ลั้นลาดูไฟ ไฉไล ย่านราชประสงค์

27 ธันวาคม 2554 | โดย PauLLiE (13,483 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          ใกล้จะปีใหม่แบบนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ ขาเที่ยว คอถ่ายรูป คงหนีไม่พ้นการไปเดินเล่นชิลล์ๆ ท่ามกลางสีสันของไฟหลากสี ตามบรรดาห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่พร้อมใจกันจัดมหกรรมประดับไฟเพื่อสร้างสีสันให้แก่พื้นที่ของตน พร้อมกับกวักมือเรียกหาบรรดาหนุ่มสาว ที่รักการถ่ายรูปให้เข้ามาจับจองพื้นที่พร้อมรัวชัตเตอร์ เพื่ออวดกันว่า ใครถ่ายรูปออกมาแล้วสวยที่สุด หรือ ชั้นไปมาแล้วนะ...เธอล่ะ...ไปมาหรือยัง ?  และวันนี้ !!! เพื่อไม่ให้หลุดเทรนด์ PaiNaiDii Diary ขอพาทุกท่านมุ่งหน้าเข้าสู่ มหกรรมแห่งแสงสี การประดับไฟเทศกาลปีใหม่  ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปกันเลยค่ะ …

ลั้นลาดูไฟ  ไฉไล ย่านราชประสงค์ 

พาเที่ยวดูไฟ โดย PauLLiE
www.PaiNaiDii.com

   

ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า  พลาซ่า  (Peninsula Plaza)
          เริ่มต้นการเดินทางดูไฟในค่ำคืนนี้ PauLLiE ไม่อยากเซ็งกับรถติด หงุดหงิดกับการขับรถ เลยเลือกวิธีประหยัดช่วยชาติ กับ รถไฟฟ้ามหานคร กันค่ะ โดยจะขอ Start จาก สถานีรถไฟฟ้า ราชดำริ เป็นที่แรก เมื่อถึงสถานีราชดำริแล้ว ให้เดินมาทางแยกราชประสงค์ โดยจุดแรกที่เราจะพาไปชมไฟในวันนี้ คือ ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ค่ะ

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเพนนินซูล่าพลาซ่า PeninsulaPlaza เพนนินซูล่า

          การประดับไฟ ณ  ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ใช้คอนเซ็ปต์ของ คริสต์มาสเป็นหลัก โดย บริเวณด้านหน้าจะมี ต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ ประดับไฟสีเหลือง ด้านหลังเป็นม่านริ้วไฟหลากสี ประดับดาว ห้อยลงมาดูสดใส  มีซุ้มประตูและเหล่าตัวการ์ตูนในเทพนิยาย คอยกวักมือต้อนรับ ผู้รักการถ่ายภาพให้เข้าไปจับจองมุมสวย แล้วถ่ายรูปไปอวดกัน โดยไฟของที่นี่ จะเปิดระหว่างเวลา 18.00 – 23.00 น. และมีไปต่อเนื่องจนถึงวันที่ 5 มกราคม ศกหน้าค่ะ มีโอกาสต้องไปลองค่ะ

ห้างสรรพสินค้า อัมรินทร์พลาซ่า

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ห้องอัมรินทร์ AmarinPlaza

          จุดที่ 2 ที่จะแนะนำวันนี้ อยู่ไม่ไกลจากจุดแรกเท่าไรนัก คือ หน้าบริเวณห้างสรรพสินค้า อัมรินทร์พลาซ่า โดยในปีนี้ จัดประดับตกแต่งในคอนเซ็ปต์ สวนสนุก Sweet Land  ต้อนรับปี 2012  ที่นี่คุณจะได้เจอกับเหล่าบรรดา ตัวการ์ตูนพร้อมของเล่นหลากสีสันมากมาย ที่จัดเรียงรายมาให้คุณกระหน่ำกดชัตเตอร์โดยเฉพาะ

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า ห้องอัมรินทร์ AmarinPlaza

          การเดินทางมายังจุดนี้  หากมาจากเพนนิลซูล่า ให้เดินตรงมาทางแยกราชประสงค์ เลี้ยวขวาเข้าถนนเพลินจิต ตรงไปไม่เกิน 50 เมตร  ก็จะเจอ ห้างสรรพสินค้า อัมรินทร์ พลาซ่า ค่ะ หรือ หากมาทางรถไฟฟ้า ให้ลงที่สถานีชิดลม จะมีทางเชื่อมที่สามารถลงด้านหน้าห้างได้ทันที  เวลาในการเปิด-ปิดไฟ จะอยู่ระหว่างเวลา 17.00 – 01.00 น.

เซ็นทรัลเวิลด์

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด CentralWolrd ห้าวเซ็นทรัลเวิร์ด

          จุดที่ 3 สำหรับวันนี้ ขอพาทุกท่านไปยัง ศูนย์กลางการจัดงานเคาท์ดาวน์ของกรุงเทพ ฯ ที่มีผู้นิยมสูงสุด นั่นคือ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ โดยในปีนี้ ไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่ ต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!!! ซึ่งมีความสูงถึง 30 เมตร และที่เรียกเสียงฮือฮากว่าใคร คงหนีไม่พ้น เจ้าตุ๊กตาหมีตัวบิ๊กเบิ้ม ซึ่งมีความสูงกว่า 7.5 เมตร ตกแต่งอยู่ข้างต้นคริสต์มาสด้วย นอกจากนี้ยังมีหมีตัวลูกๆตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณเลย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเหล่าคอถ่ายรูปค่ะ นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้ายังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ พร้อมรอให้คุณๆมาพิสูจน์ความงามได้ โดยมีช่วงเวลาปิด-เปิดไฟ อยู่ที่ 17.00 น. – 01.00 น. ค่ะ งานนี้เค้ามีจนถึงวันที่ 15 มกราคม ที่จะถึงนี้เท่านั้นนะคะ เพราะฉะนั้น มีโอกาสต้องรีบไปค่ะ

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด CentralWolrd ห้างเซ็นทรัลเวิร์ด

สนุกสนานกับการแอ็คชั่น

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด CentralWolrd ห้างเซ็นทรัลเวิร์ด

หลากหลายกับเหล่าบรรดาบอลลูนหน้าหมี ที่พร้อมใจกันเรียงรายรอการถ่ายรูป

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด CentralWolrd ห้างเซ็นทรัลเวิร์ด

หรือจะหามุมถ่ายรูป ภายในบริเวณห้างเซ็นทรัลเวิลด์ก็มีหลายมุมให้เลือก

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด CentralWolrd ห้างเซ็นทรัลเวิร์ด ลานน้ำพุเซ็นทรัล

          การเดินทางไปยังเซ็นทรัลเวิลด์ จากอัมรินทร์ พลาซ่า ให้ข้ามถนนมายังฝั่งตรงข้าม (เกษรพลาซ่า) เดินตรงมาทางแยกราชประสงค์ แล้วข้ามถนนอีกครั้ง ก็จะเจอกับ เซ็นทรัลเวิร์ลแล้วค่ะ หรือ หากมาโดยใช้รถไฟฟ้า คุณๆสามารถมาลงได้ที่สถานี สยาม หรือ ชิดลม แล้วเดินมุ่งหน้ามายังแยกราชประสงค์ ด้วย Sky Walk  ค่ะ

ห้างสรรพสินค้า สยาม พารากอน
          ขยับจากฝั่งเพลินจิต มุ่งหน้ามายังโซนสยามสแควร์กันบ้าง การเดินทางมายังจุดนี้ หากคุณมาจาก ห้างเซ็นทรัลเวิร์ล สามารถเดินมาทาง Sky Walk ได้ค่ะ เดินมาเรื่อยๆ ระยะทางประมาณ 400  ม. คุณก็จะเจอกับอีก 1 จุดของการประดับไฟ ที่สวยงาม พร้อมรอเข้ามาอัพเดตและถ่ายรูปเพื่ออัพโหลดอวดโฉมกันค่ะ ไม่ใช่อื่นไกล สยามพารากอน นั่นเอง หรือหากไม่ได้มาจากห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิร์ล จะมาเริ่มต้นที่จุดนี้โดยเฉพาะ ก็สามารถเดินทางง่ายๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสยาม ออกจากสถานีปุ๊บ ก็จะเจอกับเหล่าบรรดาไฟหลากสี ที่บริเวณทางเชื่อมของรถไฟฟ้า มายังห้างสรรพสินค้าได้ในทันที

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้าสยามพารากอน Paragon ห้างพารากอน

          งานในปีนี้ โดดเด่นด้วย ต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ ประดับไฟเต็มต้น ที่สำคัญเปลี่ยนสีได้ค่ะ โดยการประดับไฟจะจัดในบริเวณลานน้ำพุ ระหว่าง สยามเซ็นเตอร์ และ สยามพารากอน ชั้น M  บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้า บริเวณด้านข้างจะประดับซุ้มไฟโค้ง ด้วยไฟหลากสี ให้ความรู้สึกสนุกสนานแบบงานเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี  โซนด้านหน้า มีซุ้มประตู ขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้บัลลังค์ให้คุณได้สวมวิญญาณ เจ้าชายเจ้าหญิง ในเทพนิยายได้อย่างเต็มที่ งานนี้คุณๆสามารถ เก็บช็อตเด็ดประทับใจได้ตั้งแต่ เวลา 18.00 น. -  01.00 น. เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงประมาณ วันที่ 5 มกราคม ศกหน้าค่ะ

ห้าง มาบุญครอง เซ็นเตอร์
          ขยับจากสยามพารากอน ออกมาอีกนิด ตรงมายังถนน พระราม 1 เมื่อถึงแยก สีสันของไฟประดับของ ห้าง มาบุญครองเซ็นเตอร์ ก็จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่ดึงดูดสายตา ให้เราต้องชะงักมอง และก้าวไปหาเพื่อ เก็บภาพประทับใจกันอีกครั้ง โดยในปีนี้ อาจจะไม่มีการประดับไฟตามหน้าห้างมากนัก แต่หากมองจากมุมไกล หรือ บนสะพานลอยทางข้าม ก็จะพบกับสีสันต้อนรับปีใหม่ ที่สวย สดใส ไม่แพ้ที่อื่นค่ะ

ประดับไฟปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ราชประสงค์ จัดปีใหม่ เคาน์ดาวน์กรุงเทพ ศูนย์การค้ามาบุญครอง มาบุญครองเซ็นเตอร์ Maboonkrong MBK

          เวลาเปิด – ปิดไฟของที่นี่จะอยู่เวลาประมาณ 18.00 – 22.30 น. โดยจะมีต่อเนื่องไปให้ชมกัน จนถึงวันที่ 15 มกราคม ศกหน้า
          การเดินทางมาที่นี่ จากสยามพารากอน เดินมุ่งหน้ามายังแยกปทุมวัน ก็จะเจอกับห้าง มาบุญครอง ตั้งเด่น อยู่กลางสี่แยกเลยค่ะ  หรือหากนั่งรถไฟฟ้าก็ สามารถลงได้ 2 สถานีคือ สถานี สยาม และ สถานี สนามมกีฬาแห่งชาติ  เดินต่อมาทางแยกปทุมวัน ก็จะเจอกับ ห้าง มาบุญครอง เซ็นเตอร์ค่ะ

          เดินมาจนเหนื่อยแล้ว รูปก็มีเยอะแล้ว ก็คงได้เวลากลับบ้านกันเสียทีค่ะ  งานนี้ รับรองได้ว่า หากใครเดินตามแนวที่บอก หรือ จะเลือกเดินย้อนเส้นทางก็ได้นะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังกับความงามของไฟประดับต้อนรับเทศกาลปีใหม่แน่นอน แล้วอย่าลืมเอารูปมาอวดกันบ้างนะคะ แต่วันนี้ PauLLiE คงต้องขอตัวไปพักก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น