ที่ชอปปิ้งเชียงราย : ชอปปิ้งพาเพลิน @ เชียงราย

26 มกราคม 2555 | โดย Lucifer (11,251 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ของฝาก ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเที่ยวต่างจังหวัด เพราะหากมาเที่ยวแล้วไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง คนทางบ้านและเพื่อนที่ไม่ได้มาด้วยอาจน้อยใจได้ ฉะนั้นเราจึงจัดให้ครับ กับแหล่งช้อปของถูก และแหล่งของกิ๊บเก๋ สุดฮิตของชาวเชียงรายมาฝากครับ

ช้อปปิ้งพาเพลิน @ เชียงราย

ช้อปเพลินๆ @ ตลาดแม่สาย

ช้อปปิ้งพาเพลิน @ เชียงราย ตลาดแม่สาย ก๊อปจากประเทศจีน การค้าขาย สินค้ามากมาย เมืองเชียงราย เหนือสุดของประเทศไทย สัมผัสชีวิตแบบชาวพม่า

ตลาดแม่สาย คือแหล่งช้อปในดวงใจของใครหลายคนอยู่แล้ว  สินค้าที่นี่ก็มีมากมายหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า ขนมนมเนย รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า สุรา บุหรี่ ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของก๊อปจากประเทศจีน ส่วนราคาไม่ค่อยแพงครับ และยังต่อราคาได้เรื่อยๆ จนบางครั้งต้องตกใจกับราคาที่ลดลงกว่าครึ่ง ที่นี่ชาวไทยและชาวพม่าสามารถทำการค้าขายกันได้อย่างเสรี ทางเดินของตลาดถูกแบ่งเป็นซอยเล็กซอยน้อยซอยใหญ่ เดินเลือกซื้อของได้อย่างเพลิดเพลินครับ

ตลาดแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 61 กม. เดินทางตามทางหลวงหมายเลข 110 เป็นอำเภอที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ส่วนท่านที่อยากจะข้ามไปจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ต้องทำใบผ่านแดนชั่วคราว ซึ่งอยู่ข้าง ๆ ที่ว่าการอำเภอแม่สาย (อาจต้องเสียเวลาสักหน่อย) โดยใช้บัตรประชาชนหรือบัตรที่ทางราชการออกให้เป็นหลักฐาน กับเงินค่าธรรมเนียมอีกเล็กน้อย จุดผ่านแดนเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-18.30 น. ลองข้ามไปเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง และสัมผัสชีวิตแบบชาวพม่ากันได้ครับ รีวิว www.painaidii.com/MaeSaiMarket/


เย็นย่ำก็ช็อปปิ้ง “เชียงรายไนท์ บาซาร์”

ช้อปปิ้งพาเพลิน @ เชียงราย ช้อปปิ้ง ชาวเมืองเชียงราย เชียงรายไนท์ บาซาร์ พื้นบ้าน Handmade การแสดง

เมื่อพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งในยามค่ำคืนที่น่าสนใจ ชาวเมืองเชียงรายเขาแนะนำว่าต้องที่ “เชียงรายไนท์ บาซาร์” เลยครับ เพราะอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก สินค้าก็มีหลากแนว ทั้งเสื้อผ้าเก๋ไก๋สไตล์พื้นบ้าน โคมไฟลวดลายแบบล้านนา ให้เอาไปตั้งรำลึกว่าเคยมาเยือนเชียงราย หรือสินค้า Handmade อย่างพวงกุญแจ สายห้อยโทรศัพท์มือถือรูปชาวเขา (เหมาะสำหรับคนงบน้อยแต่มีเพื่อนเยอะ) ร้านอาหาร และอีกมากมายบรรยายไม่หมด ราคาก็ไม่แพงเท่าไรนัก หรือใครกลัวคนทางบ้านไม่เชื่อว่ามาเชียงราย ก็ซื้อเสื้อยืด สกรีน “เชียงราย” กลับไปเป็นหลักฐานยืนยันก็ได้ครับ

บรรยากาศในยามค่ำคืนของที่นี่เยี่ยมมากครับ เดินสูดอากาศเย็น ๆ เดินสบายๆ คนขายก็อัธยาศัยดี ทักทายลูกค้าด้วยสำเนียงชาวเหนือเป็นระยะๆ ฟังแล้วเสนาะหู เดินช้อป ชม ชิม จนเมื่อยก็มานั่งจิบเบียร์คลายเส้นเคล้ากับแกล้มชมการแสดงล้านนาที่ลาน เบียร์ เพลินอย่าบอกใครเชียว

ตลาดยามค่ำคืนแห่งนี้ อยู่บนถนนพหลโยธิน มีรถสองแถวคอยให้บริการ เริ่มเปิดร้านกันประมาณ 6 โมงเย็นถึง 5 ทุ่มทุกวัน เป็นอีกทางเลือกช้อปหนึ่งสำหรับคนที่ยังไม่อยากกลับที่พัก

รับรองว่าถ้าได้ไปช้อปในตลาดทั้งสองนี้แล้ว อาจทำให้กระเป๋าเบาลงเยอะเป็นพิเศษ เพราะของทั้งถูกทั้งมีมากมาย จนไม่รู้จะหยิบชิ้นไหนดี ก็เหมาซะทั้งหมดเลย แต่็สนุกกับการช้อปใช่ไหมล่ครับ

 

 

 

แนะนำที่เที่ยวเชียงราย / แนะนำที่กินเชียงราย / แนะนำที่พักเชียงราย / แนะนำที่ชอปปิ้งเชียงราย

แสดงความคิดเห็น