อิ่มหนำสุขสำราญกับร้านอาหารฮิตๆ @ ปาย - โดย Lucifer

27 มกราคม 2555 | โดย Lucifer (6,511 เข้าชม)
แบ่งปัน:

           แม้ "ปาย" ในปัจจุบันนี้จะมีร้านอาหารผุดขึ้นมาเยอะแยะไปหมด แต่ร้านที่ขึ้นชื่อและเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยว ประมาณว่ามาทีไรต้องไปร้านนี้ จะมีร้านไหนบ้างตามผมมาเลยครับ

อิ่มหนำสุขสำราญกับร้านอาหารฮิตๆ @ ปาย

By Lucifer

www.PaiNaiDii.com

ตื่นเช้า ออกมาทานอาหารริมน้ำกัน

          “ร้านบ้านปาย” ร้านทำเลดีติดริมน้ำ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อปี 53 จากบ้านไม้ 2 ชั้นอายุกว่า 80 ปี ถูกเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ดูดีทันสมัยขึ้น แต่ความนิยมของลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงหนาแน่นเช่นเคย สามารถนั่งทานภายในร้าน หรือทานในมุมสงบด้านนอกร้าน ทานอาหารไปชมวิวไป เมนูแนะนำของที่นี่ คือต้มยำปลาแซลมอนหรือปลาแซลมอนราดพริก ไร้ซึ่งความคาว ส่วนคนชอบซดน้ำต้องลองต้มยำไก่บ้านปาย ต้มยำปลาบึก รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ รับประทานเรียบร้อยแล้ว อร่อยจนไม่อยากอิ่มเลยครับ พิกัดที่ตั้งร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับธนาคารกรุงไทย สาขาปาย หาไม่ยากครับ แต่ถ้าหากสนใจแต่ไปไม่ถูกลองโทรไปสอบถามที่ 08-1732-9301,08-9850-5542,0-5369-9912

มื้อเที่ยงที่บ้านเบญจรงค์

          บ้านเบญจรงค์ ร้านอาหารไทยอันเลื่องชื่อแห่งหนึ่งในปาย ที่ใครต่อใครเห็นพ้องต้องกันว่าร้านนี้เทพ การตกแต่งร้านดูดี สะอาด อาหารรสชาติถูกปากชาวไทยและชาวต่างชาติ คนมาเยือนปายไม่ควรพลาดมาชิมด้วยประการทั้งปวง เมนูที่อยากแนะนำของร้านนี้มีเยอะครับ เริ่มต้นจานแรกมีนามว่า “ซี่โครงหมูผัดปลาเค็ม” ที่หอมกลิ่นปลาเค็ม ซี่โครงหมูให้รสเค็มกำลังดี หากได้รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว หรือจะลอง“ยำหัวปลี” ที่โด่งดังจนเป็นที่เลื่องลือของผู้ที่ได้มาชิม จุดเด่นอยู่ที่เจ้าหัวปลีที่สดใหม่และเครื่องยำที่เป็นสูตรเฉพาะครับ อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ ต้องแนะนำคือ “ปลากะพงผัดชะอม” เมนูนี้ ผมว่า ทั้งคนที่ชอบทานปลาและไม่ชอบทานปลาต้องลองครับ เนื้อปลาขาว ๆ ไร้กลิ่นคาว พอมาวางบนข้าวสวยแล้ววางทับอีกทีด้วยชะอมหอม ๆ เสร็จล้วก็ป้อนเข้าปาก อื้มมมม... อร่อยถึงใจ ยังไม่หมดแค่นี้ครับสำหรับเมนูที่นี่ ยังมีอีกหลายเมนูท้าให้ลอง แต่ผมว่าทานเข้าไปแค่ที่บอกข้างต้นนี้ก็ไม่มีที่ว่างในกระเพาะเหลือแล้วครับ

          บ้านเบญจรงค์ อยู่แถวหลักกิโลเมตรที่ 1 ตรงข้ามกับโรงแรมวิวปาย หมายเลขโทรศัพท์ 08-9954-2191, 0-5369-801เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้า 11.00-14.00 น. และช่วงเย็น เวลา17.00-22.00 น. 

ค่ำ ๆ ทานอาหารที่ไหน

          ยามค่ำคืนหากมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดี แนะนำที่นี่ครับ ร้าน “น้องเบียร์” ร้านอาหารไม้ขนาด 2 ชั้น อยู่ใจกลางเมืองปาย แถวสี่แยกปายหนาว เรื่องบรรยากาศยามเย็นนั้นคงไม่ต้องพูดถึงเพราะสุดยอดอยู่แล้ว แต่แสงไฟสียั่วยวนจากภายในร้านชวนให้เข้าไปลิ้มลองอาหารเสียจริง อาหารของน้องเบียร์มีทั้งข้าวแกง อาหารพื้นเมือง ก๋วยเตี๋ยว และอาหารนานาชาติ เมนูเด็ดของที่นี่ขอแนะนำ แกงฮังเล ที่กลิ่นเครื่องเทศแรงถึงใจจริง ๆครับ ส่วนคนทานข้าวแกงลอง พะแนงหมูดูสิครับ ชิ้นหมูนุ่ม หอมกะทิ รสชาติอร่อยติดใจ ราคามาตรฐานไม่แพงมากครับ ลองอ่านรีวิวร้านกันก่อน www.painaidii.com/NongBeer/

          ทานเสร็จก็เดินแวะเที่ยวท่องล่องชิมที่ถนนคนเดินต่อได้เลย...อิ่มสบายใจเมืองปาย (หมายเลขโทรศัพท์ 053-699103, 081-2880039)

  อิ่มหนำสุขสำราญกับร้านอาหารฮิตๆ @ ปาย แนะนำร้านอาหารที่ปาย ร้านอาหารยอดฮิตที่ปาย ร้านอาหารยอดนิยมที่ปาย ร้านอาหารน้องเบียร์ ร้านอาหารบ้านเบญจรงค์ ร้านอาหารร้านบ้านปาย

          อิ่มหนำสำราญกับร้านอาหารอร่อยในบรรยากาศแสนสุขของเมืองปาย ถ้าใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวปาย ก็จดชื่อร้านอาหารที่ PaiNaiDii Diary นำมาเสนอได้เลยครับ รับรองถูกปากทุกท่านชัวร์ครับ  

แสดงความคิดเห็น