เขาใหญ่...กิจกรรมมันส์ๆที่ไม่ควรพลาด - โดย Light

27 มกราคม 2555 | โดย Light (15,340 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          มาเขาใหญ่ทั้งที จะหมกตัวอยู่แต่ในห้องก็กระไรอยู่นะครับ เรามาลองมองหากิจกรรมสนุกๆทำกันดีกว่า เพราะที่นี่ มีอะไรให้ทำเยอะเลย แต่ถ้าตอนนี้ยังนึกไม่ออกก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะ PaiNaiDii Diary ได้รวมมาไว้ให้แล้ว เลือกกันได้เลย...

เขาใหญ่...กิจกรรมมันส์ๆที่ไม่ควรพลาด

โดย Light

www.PaiNaiDii.com

มันส์ และแนวสุดๆกับกิจกรรมสนุกๆ!!!

เดินป่า
          สำหรับใครที่ชื่นชอบการผจญภัยล่ะก็ คุณคิดถูกแล้วล่ะครับที่เดินทางมาที่เขาใหญ่... เพราะที่นี่มีเส้นทางให้เดินป่ามากถึง 13 เส้นทาง มีทั้งแบบวันเดียวจบ และแบบเดินกันข้ามวันเลยก็มีครับ แต่มีเพียงไม่กี่เส้นทางนะครับที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวมือใหม่หัดเดินป่า อย่างผม ฮ่าๆ เพราะเจ้าหน้าที่บอกมาครับว่าบางเส้นทางมีทางแยกที่อาจทำให้สับสนและหลงทาง ได้ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเดินป่าใหม่ๆ ทางที่ดีควรมีเจ้าหน้าที่นำทางไปด้วยน่ะครับ สามารถติดต่อที่อุทยานได้เลย

เขาใหญ่...กิจกรรมมันส์ๆที่ไม่ควรพลาด กิจกรรมสนุกๆที่เขาใหญ่ ไปเขาใหญ่ทำอะไรดี กิจกรรมแนะนำที่เขาใหญ่ เดินป่า

          ส่วนตัวผมเคยเดินเส้นทางที่ 4 ครับ เพราะเป็นทางที่ง่าย และเหมาะกับมือใหม่แบบนี้ 555+ เริ่มต้นจากผากล้วยไม้เลยครับ อะหืม...ไม่รู้ง่ายไปรึเปล่านะครับเพราะทางเดินนี่เป็นซีเมนต์หมดเลย จริงๆไม่น่าทำซีเม็นต์เลยนะครับ ทำลายบรรยากาศแบบธรรมชาติไปเยอะเหมือนกัน แต่มาแล้วก็เดินกันไปครับ ชมนกชมไม้ต้นไม้แปลกๆไม่เคยเห็นเต็มไปหมด เห็ดก็เยอะครับ เห็ดอะไรไม่รู้ ก็ได้แต่ถ่ายรูปกันเพลินเลยเลยล่ะครับ เดินกันไม่นานประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึงปลายทางแล้วครับที่เหวสุวัต ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงนี่แล้วก็เลยไปที่น้ำตกเหวสุวัตกันต่อเลย เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายกันหน่อยยยย...ฮ่าๆๆ

พายเรือคายัค

เขาใหญ่...กิจกรรมมันส์ๆที่ไม่ควรพลาด กิจกรรมสนุกๆที่เขาใหญ่ ไปเขาใหญ่ทำอะไรดี กิจกรรมแนะนำที่เขาใหญ่ พายเรือคายัค

          กิจกรรมสนุกๆพิสูจน์ความแข็งแรงของกล้ามแขนอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ พายเรือคายัคครับ ถึงผมจะว่ายน้ำไม่เป็น แต่ขอทีนึงละกันครับ อยากพายเรือแบบนี้มานานแล้ว ว่าแล้วก็ใส่เสื้อชูชีพ ขึ้นเรือกันไปเลย...

          บรรยากาศสองข้างลำน้ำเต็มไปด้วยต้นไม้ เห็นแล้วก็สดชื่น และสบายใจครับ แล้วก็โชคดีจริงๆที่วันนั้นแดดไม่จัด อากาศเลยกำลังดีเลยครับ ได้ความร่มรื่นจากต้นไม้ กับความสดชื่นของสายน้ำ แล้วก็ผ่อนคลายกันจริงๆ พายกันจนเหนื่อยครับ เค้าให้เช่าได้ 3 ชั่วโมงในราคา 300 บาท/ลำ โดยหนึ่งลำนั่งได้ 2-3 คน แต่พวกผมพายกันชั่วโมงกว่าก็พอแล้วครับ เหนื่อยสุดๆ แต่เอาจริงๆแค่นี้ก็อิ่มใจแล้วครับกับการพายเรือชมบรรยากาศดีๆแบบนี้ ถ้าใครสนใจก็มาลองกันได้นะครับ ที่บริเวณห้วยลำตะคอง ติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้เลย น่าจะประทับใจและได้รับบรรยากาศดีๆเหมือนผมนะ

ปั่นจักรยาน

          ถ้าอยากชมบรรยากาศทั้งขึ้นเขาลงห้วย ชมทุ่งหญ้า เที่ยวน้ำตก ดูนก หรือส่องสัตว์ ครบๆแบบนี้ล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองปั่นจักรยานที่เขาใหญ่ดูสักครั้งนะครับ เพราะที่นี่มีเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานเพื่อชมธรรมชาติที่สวยงามมาก เหนื่อยก็แวะพัก พบความประทับใจก็หยุดเก็บภาพ ชื่นใจแล้วก็ปั่นกันต่อ เที่ยวแบบนี้สบายใจจริงๆ แล้วยังได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆกันด้วยนะ!!!

          ที่นี่ดีอย่างหนึ่งคือ เค้าจะมีเลนสำหรับจักรยานโดยเฉพาะเลยครับ สามารถปั่นกันได้เต็มที่เลย จะปั่นคนเดียวก็ได้ แต่มาเป็นกลุ่มน่าจะดีกว่านะครับ จะได้ช่วยเหลือกันเวลาฉุกเฉิน โดยจะเอาจักรยานไปเองหรือไปเช่าที่อุทยานก็ได้เหมือนกันครับ ราคาประมาณ 40-50 บาท/ชั่วโมงครับ

ส่องสัตว์

          อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนรักสัตว์น่าจะชื่นชอบคือ “ส่องสัตว์” ครับ เป็นกิจกรรมที่ทำกันตอนกลางคืน ไปทั้งทีก็เลยถือโอกาส ขอส่องสัตว์ดูสักครั้ง!!! เอาล่ะ เริ่มกันเลย

          การส่องสัตว์จะมีอยู่สองรอบนะครับ 19.00-20.00 และ 20.00-21.00 น. รถก็ต้องเหมาเป็นคัน ถ้าคนไม่ถึงก็สามารถหารกับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นไปด้วยกันเลยก็ได้ครับ แล้วแต่สะดวก โดยมีรถให้เลือกหลายขนาด ดงันี้ครับ รถขนาด 10 คน ราคา 330 บาท รถขนาด 20 คน ราคา 600 บาท และรถขนาด 40 คน ราคา 800 บาทครับ สามารถติดต่อได้ที่อุทยานก่อน 18.00 น. ครับ

เขาใหญ่...กิจกรรมมันส์ๆที่ไม่ควรพลาด กิจกรรมสนุกๆที่เขาใหญ่ ไปเขาใหญ่ทำอะไรดี กิจกรรมแนะนำที่เขาใหญ่ ส่องสัตว์

          โดยทางอุทยานจะมีเจ้าหน้าที่คอยพาไป เจ้าหน้าที่จะคอยใช้ไฟส่องไปตามถนนทั้งสองข้างทางเพื่อหาสัตว์ผู้โชคดี!!! ตัวแรกที่เจอเป็นนกฮูกครับ ตาวาวเชียว นอกจากนั้นยังได้เจอเก้งและกวางด้วย มากันเป็นกลุ่มๆ น่ารักดีครับ เห็นเจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าโชคดี(หรือโชคร้ายก็ไม่รู้...) อาจได้เจอสัตว์ใหญ่อย่างช้าง หรือเสือก็เป็นได้... แต่วันนั้นก็ไม่มีวี่แววเลยครับ

          การส่องสัตว์จึงถือเป็นกิจกรรมแปลกๆอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผมไม่เคยทำ  เอาเป็นว่า ถ้าใครมีโอกาสมาเขาใหญ่ล่ะก็ลองสักครั้งก็ดีเหมือนกันครับ!!!

          นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมสนุกๆเท่านั้นนะครับ ยังมีกิจกรรมอีกเพียบเลยรอคอยคุณอยู่ที่นี่ "เขาใหญ่" ยังไงก็ต้องมาลองสัมผัสกันดูครับ มันส์แน่ๆ!

แสดงความคิดเห็น