เที่ยวแม่ฮ่องสอน ตะลอนไหนดี?

25 มกราคม 2555 | โดย Janio (17,748 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สถานที่เที่ยวท่องมากมาย ที่คุณจะได้สัมผัสในเมืองสามหมอกแห่งนี้ ทั้งวัดวาอารามอันศักดิ์สิทธิ์ หรือจะเป็นแหล่งสุดฮอตชื่อดังอย่างอำเภอปาย และปางอุ๋ง แถมยังจะพาไปทุ่งดอกบัวตองด้วยนะขอบอก...

เที่ยวแม่ฮ่องสอน ตะลอนไหนดี?

> แห่งเที่ยวเด็ดขนาด พลาดไม่ได้! <

น้ำตกผาเสื่อ-ถ้ำปลา

น้ำตกผาเสื่อ

น้ำตกผาเสื่อ ถ้ำปลา เที่ยวแม่ฮ่องสอน ตะลอนไหนดี

เสน่ห์กังวานในความไพเราะของสายน้ำที่สาดกระเซ็นหลังกระทบฝูงก้อนหิน บวกกับท่าทีแห่งความอลังการและลึกลับของกระแสธาราแห่งนี้ กลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครต่อใครซึ่งได้มาเที่ยวเมืองสามหมอก ต้องร้องเรียกให้แวะยลความงดงามกันอยู่ร่ำไป

น้ำตกผาเสื่อ เป็นน้ำตกขนาดกะทัดรัดทำให้สามารถพินิจความสวยกันได้อย่างเต็มสายตา คลื่นน้ำพรั่งพรูกันลงมาอย่างชุ่มฉ่ำ เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความไม่ธรรมดาเพราะมีด้วยกันถึง 6 ชั้น ซึ่งแต่ละฟลอร์จะถูกขนานสมญาขึ้นต้นด้วยผาทั้งสิ้น เช่น ผาลาด ผาตั้ง ผาฮ่อม แต่ที่โดดเด้งเกินหน้าเกินตาผองเพื่อนคงไม่มีใครเกิน ผาเสื่อ ที่ตรง 2 ข้างของน้ำตกดันมีก้อนหินวางตัวแป้นแล้นทำท่าทีเหมือนเสื่อกำลังปูลาดอยู่ หลายผืน กระทั่งผู้คนเห็นจึงก่อเกิดเป็นจินตนาการและเอามาตั้งเป็นชื่อในที่สุด

หลังจากที่ได้สัมผัส ผมว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งหากคุณกำลังเหนื่อยๆ มากับการเดินทาง หรือแผดเผากับอุณหภูมิที่ทะลึ่งพุ่งขึ้นสูงในยามเที่ยง เพราะน้ำตกแห่งนี้จะช่วยเติมความสดชื่นให้คุณได้เป็นอย่างดี

ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 17.00 น.

 

ถ้ำปลา (Photo : tom_anuwat)

ถ้ำปลา แม่ฮ่องสอน อ.ปางมะผ้า ธรรมชาติ ท่องเที่ยว

ถ้ำปลา แม่ฮ่องสอน อ.ปางมะผ้า ธรรมชาติ ท่องเที่ยว

ปักหมุดอยู่ใกล้กับน้ำตกผาเสื่อเยี่ยงแฝดอิน-จัน   สำหรับความหรรษาที่ใครจะมาชื่นชมความงามของฝูงปลาพรรณหายากและแปลกตาแห่งนี้

บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างจะชุกชมไปด้วยความร่มรื่น จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดของเหล่าต้นไม้ที่ยืนค้ำคอยให้ร่มเงา ตลอดทิวทาง เคียงบ่ามากับลำธารใสแจ๋วในพื้นที่ ช่างได้อารมณ์เหมือนกำลังมาเดินป่าลำเนาไพรแต่ไม่ได้ลำบากอะไรแบบนั้นเลย

เมื่อแกว่งน่องไปได้สักพัก คุณจะต้องป๊ะกันแหม! กับแอ่งน้ำขนาดใหญ่ริมเชิงเขา ที่คะเนด้วยสายตาขนาดน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 เมตร สภาพหนังน้ำของที่นี่คุณภา

แสดงความคิดเห็น