ที่เที่ยวกรุงเทพ - ตะลุยชอปปิ้ง ย่านสยามสแควร์

25 มกราคม 2555 | โดย PaiNaiDii.com (12,120 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ไปสยามสแควร์ นอกจากจะไปแหล่หญิง อิงหนุ่มแล้ว การชอปปิงในย่านดังแห่งนี้ จัดเป็น 1 กิจกรรมที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด เพราะนานาสินค้าหลากสไตล์ ทั้งของวัยรุ่น วันทำงาน มีมาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาได้ชอปกันอย่างจุใจ วันนี้ PaiNaiDii Diary ก็เลยจัดมาให้ชมกันเล็กน้อยพอเป็นกระสาย หากใครสนใจก็เชิญได้เลยที่สยามสแควร์ค่ะ

ตะลุยชอปปิ้ง ย่านสยามสแควร์

พาตะลุยแหล่งชอป โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

 

          ร้านค้าในสยามสแควร์ ถ้าไม่มีความโดดเด่นหรือมีเอกลักษณ์ที่เป็นของตัวเองแล้ว คงยากที่จะฝ่าวิกฤติการแข่งขันไปได้  วันนี้เรามีร้านค้าที่น่าสนใจมาแนะนำค่ะ

แหล่งชอปปิ้ง เที่ยวไหนดี ย่านสยามแควร์  ร้านบานเสื่อ ร้านใต้โรงหนังลิโด้  ร้านรองเท้าเด็กเล็ก ร้านตัดรองเท้าตามขนาดเท้า

          “บานเสื่อ” ร้านรองเท้าเอาใจคนมีสไตล์หรือเด็กแนวโดยเฉพาะ และด้วยรูปลักษณ์ที่เก๋ไก๋ แปลกตาด้วยสีสันที่ฉูดฉาดจัดจ้าน การตัดเย็บที่ปราณีต ที่สามารถสั่งตัดตามขนาดเท้า หรือสั่งตัดตามดีไซส์ของตัวเองได้ ส่งผลให้ร้าน “บานเสื่อ” อยู่คู่กับสยามสแควร์มานาน โดยร้านนี้จะตั้งอยู่บริเวณใต้โรงหนังลิโด้  เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น. ปัจจุบันที่ร้านไม่มีป้ายร้านนะคะ แต่หาไม่ยากค่ะ ถามร้านค้าแถวนั้นได้ว่า ร้านรองเท้าแฮนด์เมดสีสดตั้งอยู่ตรงไหน ไม่มีใครไม่รู้จักค่ะ

          นอกจากรูปลักษณ์และสีสันของรองเท้าที่เป็นจุดขายของที่นี้แล้ว จุดเด่นที่สำคัญคือ ที่นี่เค้ามีตั้งแต่รองเท้าเด็กเล็ก ตั้งแต่ 6-7 เดือน ไปจนถึงรองเท้าผู้ใหญ่ที่หาไซส์ยาก ชูคอนเซ็ปท์จุดขาย  แม่-ลูกใส่คู่กัน ทำให้ที่ร้านนี้มีผู้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จะนิยมรองเท้าร้านนี้เป็นพิเศษ บางคนถึงขนาดสั่งไปขายต่อที่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว  สนนราคารองเท้าผ้าแฮนด์เมดของที่นี่ จะอยู่ที่ 380 – 450 บาทค่ะ เด็กแนวมีสไตล์คนใดสนใจอยากได้มาเป็นเจ้าของ เชิญจับจองได้เลยค่ะ ช้าไปตก  เทรนด์ไม่รู้ด้วยนะเออ

แหล่งชอปปิ้ง เที่ยวไหนดี ย่านสยามสแควร์  ร้านMerrygoRoundStainedGlass สยามสแควร์ซอย2 ร้านโคมไฟสยามสแควร์

          เดินมาเดินไปสักระยะ เราก็มาเจอะกับร้านเล็กๆ ร้านหนึ่งแถวๆ สยามสแควร์ ซอย 2  มองดูจากหน้าร้าน จะโดดเด่นด้วยกระจกสีมากมาย ส่องกระทบกันไปมา ให้ความงดงาม ลองเข้าไปดูจึงได้รู้ว่าร้านนี้ชื่อ  “ Merry go Round Stained Glass”  ภายในร้านมี 2 ชั้น ประดับตกแต่งร้านด้วยโคมไฟ และ กระจกสี เมื่อส่องกระมบกัน ให้ความมันวาวและสดใส  โดยเฉพาะอย่างยิ่งโคมไฟที่ทำจาก  “Stain Glass”  ซึ่งเป็นกระจกสีผ่านกรรมวิธีผสมกับตะกั่ว ให้ความคงทนถาวร และสีสันสดใสกว่ากระจกสีทั้วไป (ถ้าใครนึกไม่ออก ให้นึกถึงโคมไฟสีสวยๆ ของร้านสเวนเซ่น ค่ะ นั่นล่ะฝีมือร้านนี้เค้าล่ะ) หรือถ้าใครสนใจพวกกล่องดนตรี แนวดิสนีย์ หรือ กล่องดนตรีลิขสิทธิ์ของแท้นำเข้า ที่นี่เค้าก็มีบริการหลากแบบ หลายราคาด้วยกันค่ะ รับประกันความแท้ ไม่มีก็อปปี้จากที่อื่นมาขายแน่นอนค่ะ ร้านเปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 20.00 น. ใครที่กำลังจะแต่งบ้าน ลองไปดูนะคะ อ้อ!! นอกจากจะเลือกของในร้านไปได้แล้ว ถ้ามีแบบในใจสั่งทำได้นะคะ ที่นี่เค้ารับงาน Made to Order ค่ะ

          มาถึงสยามสแควร์ถ้าไม่แวะช็อปปิ้งเสื้อผ้า คงเรียกได้ว่ามาไม่ถึง ก็เลยต้องมองหาร้านค้าที่น่าสนใจ ลองเดินๆดูก็ไปสะดุดตากับร้านๆหนึ่ง อยู่ในซอย สยามสแควร์ ซอย 1 หลังธนาคารไทยพาณิชย์  เลี้ยวเข้าซอยจะอยู่ห้องที่ 3 ขวามือ ชื่อร้าน Two M Shop. ที่มาของชื่อร้านมาจาก ชื่อเจ้าของร้านที่ชื่อว่า เมย์ ทั้ง 2 คนค่ะ เลยเอามาตั้งชื่อร้านว่า Two M Shop  โดยสินค้าภายในร้านจะเน้นไปที่เสื้อผ้าแฟชั่น ใส่เที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน (แอบกระซิบนิดนึง  ร้านนี้นอกจากจะมีเสื้อผ้าแฟชั่น ที่เน้นการตัดเองแล้ว เจ้าของร้านยังสวยและอัธยาศัยดีมากๆ ด้วยค่ะ) เวลาเปิดปิดร้านจะอยู่ในช่วง 12.00 – 21.00 น. ค่ะ แต่ถ้าใครชอบมาเดินสยามเวลาค่ำคืนที่ดึกกว่านั้น ร้านนี้เค้ามีสาขา 2 ตั้งอยู่หน้าร้าน paper lunch บริเวณ ตลาดนัดสยามสแควร์ ค่ะ โดยร้านสาขา 2 จะเปิดตั้งแต่ 18.00 – 23.00 น. ทุกวัน สะดวกเวลาไหนเชิญได้ค่ะ เจ้าของร้านสาวสวย ยินดีต้อนรับค่ะ

 

         ชอบ 3 แบบ 3 สไตล์กันไปแล้ว รักอะไร ชอบแบบไหน ก็ไปจับจ่ายซื้อของได้นะคะ นอกจากนี้แล้วที่สยามสแควร์แห่งนี้ ยังมีสินค้าอื่นๆ ให้เลือกซื้อเลือกหากันอีกมากมายค่ะ แต่ไปเดินในย่านการค้าที่มีคนพลุกพล่านก็ต้องระวังกระเป๋าสตางค์กันดีดี โดนล้วงไปตังส์เกลี้ยงไม่มีเงินกลับบ้าน แล้ว จะหาว่า PauLLiE ไม่เตือนไม่ได้นะเออ!!!

แสดงความคิดเห็น