เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน

27 มกราคม 2555 | โดย Light (16,208 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          ไม่ว่าจะเป็นทริปไหนๆ เรื่องปากท้องก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญครับ เพราะถ้าลืมให้ความสำคัญ บางทีอาจทำให้พลาด!

          ทำไมถึงพลาดน่ะหรอครับ... ก็เพราะทุกสถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทุกภาค ทุกจังหวัด มักจะมีอาหารร้านอาหารที่ไปเที่ยวแล้วต้องแวะ ไปเที่ยวแล้วต้องชิม ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง!

          วันนี้ PaiNaiDii Diary จึงขอนำเสนออาหารร้านดัง ที่มาเขาใหญ่แล้ว ไม่ควรพลาดครับ เริ่มต้นกันเลย...

 

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน

โดย Light

www.PaiNaiDii.com

 

Primo Posto

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ primo posto

          ใครที่ไปเขาใหญ่บ่อยๆน่าจะรู้จักกันดีนะครับร้านนี้กับ Primo Posto ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน กับบรรยากาศดีๆ สวยๆ น่ารักๆ โดยที่นี่จะเก็บค่าเข้าชมคนละ 55 บาท แต่ไม่ได้เก็บแล้วเก็บเลยนะครับ เพราะเราสามารถนำค่าเข้าชมที่เราเสียไปตรงนี้ไปแลกซื้อกาแฟ หรือไอศกรีมภายในร้านได้ ก็ดีนะครับ เหมือนเราเสียเงินไปซื้อการแฟดื่มซะมากกว่า

          บรรยากาศที่นี่ก็อย่างที่บอกครับ ดีเยี่ยมเลย เค้าจะแบ่งเป็นส่วนๆ ทั้งร้านกาแฟ ร้านไวน์ ร้านไอศกรีม รวมไปถึงร้านอาหาร เรียกได้ว่ามาที่เดียว คุ้ม!!! เพราะมีทุกอย่างซะขนาดนี้

          สนใจแวะชิมอาหารอร่อยๆ หรือเก็บภาพน่ารักๆที่ Primo Posto แล้วล่ะก็ สามารถขับรถมาทางถนนธนะรัชต์ได้เลยครับ ขับตรงไปเรื่อยๆไปทางเขาใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นแยกที่เขียนว่า ทางลัดไปมวกเหล็ก ให้เลี้ยวเข้าไปครับ แล้วขับต่อไปอีก 2-3 กิโลเมตร ก็ถึงแล้วครับ ร้าน Primo Posto del Khaoyai สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 084-035-8554 www.PaiNaiDii.com/Primo-Posto และ http://www.primo-posto.net ครับ ที่นี่เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ 9.00-21.00 น. และวันอาทิตย์ 9.00-18.00 น. นอกจากนี้ ไม่เปิดนะครับ

บ้านไม้ชายน้ำ

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ บ้านไม้ชายน้ำ

          อีกหนึ่งร้านอาหารที่เมื่อไปเขาใหญ่แล้วไม่ควรพลาดเลยก็คือร้านนี้เลยครับ บ้านไม้ชายน้ำ ที่โดดเด่นสุดๆกับการตกแต่งด้วยของเก่าหายาก ให้บรรยากาศย้อนยุคชวนให้คิดถึงวันเก่าๆขึ้นมาเลยครับ

          มาที่นี่เรียกได้ว่าเก็บภาพกันไม่ได้พักเลยล่ะครับ เพราะเค้าจะจัดเป็นมุมต่างๆไว้เยอะแยะไปหมด แล้วของเก่านี่ก็ละลานตาเลยครับ ก็ค่อยๆเดินกันไป เก็บภาพกันไป ไม่ใกล้ไม่ไกลก็จะเห็นมุมที่เป็นร้านอาหารอันกว้างขวาง และแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายๆส่วนให้นั่งได้ในบรรยากาศที่แตกต่างกันไปครับ วันนั้นได้นั่งกันที่โต๊ะริมน้ำเลย น้ำที่นี่ยังคงสะอาดใสอยู่เพราะเป็นน้ำที่ไหลมาจากธรรมชาติ... นี่ถ้าน้ำในเมืองกรุงเป็นแบบนี้ได้ก็คงจะดีนะครับ

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ บ้านไม้ชายน้ำ

          ได้เวลาสั่งอาหารทานกันแล้วครับ อย่างแรกที่ทานกันก็คือ หมูสะเต๊ะ สดๆร้อนๆ เนื้อนุ่ม อร่อยดีครับ ส่วนเมนูอื่นๆที่ขอแนะนำก็คือ ต้มข่าปลาสลิด เนื้อปลาสลิดทอดเยอะดีครับ หรือจะเป็นหลนปลาอินทรีย์ กุ้งใหญ่พริกไทดำก็อร่อยดีครับ หรือใครที่มาเป็นกลุ่ม ที่นี่เค้าก็มีเมนูอาหารเป็นชุดสำหรับ 8-10 คนด้วยนะครับ ราคาชุดละ 2,000 บาท ในชุดเลือกได้ 10 อย่าง จากเกือบๆ 40 เมนูครับ เต็มอิ่มกันไปเลยจริงๆ

          ใครอยากลองมาสัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆแบบนี้ สามารถเดินทางมาได้ไม่ยากเลยครับ โดยบ้านไม้ชายน้ำจะตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพ หากขับรถมาจากกรุงเทพฯ มุ่งไปยังนครราชสีมา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือครับ ให้สังเกตป้ายชื่อร้าน “บ้านไม้ชายน้ำ” บริเวณหน้าปากซอย โดยทางเข้าร้านจะเป็นซอยเล็กๆครับ ห่างจากปากทางเข้ามาประมาณ 200 เมตรก็ถึงแล้วครับ

          ขอแนะนำสำหรับใครที่ต้องการมาทานอาหารที่นี่นะครับ ควรจะติดต่อจองโต๊ะไว้ก่อน เพราะคนจะเยอะมาก ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดอาจไม่มีที่นั่งได้ครับ ติดต่อได้ที่ โทร. 081-6602826, 044-314236 www.PaiNaiDii.com/Banmaichaynam และ http://www.banmaichaynam.com

แดรี่โฮม

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ แดรี่โฮม

          ร้านแดรี่โฮมเป็นร้านที่ออกแบบเหมือนกับบ้านตุ๊กตาครับ น่ารักเชียว แต่ไม่ได้น่ารักอย่างเดียวนะ เพราะไอศกรีมที่นี่อร่อยมากๆ และนมสดก็สดจริงๆ เพราะของที่นี่เป็น Homemade ครับ ทำเอง ใครได้มาชิมกันทีนี่เป็นต้องติดใจแน่ๆ

          เมนูเด็ดของที่นี่นอกจากไอศกรีมแล้วต้องยกให้ ไส้กรอกครับ เนื้อนุ่มอร่อยจริงๆ รวมไปถึงอาหารทานเล่นอย่างมันฝรั่งทอด มันบด ขนมปังทาเนย ก็ล้วนอร่อยเช่นกัน หรือเมนูหนักๆ อย่างสเต๊กก็มีให้เลือกสั่งกันแบบไม่หวาดไม่ไหว เอาเป็นว่าชอบอะไรก็สั่งกันตามนั้นครับ!!

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ แดรี่โฮม

          ส่วนใครที่อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมล่ะก็ โทรเลยครับ 044-362-020, 044-322-228, 044-322-244 www.PaiNaiDii.com/Dairyhome ที่นี่เค้าเปิดทุกวันอยู่แล้ว 9.00-20.00 น. ครับ หรือจะแวะมาที่ร้านเลยก็ได้นะครับ ขับรถจากกรุงเทพฯ ถึงสระบุรีให้เลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพครับ เจอแยกทางซ้ายมือที่เลี้ยวไปอำเภอมวกเหล็ก ให้ตรงไปก่อนครับ จะเห็นปั๊ม MP ตรงนี้แหละครับให้ชิดขวาเตรียมตัวกลับรถ ร้านจะอยู่ตรงปากทางเลย สังเกตไม่ยาก

The Smoke House บ้านรมควัน

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ The Smoke House บ้านรมควัน

          หากใครมีโอกาสขับรถผ่านไปทางถนนธนะรัชต์ทางไปเขาใหญ่ล่ะก็ ต้องเคยสังเกตเห็นอาคารทรงยุโรปหลังโตแห่งนี้เป็นแน่ล่ะครับ เพราะแค่มองด้วยสายตาก็สัมผัสได้ถึงความโอ่อ่าและสวยงามสุดๆแล้ว อย่างนี้ไม่แวะไม่ได้ครับ!!!

          พอขับรถเข้าไปข้างในจึงพบว่า นี่คือร้านอาหารที่มีชื่อว่า The Smoke House หรือ บ้านรมควัน (แค่ชื่อก็แนวแล้ว!!) เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารไทยฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ ที่ตกแต่งสวยงามในสไตล์ยุโรป สวยจริงๆครับ

          พอจอดรถปุ๊ป ก้าวเข้าร้านปั๊ป ก็เห็นได้เลยล่ะครับว่าร้านนี้ไม่ใช่เล็กๆ มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในแบบที่ดูดี และน่านั่งเชียว ก็นั่งกันซะเลยละกัน แต่วันนี้ตั้งใจไว้แล้วล่ะครับว่าคงจะขอเป็นอาหารเบาๆจะดีกว่า ก็กวาดสายตาไปจนทั่วเมนูแล้วก็ ปี๊งป่อง...ไส้กรอก กับซี่โครงหมูรมควันก็แล้วกัน เพราะพนักงานบอกว่าเป็นของ Homemade ที่ทางร้านทำเองอย่างงี้ ต้องลอง!!!

เขาใหญ่...ไปแล้วต้องกิน แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านอาหารแนะนำที่เขาใหญ่ หาร้านอร่อยที่เขาใหญ่ The Smoke House บ้านรมควัน

          ไม่นานอาหารก็พร้อมเสิร์ฟ ผมเองก็พร้อมชิมอยู่แล้ว ก็เริ่มๆกันไปเลยล่ะครับ คำแรกก็ อื้ม...นุ่ม อร่อยนะ คำต่อๆไปก็ อื้ม...อร่อยอีกนั่นแหละ 555+ สรุปๆไปเลยล่ะครับ ว่าอร่อยใช้ได้เลย ใครผ่านไปมาแถบนี้ก็ลองๆมาแวะชิมกันดูละกันครับ ราคาก็กลางๆนะ ค่อนไปทางแพงนิดๆ แต่ก็สมกับบรรยากาศเค้าล่ะครับ

          และที่ดีอีกอย่างที่นี่ก็คือ พอค่ำๆหน่อยจะมีวงดนตรีมาร้องเพลงให้ฟังครับ เปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารได้ดีทีเดียว อาหารอร่อยๆกับเพลงเพราะๆ ลงตัวมากๆเลยครับ แล้วก่อนไปนะ ขอเก็บภาพมุมต่างๆของร้านไว้ซักหน่อย ฮ่าๆๆ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่หน่อยนะเพราะเล่นถ่ายกันจนทั่วเลยครับ เพราะที่นี่มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพกันเยอะแยะเลย ใครรักการถ่ายรูปน่าจะชอบนะครับ ร้านเปิดทุกวัน 10.00-22.30 น. ครับ ลองไปชิมไปชมกันได้ สวยมากๆ หรือจะลองโทรไปถามก่อนก็ได้ครับที่เบอร์ 0-4436-5222 www.PaiNaiDii.com/Thehouse และ http://www.thehousekhaoyai.com

          ไปเที่ยวเขาใหญ่แล้วก็อย่าลืมแวะทานอาหารที่ร้านเหล่านี้ล่ะครับ บอกได้คำเดียวว่า "แจ่ม" มากๆ

           และนอกจากร้านอาหารที่แนะนำไปข้างต้น ที่เขาใหญ่ยังมีร้านดังๆที่น่าไปอีกหลายแห่งเลยล่ะ เอาเป็นว่าใครมีร้านโปรดในดวงใจก็อย่าเก็บไว้คนเดียวนะครับ แนะนำกันได้เลย... เพราะเราจะไปบุกกันอีกครั้งแน่ๆครับ สำหรับ "เขาใหญ่" !!!

แสดงความคิดเห็น