ช้อปชิลล์ๆ บรรยากาศดี๊ดี@ปาย - โดย Lucifer

27 มกราคม 2555 | โดย Lucifer (5,431 เข้าชม)
แบ่งปัน:

          สำหรับคนที่มีแพลนมาเที่ยวปาย และการช้อปปิ้งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเที่ยว ตามมาครับ ผมจะพาทุกท่านไปหาแห่ลงช้อปสุด Chic ของปายกัน

ช้อปชิลล์ๆ บรรยากาศดี๊ดี@ปาย

By Lucifer

www.PaiNaiDii.com

“ถนนคนเดิน” แหล่งช้อปของวัยรุ่น

ช้อปชิลล์ๆ บรรยากาศดี๊ดี@ปาย  แนะนำที่เที่ยวปาย แนะนำที่พักผ่อนปาย เที่ยวปาย ถนนคนเดิน แหล่งช้อปของวัยรุ่น

          ถ้าพูดถึงปายแล้ว ไม่พูดถึง “ถนนคนเดิน” คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นพระเอกของการช้อปเลยก็ว่าได้ จะเห็นคนไทยและคนต่างชาติ นั่งดื่มกินและเดินกันขวักไขว่อยู่บนถนน ยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวด้วยแล้วแทบจะไหลไปตามคลื่นฝูงชนเลยทีเดียว เดิมทีถนนสายนี้มีเพียงร้านค้าสินค้าหัตถกรรมของชาวเขาเพียงไม่กี่ร้าน แต่เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา ร้านค้าผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทั้งร้านโปสการ์ด ร้านขายปลาหมึก ร้านเหล้า ร้านก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ สุดแท้แต่ใครอยากจะขายอะไร แต่ที่คนให้ความสนใจและต้องแอบไปแชะภาพกันก็ร้านขายโปสการ์ด ซึ่งถือเป็นสีสันของปาย ตั้งแต่เช้ายันค่ำจะมีคนมายืนถ่ายภาพอยู่สม่ำเสมอ แต่ร้านค้าของพื้นเมืองก็ยังไม่หายไปไหนยังคงมีให้เห็นกันอยู่

          ถนนคนเดิน อยู่ใจกลางเมืองปาย สะดวกในการเดินทาง เปิดร้านขายกันทุกวัน เริ่มลงของกันประมาณ 16.30-12.00 น. www.painaidii.com/PaiWalkingStreet/

ส่งโปสการ์ดสวย ๆ ให้คนพิเศษ มาที่ “ร้านมิตรไทย”

          ไหน ๆ ก็มาเดินที่ถนนคนเมืองแล้ว บางคนอาจจะพลาดร้านนี้ไป “ร้านมิตรไทย”  ร้านช้อปสุดฮิตบนในถนนคนเดิน ด้วยสินค้าที่อาร์ต! แนว! โดน! ใจวัยรุ่น ทั้งหมวก เสื้อยืด กระเป๋า รองเท้า ของเล่น พวงกุญแจ โปสการ์ด และ Accessories ที่มีความแปลกตา และไม่เหมือนกับร้านอื่น เห็นแล้วอยากจะลองหยิบมาสวมใส่เป็นเจ้าของเสียจริง

          เดินเที่ยวชมสินค้าไปเรื่อยๆ เห็นโปสการ์ดสวยๆ เยอะมาก จึงลองหยิบขึ้นมาสักใบ เขียนข้อความหวานซึ้งส่งให้กับคนที่รัก คงทำคะแนนหัวใจได้ไม่น้อย หรือจะซื้อของฝากเก๋ ๆ ไปให้กับคนที่บ้าน สร้างความประทับใจให้กับผู้รับก็ย่อมได้ ก่อนกลับอย่าลืมหยิบกล้องออกมารัวชัตเตอร์ 16 แอ็คชั่น โพสต์ท่ากันแบบสุดๆ เอาไปอวดให้เพื่อนอิจฉาเล่น ๆ

ช้อปชิลล์ๆ บรรยากาศดี๊ดี@ปาย  แนะนำที่เที่ยวปาย แนะนำที่พักผ่อนปาย เที่ยวปาย ถนนคนเดิน แหล่งช้อปของวัยรุ่น

          แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ แต่ก็มีร้านค้ามากมาย ไอเดียสินค้าและการตกแต่งร้านก็กิ๊บเก๋กันทั้งนั้น แถมอากาศดี ทิวทัศน์สวยงาม ช้อปเมืองนี้เพลินจริงๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น