เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน

26 มกราคม 2555 | โดย PauLLiE (17,764 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อากาศร้อนๆ แบบนี้ PauLLiE ว่า เราไปเที่ยวทะเลน้ำใส พักใจกันที่เกาะล้าน หาความสำรายไม่รู้เบื่อกันดีกว่าค่ะ  ว่าแต่ที่เกาะล้านเนี่ย เหล่านักท่องเที่ยว ที่แห่แหนมาที่นี่กันทั้งวันธรรมดาและทุกวันหยุด เค้าไปไหนกัน และ ทำอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเล้ยยยย...

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน

นำขบวนสนุก โดย PauLLiE

www.PaiNaiDii.com

          เกาะล้าน เป็น เกาะที่มีขนาดเล็ก ประกอบด้วยหาดต่างๆ รอบเกาะรวมทั้งสิ้น 6  หาด ประกอบด้วย

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน หาดตาแหวน ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น

          หาดตาแหวน  เป็นหาดที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในการมาเที่ยวเล่นเกาะล้านแห่งนี้ โดยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะล้าน มีความงามทางธรรมชาติมาก เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม รวมไปจนถึงบริเวณปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มี สีสันสวยงาม  นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อเพื่อดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่นี่ได้  บริเวณหาดนี้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมาเที่ยวเยอะมาก โดยส่วนใหญ่จะมาแบบเช้าไป – และเย็นกลับไปดื่มด่ำกับแสงสีฝั่งพัทยากันมากกว่า หาดนี้เลยมีของขายเยอะในช่วงกลางวันและราคาค่อนข้างสูง ช่วงกลางคืนจะปิดเกือบหมด  ถ้าคุณชอบความสนุกสนาน สีสันแห่งบิกินี่  ความเร็วของบานาน่าโบ้ท แนะนำที่หาดนี้เลยค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน หาดสังวาลย์ สะพานไม้ อาบแดด

          หาดสังวาลย์  เป็นหาดเล็กๆอยู่ติดกับ หาดตาแหวน มีสะพานไม้ไว้เชื่อมต่อหาดเป็นทางเดิน เป็นหนึ่งหาดที่มีความสงบ (ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ถัดจากหาดที่มีความอึกทึกครึกโครมที่สุดของเกาะล้าน ได้)  จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ชอบนอนอาบแดด  โดยช่วงเวลาที่ หาดสังวาลย์ จะสวยงามมากที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายน น้ำจะใสสะอาดมากค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน หาดทองหลาง ดำน้ำดูประการัง

          หาดทองหลาง  เป็นหาดขนาดเล็กที่มีความเงียบสงบมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวส่วนตัวค่ะ   กิจกรรมหลักของหาดแห่งนี้คือ การดำน้ำดูปะการัง ซึ่งบริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำ ที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน หาดแสม อาคารปลากระเบน

          หาดแสม อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ  มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวม ทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้าร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบนสำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วย กังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้ามาศึกษาดูงานการใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน หาดเทียน เงียบสงบ ส่วนตัว

          หาดเทียน เป็นหาดที่สวยงามแห่งที่สองอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้หาดตาแหวนแต่มีขนาดเล็กและเงียบสงบจึง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบคนพลุกพล่าน ก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจได้ที่นี่ค่ะ

          และหาดสุดท้าย หาดนวล  ซึ่งเป็นหาดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน ณ หาดนวลแห่งนี้จะมีชาดหาดส่วนตัวที่ทอดยาวถึง 250 เมตร ผู้คนไม่มากนัก และมีโรงแรมให้บริการตลอดชายหาดค่ะ ความงามของหาดนี้หากเทียบกับหาดอื่นๆ อาจจะสู้ไม่ได้นะคะ แต่ความเงียบสงบรับรองได้ว่า ชนะขาดลอย ผู้คนจึงไม่นิยมเข้ามาที่หาดนี้กันมากนัก แต่ข้อดีที่สำคัญของหาดนี้ คือ ทุกอย่างบริเวณหาดนี้ ถูกกว่าบริเวณอื่นมากค่ะ ทั้งค่าที่พัก ค่าอาหาร ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชอบความสงบ และงบไม่เยอะ แนะนำเลยค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน จุดชมวิวเขานวล ธรรมชาติ

          เที่ยวหาดกันมาเยอะแล้ว ก่อนจะจบทริปเที่ยวในวันนี้  PaiNaiDii Diary  ขอชวนคุณมากินลมชมวิวชิลๆ กันต่อที่ จุดชมวิวเขานวล  ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้าน ตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้ๆ กับหาดแสม นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไปชมความสวย งามของท้องทะเลสีครามกับตัวเมืองพัทยา ที่ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์ได้งดงามกลมกลืนดุจภาพวาดที่ทุกคนต้องประทับใจ และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบ ธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

          สำหรับการเดินทางไปมาระหว่างหาดต่างๆนั้น ไม่ต้องกลัวค่ะ ว่า จะทำยังไงให้สามารถไปได้ทั่ว ถ้าคุณเป็นคนที่ขับมอเตอร์ไซต์ได้ดีพอ เราแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซต์เลยค่ะ สนนราคาอยู่ที่ 200 บาท / คัน น้ำมันเต็มถัง แต่ต้องระวังนิดนึงค่ะ เพราะเส้นทางรอบๆเกาะเป็นทางลาดชันค่อนข้างเยอะ เส้นทางค่อนข้างแคบ หากขับรถไม่แข็งพออาจจะเกิดอันตรายได้ง่ายค่ะ แต่จะดีตรงสะดวกและประหยัดค่ะ แต่ถ้าคุณขับรถไม่แข็งแนะนำรถโดยสารท้องถิ่นเลยค่ะ ที่นี่มีให้เลือกทั้งจักรยานยนต์รับจ้าง และ รถสองแถวบริการค่ะ สนนราคาไม่ต่างกันค่ะ คิดเป็นรายหัวตามระยะทาง (ราคาที่นี่มีมาตรฐานกำหนดชัดเจนค่ะ ไม่ต้องกลัวโดนหลอก จ่ายแพงค่ะ)  

...ผจญภัยในโลกแห่งทะเล...

          เที่ยวกันมารอบเกาะแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มาที่นี่ทั้งทีเนี่ย เค้ามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง

          หลังจากความเมื่อยล้าที่ลุยมากันทั้งวัน ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายความมันส์ให้เราเลือกสรรอยู่ และยังมีกิจกรรมบางส่วนที่จะคลายความเหนื่อยล้าเป็นการชมความสวยงามที่สุด ประทับใจ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน ดำน้ำตื้น snorkeling ปะการัง

          การดำน้ำแบบ snorkeling  ดูปะการังน้ำตื้น ที่คุณไม่จำเป็นต้องดำดิ่งลงสู่ก้นลึกของทะเล ก็สามารถสัมผัสความงามได้เพียงแค่เอื้อม อ๊ะ!!! แต่งานนี้ ของจะสวยจะงามและอยู่ได้นาน ก็ต้องช่วยกันรักษาค่ะ อย่าไปแตะปะการังเค้าเชียวนะคะ มาครั้งหน้า เค้าจะได้คงอยู่ให้ความเพลิดเพลินกับเราต่อค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน เรือลากร่ม parasailing โต้ลม หวาดเสียว

          เล่นเรือลากร่ม Parasailing  กิจกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายกับการโต้ลมบนที่สูง  จัดเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลาย (คลายความเหนื่อยมาเป็นความหวาดเสียวแทน) พร้อมท้าความกล้าของผู้เล่นกับกิจกรรมบนที่สูง งานนี้คนมีโรคประจำตัวที่ห้ามกิจกรรมผาดโผน เราไม่ขอแนะนำค่ะ

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน บานาน่าโบ๊ท banana boat

          เล่นเรือบานาน่าโบ๊ท Banana boat กิจกรรมแบบเบสิค ซึ่งไม่ว่าใครมาเที่ยวทะเล ส่วนใหญ่ก็จะต้องเล่นบานาน่า โบ๊ทกัน โดยเฉพาะกับกลุ่มเพื่อน ที่เพิ่มความสนุกด้วยระดับของเสียงกรี๊ด ยามที่เรือกระแทกกับคลื่นลูกใหญ่ หรือ ยามที่เรือพลิกคว่ำลง

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน พายเรือคายัค kayak

          พายเรือคายัค กิจกรรมสนุกๆ ที่ใช้พิสูจน์ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขณะพาย  ให้คุณได้ชมบรรยากาศรอบๆ ตัวอย่างใกล้ชิด พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติและสูดออกซิเจนเข้าไปให้เต็มปอดก่อนจะพายกลับเข้าฝั่ง

เที่ยว เล่น ทัวร์ รอบรั้วเกาะล้าน เจ๊ทสกี jetski มันส์

          ขี่เจ๊ทสกี Jet ski สำหรับผู้ที่ชอบความมันส์ และความเร็ว สามารถขับเจ็ทสกี แทนการพายเรือในการชื่นชมบรรยากาศรอบตัวได้ กิจกรรมนี้ ถ้าไม่ชอบความเร็ว เราขอบอกว่า “อย่าลอง”          

แสดงความคิดเห็น