มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ - โดย PauLLiE -

25 มกราคม 2555 | โดย PauLLie (22,732 เข้าชม)
แบ่งปัน:

หากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้มีโอกาสแวะเวียนมายัง "อัมพวา" แล้วคิดว่า มีดีแค่ตลาดน้ำ ที่ให้คุณสุขสันต์กับการจับจ่ายเพียงอย่างเดียวล่ะก็ แสดงว่าคุณยังมาไม่ถึงอัมพวาค่ะ ที่นี่ เค้ามีอะไรดีดีให้สัมผัสกันได้อีกเยอะ ไม่เชื่อ ตามมาดูด้วยกันเลยค่ะ

มาอัมพวาทั้งที่ ทำอะไรกันดีนะ

หากิจกรรมสนุกๆมาฝากโดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการตะลอนทัวร์ ทั้งเที่ยวและช็อปปิ้ง กันไปแล้ว หากคุณกำลังมองหาที่พักผ่อนแบบสบายเพื่อคลายอาการปวดเมื่อย ตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้ ก็มีบริการนวดแผนไทยให้เลือกใช้บริการอยู่หลายที่ด้วยกันค่ะ ทั้งแบบมีเตียงพักแบบสบายคลายเมื่อยเหมือนบริการนวดแผนไทยทั่วไป หรือ จะตั้งใจให้อินกับสถานที่ก็ต้องเลือกการนวดในเรือ ตามกระแสตลาดน้ำค่ะ

 

ธนสิน หัตถาธารา

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา นวดตัว ธนสิน หัตถาธารา

ธนสิน หัตถาธารา ตั้งอยู่ที่ริมตลาดน้ำอัมพวาค่ะ ให้บริการนวดแผนไทยและการทำสปาหลากหลายรูปแบบ ทั้งสปาตัว และ สปาเท้า พื้นที่กว้างพอสมควร สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนหนึ่ง แต่ที่พิเศษของที่นี่ก็คือ เราสามารถไปเลือกนอนนวดบนเรือได้ด้วยค่ะ พร้อมล่องเรือชมบรรยากาศริมคลอง บริการอาหารว่าง และ เครื่องดื่มสมุนไพร  http://www.tanasin-amphawa.com/main/  โทร 08-1303-0332

 

สบายอารมณ์ สปาปลา

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา สปาเท้า สปาปลา สบายอารมณ์ สปาปลา

สบายอารมณ์ สปาปลา อีกหนึ่งสปาปลาน้องใหม่  ริมตลาดน้ำ ซึ่งถึงแม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็สามารถจัดวางตู้ปลา ที่นั่ง ได้อย่างลงตัว ทีเด่นสุดๆ คงหนีไม่พ้นป้ายหน้าร้าน ที่เด่นสะดุดตา และเวลาในการทำอย่างชัดเจน และที่เด็ดของที่นี่ก็คงเป็น บุฟเฟ่ต์สปา ที่ให้คุณแช่ไม่จำกัดเวลา ในราคา 259 บาท เดินมาเหนื่อยๆ ได้พักเท้าและทำความสะอาดปลาแบบจั๊กจี๊ ก็ให้ความรู้สึกไปอีกแบบนะคะ

 

สนุกได้ใจ กับ นานากิจกรรมริมฝั่งน้ำ

นอกจากเรื่องกิน เรื่องเที่ยวแล้ว อัมพวา ยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ได้เรียนรู้ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย ว่าแต่กิจกรรมหลากหลาย ในบรรยากาศ สบายๆ ของที่นี่ มีอะไรบ้าง มาดูกัน


อัมพวา ครับโฟโต้

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา ถ่ายรูปโปสการ์ด อัมพวาครับโฟโต้

อัมพวา ครับโฟโต้  ใครไปใครมาที่อัมพวา สิ่งที่ไม่ห่างมือเลยคงไม่พ้น กล้องถ่ายรูป หรือ โทรศัพท์ ที่มีกล้องถ่ายรูป เพราะผ่านไปทางไหนก็มีที่เจริญหู เจริญตา ให้เก็บเป็นที่ระทึก เอ้ย!!! ระลึกมากมาย ยิ่งตอนนี้มีการจัดพื้นที่ สำหรับคนรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ขึ้นมา อยู่ในโซน อัมพวา คับ ริมตลาดน้ำอัมพวานั่นเอง ซึ่งในอัมพวาครับนี้ จัดพื้นที่ พร้อมฉาก หลากหลาย รูปแบบ ให้เข้าไปเลือกมุมเหมาะ ๆ ไอเดียเจ๋งๆ ชักภาพกลับบ้านกัน หากไม่มีกล้องก็มี ช่างคอยบริการ พร้อมปริ้นซ์ภาพโปสการ์ดออกมา สนนราคา 3 ใบ 100 บาท แต่ถ้ามีกล้องอยู่แล้ว ยิ่งสบายแฮ สามารถเลือกถ่ายรูปมุม นั่น นี่ โน่น ได้อย่างเสรี แต่ขอค่าบำรุงสถานที่ 20 บาทเท่านั้นเองค่ะ ( ช่วยกันหน่อยนะคะ จะได้มีคนสร้างสรรค์ไอเดีย แปลกใหม่มาให้เราได้เรื่อยๆ ค่ะ)

 

นั่งเรือไหว้พระ

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา นั่งเรือไหว้พระ ไหว้พระทางน้ำ

นั่งเรือไหว้พระ  ริมน้ำช่วงบ่าย – เย็น หากเบื่อกับการเดิน ช็อป ชิม แล้วล่ะก็ บริการนั่งเรือไหว้พระริมน้ำ เป็นอีก 1 บริการ ที่น่าสนใจ สำหรับตลาดน้ำยามเย็นแห่งนี้นะคะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดต่อได้ทุกคิวเรือเลยค่ะ มีบริการตลอดโดยไม่ต้องรอให้เตจ็มลำ ก็ออกให้แล้ว สนนราคาค่าบริการ คนละ 50 บาท หรือหากจะเหมาก็ได้ค่ะไม่ว่ากัน  โดยตลอดทริปของเรา จะพาชมวัด ทั้งหมด 5 วัด ประกอบด้วย วัดบางแคกลาง , วัดบางแคใหญ่ , วัดเกษมสรณาราม , วัดบางกุ้ง , วัดบางแคน้อย ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ล้วนแล้วแต่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเปี่ยมด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรมเป็นอย่างยิ่ง หากได้ไปต้องไม่พลาดโปรแกรมนี้ค่ะ

 

นั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา นั่งเรือชมหิ่งห้อย

นั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน  ไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรียกนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม ตลาดน้ำอัมพวา วิถีไทยริมน้ำ แห่งนี้ ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ การนั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ตลาดน้ำอัมพวา ได้จับจุดเด่นของการใช้ชีวิตริมน้ำ ที่มีต้นลำพูและหิ่งห้อยมากมาย มาเป็นจุดขายได้เป็นอย่างดี โดยปกติช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมหิ่งห้อย จะอยู่ในราวเดือน พ.ค. - ต.ค. ของทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคืนข้างแรม และในช่วงน้ำขึ้นด้วยล่ะก็ จะสามารถสัมผัสไฟกระพริบหลากสีจากธรรมชาติเช่นนี้ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ค่าบริการในการนั่งเรือชมหิ่งห้อยนี้จะตกคนละ 60 บาท เท่านั้นค่ะ

 

ตักบาตรพระยามเช้า

 

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา ตักบาตรทางน้ำ

ตักบาตรพระยามเช้า หากไม่รีบเดินทางกลับ แนะนำให้ค้างคืน ณ อัมพวาสัก 1 คืน เพื่อสัมผัสความงามทางวัฒนธรรมอีกอย่างของท้องถิ่นนี้ นั่นคือการตักบาตรพระทางเรือ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ที่พักต่างๆจะมีบริการจัดเตรียมข้าวของที่จะใช้ตักบาตรไว้บริการอยู่แล้ว (แจ้งกับที่พักก่อนเข้าพัก) โดยการตักบาตรนี้จะมีพระ พายเรือมารับบิณฑบาตในตอนเช้าราว 6 โมง – 6 โมงครึ่งโดยประมาณค่ะ

 

ปลูกป่าชายเลนเล่นกระดานโคลน

มาอัมพวาทั้งที ทำอะไรกันดีนะ แนะนำกิจกรรมที่อัมพวา เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กิจกรรมน่าสนใจเมื่อไปตลาดน้ำอัมพวา ปลูกป่าชายเลน เล่นกระดานโคลน คลองโคน

ปลูกป่าชายเลนเล่นกระดานโคลน  เนื่องจากอัมพวา เป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้ปากอ่าว มีพื้นที่ป่าชายเลนค่อนข้างเยอะ  อบต.คลองโคน ร่วมกับ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน จึงได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์นี้ขึ้นมา ซึ่งคนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ต้องขอบอกก่อนว่าต้องลุยๆหน่อยนะคะ เพราะกิจกรรมนี้ เปียก ดำ เลอะ แต่สนุกและอิ่มใจค่ะ คนที่จะเข้าร่วมต้องแต่งกายให้รัดกุมนะค่ะ จะได้เคลื่อนไหวสะดวกค่ะ  กิจกรรมปลูกป่าชายเลน จะประกอบด้วย การนั่งเรือชมบรรยากาศริมน้ำ ชมพื้นที่ป่าชายเลน ชมธรรมชาติ ดูนกและลิงแสม ปลูกป่าชายเลน เล่นกระดานเลน ชมกระเต็ง ที่พักของชาวประมงปากอ่าว ชมการเลี้ยงหอยอย่างใกล้ชิด สนใจติดต่อ อบต.คลองโคน โทร 0-3473-1329

 

สายน้ำหมุนเวียนไหลเปลี่ยนผ่านไป ชีวิตผู้คนบนความเรียบง่าย กับ ตลาดน้ำมีชีวิต “ตลาดน้ำอัมพวา” ยังคงรอผู้มาเยือนเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม  เพื่อสานต่อการอยู่แบบพอเพียง “ตามรอยพ่อ” อย่างมั่นคง สุดสัปดาห์นี้หากยังไม่รู้จะไปไหน www.painaidii.com ขอเชิญคุณที่นี่ “ตลาดน้ำอัมพวา”  สมุทรสงคราม

แสดงความคิดเห็น