แอ่วเชียงใหม่ ช้อปไหนดี?-โดย Janio

25 มกราคม 2555 | โดย Janio (9,507 เข้าชม)
แบ่งปัน:

            มาเชียงใหม่ทั้งที น่าจะมีอะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนข้างหลังเค้าบ้าง หรือใครอยากจะซื้อให้กับตัวเองก็ไม่ผิดกติกา ว่าแต่มีอะไรบ้างน่ะหรอ ลองกวาดสายตาได้ตามอัธยาศัย...

แอ่วเชียงใหม่ ช้อปไหนดี?

ซื้อสะบัด Janio จัดให้

www.PaiNaiDii.com

อยากได้อะหยัง มากันที่นี่

ร้านเล่า

 เที่ยวเชียงใหม่ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ร้านเล่านิมมาน ร้านหนังสือเชียงใหม่
          ร้านนี้เอามาฝากเหล่าบรรดาหนอนหนังสือ และผู้ที่อยากจะยัดความรู้ใส่สมองจากการอ่าน กับร้านหนังสือที่มีดีกรีความอาร์ทฝังอยู่อย่างเต็มใจ ภายใต้ชื่อเก๋ๆ ว่า “ร้านเล่า”

          ทำเลตั้งอยู่ในย่านหรูสุดฮิปนิมมานเหมินทร์ เป็นร้านขนาดกะทัดรัดซึ่งหนังสือก็จะมีหลากหลายแนว ทั้งเรื่องสั้น นิยาย ปรัชญา วรรณกรรม แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือนอกกระแสหรือหนังสือหายากทั้งของในประเทศและต่าง ประเทศ ซึ่งน่าจะถูกใจคออินดี้ผู้หลงเสน่ห์แห่งตัวอักษรกันพอตัว

          นอกจากนี้ยังเปรียบเสมือนศูนย์รวมของบรรดาศิลปินและนักเขียนอิสระชาว เชียงใหม่ ได้นำผลงานมาฝากขายไม่ว่าจะเป็นซีดีเพลงอินดี้ หนังสือเรื่องราวของท้องถิ่น การ์ดน่ารักๆ สินค้าแฮนด์เมดสุดครีเอท

          แถมยังมีมุมกาแฟขนาดย่อมๆ ไว้ให้ผ่อนคลาย สำหรับนั่งอ่านพร้อมกับหนังสือเล่มโปรดได้อย่างเพลิดเพลิน ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 23.00 น. โทร.053-214-888 (www.painaidii.com/ร้านเล่า)

กาดดอกไม้


          เชียงใหม่เป็นเมืองหนาว ดังนั้นเรื่อของดอกไม้ก็จะสดใส สวยงามสมบูรณ์แบบ ถ้ารู้แบบนี้แล้วจะไม่แวะช้อปกันหน่อยก็น่าจะเสียดายตายเลย

          ที่ “กาดดอกไม้” จะละลานตาไปด้วยบรรดาบุษบาแห่งเมืองหนาวแทบทุกชนิด เรียงรายวางขายกันเต็มพรืดดั่งปากคลองตลาดของกรุงเทพฯ แต่ข้อดีของที่นี่คือความสดของดอกไม้จะสดมว๊ากกก สีสันแจ่มชัดจนเลือกกันแทบไม่ถูก แถมยังมีบริการรับจัดช่อดอกไม้สไตล์เก๋ๆ ในราคาไม่แพงอีกต่างหาก

          และหากช้อปปิ้งดอกไม้กันจนหนำอารมณ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสินค้าประเภทอื่นๆ ให้คุณได้เลือกซื้อทั้งผลไม้สดใหม่   และอาหารต่างๆ ไม่แพ้ตลาดสดทั่วไป

          การเดินทางก็ไม่ยากอยู่ใกล้สะพานนวรัฐ ฝั่งตรงข้ามกับตลาดวโรรสเลยขอรับ

ถนนคนเดิน (ประตูท่าแพ)


เที่ยวเชียงใหม่ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ถนนคนเดินประตูท่าแพ ถนนคนเดินวันอาทิตย์ ถนนคนเดินเชียงใหม่
          ทุกคราที่มาพำนักยังเชียงใหม่ ต้องเล็งวันในปฏิทินให้ดีว่าขอให้ตรงกับวันอาทิตย์ทีเถอะ จะได้ไปเดินทอดน่องช้อปชิลล์ๆ ที่ “ถนนคนเดิน” ฝั่งประตูท่าแพให้เริงร่า

          หากจะถามถึงเหตุผลที่ชอบมาช้อป ณ ถนนคนเดินอาจเป็นเพราะสินค้าที่นำมาวางขาย ล้วนแต่เป็นของที่ดูเก๋ไก๋แฝงไปด้วยไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่แบบของโหลๆ ที่หาซื้อได้ทั่วไป

          ซึ่งก็จะมีขายกันจิปาถะ ให้เลือกอย่างมากมายก่ายกองทั้งสินค้าทางวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง เครื่องประดับ เสื้อผ้า ของที่ระลึก กระเป๋า ผ้าพันคอโคมไฟ งานแฮนด์เมดต่างๆ ซึ่งล้วนมีเสน่ห์ความอาร์ท แถมราคายังสบายกระเป่าอีกด้วยแฮะ

เที่ยวเชียงใหม่ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ถนนคนเดินประตูท่าแพ ถนนคนเดินวันอาทิตย์ ถนนคนเดินเชียงใหม่
          สีสันของถนนคนเดินยังถูกแต่งแต้มด้วยการแสดงของศิลปินอิสระ นักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นการเอาความสามารถพิเศษเฉพาะตัวมาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจ กัน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้เข้ากับเทศกาล ประเพณี วัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

          โดยถนนคนเดินแห่งนี้จะเริ่มต้นตรงประตูท่าแพจากถนนราชดำเนิน ยาวไปจนถึงวัดพระสิงห์ เปิดให้ขาช้อปมาหรรษาตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 22.00 น. ส่วนใครที่คิดจะเอารถมาก็ขอให้รีบมาอย่างว่อง เพราะที่จอดหายากอยู่ ยิ่งมาช้าอาจต้องเดินกันเหงื่อซึม เดี๋ยวจะหาว่าบ่เตือน

 

          เพลินใช่ไหมล่ะ! ถ้าใครอยา่กลั้ลลายิ่งกว่านี้ ต้องรีบไปสัมผัสแต่ละสถานที่ที่แนะนำมาด้วยตนเอง แล้วจะรู้ว่าเลยว่า "มันส์ได้อีกอ่ะตัวเธอ"

แสดงความคิดเห็น