ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก - โดย PauLLiE -

25 มกราคม 2555 | โดย PauLLie (16,204 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถ้าพูดถึงตลาด เรื่องแรกๆ ที่ทุกคนต้องนึกถึง คือ การซื้อ - ขาย ค่ะ วันนี้ PaiNaiDii Diary จะพาคุณๆมาเดินชิลล์ หาซื้อของฝาก ของขวัญติดไม้ติดมือกับไปฝากคนที่คุณรัก กั ที่ "ตลาดน้ำอัมพวา" ค่ะ

ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก

นำขบวนจับจ่าย โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

ถ้าพูดถึงเรื่องการช็อปปิ้ง จับจ่ายซื้อของ ไม่ว่าจะเพื่อความจำเป็น หรือ เพื่อการผ่อนคลาย  ซึ่งเป็นงานอดิเรกของสาวน้อย และ สาวไม่น้อยทั้งหลาย  ณ  อัมพวาแห่งนี้แม้ว่าจะเน้นเศรษฐกิจชุมชน แต่เรื่องช้อปปิ้งที่นี่ เลิกห่วงไปเลยนะคะ เพราะเค้ามีพื้นที่ ร้านค้า และสินค้าที่น่าสนใจ ให้คุณใช้จ่ายเงินอย่างสำราญใจแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเครื่องประดับ ของตกแต่ง ของกิน ของเล่น ของที่ระลึก  เสื้อผ้า มีให้คุณซื้อหมดคะ ระวังกระเป๋าของคุณให้ดีดีค่ะ อาจจะแบนโดยไม่รู้ตัว

ร้านแรกที่เราจะนำคุณไปทำความรู้จักกัน ณ อัมพวา แห่งนี้ ขอเริ่มด้วยการพาคุณย้อนวัยไปสู่ช่วงเด็กน้อย จนถึงยุคขาสั้น-คอซอง ที่ยังเล่นของเล่นสังกะสี ตุ๊กตากระดาษ  ทานลูกกวาดหลากสี ไปจนถึง ของที่ระลึก ของฝาก ของขวัญ ต่างๆมากมายค่ะ เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว จะเป็นร้านอะไรไปไม่ได้นอกจาก “โรงงานลูกกวาด บุญประเสริฐอุตสาหกรรม” ค่ะ

ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ช้อปปิ้งตลาดน้ำอัมพวา ร้านค้าน่าสนใจตลาดน้ำอัมพวา แนะนำร้านค้าตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวอัมพวา บุญประเสิรฐอุตสาหกรรม ของฝากอัมพวา
ถ้าพูดถึง โรงงานลูกกวาดบุญประเสริฐอุตสาหกรรม หลายคนฟังแค่ชื่ออย่าเพิ่งตกใจค่ะว่า Painaidii Diary พาเที่ยวอัมพวาอยู่ดีดี ไหงไปออกที่โรงงานลูกกวาดซะได้ ที่นี่เค้าชื่อว่าเป็นโรงงานจริงๆค่ะ  แต่เมื่อผ่านไปเห็นหน้าร้าน คุณจะได้พบกับร้านค้าร้านใหญ่ๆร้านหนึ่ง ซึ่งภายในอัดแน่นไปด้วยนานาสารพัดของเล่น รวมไปจนถึงบรรดา ลูกกวาดหลากสี ขนม หมากฝรั่งแบบโบราณ ของที่ระลึก ของสะสมต่างๆ มากแบบมากลาย ให้เลือกหา ถูกใจคอนักสะสมเป็นยิ่งนัก  เพราะล้วนแล้วแต่เป็นบรรดาขนมของเล่นในวัยเยาว์ ที่เราเชื่อว่า ถ้าเป็นคนอายุ 25 ปี ขึ้นไป รับรองได้ว่ารายไหนรายนั้น ถ้าได้เห็น ต้องอมยิ้ม และนึกทวนเข็มนาฬิกาย้อนเวลากลับไปสมัยเด็กกันทุกราย ส่วนใครที่อายุน้อยกว่านั้น ถ้าได้เห็นก็ต้องขำว่า คนรุ่นก่อนเค้าเล่นอะไรกัน มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ

โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่ผลิตลูกอมมายมิ้นท์และคูก้า จนโด่งดังไปทั่วประเทศค่ะ  และนอกจากลูกอมที่เค้าผลิตเองแล้วเนี่ย ในโรงงานนี้ ยังขายลูกอมชนิดอื่นๆ ที่ผลิตเพื่อการส่งออกในราคา 10 บาทเท่านั้น และนอกจากของเล่น และ ลูกกวาดแบบโบราณที่ยังทานได้จริงในปัจจุบันแล้ว ที่นี่ เค้าก็มีของฝาก ของสะสม พวกพวงกุญแจดีไซส์เก๋  แมคเนทแม่เหล็กแบบแปลกตา โปสการ์ดรูปถ่ายอัมพวา ไปจนถึงของเล่นงานดีไซส์สมัยใหม่ให้เลือกซื้อเลือกชมกันได้ด้วยค่ะ  สนนราคาของในร้าน มีตั้งแต่ หลักหน่วยถึงหลักร้อยค่ะ  ไม่แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ แต่ระวังนะคะ เข้าไปแล้ว เงินในกระเป๋าคุณอาจจะอันตรธานไปโดยไม่รู้ตัว แบบว่าห้ามใจไม่ไหวจริงๆค่ะ

 

ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ช้อปปิ้งตลาดน้ำอัมพวา ร้านค้าน่าสนใจตลาดน้ำอัมพวา แนะนำร้านค้าตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวอัมพวา แก้ววันเกิด ampawa birthday mug ของฝากอัมพวา

ร้านไอเดียเก๋อีก 1 ร้าน ที่อยากจะแนะนำในวันนี้ เป็นร้านแก้วค่ะ แก้วที่ว่าก็เป็นแก้วเซรามิคทั่วไปนี่แหละ แต่เก๋ด้วยดีไซส์และไอเดียค่ะ ชื่อร้านก็คือ ร้าน “ Ampawa  Birthday Mug” หรือ ร้านอัมพวาแก้ววันเกิด ค่ะ ที่ร้านนี้ จะตั้งอยู่ในพื้นที่โซน”บ้านแม่หนู อัมพวา” ซึ่งเป็นโซนใหม่ เปิดให้บริการกับร้านค้าไอเดีย Hip ต่างๆ ได้เข้ามาตั้งร้านวางแผงกัน โดยเมื่อเดินเข้าไปเกือบๆ สุดโครงการ จะเจอร้านตั้งอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

“ Ampawa  Birthday Mug” เป็นร้านที่ขายเฉพาะแก้วค่ะ โดยในร้านจะประกอบด้วย แก้ววันที่ต่างๆ ครบทั้ง 366 วัน เรียกได้ว่า ใครเกิดวันไหน อยากมีแก้วประจำวันเกิดของตนเองหรือคนรัก คนสนิท สามารถมาหาได้ที่นี่ค่ะ โดยในแก้ว 1 ใบ จะเน้นการเขียนลายด้วยมือ และบอกถึงลักษณะประจำวันเกิด รวมไปจนถึง ลักษณะเฉพาะตัวของคนเกิดในเดือนนั้น หรือ ราศีนั้นๆ ค่ะ ถ้าไม่ชอบแก้วที่มีวันที่ จะเลือกแก้วแบบราศีเกิด หรือ ปีเกิดก็ได้นะคะ  เค้ามีให้เลือก พร้อมกล่องดีไซส์น่ารักค่ะ สนนราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ ใบละ 89 บาท ทุกสี ทุกลาย แต่ถ้าซื้อ 2 ใบขึ้นไป ก็จะลดราคาให้เหลือที่ใบละ 80 บาทถ้วนค่ะ นอกจากแก้ววันเกิดแล้ว แก้วเทศกาลสำคัญๆต่าง เช่น วันแม่ วันพ่อ แสดงความยินดี เค้าก็มีให้เลือกนะคะ  อ้อ!!! ที่ลืมไม่ได้ ร้านนี้เค้าอินเทรนด์ตามกระแสวัยรุ่น ด้วยการมี facebook ด้วยนะคะ สามารถตามกิจกรรมกับเค้าได้ มีของรางวัลแจกบ่อยๆค่ะ ที่ www.facebook.com/AmpawaHBD

พูดเรื่องช็อปปิ้งเข้าหน่อย ชักติดลม เราไปต่อที่ร้านที่ 3 กันดีกว่าค่ะ ร้านที่ 3 นี้ เป็นขายเสื้อ และ กระเป๋าน่ารักๆ สำหรับคุณผู้หญิงค่ะ ฟังดูก็ธรรมดาใช่มั้ยค่ะ ก็แค่ร้านเสื้อ แต่ร้านเสื้อร้านนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะของภายในร้านทุกชิ้น เป็นของแฮนด์เมดทั้งหมดค่ะ ชื่อร้านก็จำง่ายๆ ไทยแท้เลยค่ะ ชื่อร้าน “บ้านด้นมือ”

ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ช้อปปิ้งตลาดน้ำอัมพวา ร้านค้าน่าสนใจตลาดน้ำอัมพวา แนะนำร้านค้าตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวอัมพวา บ้านด้นมือ ของฝากอัมพวา
“บ้านด้นมือ” ตั้งอยู่ในโซนของ “อัมพวาครับ” ค่ะ ถ้าเข้าตลาดอัมพวาทางด้านโรงเจ จะเจอทางเข้า ป้ายสีแดง เขียนว่า อัมพวาครับ ชัดเจน เดินตรงเข้ามา เจอร้าน คิงคองสเต็ก แสดงว่ามาถูกทางแล้วค่ะ เดินต่ออีกนิดก็จะเจอร้าน อยู่ถัดจากร้านคิงคองสเต็กมาหน่อยเดียว จุดสังเกตุง่ายๆ ร้านเค้าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยสินค้ามากมาย ค่ะ ล้วนแล้วแต่เป็นงานดีไซส์ทำมือทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าผ้า กระเป๋าใส่โทรศัพท์ เสื้อ กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ ลายก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครค่ะ พูดไปก็คงไม่เชื่อ งั้นก็พิสูจน์ด้วยภาพไปก่อนล่ะกันค่ะ

ลุยอัมพวา หาซื้อของฝาก เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ช้อปปิ้งตลาดน้ำอัมพวา ร้านค้าน่าสนใจตลาดน้ำอัมพวา แนะนำร้านค้าตลาดน้ำอัมพวา ที่เที่ยวอัมพวา ภูตะวัน ของฝากอัมพวา
ร้านถัดไปอันนี้สำหรับหนุ่มสาวผู้รักธรรมชาติและความงามโดยเฉพาะค่ะ ชื่อร้าน “ภูตะวัน” หรือ จะมีคนต่อท้ายชื่อว่า ภูตะวัน  ณ อัมพวา ค่ะ ร้านนี้ ตั้งอยู่ไม่ห่างจากร้านบ้านด้นมือเลยค่ะ เรียกว่าตรงกันข้ามเลยก็ว่าได้ หาไม่ยากแน่นอน

“ภูตะวัน” เป็นร้านขายสบู่ เครื่องสำอางค์ ที่ทำจากธรรมชาติ มีตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ทุกอย่างทำจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมี สารกันบูด แต่อย่างใด กลิ่นของเครื่องสำอางก็มาจากธรรมชาติ ไม่ว่า จะเป็น กลิ่น กุหลาบ กลิ่นส้ม หรือ อื่นๆ หอมสดชื่นมากค่ะ  ภายในร้านจัดตกแต่งให้ความรู้สึกสบายตา ที่สำคัญ พนักงานที่ดูแลร้าน (อาจจะเป็นเจ้าของร้าน) ดูแลลูกค้าที่เข้าไปอย่างดีมากค่ะ ถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย (ชอบมากก็ตรงนี้) พร้อมการแนะนำสรรพคุณสินค้าทุกตัวอย่างละเอียด

เป็นไงกันบ้างคะ กับร้านของขวัญ ของฝาก 4 แบบสไตล์ 4 สไตล์ที่ PaiNaiDii Diary นำมาแนะนำในวันนี้ ถูกใจกันบ้างหรือเปล่า ถ้ามีจังหวะดีดีได้ไปเที่ยวอีก PauLLiE รับรองค่ะว่า จะหาที่เด็ดๆกว่านี้ มานำเหนออย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็น