เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์

04 กุมภาพันธ์ 2557 | โดย PaiNaiDii.com (57,838 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถ้าพูดถึง อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ผมเชื่อมั่นว่าเป็นอีก 1 สถานที่ ที่คนส่วนใหญ่ในยุคการท่องเที่ยวเฟื่องฟูต้องรู้จักครับ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอากาศดี ที่ไม่ไกลกรุงเทพเท่าไหร่นัก แค่ระยะทางประมาณ 2 ชม. จากกรุงเทพ ก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่าง แล้วใครล่ะครับจะไม่รักที่จะมาเที่ยวที่นี่ 

สารบัญ บันเทิง

PaiNaiDii Diary  โดย นาย Lucifer กลับมาแล้วครับผม  คิดถึงคนอ่านทุกคนจังเลยครับ  หลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้มาพบกันต้อนรับเดือนแห่งความรักซะด้วย กระผมก็เลยจะขอนำทริปหวานๆ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์มาแนะนำ กับอำเภอเล็กๆ อันเงียบสงบอย่าง  สวนผึ้ง” จังหวัด ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ถามหาความสงบกับบรรยากาศโรแมนติกแค่ฉันกับเธอ แค่ชื่อไดอารี่หลายๆ ท่านก็อยากจะรู้แล้วใช่มั้ย ล่ะว่า ในอำเภอชื่อหวานๆ แห่งนี้ มีที่ไหนน่าไปกิน...พัก...เที่ยว...ชอปกันบ้าง งั้นจะรอช้าอยู่ใย ไปกันดีกว่าครับ

สวนผึ้ง รู้จักแล้วจะรักเอง

อำเภอสวนผึ้ง เดิมเป็นตำบลสวนผึ้ง อยู่ในเขตอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ต่อมาได้รับการยกระดับฐานะขึ้นเป็นอำเภอ ในปี 2525 พื้นที่โดยรอบของอำเภอสวนผึ้ง ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาซึ่งติดกับชายแดนไทย-พม่า และมีแม่น้ำชี ไหลผ่าน สภาพอากาศจึงเย็นสบายคล้ายกับภาคเหนือ และด้วยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาในการขับรถ ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงทำให้พื้นที่นี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งมักจะเลือกเข้ามาเยี่ยมเยียนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  

ที่มาของคำว่า "สวนผึ้ง" นั้นเชื่อกันว่า ในพื้นที่ดังกล่าวจะอุดมไปด้วยต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ต้นผึ้ง" ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีสีขาวนวล ไม่มีเปลือกกะเทาะหรือลอกให้เห็น และที่สำคัญคือ บนต้นผึ้ง จะเป็นแหล่งที่มีผึ้งจำนวนมหาศาลเข้ามาอาศัยทำรัง พื้นที่บริเวณโดยรอบนี้ จึงได้รับการขนามนามว่า สวนผึ้ง ครับ

 

การเดินทางมายังอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีอยู่ด้วยกัน 2 เส้นทาง คือ

  1. เส้นนครชัยศรี (ถนนเพชรเกษม) หรือทางถนนพุทธมณฑล เลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอเมืองราชบุรี ผ่านอำเภอโพธาราม ขับมาตามทางหลวงหมายเลข 4 แล้วเลี้ยวขวา แถวเขางู ผ่านอำเภอจอมบึง ตามทางหลวง 3087 เข้าสู่อำเภอสวนผึ้ง
  2. เส้นธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวขวาเข้าอำเภอปากท่อ เข้าสู่อำเภอเมืองราชบุรี ผ่านเขาแก่นจันทร์ และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวง 3208 เพื่อเข้าไปยังอำเภอสวนผึ้ง

 

เอนหลัง นอนสบาย ดีไซน์สวย @ สวนผึ้ง

เมื่อตัดสินว่าจะไปเที่ยวสวนผึ้งกันแล้ว สิ่งแรกที่ต้องหาคือที่พักครับ  เนื่องจากปัจจุบัน สวนผึ้ง เป็นอีกหนึ่งในอำเภอท่องเที่ยว ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก  นักท่องเที่ยวหลายคนจึงใช้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เป็นที่พักพิงดับร้อนกันค่อนข้างมาก ทำให้ที่พักเจ๋งๆ ค่อนข้างที่จะเต็มได้ง่าย ฉะนั้นแล้วเพื่อไม่ให้ต้องเหนื่อยใจกับการไร้ที่พัก ผมว่า เช็คและจองก่อนเข้าพักจะดีกว่าครับ

พูดถึงเรื่องที่พักในอำเภอสวนผึ้ง อำเภอชื่อหวาน บรรยากาศสวยแห่งนี้ บอกตามตรงก่อนเลยว่ากระผมหนักใจกับการเขียนที่สุดครับ เหตุผลก็เพราะปัจจุบันนี้ที่พักในสวนผึ้งมีเยอะมาก และแต่ละแห่งก็มีการออกแบบดีไซน์ที่พัก เน้นบรรยากาศภายในที่ความสวยงามกันทั้งนั้น ผมจึงทำการกลั่นกรองอย่างที่สุดจนได้ที่พักที่สามารถตอบสนองผู้มาเที่ยวให้มากที่สุด ทั้งเรื่องความหรูหรา การออกแบบ และความประหยัด ซึ่งได้ออกมาตามนี้ครับ

 

สวนผึ้งรีสอร์ท

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์

ประเดิมที่พักแห่งแรกกันด้วยรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์ “สวนผึ้งรีสอร์ท” ที่นี่เค้าจับเอาคอนเซ็ปต์การ์ตูนสุดฮิตในอดีตเรื่อง “มนุษย์หินฟริ้นท์สโตนส์” มาสร้างเป็นบ้านพัก โดยเนรมิตบ้านพักให้มีหน้าตาออกมาเป็นตัวละครหลักทั้งหมดในเรื่องครับ (งานนี้ถูกใจน้องๆหนูๆ เป็นแน่แท้)  ไม่ว่าจะเป็น สองหนุ่มคู่ซี้อย่าง เฟรดและบาร์นี่ ที่นั่งยิ้มหวานท้าแดดท้าลมรอต้อนรับทุกผู้คนที่แวะเวียนผ่านเข้ามา ทั้งที่เข้ามาพัก หรือ แวะมาทักทายถ่ายรูปอวดโฉมกัน  หรือจะเป็นสองสาวสุดสวย วิลม่ากับเบ็ตตี้ กับห้องพักสีขาว และเจ้าดีโน่ ไดโนเสาร์สัตว์เลี้ยงในบ้านฟริ้นท์สโตนส์ ไม่เพียงเท่านี้การตกแต่งภายในรีสอร์ทก็ยังได้ความรู้สึกแบบในการ์ตูนเปี๊ยบเลยครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์

ยินดีต้อนรับสู่ สวนผึ้ง รีสอร์ท

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์ เฟรด บาร์นี่

เฟรด & บาร์นี่ ยินดีต้อนรับครับผม

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์ วิลม่า

 วิลม่า สาวสวยของที่นี่

บรรยากาศภายในบ้านพักโออ่า แปลกตาด้วยการออกแบบสไตล์บ้านยุคหิน แต่มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน แบ่งเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว ห้องน้ำสะอาดสะอ้านน่าใช้งาน ตัวบ้านมี 2 ชั้น ซึ่งบริเวณชั้น 2 สามารถชมบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ทได้ชัดเจน ถ้าอยากรู้ว่าน่ารักน่าเข้าพักเพียงใด คงต้องแวะมาสำรวจกันเองแล้วล่ะครับ  สนนราคาค่าที่พักของที่นี่ เริ่มตั้งแต่ 2,500 – 10,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด และ แบบบ้านครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์

 บรรยากาศสบายๆ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี สวนผึ้งรีสอร์ท ที่พัก ฟริ้นท์สโตนส์ ก้านกล้วย

บ้านพักหลากหลายแบบ

สำหรับการเดินทางไปยังสวนผึ้งรีสอร์ท จากตัวเมืองราชบุรี ให้ขับไปทางอำเภอสวนผึ้งประมาณ 50 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางไปยังสวนผึ้งรีสอร์ท  ตัวรีสอร์ทอยู่ติดถนนหาไม่ยากครับ หากสนใจที่จะจองห้องพักหรือสอบถามเส้นทางเพิ่มเติมก็โทรไปสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-666-6866, 0-3271-1046 หรือทางเว็บไซต์ www.suanpeung-resort.com

La Toscana Resort

รีสอร์ทอันหรูหรา สุดยอดความงาม แต่หากยังไม่รู้ว่าที่รีสอร์ทแห่งนี้งามงดปานใด ลองหา MV เพลง “รักนะคะ” ของ “บี้ เดอะ สตาร์” มาดูสิครับ ก็จะเห็นถึงความโรแมนติกของรีสอร์ทแห่งนี้ จนหลายคนนึกว่าไปถ่ายทำกันถึงต่างประเทศ แต่แท้จริงแล้วที่นี่มีชื่อว่า “La Toscana Resort” รีสอร์ทที่ห้อมล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิด  ในบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาอันเงียบสงบ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว  รับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนอย่างแน่นอนครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี La Toscana Resort ที่พัก ขุนเขา

คงต้องบอกว่ารีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวตั้งแต่แรกเห็นครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นบ้านพักขนาดใหญ่สไตล์เมืองชนบทของประเทศอิตาลี การดีไซน์ภายในของแต่ละห้องที่แตกต่างแต่หรูหราไม่แพ้กัน เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ซะส่วนใหญ่ แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนขนาดกว้างขวาง หรือมุมสนุกๆ กับปาร์ตี้บาร์บีคิวแบบส่วนตัวบนดาดฟ้า อ่างอาบน้ำสไตล์คลาสสิคสำหรับชมดวงดาวเคล้าแสงเดือน และมุมพักผ่อนกับเปลญวนชวนนอน ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติเป็นส่วนตัว  สนนราคาบ้านพักอยู่ที่หลังละประมาณ 3,500 – 7,000 บาทครับ  

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี La Toscana Resort ที่พัก ขุนเขา

จัดแต่งพื้นที่ให้สบาย เหมาะกับการใช้สอย

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี La Toscana Resort ที่พัก ขุนเขา

รีสอร์ทถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และพืชพันธุ์นานาชนิด

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี La Toscana Resort ที่พัก ขุนเขา

บรรยากาศภายใน

หากสนใจหรืออยากสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าพัก สามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-753-7500, 084-456-2008 หรือเข้าชมทางเว็บไซต์ www.latoscana-resort.com การเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี เข้าสู่อำเภอสวนผึ้ง ขับผ่านโรงพยาบาลสวนผึ้ง วิ่งตามหลักกิโลเมตรสีขาวทางหลวงข้างทาง ขับต่อมาจนถึงกิโลเมตรที่ 0 จะเห็นโรงเรียนสินแร่สยาม อยู่ตรงโค้งถนน ซึ่งรีสอร์ท La Toscana จะอยู่ด้านขวามือครับ

The Camp Boutique Resort

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี The Camp Boutique Resort ที่พัก ธรรมชาติ ภูเขา

ตามมาด้วยที่พักหรูดีกรีความโรแมนติกไม่แพ้กับสองแห่งแรก “The Camp Boutique Resort” รีสอร์ทบนภูเขา ท่ามกลางลมเย็น ชมวิวเทือกเขา ดื่มด่ำธรรมชาติในค่ำคืนแสนสุข ที่ถูกออกแบบได้สวยงาม เป็นส่วนตัว สร้างบรรยากาศให้คุณบอกรักได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี The Camp Boutique Resort ที่พัก ธรรมชาติ ภูเขา ห้องพัก

 บูติครีสอร์ทแห่งนี้ มีทั้งบ้านดินและบ้านปูน ร่มรื่นด้วยมวลหมู่ไม้และลำธารที่ไหลผ่านกลางรีสอร์ท ภายในห้องเย็นสบาย เน้นโทนสีขาวสว่าง ตัดกับสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มได้อย่างลงตัว จัดแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมรับแขก ที่มีโซฟาขนาดใหญ่และทีวี LCD จอยักษ์ หรือออกมานั่งสูดอากาศที่ระเบียงริมน้ำ ห้องน้ำดีไซน์เก๋ เตียงนอนไม่กว้างมากนัก ช่วยให้คู่รักได้อบอุ่นใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่หากคุณรักการผจญภัย ใกล้ชิดธรรมชาติทางรีสอร์ทเค้ามีห้องเต๊นท์ให้บริการด้วยครับ โดยภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเช่นกัน พร้อมไฟสีนวลชวนรู้สึกเหมือนมาพักค้างแรมในป่า ด้านหน้ามีบริเวณสำหรับนั่งสังสรรค์ และกิจกรรมพาเพลินอย่างการปั่นจักรยานรับกลิ่นอายจากธรรมชาติในสวนที่สงบอากาศดีเยี่ยม ราคาห้องพักมีตั้งแต่ 2,000 – 8,000 บาท  

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี The Camp Boutique Resort ที่พัก ธรรมชาติ ภูเขา ห้องน้ำ

สนใจติดต่อจองบ้านพักได้ที่เบอร์ 080-113-8008 หรือเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thecampresort.com สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านนครปฐม เข้าสู่จังหวัดราชบุรี หรือใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 338 จากกรุงเทพฯ ออกทางพุทธมณทลไปยังถนนเพชรเกษม ก่อนถึงตัวเมืองนครปฐมระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตรถึงตัวเมืองราชบุรี จากนั้นขับรถแยกเข้าอำเภอสวนผึ้งไปอีก 50 กิโลเมตร ก็จะเห็นรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ทางขวามือครับ

บ้านไร่ใจรัก

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่ใจรัก ที่พัก

บ้านพักบรรยากาศโรแมนติกสำหรับคู่รักหวานชื่น เพราะแค่ชื่อก็ฟังไพเราะเป็นมงคลกับความรักที่กำลังเบ่งบานจนอยากเข้ามาพักหลายๆ คืน “บ้านไร่ใจรัก” บ้านพักอันร่มรื่น ท่ามกลางอากาศเป็นมิตร บริการประทับใจ กับห้องพักอันหรูหรา เครื่องอำนวยความสะดวกมีพร้อมสำหรับวันพักผ่อนของคุณ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่ใจรัก ที่พัก บรรยากาศ

เมื่อก้าวเท้าเข้ามาภายในรีสอร์ทแห่งนี้ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยกังหันลมขนาดยักษ์สีชมพูแหววที่ตั้งอยู่ตรงหน้าทางเข้า มองไปรอบๆ แล้วสบายตาด้วยต้นไม้และสวนสวย บรรยากาศดี

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่ใจรัก ที่พัก ห้องพัก

ในส่วนของบ้านพักมีรูปแบบให้เลือกหลายแบบด้วยกัน และแต่ละห้องก็มีชื่อที่มีความหมายเกี่ยวกับความรักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “เรือนแก้วใจ” “เรือนดวงใจ” “เรือนพลอยใจ” “เรือนใจฟ้า” ฯลฯ สำหรับ 2 ท่าน เตียงนอนกว้าง แบ่งพื้นที่ห้องได้เป็นสัดส่วนดี ส่วนกลุ่ม 4-6 คน เหมาะกับห้อง “เรือนใจปรารถนา” หรือ “เรือนใจคู่ใจ” ภายในกว้างขวาง ดีไซน์หรูหรา พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก (คืนละ 3,500-5,000 บาท) ส่วนกลุ่มใหญ่ 6-12 คน แนะนำ “เรือนใจเดียว” กับบ้านทรงกลมสไตล์ญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยต้นไผ่ ด้านในกว้างขวาง ตกแต่งอย่างสวยงาม (คืนละ 5,000-7,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีห้องรองรับคณะนักท่องเที่ยวได้ถึง 40 ท่าน และบริการเต้นท์ที่พักรองรับแขกได้ 2-6 ท่าน (คนละ 500 บาท)

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่ใจรัก ที่พัก

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านไร่ใจรัก ที่พัก บรรยากาศ

สนใจจองห้องพัก หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 032-228-517, 086-131-5781, 086-231-7667 หรือเข้าชมข้อมูลเกี่ยวกับรีสอร์ทได้ทางเว็บไซต์ www.lovehomecamp.com  สำหรับการเดินทางมาที่นี่นั้น จากเมืองราชบุรีให้ขับไปทางอำเภอสวนผึ้งประมาณ 200 เมตร แล้วจะมีทางให้เลี้ยวซ้ายไปอีก 1 กม. ก็จะมาถึงยังรีสอร์ทบ้านไร่ใจรักแล้วล่ะครับ

บ้านกรชมพู

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านกรชมพู ที่พัก

ที่พักสีหวานเจี๊ยบจนมดขึ้น อย่าง “บ้านกรชมพู” เป็นห้องพักราคาประหยัดแต่คุณภาพคับแก้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องจำกัดงบประมาณไว้เพื่อการท่องเที่ยว กับการตกแต่งห้องที่เน้นโทนสีสันสดใสและหวานแหวว ทั้งสีชมพู สีฟ้า สีม่วง สีเขียว ดูสดใส  ภายในห้องพักสะอาดสะอ้าน เพราะเจ้าของที่พักดูแลเป็นอย่างดี สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบ เพอร์เฟ็กต์ขนาดนี้ PaiNaiDii Diary จะไม่แนะนำให้แฟนๆ รู้จักอย่างอย่างไรครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านกรชมพู ที่พัก ห้องพัก

ภายในห้องพักไม่อึดอัดมากนัก เพราะโทนสีที่สบายตา ไม่ฉูดฉาด เตียงนอนกว้าง ติดกระจกเลื่อนบานใหญ่ มองเห็นวิวสวนขนาดย่อมที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ และโต๊ะเก้าอี้ในมุมสบายๆ ให้คุณได้ออกมาเดินสูดอากาศภายนอกได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ทั้งเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ, โทรทัศน์จอยักษ์, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น และ Internet WI-FI ไว้คอยบริการลูกค้าทุกท่าน

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านกรชมพู ที่พัก บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี บ้านกรชมพู ที่พัก บรรยากาศ

สนใจติดต่อจองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมบ้านได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-759-9447, 081-254-0742 ราคาค่าห้องพัก วันอาทิตย์-ศุกร์คืนละ 600 บาท และวันเสาร์คืนละ 800 บาท การเดินทางมายังบ้านพักจากเส้นทางโรงพยาบาลสวนผึ้ง ให้ขับตรงไปจนผ่านสะพานลำน้ำภาชี และขับไปอีกประมาณ 200 เมตร  ก็จะเห็นป้ายบ้านกรชมพูอยู่ทางขวามือ เข้าซอยไปอีก 150 เมตร ก็ถึงแล้วครับ

BoatHouse

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี BoatHouse โบ๊ทเฮ้าส์รีสอร์ท ที่พัก

ปิดท้ายด้วยที่พักราคาเบาๆ อีกสักแห่ง ให้คู่รักและเดอะแก๊ง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็พักได้ เพราะที่ “Boat house” มีห้องพักสามรูปแบบ ได้แก่ห้องพักแบบเรือนแถว บ้านหลังเล็กสำหรับสองท่าน และบ้านพักหลังใหญ่ ภายในห้องพักทุกแบบออกแบบให้ดูกว้างขวาง หรูหราน่าพัก (คอนเฟิร์ม) ส่วนเรื่องราคาต้องบอกว่า “ประหยัด” พร้อมความสะดวกสบายด้วย ใกล้แหล่งชุมชนและร้านสะดวกซื้อ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี BoatHouse โบ๊ทเฮ้าส์รีสอร์ท ที่พัก บรรยากาศ ห้องพัก

เมื่องบประมาณมีไว้เน้นเพื่อการเที่ยว ที่โบ๊ทเฮ้าส์สามารถช่วยคุณได้ครับ ด้วยห้องพักหลากหลาย ตามจำนวนสมาชิก ทั้งคู่หวานและแบบก๊วน เด่นสะดุดตากับห้องพักแถว (ราคา 500 บาท) และบ้านพักสำหรับ 2 ท่าน (1,000-1,500 บาท) ที่สดใสด้วยโทนสีหวาน ภายในห้องพักกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อม มีแอร์ให้นอนห่มผ้ากอดคนข้างๆ เพิ่มความอบอุ่น หรือถ้ามาเป็นแก๊งก็ขอแนะนำแบบบ้านพัก ที่รองรับชาวแก๊งค์ได้ถึง 10 คนสบายๆ มีมุมให้พักผ่อน กับปาร์ตี้เล็กๆ เพิ่มความสามัคคีกับผองเพื่อน และสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเหมือนกับอยู่ที่บ้านตัวเอง (ราคา 3,500 – 5,000 บาท)

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี BoatHouse โบ๊ทเฮ้าส์รีสอร์ท ที่พัก ห้องพัก

สนใจติดต่อจองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 084-914-9765, 081-736-3352 หรือเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ www.boathouse-suanphung.com การเดินทางจากตัวเมืองราชบุรี เข้าสู่อำเภอสวนผึ้ง ขับผ่านโรงพยาบาลสวนผึ้งมาอีกประมาณ 10 กม. ข้ามสะพานมาจนถึงแยกนาขุนแสง แล้วเลี้ยวขวาไปอีก 200 เมตร ก็จะถึง boathouse แล้วครับ

 

อร่อยขึ้นชื่อ!

มีที่พักพร้อมแล้วเรื่องอื่นก็เป็นเรื่องรองแล้วครับ แต่กองทัพจะเดินได้ต้องอาศัยท้องอิ่ม งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าหากมีโอกาสได้มาเที่ยวที่อำเภอสวนผึ้งแล้ว ร้านอาหารที่ต้องไม่พลาดไปฝากท้องมีที่ไหนบ้าง ตามมาเลยครับ

ครัวตะนาวศรี 2

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ครัวตะนาวศรี 2 อาหาร

ร้านอร่อยเด็ดเจ้าแรกที่ผมอยากแนะนำนี้ เป็นร้านอาหารอันโด่งดังจนต้องมีสาขาที่ 2 ซึ่งมีนามว่า “ครัวตะนาวศรี 2” เป็นร้านอาหารที่ขอบอกว่าคนเพิ่งเคยมาสวนผึ้งครั้งแรกต้องลองด่วนครับ ส่วนคนที่มาเป็นครั้งที่ 2...3...4...5... ก็ยิ่งต้องมาสัมผัสให้ได้ครับ  กับร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ พร้อมอาหารรสชาติอร่อยถูกปากถูกใจนักชิมเป็นอย่างยิ่ง ร้านนี้นับเป็นร้านอาหารยอดนิยมลำดับต้นๆ ของสวนผึ้งเลยทีเดียว

 เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ครัวตะนาวศรี 2 อาหาร บรรยากาศ

สำหรับผู้ที่เพิ่งจะรู้จักกับครัวตะนาวศรี 2 เป็นครั้งแรก หากได้แวะเวียนเข้าไปชิมแล้ว ทีเด็ดที่กระผมอยากให้ลองกัน คือ “ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ” สัมผัสไข่เยี่ยวม้าที่หอมอร่อยกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากับผัดกระเพรารสจัด ส่วนใครที่ชอบต้มยำและทานปลาได้ต้องนี่ครับ “ต้มยำปลากด” ปลาเนื้อนุ่มไร้กลิ่นคาว ผสานมากับการปรุงรสต้มยำที่แซ่บจี๊ดจ้าดกำลังดี ส่งผลให้ต้มยำหม้อนี้กลายเป็นทีเด็ด แต่ถ้ายังแซ่บจี๊ดกันไม่พอ ก็ต้องเพิ่ม “กุ้งแช่น้ำปลา” เข้าไปอีกหนึ่งจาน รับรองถึงใจแน่นอน ส่วนเมนูพิเศษอย่าง “หลนเนื้อปู” และ “น้ำพริกปลาทูผักสด” ที่นานๆ จะปรากฏออกให้ชิมเฉพาะช่วงวันหยุดยาว ก็เป็นอีกไฮไลท์ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่รอให้ทุกท่านมาพิสูจน์  

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ครัวตะนาวศรี 2 อาหาร ไก่ตะนาวศรี ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ครัวตะนาวศรี 2 อาหาร น้ำพริกกะปิ หลนเนื้อปู

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ครัวตะนาวศรี 2 อาหาร กุ้งแช่น้ำปลา ต้มยำปลากด

ร้านครัวตะนาวศรี2  ตั้งอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี การเดินทางจาก จากตัวอำเภอสวนผึ้ง  ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำลำพาชี ตรงไปประมาณ 700 เมตร  จะเห็นร้าน ตั้งอยู่ซ้ายมือ โดยร้านจะอยู่ติดกับไปรษณีย์สวนผึ้ง  ครัวตะนาวศรี 2 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 21.00 น.  สอบถามข้อมูลร้านเพิ่มเติมได้ที่ 080-085-1395 หรือ http://www.facebook.com/oerpromachat?sk=info

ร้านมุมโปรด

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร postcard

ร้านอาหารไทยเล็กๆ แต่บรรยากาศสุดฮิป ขวัญใจวัยรุ่น เห็นได้จากลูกค้าที่เดินทางมารับประทานกันอยู่ตลอดทั้งวัน และรัวชัตเตอร์กล้องกันอย่างไม่กลัวนิ้วล็อกกันเลย ก็เพราะการตกแต่งร้านที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งรสชาติอาหารก็แจ่มแจ๋วไม่แพ้เจ้าใดในอำเภอเลยทีเดียว

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร postcard บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร postcard บรรยากาศ

ภายในร้าน เน้นโทนสีเหลืองตามคอนเซ็ปต์สวนผึ้งนั่นเองครับ โดดเด่นมีสไตล์ด้วยรูปแบบการจัดมุมต่างๆ ได้อย่างลงตัว มีงานศิลปะแนวๆ ประดับอยู่ทั่วร้าน จึงไม่แปลกที่จะเห็นลูกค้าที่แวะมาอิ่มอร่อยกับอาหาร หยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพเก็บความประทับใจในมุมโปรดสมกับชื่อร้าน นอกจากนี้หากอยากได้ของฝากติดไม้ติดมือ ไปฝากคนที่บ้านแต่ไม่รู้ว่าจะไปซื้อหาที่ไหน ที่นี่เค้าก็มีของที่ระลึกแบบแฮนด์เมดมากมายไว้คอยจำหน่ายอีกด้วยครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร ฉู่ฉี่กุ้งสด

ฉู่ฉี่กุ้งสด หอมกะทิคละเคล้าเครื่องแกงเผ็ดหวานกำลังดี

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร ต้มยำปลาบึก

ต้มยำปลาบึก รสชาติจี๊ดจ้าด จัดจ้านเต็มคำ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร ลาบหมูทอด

หอมกลิ่นข้าวคั่ว รสลาบกำลังดี

ในส่วนเมนูฮิตติดชาร์ทของที่นี่ต้องลองชิม “ฉู่ฉี่กุ้งสด” หอมหวนกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติเด็ดสะระตี่ ตามมาด้วย “ลาบหมูทอด” กลิ่นหอมกรุ่น ชิ้นหมูกรอบนอกนุ่มใน และ “ต้มยำปลาบึก” ซดน้ำซุปร้อนๆ รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดถึงใจ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดไปเลยครับ ระหว่างทานก็เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงเพราะๆ หลากแนว เสร็จจากอาหารคาวก็มาเติมความหวานให้ร่างกายด้วยกาแฟสดรสเยี่ยมหรือเครื่องดื่มอร่อยอีกมากมายที่ไม่อยากให้คุณพลาด

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ร้านมุมโปรด อาหาร บรรยากาศ

ร้านมุมโปรด เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 21.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 0-3239-5150 สามารถเข้าชมบรรยากาศสวยๆ ของร้านได้ทาง  www.facebook.com/moomprod.sp ร้านตั้งอยู่บนถนนบ้านบ่อ หากมาจากเส้นอำเภอเมืองราชบุรีประมาณ 50 กม. จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับโรงเรียนชุมชนบ้านบ่อครับ

ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย อาหาร

ปิดท้ายด้วยการพาคู่รักหวานมาลิ้มลองความแซบจี๊ดจ๊าดกับเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ กันที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย” อันโด่งดังขึ้นชื่อของอำเภอสวนผึ้ง ด้วยสูตรต้มยำรสเด็ดสะท้านทรวง จนเป็นที่กล่าวขานจนถึงทุกวันนี้

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย อาหาร ไข่มะตูม

เมนูแรกต้องเป็น ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำอยู่แล้วครับ ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่มะตูมลูกโต รสชาติน้ำต้มยำนี้กลมกล่อมและจัดจ้านเข้ากับไข่ต้มมากๆ หากคู่รักไหนยังไม่ค่อยกินเส้นกัน ก็ขอแนะนำให้มากินเส้นกันที่นี่ครับ อีกอย่างที่ขึ้นชื่อต้องเป็น ลูกชิ้นปิ้งครับ เนื้อหมูเยอะ น้ำจิ้มเด็ด ผมขอให้คำนิยมสำหรับเมนูทั้งสองว่า ...อะ-หร่อย-มาก! ครับผม

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย อาหาร ของหวาน ขนมปัง

นอกจากนี้ยังมีข้าวราดแกงให้บริการ เผื่อใครที่ยังไม่อิ่มเส้น และเติมความหวานกันต่อด้วยของหวาน ทั้งขนมปัง และขนมหวานนานาชนิด ในบรรยากาศการรับประทานแบบสบายๆ ไม่อบอ้าว ใต้เพิงไม้ บรรยากาศดีที่นั่งเยอะ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย อาหาร บรรยากาศ เพิงไม้

ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำสูตรคุณยาย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 20.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 086-172-4341, 089-990-6762 การเดินทางมายังร้านให้ขับรถไปตามทางไปสวนผึ้ง จนถึงท่าเคยจะเห็นป้ายสวนผึ้ง ขับมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวไข่อยู่ทางขวามือ ก่อนถึง อบต.สวนผึ้งครับ

อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสจากหลายๆ ร้านกันไปแล้ว ก็มานั่งชิลล์ชมวิวจิบกาแฟเย็นๆ ให้ชื่นจายยย! กันก่อนค่อยเดินทางต่อ แต่จะหานั่งดื่ม (กาแฟ) ทั้งทีก็ต้องหาที่บรรยากาศเป็นใจให้โรแมนติกซักหน่อย ถึงจะเข้ากับทริปหวานของเราสองคน

Moai Coffee (โมอาย คอฟฟี่)

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Moai Coffee โมอาย คอฟฟี่ กาแฟ ฟาร์มแกะ

ร้านกาแฟหรูหราแห่งใหม่ ที่โดดเด่นด้วยรูปปั้นโมอายขนาดยักษ์ตั้งตระหง่านรอต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดวัน  พร้อมฟาร์มแกะขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปส่งอาหารให้ถึงปากอย่างใกล้ชิด และถ่ายภาพกับเจ้าแกะขนฟูหน้าตาเป็นมิตร พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบายจริงๆ ครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Moai Coffee โมอาย คอฟฟี่ กาแฟ ฟาร์มแกะ บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Moai Coffee โมอาย คอฟฟี่ กาแฟ ฟาร์มแกะ บรรยากาศ

เมื่อเข้ามาภายใน ก็จะเห็นถึงความหรูหรา ยิ่งในเวลากลางคืนที่ทางร้านเปิดไฟสีนวลส่องสว่างทุกมุมของร้านด้วยแล้วล่ะก็ ภายนอกจะยิ่งดูสวยงาม ในขณะที่ภายในก็เพิ่มความโรแมนติกขึ้นไปอีก แต่หากคิดว่ายังไม่สวีตพอ ก็ออกมานั่งที่ริมระเบียง เพื่อรับชมแสงดาวที่ส่องสกาวทั่วท้องฟ้า ดื่มด่ำกับกาแฟหอมๆ กับรสชาติที่ชอบ อย่าง Latte, Cappuccino, Espresso และเครื่องดื่มชั้นยอดอีกมากมาย    

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Moai Coffee โมอาย คอฟฟี่ กาแฟ ฟาร์มแกะ บรรยากาศ

Moai Coffee เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 18.00 น. ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ทางหลวงเส้นหลัก ก่อนจะเข้าอำเภอสวนผึ้ง ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3004-0500 หรือทางเว็บไซต์ www.facebook.com/moaicoffee

Amante Coffee

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Amante Coffee กาแฟ เบเกอรี่ กระต่าย

“Amante Coffee” ร้านกาแฟเล็กๆ ที่จะมอบความหวานเพิ่มความสุขให้กับท่านและคนรัก ไปกับเบเกอรี่นุ่มๆ กาแฟสดกลิ่นหอมหวาน หรือชื่นใจกับน้ำแข็งใส รวมทั้งไอศครีมรสโปรด เพลิดเพลินอมยิ้มให้กับท่าทางน่ารักของเจ้ากระต่ายน้อยที่สวนเล็กๆ และซื้อของแฮนด์เมดเป็นที่ระลึก

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Amante Coffee กาแฟ เบเกอรี่ กระต่าย บรรยากาศ

 อามันเต้ คอฟฟี่ ใช้การตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูดีด้วยโทนสีขาวสะอาดตา สามารถเลือกมุมนั่งด้านในร้าน หรือชมวิวและถ่ายรูปสวยๆ ที่ด้านนอก กับกาแฟอาราบิก้า 100% หรือเพิ่มเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแท้จากเทือกเขาตะนาวศรี กับรสที่แปลกใหม่ ส่วนคนที่ไม่ทานกาแฟก็เลือกดื่มด่ำกับเครื่องดื่มต่างๆ ได้ ทั้งชานม โกโก้ ชาเขียวปั่น น้ำผึ้งมะนาวโซดา น้ำผลไม้ ฯลฯ ทานคู่กับเบเกอรี่หน้าตาสวยงาม น่าทานทุกชิ้น รสชาติก็หอมหวาน อร่อยขนานแท้เลยคร้าบ!

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Amante Coffee กาแฟ อามันเต้ คูล น้ำแข็งใส เบเกอรี่ กระต่าย บรรยากาศ

 อามันเต้ คูล ร้านขายน้ำแข็งใสซึ่งอยู่ที่เดียวกันโซนร้านกาแฟ  ให้คุณเปลี่ยนแนวจากความเข้มข้นของกาแฟสด มาเป็นความอร่อยในแบบใสๆ กับไอศครีม รสหวานมัน และน้ำซ่าแฟนซี ซาบซ่าถึงรสอร่อยถึงใจ และสมูทตี้สีสดใสน่าลอง ให้เลือกอร่อยได้ไม่รู้จบ

นอกจากเครื่องดื่มและขนมหวานแล้ว ที่อามันเต้ยังมีสวนกระต่าย ที่ทางร้านเลี้ยงแบบธรรมชาติ โดยเปิดให้เข้าชมฟรี สามารถให้อาหารและสัมผัสความน่ารักของเจ้ากระต่ายได้อย่างใกล้ชิด ก่อนกลับก็แวะซื้อโปสการ์ดภาพวิวสวยๆ เขียนข้อความส่งให้กับผู้ที่ไม่ได้มาด้วย เรียบร้อยแล้วก็หยอดลงตู้ไปรษณีย์ที่ทางร้านมีบริการให้ แค่นี้ก็ได้ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้รับได้แล้วครับ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Amante Coffee กาแฟ เบเกอรี่ สวนกระต่าย บรรยากาศ

เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์ ราชบุรี Amante Coffee กาแฟ เบเกอรี่ สวนกระต่าย บรรยากาศ

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. - 19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 087-101-9229 หรือทางเว็บไซต์ www.amantecoffeecamp.com หากเดินทางมุ่งหน้าไปอำเภอสวนผึ้ง ก่อนถึงเขากระโจม  จะมองเห็นร้าน Amante Caffee @ Camp อยู่ริมถนนทางซ้ายมือครับ

ได้ทั้งที่พัก ได้ ทั้งที่กิน ฉลองความหวานกันไปแล้วนะครับ ตอนหน้าผมจะพาคุรผู้อ่านทุกท่าน ไปพบกับสถานที่เที่ยว และ กิจกรรมดีดี รวมไปจนถึง ร้านค้า ของที่ระลึกประจำสวนผึ้งกันครับ อย่าเพิ่งหนีไปไหนกันเชียว ไม่งั้นตามเพื่อนไม่ทันไม่รู้ด้วยนะครับ ว่าแล้วก็ไปต่อ ตอน 2 กันเลยครับ  

แสดงความคิดเห็น