็สวีตหวานกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ทริปนี้จึงขอจัดให้เพื่อนๆ สุดซี๊ย่ำปึ๊ก แบบไม่ใช่เพื่อนรักไม่ชวนไปหรอก (อิอิ) หรือหากใครที่ห่างหายจากกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว จะไปกันแบบครอบครัวแสนอบอุ่นก็เข้าที

สารบัญมันส์ยกก๊วน

- ยกแก๊งขึ้นเหนือบุกเชียงใหม่ (อ.เม่ริม-หางดง-เมือง)-
- อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา -
- อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ -
- จังหวัดกระบี่ (หาดไร่เลย์-อ่าวนาง) -

เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง!

นำก๊วนทัวร์ โดย Lucifer

www.PaiNaiDii.com

          สวัสดีขอรับ พบกับ PaiNaiDii Diary กันอีกแล้วนะครับ ช่วงปลายปีอากาศดีเช่นนี้ เป็นโอกาสอันดีที่จะงัดเอาวันลาพักร้อนที่เก็บมาตั้งแต่ต้นปีออกมาใช้เที่ยวต่างจังหวัด สัมผัสธรรมชาติสักทีหลังจากอัดอั้นมานาน แต่จะไปคนเดียวก็คงไม่สนุกเท่าไร หรือไปกับแฟนก็สวีตหวานกันตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ทริปนี้จึงขอจัดให้เพื่อนๆ สุดซี๊ย่ำปึ๊ก แบบไม่ใช่เพื่อนรักไม่ชวนไปหรอก (อิอิ) หรือหากใครที่ห่างหายจากกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว จะไปกันแบบครอบครัวแสนอบอุ่นก็เข้าที ได้ทำกิจกรรมพร้อมหน้าพร้อมตากันสร้างความสัมพันธ์ในสถาบันเล็กๆ แต่สำคัญที่สุด PaiNaiDii Diary  สนับสนุนเต็มที่ครับ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ไม่ต้องกลัวไปครับ เราพร้อมนำที่เที่ยวและที่พักดีๆ มานำเสนอเป็นประจำอยู่แล้ว


ยกแก๊งขึ้นเหนือบุกเชียงใหม่ (อ.เม่ริม-หางดง-เมือง)

          สถานที่ท่องเที่ยวแรกๆ ที่คนจะนึกถึงในช่วงฤดูหนาวคงจะหนีไม่พ้นภาคเหนือ และจังหวัดเชียงใหม่ก็เป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว และภูมิอากาศที่หนาวเย็น ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งกิจกรรมมันส์ๆ สำหรับเดอะ แก๊ง พักผ่อนแบบสุดขีดกับผองเพื่อนและแบบอบอุ่นกับครอบครัว แต่จะมีที่ใดบ้างนั้นก็ไปดูกันครับ

Chiang Mai X-Centre

ChiangMaiXCentre เที่ยวแม่ริม เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง บันจี้จั๊มพ์เชียงใหม่

          ขอเริ่มต้นด้วยสถานที่เที่ยวด้วยความหวาดเสียว ที่เพียงแค่คิดภาพตามกิจกรรมนี้หลายคนก็คงเริ่มมีเหงื่อซึมออกมาตามมือกันบ้างล่ะ แต่เรื่องมันส์ๆ แบบนี้จะไม่มาแนะนำก็คงจะไม่ได้ “Chiang Mai X-Centre” กับChiangMaiXCentre เที่ยวแม่ริม เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง บันจี้จั๊มพ์เชียงใหม่บนความสูงกว่า 50 เมตร ให้ชาวแก๊งได้ดิ่งพสุธาทดสอบความกล้ากัน ถ้าไม่กลัวมาวัดกันได้ครับ
          ที่ Chiang Mai X-Centre แห่งนี้ ทุกคนจะได้ปลดปล่อยความซ่า หันมาระเบิดอารมณ์แบบหวาดเสียวกันท่าม กลางขุนเขาแสนสวยท้าทายความกล้า ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นไม่ต้องกังวลครับ เพราะที่นี่เค้าใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน และก่อนที่จะขึ้นไปกระโดดนั้นทุกคนจะต้องได้รับการตรวจสอบอุปกรณ์โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียด รับประกันสวัสดิภาพของคุณ 100% ครับ
          จากนั้นจึงขึ้นมายืนบนหอคอยสูง จากอากาศที่เย็นอยู่แล้วเมื่อถึงจุดนี้จะรู้สึกหนาวขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะครับ เมื่อเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้วก็...อ้อ! ลืมไปครับว่าถ้าโดดคนเดียวจะเปลี่ยวหัวใจก็สามารถโดดกับเพื่อนซี๊ได้นะครับ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็สูดหายให้เต็มปอดแล้วโดด!!! (โพสต์ท่าบินที่คิดว่าเท่ที่สุด)
          ช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาที เสียงของสายลมพัดผ่านร่างกายอย่างรวดเร็วจะหูอื้อ สายตามองเห็นแต่หนองน้ำกว้างที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จนต้องหลับตาปี๋ เมื่อสุดเส้นสลิงที่ผูกกับขาเราไว้แล้วก็จะชักให้เราให้เด้งไปมาจนรู้สึกเหมือนอวัยวะภายในมากองรวมกันอยู่ที่ศีรษะ แล้วเจ้าหน้าที่จะเข้ามาปลดตัวเราลงจากเชือกสลิง ก็เป็นอันว่าภารกิจนี้จบลงอย่างสวยงาม
          หลังจากลงสู่พื้นดินโดยสวัสดิภาพ และรับใบประกาศนียบัตรความกล้าหาญด้วยความภาคภูมิใจเรียบร้อยแล้ว ก็ชวนเพื่อนๆ มาดื่มสังสรรค์ร่วมกันที่บาร์และสวนสวย เก็บเกี่ยวความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิต หรือยังไม่จุใจ ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ท้าทายเดอะแก๊งอีกมากมาย ทั้งรถโกคาร์ท เพ้นท์บอล ฯลฯ ที่รอคอยให้ชาวแก๊งมาสนุกแบบเร้าใจร่วมกัน
          แวะมากระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนในวันพักผ่อนกันที่ Chiang Mai X-Centre ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 18.00 น. อยู่บนถนนแม่ริม-สะเมิง ในอำเภอแม่ริม หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-297-700, 087-833-6655 และทางเว็บไซต์ www.chiangmai-xcentre.com

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

ทัวร์เชียงใหม่ เที่ยวยกก๊วน ไนท์ซาฟารีเชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี  สวนสัตว์กลางคืน

          คราวนี้เอาใจแก๊งครอบครัวกันบ้าง กับ “เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี” ที่น้องๆ หนูต้องร้องเย้ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีทั้งความตื่นตาตื่นใจของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ให้ได้เข้าไปดูกันตัวเป็นๆ ใกล้ๆ กันเลยทีเดียว แถมยังมีกิจกรรมที่สนุกๆอีกมากมาย
          แม้ว่าชื่อของสถานที่จะบ่งบอกว่าเป็นสวนสัตว์ยามกลางคืน แต่ความจริงแล้วเค้ามีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ชีวิตสัตว์บนเส้นทางเดินประมาณ 1 กม. ที่เด็กๆ จะได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่และพฤติกรรมของสัตว์น้อยใหญ่ชนิดต่างๆ และยังมีโซนที่น่าสนใจกับ กิจกรรม Behind the zoo ที่จะได้ดูเบื้องหลังของการดูแลสัตว์ Big 5 ได้แก่ ช้าง, ฮิปโปโปเตมัส, แรดขาว, กระทิง และยีราฟ โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้กับเด็กๆ ตลอดการชม
          แต่ถ้าไม่อยากเดินก็สามารถสัมผัสกับสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดได้เช่นเดียวกัน กับกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์นักท่องเที่ยว กับรถนำชมสีสันสดใสด้วยลวดลายสัตว์ป่าน่ารักๆ ที่รองรับผู้ชมได้คันละ 50 คน เมื่อคนพร้อมรถพร้อม การเดินทางก็เริ่มขึ้น
          เมื่อล้อหมุนมาถึง South Zone ทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับขวัญใจน้องหนูมากมาย ทั้งจิงโจ้ ม้าลาย ฯลฯ ท่าทางพวกมันดูเป็นมิตรและสดใสกันทุกตัว มาต่อกันที่ North Zone แหล่งรวมตัวของสัตว์นักล่า อย่างเสือโคร่ง ไฮยีน่า เจ้าป่าผู้น่าเกรงขามอย่างสิงโต และอีกเพียบ ซึ่งกิจกรรมนี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.-16.30 น. โดยรถจะออกให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อากาศสดใสกำลังดี มองเห็นสัตว์ป่าได้อย่างชัดเจน หรือดื่มด่ำไปกับอากาศเย็นๆ ในช่วงกลางคืน โดยมีแสงไฟให้ความสว่างตลอดการเดินทาง เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00 น.-22.00 น. รถออกทุกๆ 15 นาที ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวหรือกับกลุ่มเพื่อนสนิทมิตรสหายก็มาสัมผัสกับความสนุกแบบธรรมชาติกับเหล่าฝูงสัตว์ป่าได้ทุกวัน ได้บรรยากาศการพักผ่อนไปอีกแบบครับ
          เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารีอยู่ที่ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง หมายเลขโทรศัพท์ 053-999-000 หรือเข้าชมทางเว็บไซต์ www.chiangmainightsafari.com จากตัวเมืองเชียงใหม่ให้ขับรถมาทางห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว ตรงเลยมาเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกเชียงใหม่ภูคำ แล้วเลี้ยวซ้ายมาทางถนนคลองชลประทานไปอีกประมาณ 10 กม. เลยตลาดแม่เหียะ เมื่อมองเห็นปั๊มเอสโซ่ก็เลี้ยวขวาที่สี่แยกนั้นเลยครับ ตรงไปอีก 2 กม. ก็จะถึงไนท์ ซาฟารี แล้วครับ

Chiangmai Lakeland Homestay

ที่พักเชียงใหม่ ที่พักนอนหมู่ โรงแรมเลตแลนด์โฮมสเตย์ เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง ChiangmaiLakelandHomestay

          หลังจากเที่ยวกันสนุกสนาน จนเรี่ยวแรงหดหาย ก็ถึงเวลาพักผ่อนกายา กับที่พักดีๆ ในค่ำคืนแสนสนุกกับก๊วนเฟี๊ยวเที่ยวซ่ากันที่ “โรงแรม เลคแลนด์ โฮมสเตย์” เป็นโรงแรมที่อยู่ในจุดที่เงียบสงบ ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ  เพราะผู้พักจะได้มองเห็นทิวทัศน์ของดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน รวมทั้งความหนาวเย็นจากทะเลสาบ ที่จะช่วยให้ค่ำคืนนี้ของคุณและเพื่อนๆ เป็นค่ำคืนแสนสุข...รับรองได้เลยว่าชาวแก๊งต้องเทใจให้กับโรงแรมนี้แน่นอนครับ
          “เลคแลนด์” มีห้องพักที่สามารถถรองรับแขกได้มากกว่า 30 คน แต่หากแก๊งไม่เกิน 10 คน ขอแนะนำห้อง “ราชพฤกษ์” บนฟูกนอนที่เรียงชิดติดกัน 2 ฝั่ง มีแอร์เย็นฉ่ำพร้อมห้องน้ำสะอาดสะอ้านในตัว และเครื่องอำนวยความสนุกให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น คาราโอเกะกับเพลงโปรด หรือออกกำลังกายในสระว่ายน้ำ รวมทั้งบริการห้องครัวที่ลูกค้าสามารถนำอาหารมาทำร่วมกันได้ และไปสังสรรค์ท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามและอากาศหนาวที่โต๊ะอาหารแบบส่วนตัวริมระเบียงห้อง หรือที่ห้อง “ราตรี” กับเตียงนอนหรูหรา ตกแต่งด้วยโทนสีขาวน่านอนซะจริงๆ นอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักที่คอยต้อนรับก๊วนเพื่อนอีกมากมาย สำหรับกลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ ราคาห้องมีตั้งแต่ 300 – 1,800 บาทต่อคืน
          สัมผัสอากาศหนาวเย็นในบรรยากาศอบอุ่น กับค่ำคืนแสนสนุกกับผองเพื่อนได้ที่โรงแรม เลคแลนด์ โฮมสเตย์ ตั้งอยู่บนถนนคลองชลประทาน อำเภอเมือง หมายเลขโทรศัพท์ 088-400-8200, 086-658-5055 หรือเข้าชมภาพห้องพักได้ทางเว็บไซต์ www.thechiangmaicarrental.com

3b boutique bed & breakfast

ที่พักเชียงใหม่ 3bboutique 3บีบูติค รีสอร์ทรักษ์ธรรมชาติ บูติครีสอร์ทเชียงใหม่ ที่พักใกล้สนามบินเชียงใหม่

          หากกลุ่มของคุณกำลังมองหารีสอร์ทที่ดูทันสมัยแต่ร่มรื่นด้วยธรรมชาติ ลองมาพักที่ “3b boutique bed & breakfast” สักคืนสิครับ คุณและเพื่อนๆ จะต้องชื่นชอบในความสวยงามของสถานที่และบรรยากาศของห้องอันหรูหรา และห้องพักสำหรับก๊วนของคุณ
          ด้านนอกรีสอร์ทตกแต่งด้วยต้นเฟิร์นที่ห้อยระโยงระยางกับเสาด้านหน้าห้องพัก ให้ความรู้สึกร่มรื่น ได้ Feel ธรรมชาติสุดๆ เข้ามาอีกนิดจะพบป้ายชื่อ “3b” ตั้งตระหง่านต้อนรับผู้มาเยือนอยู่หน้าทางเข้า เมื่อเข้ามาด้านในจะได้ความรู้สึกแบบโบราณนิดๆ กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟหลากหลายแบบ ทั้งทรงกระบอก ทรงเปลือกหอยและทรงสี่เหลี่ยม บวกกับแสงไฟสีนวลตามทางเดินก็ยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก  โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณล็อบบี้ ห้องอาหาร หรือบริเวณทางเดิน และสวนเล็กๆ ก็น่าดูชมไปซะหมดทุกมุม อีกทั้งการบริการก็ยอดเยี่ยม พนักงานให้การดูแลอย่างอบอุ่นด้วยรอยยิ้มที่เป็นมิตรประทับใจผู้มาเยือน  
          ในส่วนห้องพัก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล็กๆ หรือกลุ่มใหญ่ก็มีให้บริการ จะเป็นห้องแบบ 3 เตียงก็มี หรือแก๊งใหญ่กับห้องขนาด 9 เตียง เป็นสัดเป็นส่วน นอนไม่เบียดกัน ด้วยโทนสีขาวดูทันสมัยสลับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกแบบวันวาน สำหรับการพักผ่อนแบบอบอุ่นกับเพื่อนๆ   มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบเซ็ท มีห้องน้ำส่วนตัว แอร์เย็นชุ่มฉ่ำใจ ฯลฯ รวมทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ให้อัพเดตรูปสวยๆ ให้เพื่อนที่ไม่ได้มาอิจฉาเล่นๆ ด้วยครับ หรืออกมารับลมชมวิวที่ระเบียงห้องก็ช่วยให้วันพักผ่อนนี้เต็มไปด้วยความสุขครับ ราคาห้องพักมีตั้งแต่ประมาณ 1,300-5,000 บาท
          3b boutique bed & breakfast หากมาจากสนามบินเชียงใหม่ก็ขับรถมายังสี่แยกสนามบินแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเชียงใหม่-ฮอด ประมาณ 600 เมตร ก็จะถึงรีสอร์ทสุดสวยแห่งนี้ครับ สอบถามรายละเอียดหรือจองห้องพักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-279-430, 053-279-517 หรือเข้าชมก่อนทางเว็บไซต์ www.3bchiangmai.com


อ. ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          หาก “The Gang” ของคุณวางแผนมาท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขอแนะนำ! ลองมาที่อำเภอปากช่อง ในจังหวัดนครราชสีมาสิครับ บรรยากาศดีไม่แพ้ภาคเหนือ แถมไม่ต้องเดินทางไปไกล และยังมีเที่ยวที่พักดีๆ สำหรับคุณก๊วนเพื่อนและครอบครัว ก็ยกขบวนกันไปได้ กับกิจกรรมสนุกๆตลอดวัน ซึ่ง PaiNaiDii Diary ได้จัดหามาเรียบร้อยแล้วครับ ไปกันเลย

Fountaintree Resort

FountaintreeResort ที่พักกิจกรรมโคราช เที่ยวยกแกงค์ Adverture ขับโกลคาร์ทปากช่อง

          มาเที่ยวกับเพื่อนซี๊กลุ่มใหญ่ทั้งที มาออกแรงประลองกำลังกับกิจกรรมสุดมันส์กันดีกว่าครับ จะได้รู้ว่าใครแน่กว่ากัน! ที่ “Fountaintree Resort” รีสอร์ทที่ไม่ได้มีดีแค่พักสวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมี Adventure World ที่ตอบโจทย์ความสนุกสุดขั้วโลกทั้งทางบกและทางน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ประลองฝีมือกันมากกว่า 10 ชนิด
          ที่ Fountaintree Resort คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเหมือนเมืองคาวบายที่ตกแต่งได้อย่างสมจริงเหมือนในหนังเปี๊ยบเลยครับ ในส่วนของAdventure World จะแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ   ดังนี้ครับ
          กิจกรรมทางบก ที่ท้าทายความกล้า อย่าง “Roller-X” หรือบอลลูนยักษ์ วัดใจคนกล้ากับการอยู่ในลูกบอลขนาดใหญ่ ที่กลิ้งลงมาจากเขาสูง กับระยะทาง 50 เมตรแห่งความตื่นเต้น ให้คุณและเพื่อนกรี๊ดกร๊าดกับความหวาดเสียวได้เต็มที่ ส่วนคนรักรถ มาสนุกกับการขับรถตามสไตล์ที่คุณเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็น การประลองความเร็วด้วยรถ “โกด์คาร์ท” บนเส้นทางวิบากสุดมันส์ ระยะทางประมาณ 1.5 กม. หรือชอบขับรถชิลล์ต้องลองรถ “ATV” ยอดนิยม ที่เพลิดเพลินไปกับการชื่มชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของผืนป่าอันสมบูรณ์ รวมทั้ง “มอเตอร์ไซค์จิ๋ว” ที่สามารถขับขี่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คนรักรถไม่ควรพลาด
          ส่วนที่สองคือ กิจกรรมทางน้ำ ที่มี Location เป็นสระน้ำสะอาดกับความสนุกหลากหลายอีกเช่นกัน เริ่มจาก “Super ball&Water ball” ให้คุณและเพื่อนซี๊ได้บั๊มบอลวัดพลังกันผ่านลูกบอลขนาดยักษ์แบบเต็มที่ จะลุยกันแบบตัวต่อตัวหรือแบ่งกลุ่ม ก็นัดแนะแบ่งทีมกันให้เรียบร้อยแล้วก็ไปสนุกกัน งานนี้ใครหมดแรงก่อนมีหวังโดนบั๊มจนเวียนหัวแน่ๆ ครับ หรือเลือกสนุกกับภารกิจกับ “ฐานน้ำผจญภัย” กับ 4 ด่านที่ผู้เล่นต้องฝ่าฟันไปให้ถึงเส้นชัย ส่วนเพื่อนๆ ที่อยู่ในอารมณ์อยากหามุมสงบ ก็ลองออกมานั่งชิลล์กับการปั่น “จักรยานน้ำ” ชมวิวสวยๆ ของทะเลสาบและเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ที่โผล่หน้าขึ้นมาทักทายเราเป็นระยะก็ได้
          และส่วนสุดท้ายกับ กิจกรรมประลองความแม่น อย่างแรกที่อยากจะพรีเซ้นส์คือ “เพ้นท์บอล” บนสนามเพ้นท์บอลท่ามกลางธรรมชาติ ปลอดภัยด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ รวมทั้งชุดสวมใส่ขณะเล่นที่ได้มาตรฐาน สามารถเลือกความสนุกได้ ทั้งแบบยิงเป้านิ่ง หรือแบ่งทีมบุกชิงธงประชันไหวพริบและความเร็วก็ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมฝึกความแม่นด้วยการ “ยิงธนู” หรือยืมอาวุธคู่กายของนายพรานมาใช้กับ “การยิงปืนโบราณ” เพื่อพิสูจน์ความแม่นกับแก๊งของคุณแบบนัดต่อนัด ลูกต่อลูก มันส์กันไม่รู้เบื่อเลยล่ะครับ
          สนุกสนานแบบ Adventure กันได้ตลอดทั้งวัน ราคากิจกรรมมีตั้งแต่ 50 - 350 บาท โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองแพ็คเกจได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-879-6158, 087-800-8158-9, 02-246-8209-10 หรือทางเว็บไซต์ www.Fountaintreeresort.com การเดินทางจากกรุงเทพฯ ให้ขับมาทางสะพานทางแยกเข้าเขาใหญ่ไป 8 กม. แล้วกลับรถใต้สะพาน จะพบป้ายรีสอร์อยู่ด้านหน้าให้เข้าซอยมาประมาณ 1 กม. จะเห็น fountaintreeresort อยู่ทางขวามือ

ฟาร์มโชคชัย

          สำหรับกรุ๊ปครอบครัวหรือเกลอแก๊งทั้งหลาย ที่อยากมาเที่ยวแบบได้ความรู้ ผ่านกิจกรรมสนุกๆ เชิญได้ที่ “ฟาร์มโชคชัย” ที่ซึ่งจะทำให้วันพักผ่อนของทุกท่านอบอวลไปด้วยความสุข...ตามมาเลยครับ
          ที่ฟาร์มโชคชัยนั้นมีกิจกรรมดีๆ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งการเที่ยวชมสถานที่อันสวยงาม ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีขนาดกว้างสุดสายตา โดยเปิดให้บริการวันละ 18 รอบ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง น้องๆ หนูๆ จะได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของฟาร์มแห่งนี้และอุปกรณ์เครื่องจักรในยุคบุกเบิก ต่อด้วยการทักทายเจ้าวัวผู้น่ารัก พร้อมลงมือรีดนมวัวด้วยตัวเอง  เปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วยการนั่งรถฟาร์มแทรคเตอร์เที่ยวชมวิถีชีวิตของคาวบอย และแวะชมโรงงานผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์จากนมวัว ไม่ว่าจะเป็น การผลิตนมสด โยเกิร์ต นมอัดเม็ด รวมทั้งขั้นตอนการบรรจุในแพ็คเกจสวยงาม พร้อมป้อนอาหารให้กับกวาง เจ้ากระต่ายน้อย และป้อนนมลูกโคแสนน่ารัก กิจกรรมหลากหลายแบบนี้ ฟังแล้วไม่น่าเบื่อเลยใช่ไหมล่ะ
          นอกจากการเที่ยวชมสถานที่แล้ว ยังมีกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่กำลังได้รับความนิยม อย่างการทำไอศครีมร่วมกัน โดยสามารถปรุงแต่งรสชาติได้ตามใจชอบ และช่วยกันแต่งหน้าไอศครีม ที่สามารถใส่ไอเดียสุดครีเอทกันได้เต็มที่ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของทุกคนได้ตลอดกิจกรรม พร้อมกันนี้ยังสามารถนำผลงานของตัวเองกลับไปร่วมอร่อยกันที่บ้านได้อีกด้วย โดยใส่กล่องโฟมที่สามารถเก็บความเย็นไว้ได้นานถึง 4 ชั่วโมงเชียวล่ะ ยังไงถ้าได้มาเที่ยวก็อย่าลืมมาทำไอศครีมกันนะครับ (สนุกๆ อิอิ)
          ก่อนกลับก็แวะซื้อสินค้าที่ระลึกกันซักหน่อย ทั้งแก้วน้ำสลักลวฟาร์มโชคชัย ChokchaiFarm ที่เที่ยวปากช่อง โคราช เที่ยวยกแกงค์ ที่พักกิจกรรมดลายโลโก้ฟาร์ม กระเป๋าหลากหลายสีสัน หมวกคาวบอยเท่ๆ หมอนลายวัวแสนน่ารัก รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากนมวัวอีกมากมาย เช่น สบู่ก้อน สบู่เหลว ครีมทาผิว ฯลฯ ก็ซื้อหากลับไปใช้งานหรือเป็นของฝากก็ได้
          การเดินทางจากกรุงเทพฯ มาทางจังหวัดปทุมธานี เข้าอำเภอวังน้อย และอำเภอหนองแค แล้วเลี้ยวขวาเมื่อมาถึงโลตัส สาขาปากช่อง เข้าสู่ถนนมิตรภาพ ผ่านไร่องุ่นประภัสสร และไร่องุ่นสุพัตรา มาตามเส้นทางเรื่อยๆ ก็จะมาถึงฟาร์มโชคชัยซึ่งอยู่ทางขวามือครับ

ทองสมบูรณ์คลับ 

          ใครที่เบื่อกับห้องพักรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ ทำให้เสียอรรถรสความสนุกในวันพักผ่อนของชาวแก๊ง  ที่ “ทองสมบูรณ์คลับ” แห่งนี้สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แบบคันทรีเหมือนในหนังคาวบอย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สายลมเย็นๆ กับสถานที่พักหลากหลายรูปแบบ เลือกได้ตามใจชอบ
          เริ่มกันที่ในส่วนของห้องพักที่มีให้ลูกค้าได้เลือกพักแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ อย่าง “กระโจมอินเดี้ยน” ทรงแหลมสูงสีสันสดใส ล้อมรอบด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี วิวด้านหลังคือหุบเขาสวยงามขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มดูสว่างไม่อึดอัด ห้องมีแอร์และห้องน้ำในตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม กับ 3 ขนาดห้อง (เล็ก, กลาง, ใหญ่) รองรับแขกผู้มาเยือนได้ 3-8 คน ได้บรรยากาศแบบคาวบอย ส่วนราคาห้องประมาณ 4,000-7,000 บาท
          หรือชอบแบบเรียบๆ ก็มาพัก “เมืองคาวบอย” ห้องพักทรงสี่เหลี่ยมแต่เน้นความเป็นธรรมชาติบรรยากาศร่มรื่น ด้วยการตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง หน้าห้องพักมีโต๊ะสำหรับนั่งพูดคุยสัพเพเหระหรือประชุมวางแผนเที่ยวได้อย่างเป็นส่วนตัว ด้านในห้องทั้งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเป็นไม้ทั้งหมด (ได้บรรยากาศสุดๆ) สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบ ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศเย็นสบาย รองรับแขกได้ห้องละ 5 คน ชาวแก๊งที่มา 5 ไม่ต้องกลัวไกลกันครับ ราคา 4,000 บาท
          สำหรับกลุ่มเล็กๆ ประมาณ3 คน แนะนำห้อง “สวีตเกวียน” ครับ ด้วยดีไซน์เกวียนไม้ที่หรูหรา แบ่งออกเป็นขนาดเล็ก 5 ห้องและขนาดใหญ่อีก 5 ห้อง จอดเรียงกันเป็นทางยาวดูสวยงาม มีห้องน้ำในตัว สะดวกสบายเป็นส่วนตัวในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทองสมบูรณ์คลับ ที่พักกระโจมอินเดียน ที่พักรักษ์ธรรมชาติ ที่พักโคราช ไร่ทองสมบูรณ์ปากช่องราคาห้องประมาณ 2,000-3,000 บาท
          ต่อกันที่ห้อง “แคมเปอร์” ด้วยดีไซน์เหมือนห้องพักในตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งด้วยลวดลายนกอินทรีหรือม้าได้อย่างสวยงาม ที่ด้านข้างห้องมีโต๊ะและม้านั่งให้ผู้มาพักได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้เต็มที่ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000-4,000 บาท
          บ้านพักแบบ “บังกะโล” กับห้องพักแบบส่วนตัว ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ไม้ทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งพื้นที่บริเวณหน้าห้องพักสำหรับกิจกรมมสนุกๆ กับกลุ่มเพื่อน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้ครบเซ็ท สามารถรองรับแขกได้2-4 ท่าน ราคา 2,000 บาท
          ปิดท้ายด้วยห้องพักแบบ “คาราวานเกวียน” ที่ได้บรรยากาศธรรมชาติกับที่พัก Open Air (แต่มีพัดลมให้) ที่ตั้งเรียงกันอยู่ริมรั้วสีขาว ได้ Feel แบบชนบท รวมทั้งอยู่บนพื้นที่สูง ผู้พักจึงสามารถรับลมเย็นๆ ได้ตลอดทั้งคืน ด้านในที่พักปลอดโปร่ง โล่ง สบาย น่านอน สามารถรองรับผู้มาพักได้ 5-6 คน โดยมีห้องน้ำสะอาดให้บริการอยู่ด้านนอกที่พัก หากชาวแก๊งที่อยากสูดอากาศแบบบริสุทธิ์ก็เชิญครับ
          การเดินทางมายัง “ทองสมบูรณ์คลับ” จากตัวเมืองปากช่อง ให้ใช้ถนนเส้นปากช่อง-หัวลำ ออกจากตัวเมืองมาประมาณ 3 กม. แล้วเลี้ยวขวามาทางถนนดำอีก 600 เมตร ก็จะเจอครับผม หากสนใจจองที่พักหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-4431-2316, 0-4431-4998 และ 0-4431-2248 หรือเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ www.thongsomboon-club.com

ก้องการ์เด้นรีสอร์ท

  

          ขอแนะนำที่พักในปากช่องอีกสักแห่ง สำหรับกลุ่มที่ชอบการพักผ่อนแบบแอดแวนเจอร์ “ก้องการ์เด้นรีสอร์ท” ที่มีความพร้อมสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ ในบรรยากาศแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของที่พักอันหรูหรา และกิจกรรมสนุกๆ ที่คุณและสมาชิกร่วมก๊วนจะได้ไปด้วยกัน

          “ก้องการ์เด้นรีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ ถูกตกแต่งเป็นสวนที่สวยงามทุกซอกทุกมุม ทั้งสวนหย่อม สวนผลไม้ให้ก๊วนของคุณเดินชมได้อย่างไม่รู้เบื่อ หรือรู้จักกับสมุนไพรไทยนานาชนิดที่สวนสมุนไพร กับความร่มรื่นในทุกอณูของรีสอร์ทแห่งนี้
          สำหรับการมาเที่ยวแบบยกกลุ่มแล้วต้องแยกห้องนอนกันนั้นเป็นเรื่องที่ทรมานจิตใจของสมาชิกเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ต้องห่วงครับเมื่อมาพักที่ก้องการ์เด้น เพราะมีห้องพักแบบ 6 เตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน พร้อมบริเวณ ก้องการ์เด้นรีสอร์ท ที่พักรักษ์ธรรมชาติ CampingFiled  ที่พักกิจกรรม ที่พักมวกเหล็กสำหรับสังสรรค์กับอาหารแสนอร่อย และเฮฮาปาจิงโกะกับกิจกรรมสานสัมพันธ์กับเพื่อนซี๊ไม่มีซั๊วอย่างเป็นส่วนตัว ราคาห้องพักมีตั้งแต่ 2,500-8,000 บาท
          การเดินทางมายัง “ก้องการ์เด้นรีสอร์ท” หากมาจากทางถนนมิตรภาพให้ขับรถผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็กมาเรื่อยๆ จนถึงแดรี่โฮม ซึ่งอยู่ทางขวามือ แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนผ่านศึกไปอีกประมาณ 5 กม. ก็จะเห็นรีสอร์ทอยู่ทางซ้ายมือครับผม

 

          เป็นไงบ้างครับ กับการพาทัวร์ แบบมันส์ยกก๊วนกับนาย Lucifer คนนี้ แต่ยังครับ ความสนุกแบบยกกลุ่มทั้งก๊วนเพื่อนและครอบครัว แบบนี้ ยังมีให้ติดตามอีกเพียบ อย่ารอช้า ตามไปลุยกันต่อเลยครับที่ เที่ยวยกก๊วน พักยกแก๊ง! : ตอน 2 (จบ)

 

แสดงความคิดเห็น