ร้านแนะนำพัทยา - มาพัทยาทั้งที กินอะไรดีนะ

26 มกราคม 2555 | โดย PauLLiE (18,017 เข้าชม)
แบ่งปัน:

มาถึงพัทยาเมืองแห่งทะเลทั้งที อาหารที่ควรเสาะหามาใส่ปาก ก็ควรเป็นอาหารแนวซีฟู้ด ที่ทั้งสดใหม่และอร่อยกัน งานนี้ PaiNaiDii Diary เลยจัดมาชุดใหญ่เพื่อเหล่าบรรดาแฟนคลับกันเลยค่ะ เวลาไปพัทยา จะได้รู้ว่าแหล่งไหนของกินอร่อย ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย

 มาพัทยาทั้งที กินอะไรดีนะ

ตามล่าหาของอร่อย โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

         

ร้านแนะนำพัทยา - มาพัทยาทั้งที กินอะไรดีนะ  แนะนำร้านอาหารพัทยา ชลบุรี  ไปพัทยาทานอาหารที่ไหนดี ร้านอร่อยต้องลองเมืองพัทยา มุมอร่อย

          มุมอร่อย ร้านอาหารร้านแรกที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่พัทยามาเป็นเวลานานแล้วค่ะ และรับรองว่า ถ้าไปถามชาวพัทยา คาดว่าจะรู้จักกันแทบจะทุกราย โดยร้านมุมอร่อยในพัทยา มีด้วยกัน 2 สาขาค่ะ คือ ที่พัทยา สาย 3 และที่นาเกลือ ซึ่งร้านที่เราจะพูดถึงในวันนี้เป็นสาขาที่นาเกลือค่ะ
          ร้านมุมอร่อย สาขา นาเกลือ เป็นร้านอาหารริมทะเล ที่ถ้าพูดถึงเรื่องบรรยากาศแล้ว ไม่เป็น 2 รองใครแน่นอนค่ะ ตัวร้านได้รับการดัดแปลงจากบ้านพักริมทะเล ที่ค่อนข้างสวย มีสระน้ำส่วนตัวช่วยให้ร้านดูเก๋ และแตกต่างกว่าร้านอาหารริมทะเลทั่วไป  เมื่อมาตกแต่งใหม่ให้เป็นร้านอาหาร เลยได้บรรยากาศที่ค่อนข้างดี  บวกกับอาหารที่ สด ใหม่ และอร่อย ยิ่งทำให้มื้ออาหารมื้อนั้น เปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างสมบูรณ์ สำหรับอาหารแนะนำของที่นี่ ก็ต้องยกนิ้วให้กับเหล่าบรรดาอาหารทะเล ที่พร้อมกันเรียงหน้าเข้ามาเอาใจคออาหารแนวซีฟู้ดอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น ออส่วนกระทะร้อน ซึ่งที่นี่เค้าใช้หอยนางรมตัวใหญ่ สด แป้งน้อย ทุกคำที่ทานเข้าไป ได้รสชาติหอยนางรมไปเต็มๆ งานนี้ คอหอยนางรมไม่ควรพลาด จานต่อมา แกงส้มไข่ปลาริวกิว เอาใจคนรักไข่ปลา ด้วยเมนูแกงส้มที่รสชาติเข้มข้น ใส่ลงมาในหม้อไฟที่เดือดปุดๆ ทุกคำที่ซดน้ำแกงเต็มไปด้วยความหอมของเครื่องแกงส้ม ที่สำคัญงานนี้ มียอดมะพร้าวอ่อน ชะอมไข่ทอดพอคำ และสารพัดผัก มาชูรส เมื่อรวมกับไข่ปลาที่หนึบหนับกำลังดีเข้าไป   ถ้วยเดียวไม่เติมไม่ได้แล้วค่ะ อีกหนึ่งเมนูที่จะแนะนำสำหรับร้านนี้ คงต้องยกให้ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ค่ะ โดยเมนูนี้ เค้าจะใช้เนื้อปูล้วนมาผัด เนื้อปูชิ้นใหญ่เต็มคำ ผสมกับผงกะหรี่หอมหรุ่น รสชาติกลมกล่อม จานนี้ไปแล้วต้องสั่งนะคะ
          การเดินทางมาที่ร้าน ถ้ามาจากวงเวียนปลาโลมาให้มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนนาเกลือ ตรงไปเรื่อยๆ จนสุดถนน ก็จะเจอกับร้านอร่อยเด็ดร้านนี้แล้วค่ะ ถ้าไปไม่ถูก หาไม่เจออย่างไร โทรไปสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-3841-4802  ร้านเค้าเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. ถ้าไปวันเสาร์ - อาทิตย์ หรือวันหยุด โทรไปจองโต๊ะกันก่อนก็ดีนะคะ จะได้มั่นใจว่ามีโต๊ะว่างแน่นอน

ร้านแนะนำพัทยา - มาพัทยาทั้งที กินอะไรดีนะ  แนะนำร้านอาหารพัทยา ชลบุรี  ไปพัทยาทานอาหารที่ไหนดี ร้านอร่อยต้องลองเมืองพัทยา ปูเป็น

          ปูเป็น  ร้านอาหารร้านที่ 2 ที่เราจะแนะนำในวันนี้ มีชื่อน่ารักๆ เก๋ๆ ว่า  “ปูเป็น” ค่ะ  ตั้งอยู่บริเวณหาดจอมเทียน แต่เดิมเป็นเพียงร้านอาหารทะเลเล็กๆ แต่ด้วยรสชาติอร่อย ทำให้ได้รับความนิยม และค่อยๆพัฒนามาเป็นร้านปูเป็นในปัจจุบัน 
          ทีเด็ดของร้านอาหารแห่งนี้ คงต้องยกนิ้วให้กับรสชาดอาหารที่ค่อนข้างกลมกล่อม ยิ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่ ต้องบอกว่าจัดจ้าน ซี๊ดซ้าด ถูกใจ คอซีฟู้ดอย่างจังค่ะ อาหารแนะนำ เริ่มกันที่ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่ทอดจนเหลืองกรอบมากับหัวน้ำปลาหอมกรุ่น ให้รสชาติ อร่อยกำลังดี เสิร์ฟคู่น้ำยำรสชาติจัดจ้าน ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเด็ดไปเลยค่ะ ต่อกันด้วยเมนูที่ 2 ขอแนะนำ ส้มตำปูม้า ที่นี่เค้ามีทีเด็ดที่ปูม้าสดใหม่ หวานอร่อย ยิ่งชื่อร้านว่า ปูเป็น ยิ่งการันตีถึงความสดของปู  เมื่อนำมาปรุงรสกับส้มตำรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม จานนี้จะทานเดี่ยว หรือ ทานคู่กับเมนูอื่นก็ลงตัวค่ะ จานสุดท้ายที่จะแนะนำของที่ร้านนี้ ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว งานนี้ปลาหมึกไข่ตัวโต ดาหน้ากันมาให้หม้อใหญ่ หนุบหนับเต็มคำด้วยไข่ชิ้นใหญ่ รสชาติน้ำจัดจ้าน พูดถึงแล้วน้ำลายไหล จานนี้ถ้าใครไม่กลัว คลอเรสเตอรอล ขอบอกว่า จัดเต็มไปเลยค่ะ 
          การมาที่ร้าน  หากมาจากตัวเมืองชลบุรี มุ่งหน้ามาทางสัตหีบ เข้าหาดจอมเทียน ใช้ถนนเส้นเลียบหาด สุดชายหาดก็จะเจอร้านค่ะ จุดสังเกตุที่สำคัญ หน้าร้านจะมีปูตัวใหญ่สีฟ้าเด่นเป็นสง่าเลยค่ะ หน้าร้านมีที่จอดรถ รองรับได้ประมาณ 100 คัน จอดสบายๆ ค่ะ ร้านปูเป็นเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.30 – 22.30 น. สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ 0-3823-1728

ร้านแนะนำพัทยา - มาพัทยาทั้งที กินอะไรดีนะ  แนะนำร้านอาหารพัทยา ชลบุรี  ไปพัทยาทานอาหารที่ไหนดี ร้านอร่อยต้องลองเมืองพัทยา ปรีชาซีฟู้ด

          ปรีชาซีฟู้ด ร้านอาหารร้านสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้ ชื่อว่า “ร้านปรีชาซีฟู้ด” ค่ะ อีกหนึ่งร้านอร่อยบนหาดจอมเทียน ถ้าคุณแวะเวียนผ่านไป แนะนำให้ไปชิมค่ะ  ตัวร้านตกแต่งแบบง่ายๆ ให้บรรยากาศดีด้วยวิวทะเล บวกกับลมที่พัดตลอดเวลา ทำให้ไม่ร้อน เมื่อได้เจอกับอาหารรสชาติดีเข้าไป เพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ
          อาหารแนะนำของที่นี่ ขอแนะนำ กั้งแก้วผัดพริกเกลือ กั้งแก้วขนาดกำลังดี ที่สำคัญสดใหม่ นำมาทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติลงตัวด้วยการผัดคลุกเคล้ากับซอสปรุงรสและเครื่องเทศ เผ็ดนิดๆ กลิ่นหอมหน่อยๆ แค่จานนี้ก็เล่นเอาข้าวเปล่าหมดจานแล้วค่ะ ตามด้วยเมนูที่ 2 วันนี้ขอแนะนำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกตัวใหญ่ เนื้อแน่น ไม่เหนียว ผัดมากับไข่แดงเค็ม สีสวย ทานไปแล้วได้รสไข่แดงแทรกทุกอณู รสชาติโดยรวมกำลังดี จานนี้ไม่เลี่ยน ไม่มัน อร่อยค่ะ จานสุดท้ายที่จะแนะนำสำหรับร้านนี้ คงต้องยกให้ ยำปูม้า ปูตัวใหญ่ เนื้อหวานสดมาก แรกเริ่มจะปรุงรสยำมาอ่อนๆ แต่เพิ่มความอร่อยให้ลูกค้าด้วยน้ำจิ้มถ้วยเล็ก เพื่อให้ลุกค้าสามารถเพิ่มรสได้ตามใจชอบ จานนี้ได้ใจคอปูม้า ทั้งคนกินเผ็ด และ ไม่เผ็ดไปเต็มๆ ค่ะ 
          การเดินทางมาที่ร้าน จากพัทยา มุ่งหน้าหาดจอมเทียน ผ่านโรงแรมแอมบาสเดอร์ ตรงไปประมาณ 2 กม. เข้าถนนนาจอมเทียน เลี้ยวซ้ายเข้า นาจอมเทียน 28 ตรงไปอีกไม่เกิน 500 เมตร จะเจอร้าน ปรีชาซีฟู้ด ตั้งอยู่ขวามือค่ะ หน้าร้านมีที่จอดรถ สามารถเข้าไปจอดรถได้เลย  ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. สอบถามเส้นทาง หรือ จองโต๊ะได้ที่ 0-3870-9439

          อิ่มอร่อยถูกใจกันหรือเปล่าคะ กับร้านอาหารทะเลเจ้าเด็ดประจำเมืองพัทยา ที่รับรองว่าไปแล้วจะติดใจ ใครไปมาแล้ว ชอบอกชอบใจ หรือ ไม่ไหวจะเคลียร์อย่างไร มาแจ้งข่าวกันได้นะคะ จะได้เป็นการบอกต่อให้เพื่อน พี่น้อง สมาชิกบ้าน "PaiNaiDii" ของเราได้รู้กันด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น