เที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ...ทริปหวานรับวาเลนไทน์

04 กุมภาพันธ์ 2557 | โดย PaiNaiDii.com (50,950 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถ้าพูดถึง อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ผมเชื่อมั่นว่าเป็นอีก 1 สถานที่ ที่คนส่วนใหญ่ในยุคการท่องเที่ยวเฟื่องฟูต้องรู้จักครับ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอากาศดี ที่ไม่ไกลกรุงเทพเท่าไหร่นัก แค่ระยะทางประมาณ 2 ชม. จากกรุงเทพ ก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่าง แล้วใครล่ะครับจะไม่รักที่จะมาเที่ยวที่นี่ 

สารบัญ บันเทิง

PaiNaiDii Diary  โดย นาย Lucifer กลับมาแล้วครับผม  คิดถึงคนอ่านทุกคนจังเลยครับ  หลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้มาพบกันต้อนรับเดือนแห่งความรักซะด้วย กระผมก็เลยจะขอนำทริปหวานๆ ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์มาแนะนำ กับอำเภอเล็กๆ อันเงียบสงบอย่าง  สวนผึ้ง” จังหวัด ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ถามหาความสงบกับบรรยากาศโรแมนติกแค่ฉันกับเธอ แค่ชื่อไดอารี่หลายๆ ท่านก็อยากจะรู้แล้วใช่มั้ย ล่ะว่า ในอำเภอชื่อหวานๆ แห่งนี้ มีที่ไหนน่าไปกิน...พัก...เที่ยว...ชอปกันบ้าง งั้นจะรอช้าอยู่ใย ไปกันดีกว่าครับ

สวนผึ้ง รู้จักแล้วจะรักเอง

อำเภอสวนผึ้ง เดิมเป็นตำบลสวนผึ้ง อยู่ในเขตอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ต่อมาได้รับการยกระดับฐานะขึ้นเป็นอำเภอ ในปี 2525 พื้นที่โดยรอบของอำเภอสวนผึ้ง ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาซึ่งติดกับชายแดนไทย-พม่า และมีแม่น้ำชี ไหลผ่าน สภาพอากาศจึงเย็นสบายคล้ายกับภาคเหนือ และด้วยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาในการขับรถ ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงทำให้พื้นที่นี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งมักจะเลือกเข้ามาเยี่ยมเยียนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  

ที่มาของคำว่า "สวนผึ้ง" นั้นเชื่อกันว่า ในพื้นที่ดังกล่าวจะอุดมไปด้วยต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ต้นผึ้ง" ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีสีขาวนวล ไม่มีเปลือกกะเทาะหรือลอกให้เห็น และที่สำคัญคือ บนต้นผึ้ง จะเป็นแหล่งที่มีผึ้งจำนวนมหาศาลเข้ามาอาศัยทำรัง พื้นที่บริเวณโดยรอบนี้ จึงได้รับการขนามนามว่า สวนผึ้ง ครับ

 

การเดินทางมายังอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีอยู่ด้วยกัน 2 เส้นทาง คือ

  1. เส้นนครชัยศรี (ถนนเพชรเกษม) หรือทางถนนพุทธมณฑล เลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอเมืองราชบุรี ผ่านอำเภอโพธาราม ขับมาตามทางหลวงหมายเลข 4 แล้วเลี้ยวขวา แถวเขางู ผ่านอำเภอจอมบึง ตามทางหลวง 3087 เข้าสู่อำเภอสวนผึ้ง
  2. เส้นธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวขวาเข้าอำเภอปากท่อ เข้าสู่อำเภอเมืองราชบุรี ผ่านเขาแก่นจันทร์ และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวง 3208 เพื่อเข้าไปยังอำเภอสวนผึ้ง

 

เอนหลัง นอนสบาย ดีไซน์สวย @ สวนผึ้ง

เมื่อตัดสินว่าจะไปเที่ยวสวนผึ้งกันแล้ว สิ่งแรกที่ต้องหาคือที่พักครับ  เนื่

แสดงความคิดเห็น