สนุกทุกที่เที่ยว ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา

26 มกราคม 2555 | โดย PauLLiE (11,761 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา คงต้องบอกว่า มีเยอะมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ! ค่ะ ทั้งที่เที่ยวแนวธรรมชาติ , แนวพิพิธภัณฑ์ หรือ จะเป็น ที่เที่ยวแบบ Hang out สำหรับลั้นลายามค่ำคืน ก็มีให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ PaiNaiDii Diary จึงขอยกตัวอย่างที่เที่ยวพอสังเขป ที่คละทุกแบบ ทุกสไตล์ เพื่อให้คุณๆ ได้เลือกกันค่ะ

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา

นำเที่ยว โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

เขาพระตำหนักพัทยา
          เขาพระตำหนัก หรือ เขาพระบาท นี้ เป็นภูเขาขนาดเล็ก ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดพัทยาใต้ กับ หาดจอมเทียน ค่ะ บริเวณยอดเขาจะเป็นที่ประดิษฐานของ อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีสถานีวิทยุ ส.ทร.5 ของทหารเรือ และที่สำคัญมีจุดชมวิว 360 องศา ที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองพัทยาและโค้งอ่าวเมืองพัทยาได้เป็นอย่างดีค่ะ ว่ากันว่าจุดชมวิวแห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นพัทยาได้สวยที่สุด โดยเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 07.00 – 22.00 น. เลยค่ะ ส่วนบริเวณเชิงเขาก็จะมีสวนเฉลิมพระเกียรติ สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 5 รอบ ซึ่งบริเวณแห่งนี้ มีพื้นที่ถึง 15 ไร่ ผู้คนส่วนใหญ่ได้อาศัยบรรยากาศอันร่มรื่น เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน ออกกำลังกาย ถ้าชอบแบบธรรมชาติ ได้อยู่กับผู้คน และเดินทางไม่ไกล แนะนำที่นี่เลยค่ะ
          สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ถ้ามาทางเส้นสุขุมวิทจากพัทยาเหนือ กลาง ใต้ ให้เลี้ยวขวาตรงป้ายที่บอกว่าไปพัทยาใต้ เจอไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถนนพระตำหนัก แล้วก็เลี้ยวขวาอีก 1 ครั้ง ค่ะ ทางขึ้นลงหากไม่คุ้นเส้นทางอาจจะงงนิดนึงค่ะ เพราะที่นี่ทางขึ้นกับทางลงจะเป็นคนละทางกัน ไปถึงแล้วจะเห็นทางเป็น 3 ทาง ซ้ายมือสุดจะมุ่งหน้าเข้าบ้านพัก ส่วนขวาสุดเป็นทางลง เพราะฉะนั้น ถ้าจะขึ้นเขา ทางสายกลางเท่านั้นค่ะ  ขึ้นไปถึงแล้วเค้ามีลานจอดรถไว้บริการ  รองรับได้ประมาณ 40-50  คันค่ะ

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี ปราสาทสัทธรรม

          ปราสาทสัทธรรม  ตั้งอยู่บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลายคนมองว่า เอ๊ะ !!! นี่ไม่ใช่พื้นที่พัทยานี่นา แต่ PaiNaiDii Diary ขอแนะนำว่า ถ้าคุณได้ไปเที่ยวพัทยา และมีเวลาพอสำหรับการเตร็ดเตร่ล่ะก็ ถ้าคุณไม่ไปเที่ยว ปราสาทสัทธรรม คุณจะเสียดายที่สุดที่สุดค่ะ
          ปราสาทสัทธรรม จัดเป็นสถาปัตยกรรม วังโบราณไม้ หรือ ปราสาทไม้แกะสลัก ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ค่ะ โดยตัวปราสาทสัทธรรมนี้ มีเนื้อที่รวมทั้งหมดประมาณ 80 ไร่ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2524  ตัวปราสาท มีขนาด 100x100 เมตร วัตถุประสงค์ในการสร้างนั้น ผู้สร้างคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ผู้สร้างเมืองโบราณและ พิพิธภัณฑ์ช้างสามเศียร สมุทรปราการ ได้สร้างปราสาทสัทธรรมขึ้น โดยออกแบบให้มีเนื้อหาทางด้านปรัชญาสอดแทรกในตัวปราสาท โดยหวังให้เป็นมรดกทางปัญญาแก่หมู่มวลมนุษย์ชาติ ประติมากรรมและลวดลายแกะสลักต่างๆ บ่งบอกถึง โลกทัศน์ ภูมิปัญญา คุณธรรมตลอดจนปรัชญาของโลกตะวันออกได้เป็นอย่างดีค่ะ  ชมปราสาทสวยๆแล้ว หากยังไม่อยากกลับ ก็สามารถเพลิดเพลินต่อกับ การแสดงแสนน่ารักของปลาโลมาแสนรู้ค่ะ
          ปราสาทสัทจธรรมเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. โดยมีอัตราค่าเข้าชมดังนี้ ผู้ใหญ่ (ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ) คนละ 500 บาท และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 110 เซ็นติเมตร คนละ 250 บาท ค่ะ หากสนใจจะเข้าชมศิลปอันยิ่งใหญ่ อลังการแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้โดย จากพัทยา มาทางเส้นสุขุมวิท ผ่านพัทยาเหนือเข้าสู่ตำบลนาเกลือ หลังจากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าเขตอำเภอนาเกลือ ตรงมาเรื่อยๆ เจอซอย 12 ให้เลี้ยวขวาค่ะ  ปราสาทสัทธรรมจะตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมทะเลเลยค่ะ  สอบถามข้อมูลที่  0-3836-7229-30 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sanctuaryoftruth.com

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี เมืองจำลอง

          เมืองจำลอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองพัทยา ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองพัทยาค่ะ ประมาณหลัก กม.ที่ 143 เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2529 ภายใต้แนวคิดที่ต้องการ ให้สถานที่ท่องเที่ยว สามารถสอดแทรกความรู้เชิงวิชาการให้แก่ผู้เข้าชมได้โดยไม่น่าเบื่อค่ะ  พื้นที่โดยรวมของที่นี่ จะอยู่ที่ประมาณ 30 ไร่ โดยภายในเมืองจำลองจะจำลองปูชนียสถาน และ โบราณสถานต่างๆที่น่าสนใจ มาทำให้เล็กลง โดยมีสัดส่วนที่ใกล้ของจริง เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย , ปราสาทหินพิมาย ฯลฯ และไม่ได้มีแค่เฉพาะสถาปัตยกรรมภายในประเทศไทยเท่านั้นนะคะ ที่นี่เค้าจัดจำลองข้ามทวีป ไม่ว่าจะเป็น สะพานทาวเวอร์บริดจ์  หอเอนเมืองปิซา เทพีเสรีภาพ ฯลฯ ก็มีให้ชมกัน เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียว คุ้มค่ะ  ที่สำคัญหากมาเที่ยวในช่วงเย็น ระหว่างเวลา 18.00 – 21.30 น. ยังจะได้รับชมการแสดงนาฏศิลป์อันงดงามตระการตา เป็นของแถมด้วยค่ะ
          เมืองจำลองเปิดให้ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 22.00 น. อัตราค่าเข้าชมจะอยู่ที่ ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท และชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 120 บาท ค่ะ สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ใช้เส้นสุขุมวิท มุ่งหน้า ตลาดนาเกลือค่ะ ถึงสี่แยกตลาดนาเกลือให้ตรงมาอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอเมืองจำลอง ที่พร้อมรอต้อนรับทุกๆท่านค่ะ  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-3872-7666 , 0-3872-7333 หรือที่เว็บไซต์ www.minisiam.com ค่ะ

 

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี พิพิธภัณฑ์ริบลีย์ เชื่อหรือไม่

          ริบลี่  เวิร์ล ออฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์  อีกหนึ่งศูนย์รวมความบันเทิงของเมืองพัทยา ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ภายในประกอบด้วยโซนต่างๆ 4 โซนด้วยกันคือ  พิพิธภัณฑ์ริบลี่ส์ เชื่อหรือไม่ (ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 380 บาท เด็ก 280 บาท) ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งแปลกๆ หาดูยาก หรือ ไม่เคยเห็นไว้มากมายจากทุกมุมโลก มาเปิดให้คนไทยได้ชื่นชม  เหมาะมากสำหรับผู้ที่รักการแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ เรื่องเหลือเชื่อต่างๆ ,  ริบลี่ส์มูฟวิ่ง เธีอเตอร์ (ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ และเด็ก คนละ 200 บาท)โรงภาพยนต์ในระบบ 4 มิติแห่งแรก มีระบบควบคุมเก้าอี้แบบไฮเทค ที่ทำให้คุณเคลื่อนไหวได้ถึง 8 ทิศทาง พร้อมระบบเสียงสุดอลังการ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปผจญภัยหรือมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ , ริบลี่ส์ อินฟินิตี้ เมซ มหัศจรรย์เขาวงกต (ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่และเด็ก คนละ 380 บาท) พาคุณผจญภัยไปกับเขาวงกต มิติพิศวง และภาพลวงตา พร้อมเทคนิค แสง สี เสียง อันน่าตื่นตาตื่นใจ และโซนสุดท้าย ริบลี่ส์ ฮอนเทค แอดเวนเจอร์ เมื่อฝันร้าย...กลายเป็นจริง (ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 380 บาท เด็ก 280 บาท)พาคุณไปผจญภัยในโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผจญกับเหล่าบรรดาภูติผีที่ไม่ได้รับเชิญที่พร้อมจะมาเขย่าขวัญ สั่นประสาทของคุณ งานนี้ใครขวัญอ่อนไม่แนะนำค่ะ
          ริบลี่  เวิร์ล ออฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์  ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยาใต้ค่ะ  การเดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ ถ้าคุณอยู่แถวพัทยาใต้ หรือ มุ่งหน้าพัทยาใต้ให้เลี้ยวเข้าซอย พัทยา ซ.2 ตรงมาก็จะเจอกับทางเข้าห้างค่ะ โดยตัวห้างจะอยู่ซ้ายมือค่ะ หรือ ถ้ามาจากพัทยากลาง ให้วิ่งเส้นถนนเลียบชายหาด มุ่งหน้าพัทยาใต้ค่ะ ตัวห้างจะถึงก่อนพัทยาใต้ค่ะ  สอบถามข้อมูลที่หมายเลข 0-3871-0294 หรือ ดูข้อมูลเพื่มเติมที่ http://www.ripleysthailand.com

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี บ้านสุขาวดี

          บ้านสุขาวดี  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้พัทยาอีก 1 ที่ ซึ่ง PaiNaiDii Diary ขอแนะนำ แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของพัทยาโดยตรง แต่ถ้าคุณมีเวลาแต่ไม่ได้แวะไปเยี่ยมชม เราว่าคุณพลาดโอกาสดีดีไปโดยไม่รู้ตัวแน่ค่ะ
          บ้านสุขาวดี ตั้งอยู่เลขที่ 219 หมู่ 2 ถนน สุขุมวิท ตำบล นาเกลือ อำเภอ บางละมุง จังหวัด ชลบุรี  เป็นบ้านของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ ประธานกรรมการบริหารของเครือสหฟาร์ม ซึ่งได้สร้างบ้านนี้ขึ้น ในปี 2543โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นการประกาศความยิ่งใหญ่ของคนไทยให้ชาวโลกได้ รู้จัก ให้ชาวไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าของบ้านร่วมกัน หวังเติมกำลังใจให้กับผู้คนทั้งหลาย ให้มีกำลังใจในการต่อสู้ ไม่ท้อกับโชคชะตา
          ภายในเนื้อที่รวมกว่า 80 ไร่ ของบ้านสุขาวดีแห่งนี้ ได้ถูกออกแบบองค์ประกอบของศาสตร์และศิลป์ลงไปอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน พื้นที่สวน ภูมิทัศน์ต่างๆ และที่สำคัญ ภายในบ้านแห่งนี้ ยังจัดให้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพื่อให้สามารถเข้าชมและร่วมสักการะอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธเจ้าปางประสูติ , องค์เจ้าแม่กวนอิม , สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช , พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 , กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ฯลฯ
          การเดินทางมาบ้านสุขาวดี หากมาจากอำเภอบางละมุง มาทางเส้นสุขุมวิท ฝั่งติดชายทะเล ก่อนถึงพัทยา บ้านสุขาวดีจะตั้งเด่นเป็นสง่า กวักมือเรียกให้คุณเข้าชมอยู่ค่ะ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน โดยในวันธรรมดา จ-ศ. จะเปิดในเวลา 8.30 – 18.00 น. ( เข้าชมได้เฉพาะพื้นที่ด้านนอก ไม่สามารถเข้าชมในอาคารได้) และในวันหยุด ส-อา. และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดในเวลา 8.00 – 18.00 น. (เข้าชมได้ในบริเวณด้านนอก พื้นที่ชั้น 1 และ ชั้นบนสุด เพื่อสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม) ทั้งนี้ มีอัตราค่าเข้าชมคือ ชาวต่างชาติ คนละ 300 บาท , ชาวไทย คนละ 200 บาท , นักเรียน นักศึกษา คนละ 50 บาท สำหรับนักบวช พระภิกษุ และเด็กที่ความสูงไม่เกิน 100 ซม. สามารถเข้าชมฟรี  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-3822-3454 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมชมภาพสวยๆได้ที่  http://www.sukhawadee.com/

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี สวนนงนุช

          สวนนงนุช สถานที่เที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจอีกที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อมากในพัทยา เดิมเป็นเพียงสวนผลไม้ แต่คุณนงนุช ตันสัจจา ผู้ริเริ่มตั้งสวนนงนุชแห่งนี้ เกิดไอเดีย อยากจัดสวนผลไม้ที่มี ให้เป็นสวนสวย ภายในคอนเซ็ปต์ “จัดสวนให้คนมาเที่ยว” จึงได้เริ่มก่อตั้งสวนนงนุชแห่งนี้ ขึ้นอย่างเป็นทางการ ในปี 2523 ภายในสวน ประกอบด้วยไม้ดอกไม้ประดับ นานาชนิด สิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยว มีบริการเรือ สำหรับพายเล่นในสระ มีสวนสัตว์ ศูนย์แสดงวัฒนธรรม ศิลปะการต่อสู้ การแสดงของช้าง และ อื่นๆ อีกมากมาย โดยในแต่ละวันมีผู้คนหลั่งไหลเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชแห่งนี้ ถึงกว่า 2,000 คน/วัน
          การมาเที่ยวในสวนนงนุชนี้ คงต้องบอกว่าพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีสวนและสถานีท่องเที่ยวมากมายหลายจุดด้วยกัน การมาเที่ยวที่นี่จึงต้องขอแนะนำให้มาตั้งแต่เช้าเพราะนอกจากพื้นที่จะใหญ่ ต้องใช้เวลามากในการเที่ยวแล้ว หากมาช่วงสายหรือเที่ยงไปแล้วแดดจะร้อนมากค่ะ   โดยที่นี่จะเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. อัตราค่าเข้าชมสวนจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 100 บาท และ เด็ก 50 บาทค่ะ สำหรับการเข้าชมการแสดงศิลปะและการแสดงช้าง จะมีค่าเข้าชมเพิ่มเติม โดยสนนราคาอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 300 บาท และ เด็ก 150 บาท การแสดงแบ่งเป็น 4 รอบ คือ 9.45 น. , 10.30 น. , 15.00 น. และ 15.45 น. การเข้าชมภายในสวนสามารถขับรถเข้ามาได้เลยค่ะ เมื่อถึงจุดชมสวนก็สามารถจอดรถยังจุดให้บริการแล้วเดินบนทางเดินลอยฟ้าเพื่อ ชมความงามได้เลย หรือจะใช้บริการรถนำเที่ยวของสวนก็ได้ค่ะ คิดค่าบริการเพิ่มคนละ 50 บาท หรือ หากอยากออกกำลังกายก็สามารถเช่ารถจักรยาน สำหรับปั่นเที่ยวภายในสวนก็ได้ค่ะ คิดค่าเช่าในอัตรา ชม.ละ 70 บาท หรือหากอยากชื่นชมธรรมชาติสวนนานๆ ทางสวนนงนุช ก็มีที่พักไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วยค่ะ
          การเดินทางมายังสวนนงนุช หากขับรถมาจากกรุงเทพฯ มาทางเส้นสุขุมวิท ให้ขับผ่านพัทยามาค่ะ มาตามเส้นทางของถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าตำบลบางเสร่ ก่อนถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กม. จะเจอป้ายทางเข้าสวนนงนุชค่ะ ตรงเข้ามาตามป้ายได้เลย  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-3870-9358-62 หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.nongnoochtropicalgarden.com/

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี under water world

          underwater world  ที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่ง สำหรับคนรักโลกแห่งทะเล ที่มีขนาดกว้างขวาง กินเนื้อที่รวมทั้งหมดถึง 12 ไร่ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเหล่าบรรดาเพื่อนรักใต้ท้องทะเล ที่จะพากันมาแหวกว่ายให้คุณได้ชื่นชมความงามอย่างใกล้ชิด ภายในอุโมงค์แก้วที่มีความยาวถึง 105 เมตร  ประกอบด้วยโซนสำคัญ 3 โซนด้วยกันคือ โซนปะการัง โซนนี้จะมีปะการังเทียม ที่ทำเหมือนจริง และปลาสวยงามที่หาดูยากจำนวนมาก ,โซนปลากระดูกอ่อน โซนนี้จะประกอบด้วย ปลาที่มีกระดูกอ่อน ตัวโต ที่น่าสนใจ เช่น ปลาฉลาม ปลากระเบน ซึ่งปลาทั้ง 2 นี้ จัดเป็นนักล่าผู้ยิ่งใหญ่ ในท้องทะเลลึก  และโซนสุดท้าย โซนเรืออับปาง โซนนี้จะมีปลาเพื่อการประมง หรือปลาที่เรานิยมนำมาบริโภค อยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาเก๋า ปลาจะละเม็ด หรืออื่นๆ  ซึ่งภายใน underwater world  นี้เมื่อคุณเดินเข้ามาจะได้ความรู้สึกเหมือนกำลังดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเล  เริ่มจากบรรยากาศริมชายฝั่ง แล้วค่อยๆลงสู่ท้องทะเลที่ลึกลงเรื่อยๆ สัตว์น้ำน้อยใหญ่ จะพากันมาแหวกว่ายให้คุณได้ชื่นชมความงามอย่างจุใจ  นอกจากนี้ ยังมีการแสดงน่ารักๆ จากเหล่าสัตว์น้ำแสนรู้ให้คุณได้เลือกชมอีกมากมาย
          underwater world ตั้งอยู่เส้นสุขุมวิท – หนองปรือ เปิดทุกวันระหว่างเวลา 9.00 – 18.00 น. (จำหน่ายตั๋วรอบสุดท้าย ก่อน 17.30น.) สนนราคาบัตรค่าเข้าชม จะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ ชาวไทย 180 บาท ชาวต่างชาติ 360 บาท , เด็ก ชาวไทย 120 บาท ชาวต่างชาติ 180 บาท หากความสูงไม่เกิน 90 ซ.ม. เข้าชมฟรี

          สวนสัตว์เปิดเขาเขียว   สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวติดอันดับฮอตฮิต ของพัทยานี้ เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีสัตว์น้อยใหญ่อาศัยอยู่ถึงกว่า 300 ชนิด  หากนับเป็นจำนวนก็น่าจะมีเกือบ 10,000 ตัวก็ว่าได้ บนพื้นที่รวมกว่า 5,000 ไร่  ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว – เขาชมพู จังหวัด ชลบุรี เปิดทำการทุกวัน ระหว่างเวลา 8.00 – 18.00 น. โดยมีอัตราค่าเข้าชมอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 70 บาท  นักศึกษา  30 บาท และ นักเรียนไปจนถึงเด็กเล็ก คนละ 15 บาท
          ภายในสวนสัตว์ นอกจากจะมีสัตว์น้อยใหญ่ให้ชมแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การส่องสัตว์ในตอนกลางคืน ( After Dark) , การนั่งช้าง , การแสดงของสัตว์แสนรู้ , ดื่มด่ำความงามของสวนผีเสื้อ , ส่วนแสดงสัตว์แอฟริกัน , สวนแสดงของเพนกวินน้อยน่ารัก ฯลฯ

สนุกทุกที่เที่ยว  ลัดเลี้ยวทั่วพัทยา แนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปพัทยามีที่เที่ยวไหนบ้าง ไปพัทยาเที่ยวที่ไหนดี Tiffany ’s Show

          Tiffany ’s Show.  แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนยอดนิยมแห่งหนึ่ง ที่เหล่าบรรดานักท่องราตรีของเมืองพัทยาต้องเข้ามาสัมผัส ภายในมีการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ จากเหล่าบรรดานักแสดงนางโชว์สาวประเภทสอง ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นต้นฉบับ ของการแสดงคาบาเร่ต์ของไทย และเป็นจุดศูนย์รวมการแสดงอันยิ่งใหญ่ และสวยงาม ทุกลีลาการแสดง ล้วนแล้วแต่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ประกอบกับเสื้อผ้า หน้า ผม ที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างพร้อมสรรพ์ ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์กลางการแสดงโชว์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้เข้ามาสัมผัส สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 1,000 คน การแสดงแบ่งออกเป็น 3 รอบ คือ 18.00 น. , 19.30 น. และ 21.00 น.
          Tiffany ’s Show. ตั้งอยู่ในพื้นที่ พัทยาเหนือ บนถนนพัทยา สาย2  ถ้าเดินทางมาจากเส้นพัทยาเหนือ เมื่อมาถึงวงเวียนปลาโลมา ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนน พัทยา สาย 2 Tiffany ’s Show. จะอยู่ทางขวามือค่ะ สอบถามเพิ่มเติมที่ 0-3842-1700-5 หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tiffany-show.co.th/index02.html ค่ะ

แสดงความคิดเห็น