ที่เที่ยวกรุงเทพ - ตะลอนทัวร์ ทั่วสยามสแควร์

25 มกราคม 2555 | โดย PaiNaiDii.com (15,476 เข้าชม)
แบ่งปัน:

PaiNaidii Diary พาคุณๆมาเปิดโลกกว้าง ในสยามสแควร์ ที่ไม่ได้มีดี แค่เรื่อง Shopping อย่างเดียว เค้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พร้อมกิจกรรมดีดีให้วัยรุ่น วัยมันส์ อย่างเราๆ ได้ทดลองอีกมากมาย งานนี้ บอกได้แค่ว่า "วันเดียวคงเที่ยวไม่พอ" ค่ะ

ตะลอนทัวร์ ทั่วสยามสแควร์

พาทัวร์ ทั่วสยาม โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

          นอกจากจะเป็นแหล่งรวมที่กิน ที่ช็อปปิ้งแล้ว ที่เที่ยวหย่อนใจให้ความรู้สึกชิลล์ ๆ สบาย ๆ ผ่อนคลายแต่ไม่ไร้สาระในสยามสแควร์ ยังมีมาให้พลพรรค์รักสนุกได้ดื่มด่ำกันในสไตล์ที่หลากหลาย ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน รวมไปจนถึงการผ่อนคลายจากกีฬาการละเล่นต่างๆ ก็มีให้เลือกสรรกันมากมาย

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ เรือนไทยจิมทอมป์สัน จิมทอมสันเฮ้าส์ ซอยเกษมสันต์2

          เรือนไทยจิม ทอมป์สัน ที่เรียกกันว่า “จิม ทอมป์สัน เฮ้าส์” เป็นเรือนหมู่สร้างด้วยไม้สัก ประกอบด้วยเรือนไทย 6 หลัง  ตั้งอยู่ในซอยเกษมสันต์ 2 บนถนนพระราม 1 ตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติ เดิมเป็นบ้านของ เจมส์ เอช ดับเบิ้ลยู ทอมป์สัน ผู้พิสมัยความงามของผ้าทอไทย โดยเฉพาะผ้าไหม จนได้ก่อตั้งและพัฒนา บริษัท อุตสาหกรรมผ้าไหม จำกัด ขึ้นในปี 2491 และเค้าผู้นี้ยังเป็นผู้ที่พาไหมไทย ออกสู่ประชาคมโลกได้เป็นคนแรกอีกด้วย  ซึ่งต่อมาราวปี 2510 จิมป์ ทอมป์สัน ได้ออกไปเดินทางท่องเที่ยวและหายสาปสูญไป มูลนิธิเจมส์ เอช ดับบลิว ทอมป์สัน จึงได้เข้ามาดูแลและคงสภาพบ้านไทย ของจิม ทอมป์สัน ให้คงอยู่ และบูรณะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีมนต์เสน่ห์แห่งความงามแบบไทย แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ อย่างไม่รู้คลาย

          ภายในบ้านหมู่เรือนไทยแห่งนี้ จะประกอบไปด้วยเรือนไทย 6 หลัง ตั้งเรียงราย โดยแบ่งแยกออกเป็นส่วนๆ ประกอบด้วยเรือนที่พัก เรือนห้องอาหาร เป็นต้น  พร้อมกันนี้ภายในยังมีร้านขายของที่ระลึกของ  “จิม ทอมป์สัน เฮ้าส์”  ซึ่งทำมาจากผ้าไหม อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ ให้เลือกซื้อเลือกชม

          การเดินทางมาที่นี่ สามารถเดินทางได้หลายทางทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ สามล้อเครื่อง หรือจะนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ลงบันไดฝั่งตรงข้ามสนามกีฬา เดินไปทางซ้าย จะเจอซอยเกษมสันต์ 2 เข้าซอยไปประมาณ 300 ม. จะอยู่เกือบสุดซอย ซ้ายมือ  เวลาเปิดปิดบ้านจะอยู่ที่ 9.00- 17.00 น. ของทุกวัน โดยที่นี่จะมีมัคคุเทศน์นำชมสถานที่ แบ่งออกเป็นรอบๆ รอบสุดท้ายของวันจะอยู่ที่เวลา 17.00 น.  อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท นักเรียน นักศึกษา 50 บาทเที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ หอศิลป์กรุงเทพ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ อาคารอาร์ตแกลอรี่

          ออกจากบ้านจิม ทอมป์สัน จากปากซอยเกษมสันต์ 2 เดินย้อนออกมาทางรถไฟฟ้า เดินตรงไปประมาณ 500 เมตร คุณจะเจอกับ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ หรือจะเรียกสั้นๆว่า “หอศิลป์กรุงเทพ” ก็ได้ค่ะ  บริเวณด้านหน้าอาคาร คุณจะพบกับ รูปปั้นคนขนาดใหญ่ทาสีขาว และถังขยะบรรจุความคิดและไอเดีย ตั้งเด่นตระหง่านอยู่  ภายในจะเป็นอาคารอาร์ตแกลอรี่สมัยใหม่ ที่รวมรวมงานแสดงเกี่ยวกับศิลปะต่างๆ ที่น่าสนใจ ทั้งศิลปะสมัยใหม่ไปจนถึงศิลปะร่วมสมัย ภายในตัวอาคารประกอบด้วยชั้นต่างๆ รวมทั้งสิ้น 10 ชั้นด้วยกัน โดย ชั้น L จัดเป็นห้องสมุดศิลปะ เอาใจเด็กแนวรักงานอาร์ตอย่างเต็มที่ ภายในเต็มไปด้วยหนังสือและบริการทางด้านศิลปะมากกว่า 6,000 รายการ  ตามมาด้วยห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดงานนิทรรศการต่างๆ รวมไปจนถึงงานแถลงข่าว การบรรยาย เป็นต้น ต่อมา ชั้น 1-4 จะเป็นโซนของร้านค้า หรือ มูลนิธิต่างๆ ตลอดจนห้องสตูดิโอที่ใช้ในการจัดพื้นที่งานทดลองทางศิลปะ รวมไปจนถึง กิจกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ ที่น่าสนใจ  ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเป็นสินค้าแนวอาร์ตๆ มากมาย ตั้งแต่ หนังสือทำมือ ไปจนถึง การสเก็ตภาพเหมือน โดยศิลปินต่างๆ รวมไปจนถึงการเผยแพร่ข้อมูลของมูลนิธิแนวศิลปะให้เป็นที่แพร่หลายต่อไป ในชั้น 5 จะแบ่งเป็นห้องต่างๆ ที่ใช้ในการเรียนรู้ศิลปะ ไปจนถึงการฉายภาพยนตร์ มีบริการโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับนั่งพัก พูดคุยแลกเปลี่ยน ไปจนถึงนั่งทำการบ้านกันเลยทีเดียว

          บริเวณ ชั้น 7-9 จะเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานศิลปะงานทัศนศิลป์ โดยสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ บนพื้นที่ 3,000 ตารางเมตรได้อย่างเต็มที่ ซึ่งบริเวณ 3 ชั้นดังกล่าวนี้ จะมีกลุ่มกิจกรรมต่างๆ วนเวียนมาจัดแสดงงานศิลป์ที่น่าสนใจ ให้เราได้ชื่นชมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเลยทีเดียว ซึ่ง 3 ชั้น นี้ จะเรียกว่าไฮไลท์ของ “หอศิลป์กรุงเทพ” เลยก็ว่าได้ค่ะ 

          หอศิลป์กรุงเทพ เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ปิดวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0-2  214 – 6630-8

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ madametussauds

          ดื่มด่ำโลกแห่งศิลปะจนชุ่มปอดแล้ว แค่ก้าวข้ามถนนมายังฝั่งตรงข้าม คุณก็จะได้พบกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งแรกของกรุงเทพมหานคร และที่นี่ ก็ไม่ได้เป็นแค่ ศูนย์รวมสรรพสินค้าชั้นนำเท่านั้น แต่บริเวณชั้น 6 ของ สยามดิสคัฟเวอรี่ ยังเป็นสถานที่ใช้ในการจัด โชว์ “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง  มาดามทุสโซ” พิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นตำนานแห่งหุ่นขี้ผึ้ง มายาวนานถึง 200 ปี โดยจัดแสดงที่สยามดิสคัฟเวรี่ เป็นแหล่งที่ 10 ของโลก

          ภายในพิพิธภัณฑ์ คุณสามารถที่จะกระทบไหล่คนดังทั้งในระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เคน ธีรเดช , แอน ทองประสม , บี้ สุกฤษณ์ , ทาทา ยัง หรือ แม้แต่คนดังระดับโลก ที่พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์ แบบ exclusive ไม่ว่าจะเป็น บารัคและมิเชล โอบามา , แบรด พิทท์และแองเจลิน่า โจลี่ , บริทนีย์ สเปียร์ , หรือแม้แต่ กัปตัน แจ็ค สแปร์โรว์ ที่ขึ้นฝั่งมาให้คุณได้สัมผัสความตื่นเต้นก่อนใคร นอกจากนี้ ยังมีหุ่นขี้ผึ้งอื่นๆ อีกกว่า 70 ตัว ที่รอคุณมาสัมผัสได้แล้วในวันนี้

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ madametussauds

          นอกจากการกระทบไหล่คนดังแล้ว คุณยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ที่ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดเตรียมไว้สำหรับคนพิเศษเช่นคุณ อาทิ เช่น การวาดลวดลายแด๊นซ์สนั่นเวที เคียงคู่นักร้องระดับตำนาน ไมเคิล แจ็คสัน , การท้านับแต้มสแลมดังค์กับเหยาหมิง , การฟาดแข้งในนัดพิเศษระดับบอลโลก , การประลองฝีมือเปียนโนกับอัจฉริยะบีโธเฟน เป็นต้น หรือถ้าคุณสนใจที่จะเรียนรู้เบื้องหลัง งานปั้นหุ่นขี้ผึ้งอันอลังการก็สามารถรับชมได้ที่นี่ ค่ะ

          “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง  มาดามทุสโซ” พร้อมเปิดให้คุณสัมผัสทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลพิเศษ เวลาเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อความเหมาะสม ราคาบัตรเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา คนละ 350 บาท เด็กอายุ 5-12 ปี คนละ 250 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าชมฟรี สอบถามเพิ่มเติม 0-2658-0060 ค่ะ

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ สยามพารากอน สยามโอเชี่ยนเวิร์ล โลกใต้ท้องทะเล siamoceanworld

          หากยังมีแรงเหลือ เราขอเชิญคุณเดินต่อมาอีกนิด ที่ ชั้น B1-B2 สยามพารากอน ที่นี่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่แห่งโลกใต้ท้องทะเลขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองที่ “สยามโอเชี่ยนเวิร์ล”  ที่ที่จะพาคุณดำดิ่งลงสู่โลกใต้ท้องทะเล ไปสัมผัสกับนานาสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ ที่สุดตระการตา ภายใต้อุโมงค์ยักษ์ 360 องศา โดยจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ ตามภูมิอากาศที่สัตว์เหล่านั้นอาศัยอยู่ ถึง 7 โซนด้วยกัน  เช่น Weird and Wonderful  เป็นโซนจัดแสดงความพิศวงของโลกใต้ท้องทะเล  , Deep Reef  จัดแสดง ความสวยงามของพืชพรรณใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นเหล่าประการัง ไปจนถึง ดอกไม้ทะเลต่างๆ , Living Ocean โซนดูการกำรงชีวิตของสัตว์น้ำ ที่ที่จะพาคุณตามติดชีวิตของสัตว์น้ำอย่างไม่มีพลาดทุกช็อต ฯลฯ

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ สยามพารากอน สยามโอเชี่ยนเวิร์ล โลกใต้ท้องทะเล siamoceanworld

          นอกจากการแบ่งโซนต่างๆแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสัมผัสการใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์อย่างใกล้ชิด เช่นการให้อาหารปลา ที่เราจะสามารถลงไปป้อนอาหารปลาตัวเป็นๆ ในตู้ปลาขนาดใหญ่ ที่ขอบอกว่าคุณจะต้องลุ้นระทึกไปกับทุกจังหวะชีวิตอย่างแน่นอน  , การนั่งเรือท้องกระจก ที่จะทำให้คุณๆ ที่ไม่กล้าลงน้ำได้เข้าใกล้สิ่งมีชีวิตใต้น้ำอย่างใกล้ชิดที่สุด เท่าที่คุณเคยสัมผัสมา , การดำน้ำและแหวกว่ายไปพร้อมๆกับปลาฉลาม ที่ได้ชื่อว่าดุสุดๆ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

          สยามโอเชี่ยนเวิร์ล  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. (รอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.)  อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ คนละ 380 บาท เด็กความสูงระหว่าง 80-120 ซม. คนละ 280 บาท สอบถามเพิ่มเติม 0-2687-2000

 

          เดินเที่ยวมาทั้งวัน หากไม่มีอะไรจะทำและต้องการลบล้างความเหนื่อยล้าที่เกาะอยู่รอบตัว ขอแนะนำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายสำหรับทุกผู้คน ตามสไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคน โดยเริ่มที่แรกจาก

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์  PhotoMe ร้านถ่ายรูปหลากสไตล์ ร้านโฟโต้มี

          “ Photo Me”  ร้านถ่ายรูปหลากสไตล์ ทั้งแนวสนุกสนานในกลุ่มเพื่อน อบอุ่นแบบครอบครัว หวานฉ่ำแบบคู่รัก เท่ห์หรูมีสไตล์  หรือจะฉูดฉาดสดใส ร้านนี้เค้าเป็นร้านถ่ายรูปแนวนี้เจ้าแรกของสยามสแควร์ค่ะ  ตั้งอยู่ ในสยามสแควร์ ซ.3 ที่นี่เค้าการันตีฝีมือครองคู่สยามสแควร์มากว่า 7 ปีแล้วค่ะ

          เมื่อแรกไปถึงเราจะเห็นป้ายร้านสีสันสดใสอยู่หน้าร้านแต่คุณจะไม่เห็นตัว ร้านอย่าเพิ่งตกใจค่ะ เดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 คุณจะได้เปิดประสบการณ์การถ่ายรูปแบบใหม่ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ที่นี่เค้ามีฉากให้เลือกมากมายตามความต้องการของคุณๆ  เลยค่ะ ราคาของที่นี่เค้าก็ยืดหยุ่น ไม่มีแพ็คเกจตายตัว เห็นว่าร้านตั้งอยู่ในสยามสแควร์แบบนี้ อย่าเพิ่งกลัวว่าราคาจะแพงนะคะ วัยรุ่นวัยเรียน นิสิตนักศึกษา เค้ามาใช้บริการกันตรึม ไม่มีคำว่าแพงแน่นอนค่ะ  ถ้าสนใจเก็บประสบการณ์บันทึกลงภาพถ่าย ก็โทรไปได้นะคะที่ 0-2658-4568 ค่ะ

          มาสยามสแควร์ ศูนย์รวมแฟชั่นทันสมัยทั้งที จะไม่แต่งเติมเสริมแต่งให้สวยดูดีก็กระไรอยู่ ถ้าคุณผู้อ่านไม่รู้ว่าจะทำอะไร มีเวลาว่างอยู่บ้าง แนะนำมาปรับลุคใหม่ให้เก๋ไก๋โฉบเฉี่ยวกว่าใคร กับร้านเสริมสวยเสริมหล่อ Rich Hair  ที่สยามสแควร์ ซอย 5 ค่ะ

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ RichHair ร้านเสริมสวยสยามสแควร์ ร้านริชแฮร์ซอย5

          ร้าน Rich Hair แห่งนี้ เป็นร้านที่ตั้งอยู่คู่สยามสแควร์มานานแล้วค่ะ ฝีมือของเค้าไม่เป็นรองใครแน่ การันตีฝีมือช่างที่แม้แต่ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ของเราๆ ยังเลือกใช้บริการช่างจากที่นี่ ( ธรรมดาที่ไหนกันล่ะคะ ) แล้วผลิตภัณฑ์ที่เค้าเลือกใช้ ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี มีชื่อเสียง  ไม่ว่าจะเป็น LOREAL  หรือ Schwarzkopf  ประเภท ไก่กาอาราเร่ ไม่มีที่นี่แน่นอนค่ะ 

          สไตล์ผมยอดฮิตที่ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกใช้ และรับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง สำหรับที่นี่แน่นอน ก็ต้องยกให้ แฟชั่นเคลือบสีผมและบำรุงเกล็ดผมให้ดูเงางาม โดยเค้าจะใช้น้ำยาของ LOREAL เป็นตัวเคลือบ ถ้าไม่ชอบเคลือบสีผม จะเลือกอินเทรนด์ด้วยการ ดัดผมลอนสไตล์เกาหลี ก็ดีค่ะ ช่างของที่นี่เค้าพร้อมที่จะดูแลและออกแบบผมให้รับกับโครงสร้างใบหน้าของ ลูกค้าค่ะ  รับรองว่า คุณจะเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่ที่โฉบเฉี่ยวจนใครๆก็เหลียวหลังแน่นอน

          เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ถ้าอยากผ่อนคลายสบายๆ แบบสดชื่นใต้ปีกสยามสแควร์ เราขอแนะนำให้คุณเดินเข้าสู่ความผ่อนคลายกับโลกแห่งสปา ที่ที่จะทำให้คุณสดชื่น ผิวพรรณผ่องใส เปล่งประกาย และร้านที่จะทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ได้ ก็ต้องที่นี่ค่ะ  ร้าน Avanti  สปา

เที่ยวกรุงเทพ ช้อปไหนดี แหล่งช๊อปปิ้ง ทัวร์สยามสแควร์ Avanti ร้านอาวันติ สปาตัวนวดตัวสยาม สปาหน้าสยามซอย3

          Avanti สปา ตั้งอยู่  ชั้น 2 โรงภาพยนต์ ลิโด สยามสแควร์ ซ.3  ที่นี่เค้ามีบริการ ตั้งแต่เรื่องของการเสริมความงามและการผ่อนคลายแบบครบวงจร ตั้งแต่การนวดหน้า นวดตัว นวดแผนไทย นวดกระชับสัดส่วน กำจัดขน ดัดย้อมขนตา หรือแม้แต่การอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม ของที่นี่เค้าก็มีบริการค่ะ โดยคุณๆสามารถเลือกแพคเกจที่ตรงใจได้ค่ะ เค้ามีให้เลือกเยอะทีเดียว สนนราคาเท่าที่ดูในโปรแกรม มีตั้งแต่ หลักร้อย – หลักหมื่นขึ้นอยู่กับแพคเกจค่ะ

          บรรยากาศภายในร้าน โอ่โถง โล่งสบาย การบริการของที่นี่เค้าก็ใช้พนักงานที่ได้รับการฝึกฝนมาแล้วเป็นอย่างดี เชื่อถือได้ค่ะ สนใจใช้บริการสามารถไปได้นะคะ ที่นี่เค้าเปิด ทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 20.00 น. ค่ะ

           เป็นไงกันบ้างค่ะ กับ ทริปทัวร์เที่ยวท่องไปในสยาม ของ PaiNaiDii.com ที่จัดมากำนัลแด่คุณผู้อ่านทุกท่าน ใครเคยไป ไม่เคยไป หรือ กำลังจะไป ยังไงก็อย่าลืมมาบอกต่อนะคะว่า ที่เที่ยว + กิจกรรมเหล่านี้เป็นอย่างไรบ้าง จะได้เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการท่านอื่นๆต่อไปค่ะ 

แสดงความคิดเห็น