โอโซนเต็มปอด พักผ่อนเติมพลัง ที่วังน้ำเขียว ตอน 3

27 ธันวาคม 2554 | โดย Janio (13,265 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          "ตบท้ายด้วยกิจกรรมสันทนาการชิลล์ๆ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินใจไปกับบรรยากาศสบายๆ ดื่มด่ำความบริสุทธิ์ของมวลอากาศอันหนาวเย็น ซึ่งจะสร้างความประทับใจไปอีกนาน"

โอโซนเต็มปอด พักผ่อนเติมพลัง ที่วังน้ำเขียว

กลับไปอ่าน ตอน 1, ตอน 2                                                                                                               พาสูดบริสุทธิ์ By Janio
www.PaiNaiDii.com


ได้ฤกษ์เวลา สันทนาการกันหน่อย

ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าเขาภูหลวง

ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง ป่าเขาภูหลวง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ วังน้ำเขียว เที่ยวชิลล์ในวังน้ำเขียว

           หากจะนึกหากิจกรรมผ่อนคลายสไตล์ชิลล์ในวังน้ำเขียว แนะให้เลี้ยวมายัง “ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าเขาภูหลวง” ซึ่งมีทั้งภูมิอากาศที่แสนเย็นสบายและได้สัมผัสกับสายหมอกในรุ่งสาง รวมทั้งความรมรื่นจากขุนเขาและป่าไม้ อันแสนอุดมสมบูรณ์กว่า 170,000 ไร่ คอยโอบล้อมคุณอยู่ตลอดเวลา แถมยังได้เติมความสดชื่นให้ชีวากันอีกก็อกจากอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ อันเป็นแหล่งต้นน้ำให้กับเขื่อนลำพระเพลิง เขื่อนลำตะคอง และอ่างเก็บน้ำลำสำลายอีกด้วย

          โดยกิจกรรมที่โปรยยิ้มกวักมือต้อนรับก็มีให้เลือกมากมาย ใครที่ชอบความผจญภัยท้าทายอาจจะลองมา “เดินป่าศึกษาธรรมชาติ” ชมสภาพป่าดิบแล้งกันแบบใกล้ชิด ตามติดด้วยการดื่มด่ำธรรมชาติสวยๆ ตลอดเส้นทาง หรือใครพิศมัย “การเข้าค่าย” เค้าก็มีเปิดให้บริการเข้าค่ายศึกษาธรรมชาติหลายรูปแบบ เช่น ค่ายอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ, ค่ายลูกเสือ-เนตรนารี, ค่ายศึกษาท้องฟ้า, ค่ายภาษาอังกฤษ เป็นต้น

ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าเขาภูหลวง ป่าเขาภูหลวง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ วังน้ำเขียว

          ส่วนใครที่อยากชิลล์แบบเย็นสบาย แนะนำให้ไป “พายเรือ / ตกปลา” ในอ่างเก็บน้ำเขาโซ่อันกว้างใหญ่ ที่เหมาะแก่การเนรมิตความเพลิดเพลินไปกับวิวภูเขาสวยๆ ป่าไม้อันงดงามที่จะสร้างความสราญให้ไม่น้อยกว่ากิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆอย่าง “ปั่นจักรยานเสือภูเขา” ตามเส้นทางสายธรรมชาติ และกิจกรรม “ดูนก / ดูผีเสื้อ” ที่คุณจะได้ชื่นชมวิถีชีวิตของนกนานาพันธุ์ และผีเสื้อแสนสวยที่กำลังสยายปีกกระจายความงามรอให้คุณมาชื่นชม

          การเดินทางใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-ปักธงชัย-วังน้ำเขียว แล้วแยกเข้าถนนสาย 2072 ในเขต อำเภอปักธงชัย ผ่านไปยัง บ้านตะขบ ไปยังบ้านหนองปล้อง และ บ้านไทรงาม หรือจะเลยยังไปอำเภอวังน้ำเขียว แล้วแยกเข้าสู่ถนน 2235 บริเวณ ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น – 16.30 น. โทร. 0-7256-7507 , 0-7869-0491 หรือ 0-4424-3008 ต่อ 135

          ทุกนาทีที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในวังน้ำเขียว อาจเป็นช่วงเวลาไม่นานแต่ก็เพียงพอที่จะทำให้สัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์ ทั้งในแง่ของวิถีชีวิตความเป็นอยู่, อากาศ, สิ่งแวดล้อมต่างๆ จนรู้สึกราวกับได้มาบำบัด Detox ชีวิต เมินใส่เทคโนโลยีความทันสมัย ได้คลุกคลีกับธรรมชาติอย่างชิดใกล้ กระทั่งความสุขที่มอดลงในตัวเริ่มฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง  และแล้วแบตแห่งพลังชีวิตก็เขียวแปร๋นเต็มเปี่ยม พร้อมเผชิญกับวันหนักๆ ได้อีกครา...

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก
1. www.wnk.go.th

2.  d9man (http://d9man.multiply.com)

3. yakuzakorat (http://yakuzakorat.multiply.com)

4. Chaleeyo (http://chaleeyo.multiply.com)

5. ศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าเขาภูหลวง

การเดินทางไปวังน้ำเขียว

โดยรถยนต์

เส้นทาง :รังสิต - สระบุรี - มวกเหล็ก - ปากช่อง - ปักธงชัย - วังน้ำเขียว
          จากรังสิตใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ผ่านมาทางสระบุรี วิ่งตามถนนผ่าน มวกเหล็ก, ปากช่อง, สีคิ้ว แล้วเลี้ยวขวาเพื่อเข้าไปปักธงชัย จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 24 (จะมีป้ายบอก ให้มาทางโชคชัย) แล้ววิ่งตามทางมาเรื่อยๆ ประมาณ 30 กม. เมื่อเจอไฟเขียวไฟแดงให้เลี้ยวขวา เพื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 304 จากนั้นไปอีก ประมาณ 30 กม. ตรงไปวังน้ำเขียว

เส้นทาง :รังสิต - นครนายก - ปราจันบุรี - วังน้ำเขียว
          จากรังสิตใช้ทางหลวงหมายเลข 305 ตรงไปทางองค์รักษ์ผ่านนครนายก แล้วผ่านแยกขึ้นเขาใหญ่ไปทางปราจีนบุรี จากนั้นให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 33 พอถึงสี่แยกกบินทร์บุรีให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 304 เพื่อขึ้นผ่านอุทยานแห่งชาติทับลาน มุ่งตรงสู่วังน้ำเขียว

เส้นทาง :รังสิต - สระบุรี - มวกเหล็ก - ปากช่อง - วังน้ำเขียว
          จากรังสิตใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ผ่านสระบุรีแล้ววิ่งตามถนน ผ่านมวกเหล็ก, ปากช่อง จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนน 2090 ไปทางเขาใหญ่แล้วตรงไปเรื่อยๆ ให้สังเกตก่อนถึงด่านเก็บเงินขึ้นเขาใหญ่จะมีทางแยกให้เลี้ยวไปทางซ้าย เพื่อเข้าถนนหมายเลข 3052 จากนั้นตรงมาวังน้ำเขียว หรือจะเข้าทางมวกเหล็กเละเขาใหญ่โดยใช้ถนนเส้นเขาใหญ่ - เหวปลากั้ง แล้ววิ่งมาสู่ถนน 2090 จากนั้นเลี้ยวขวาตรงไปเรื่อยๆ แล้วบริเวณก่อนด่านเก็บเงินขึ้นเขาใหญ่จะมีแยกให้ไปทางเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน หมายเลข 3052 แล้วตรงมายังวังน้ำเขียวได้เลย (เส้นนี้ระยะทางจะใกล้กว่าการเข้าทางปากช่อง แต่จะไม่ใช่ถนน 4 เลน)

โดยรถตู้
          จากกรุงเทพฯ ไปปักธงชัยเที่ยวแรก 6 โมงเช้า ไปจนถึง 2 ทุ่ม ซึ่งจะมีรถออกทุกๆ 1 ชั่วโมง โดยสามารถขึ้นรถได้ที่หน้าโรงพยาบาลราชวิถี (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) ส่วนเส้นทางเดินรถจะวิ่งจากกรุงเทพฯ รังสิต-นครนายก ประจันตคาม กบินทร์บุรี -วังน้ำเขียว-ไทยสามัคคี-ปักธงชัย โทรศัพท์ 081-838-5440แสดงความคิดเห็น