ท่องเมืองเลย ช้อป&ชิลล์ เลยที่นี่

25 มกราคม 2555 | โดย Janio (21,884 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้ามา ได้เวลาสรรหาของขึ้นชื่อ สินค้าที่ระทึก เอ้ย! ที่ระลึกไปฝากกันอีกแล้ว เพราะจะมาแนะนำร้านชื่อดังขายของคุณภาพแห่งเมืองเลยให้รู้จัก จากนั้นตามไปล่องแพและรับความชิลล์ที่สวนสาธารณธร่มรื่นกันเป็นการปิดท้าย พร้อมแล้วอย่าให้เสียเวลาอ่านกันต่อเลย

       

แวะช้อปได้เลย ไม่เคยบิดพลิ้ว

จังหวัดเลยมีสินค้าพื้นเมืองหลายประเภท ให้เลือกช้อปกันได้เพลิดเพลินตามอัธยาศัย ตัวที่โดดเด่นก็ต้อง มะขามหวาน, กุนเชียง, หมูแผ่น, มะพร้าวแก้ว, ผ้านวม, ผ้าไหม, และผ้าฝ้าย ฯลฯ จึงจะขอแนะนำบางร้านมาให้รู้จักกันพอสังเขป

ดำรงพาณิชย์

ร้านค้าที่เต็มไปด้วยของฝากขึ้นชื่อจากเมืองเลยมากมาย มีลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย  สินค้าที่ขายดิบขายดี เช่น กุนเชียง, หมูยอ และไส้กรอกอีสาน ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเอื้ออารีย์ เปิดให้พิสูจน์ความเด็ดตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 18.00 น. โทร.042-81-2504


รสเลิศ

หรือจะขับไปทางถนนเจริญรัฐ ก็มีร้านดังอย่าง “รสเลิศ” จำหน่ายของฝากรสชาติถูกใจ ทีเด็ดต้องหมูยอ,แหนม, ตบท้ายด้วยกุนเชียงเนื้อดี ใครสนใจเชิญแวะมาได้ตลอดเวลา เพราะร้านนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ช.ม. เลยล่ะคู้ณณ! โทร. 042-81-1123

 

OTOP เมืองเลย

ไม่ว่าจะข้าวแตนกรอบๆ , กล้วยแปรรูปสารพัดแบบ หรือจะเป็นไวน์ชั้นเลิศ ที่ทำให้ลูกค้าหลายรายต่างติดใจในความอร่อย  จนต้องแวะมาเยี่ยมเยือนเลือกซื้อสินค้าที่ร้าน “OTOP เมืองเลย” ถ้าไม่เชยก็อย่าลืมมาแวะ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 20.00 น. โทร. 042-86-1440

 

ตะวันผ้าพื้นเมือง

หลังเดินเลือกซื้อเลือกชิมจนอิ่มท้อง ลองแวะมาเฟ้นผ้าฝ้าย, ผ้าไหม ไปเชยชมกันบ้าง ขอบอกว่าเนื้องานของร้านนี้เนี้ยบมากๆ พิถีพิถันกันในทุกขั้นตอนการผลิต จนเป็นร้านอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงยามต้องแวะมาซื้อผ้าจากเมืองเลย ตัวร้านหาไม่ยากอยู่เส้นถนนเจริญรัฐ เปิดให้บริการกันตั้งแต่ 08.00 น. - 20.00 น. โทร. 042-81-1755

 

เมืองเลยผ้าฝ้าย

อีกร้านที่สินค้ามีคุณภาพดีไม่แพ้กัน เรียกว่าตีคู่กันมาอย่างสูสีก็ต้องยกให้ “เมืองเลยผ้าฝ้าย” เนี่ยแหละครับ ที่ร้านก็มีสินค้าหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกสรร แต่ที่สำคัญและเป็นตัวเอกคือผ้าฝ้าย, ผ้าไหมรวมทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปดีไซน์เก๋ๆ สนใจมายลโฉมลองแวะมาที่ถนนเสริฐศรี เปิดให้ช้อปกันตั้งแต่ 08.00 น. - 18.00 น. โทร. 042-81-3524


ชิลล์เหลือเกิน เพลิดเพลินได้เลย

ล่องแพห้วยกระทิง (Photo :  Mr.Non Studio)

ลองหลับตาแล้วจินตนาการว่าตัวเรากำลังล่องลอยอยู่บนผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ถูกทักทายด้วยบรรยากาศอันแสนร่มรื่นและเขียวขจี ที่แผ่มาจากทิวเขาซึ่งโอบกอดเราอยู่รายรอบอย่างใกล้ชิด แถมยังมีอากาศบริสุทธิ์สดชื่นคอยปรนนิบัติคุณชนิดไม่มีบกพร่อง ทั้งหมดนี้เป็นมวลความรู้สึกที่คุณจะได้รับจากการ “ล่องแพห้วยกระทิง” กิจกรรมผ่อนคลายที่จะพาคุณด่ำดิ่งสู่ความสุนทรีย์ของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จากส่วนท้ายน้ำของอ่างเก็บน้ำไซส์ยักษ์ชื่อ “น้ำหมาน” ซึ่งหล่อเลี้ยงคนเมืองเลยทุกหมู่เหล่า

ท่องเมืองเลย ช้อป&ชิลล์ เลยที่นี่  แนะนำที่เที่ยวเลย ร้านค้าของฝากเลย ร้านสินค้าพื้นเมืองเลย ที่เที่ยวพักผ่อนจังหวัดเลย ล่องแพห้วยกระทิง

โดดขึ้นรถคู่ใจก่อนลัดเลาะโลดแล่นมาตามถนนเลย-ภูเรือ ออกจากตัวเมืองไปราวๆ 15 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาไป 5 กิโลเมตร ก็มาถึงที่หมาย ซึ่งขอเตือนไว้สักนิดว่าเส้นทางที่ขับผ่านมีอัตราความหฤโหดอยู่ในเกณฑ์สูง ดังนั้นขอให้นักขับขี่ยวดยานทุกท่านโปรดใช้ความระมัดระวังอย่างจงหนัก

ครั้นไปถึงก็ต้องเลือกร้านที่เรียงรายกันให้บริการล่องแพอยู่เต็มไปหมด ทั้งยังมีอาหารหลากหลายเมนูให้คุณสั่งไปโซ้ยจัดหนักกันบนแพ เมื่อจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลามาล่องแพกันซะที ซึ่งทันทีที่แพโผนตัวออกจากฝั่งด้วยการลากจูงของกำลังเรือ อากาศเย็นสบายเข้ามาทักทายลูกค้าหน้าใหม่ นั่นจึงเป็นแรงขับให้ผมลุกขึ้นไปยืดเส้นยืดสายคลายอึดอัด ก่อนทอดสายตาชมวิวแจ่มๆ อย่างเพลิดเพลิน

ท่องเมืองเลย ช้อป&ชิลล์ เลยที่นี่  แนะนำที่เที่ยวเลย ร้านค้าของฝากเลย ร้านสินค้าพื้นเมืองเลย ที่เที่ยวพักผ่อนจังหวัดเลย ล่องแพห้วยกระทิง

ระหว่างที่แพล่องไปตามกระแสธารานี้เอง ก็ได้เวลาโซ้ยอาหารสุดแซ่บทั้งส้มตำไทย-ลาว, ปลาเผา, ไก่ทอด เต็มคราบอิ่มหนำสำราญหทัย อ้อ! กระซิบบอกกันนิดนึงว่าบนแพไม่มีห้องน้ำนะครับ ถ้าจะเข้าจริงๆ ต้องบอกให้เรือกลับเข้าไปชิดริมตลิ่งวิ่งขึ้นฝั่ง จัดการปลดปล่อยกันบนบก

 

สวนสาธารณะกุดป่อง (www.เที่ยวเลย.com)

ท่องเมืองเลย ช้อป&ชิลล์ เลยที่นี่  แนะนำที่เที่ยวเลย ร้านค้าของฝากเลย ร้านสินค้าพื้นเมืองเลย ที่เที่ยวพักผ่อนจังหวัดเลย สวนสาธารณะกุดป่อง

หลังเดินเตร็ดเตร่ทอดน่องปล่อยอารมณ์ แล้วมานั่งละเลียดความรื่นรมย์ใต้ต้นไม้นานาพันธุ์อันเขียวขจี  ที่ยืนค้ำให้ร่มเงากันอยู่ขนัดสวน ใกล้ๆ กันในระดับสายตาหนุ่มสาวจนถึงคนสูงวัย กำลังวิ่งเหยาะๆ บริหารกล้ามเนื้อต้นขากันชนิดเพลิดเพลิน จวบจนถึงช่วงเย็นเสียงเพลงแนวแดนซ์ดังกังวานขึ้น ลองสอดสายตาไปตามต้นกังวานก็พบชาวประชาเมืองเลยกำลังโยกซ้ายย้ายขวา ในรูปแบบของการเต้นแอโรบิค

ท่องเมืองเลย ช้อป&ชิลล์ เลยที่นี่  แนะนำที่เที่ยวเลย ร้านค้าของฝากเลย ร้านสินค้าพื้นเมืองเลย ที่เที่ยวพักผ่อนจังหวัดเลย สวนสาธารณะกุดป่อง

ผมกำลังกล่าวถึงบรรยากาศแห่งความชิลล์ ที่คุณสามารถมาสัมผัสได้ที่ “สวนสาธารณะกุดป่อง” ปอดของชาวเมืองเลย สถานแห่งการพักผ่อนหย่อนใจที่ใครๆ ต่างต้องนึกถึงเป็นแห่งแรก ซึ่งนอกจากกิจกรรมหลากหลายที่ให้คุณเลือกทำได้ข้างต้นแล้ว ที่รอบสวนสาธารณะยังมีคลองแม่น้ำใสๆ ซึ่งชุกชุมไปด้วยปลาน้อยใหญ่จำนวนมาก โดยคุณสามารถซื้ออาหารมาโยนให้เหล่ามัจฉาได้ตามอัธยาศัย

“สวนสาธารณะกุดป่อง” เปิดให้คุณเพลิดเพลินทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 น. - 18.00 น. การเดินทางให้ไปทางวงเวียนหอนาฬิกา แล้วมาตามถนนเสริฐศรีประมาณ 150 เมตร ซึ่งสวนสาธารณะจะอยู่ด้านหลังศาลเจ้าพ่อกุดป่องเลยครับ

***************************

แสดงความคิดเห็น