อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ตอน 1

17 กุมภาพันธ์ 2555 | โดย Light (31,056 เข้าชม)
แบ่งปัน:

“อุบลราชธานี” จังหวัดชื่อดังที่ใครต่อใครก็ล้วนรู้จักกันดีในฐานะที่เป็นจังหวัดใหญ่ และมีพื้นที่มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ภายในจังหวัดขนาดใหญ่ยักษ์แห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย แปลก และน่าสนใจอยู่มากมายหลายต่อหลายแห่ง บางแห่งเก่าโบราณนับพันนับหมื่นปี! บางแห่งก็เพิ่งค้นพบขึ้นมาใหม่ได้เพียงไม่นาน! และบางแห่งก็ยิ่งใหญ่จนแทบจะไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงในประเทศไทย! เอาแล้วไง...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ เพราะที่จังหวัดอุบลฯมีสถานที่เหล่านี้อยู่จริงๆ

สารบัญความสุข

- การเดินทาง -
- พักกายคลายเหนื่อยกับที่พักหลากระดับ -
- กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!-
- จากตัวเมืองสู่ธรรมชาติ -
- กิจกรรมเด็ด! ที่นี่...ที่เดียว -
- แหล่งช็อปปิ้งสำหรับคนชอบช็อป!-

 “อุบลราชธานี” ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน

พาเพลินเดินอุบล โดย Light

www.PaiNaiDii.com

          วันนี้ PaiNaiDii Diary จึงขออาสาพาทุกท่านไปชมสถานที่เหล่านั้นพร้อมๆกัน และไม่ใช่แค่พาเที่ยวเพียงอย่างเดียว ยังคงไม่พลาดสรรหาที่พักดีๆ ร้านอาหารโดนๆ และกิจกรรมเด็ดๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย ถ้าเช่นนั้นจะรอช้าอยู่ไย ออกเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ!

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน บรรยากาศพระอาทิตย์ตก

การเดินทาง
รถยนต์
          จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 629 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ไปจนถึงสระบุรีแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ผ่านมวกเหล็ก ปากช่อง เขื่อนลำตะคอง กระทั่งถึงทางแยกต่างระดับสีคิ้ว จึงใช้ทางหลวงหมายเลข 24 (ถนนสายโชคชัย-เดช อุดม) ผ่านแยกปักธงชัย โชคชัย หนองบุนนาก หนองกี่ นางรอง ประโคนชัย ปราสาท สังขะ ขุขันธ์ และเมื่อผ่านสี่แยกกันทรลักษ์ไปประมาณ 10 กิโลเมตรจะมีทางแยกเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2085 (กันทรารมย์) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2178 เพื่อมุ่งสู่อำเภอวารินชำราบ และเข้าสู่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ใช้เวลาในการเดินทางรวมทั้งสิ้นประมาณ 7 – 10 ชั่วโมงครับ

รถไฟ
           มีรถด่วน รถเร็ว และรถไฟปรับอากาศด่วนพิเศษให้บริการทุกวัน โดยจะเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ผ่านนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ สุดปลายทางที่อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
เวลาเดินรถไฟ
    -เที่ยวขึ้นจากสถานีต้นทางกรุงเทพมหานคร เที่ยวแรกออกเวลา 05.45 น. และเที่ยวสุดท้ายเวลา 23.40 น.
    -เที่ยวล่องจากสถานีรถไฟวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เที่ยวแรกออกเวลา 07.00 น. และเที่ยวสุดท้ายเวลา 19.30 น.
           สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1690 หรือสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ โทร. 02-6218701 และ สถานีรถไฟอุบลราชธานี อำเภอวารินชำราบ โทร. 045-321004, 045-321276 http://www.railway.co.th/

รถทัวร์
          จังหวัดอุบลราชธานีมีสถานีขนส่งตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมือง โดยมีรถโดยสารของบริษัทขนส่งต่างๆเข้ามาจอดรับผู้โดยสารตลอดทั้งวัน และมีเคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วจากบริษัทขนส่งชั้นนำให้เลือกเข้ารับบริการได้ตามสะดวกครับ สามารถติดต่อจองตั๋วที่นี่ก็ได้ หรือติดต่อจองตั๋วที่บริษัทขนส่งต่างๆโดยตรงก็ได้เช่นกัน
    -บขส. อุบลราชธานี โทร.045-312773 http://www.transport.co.th/
    -นครชัยแอร์ โทร.045-269385 http://www.nca.co.th
    -เชิดชัยทัวร์ โทร.045-254885 http://www.cherdchaitour.com/

เครื่องบิน
          จังหวัดอุบลราชธานี มีสนามบินนานาชาติ 1 แห่งอยู่ในตัวอำเภอเมืองครับ ซึ่งมีสายการบินที่เปิดให้บริการ ดังนี้
    -สายการบินของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ - อุบลราชธานี สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-5453000 http://www.thaiairways.com/
    -สายการบินนกแอร์ บินตรงจากสนามบินดอนเมือง – อุบลราชธานี สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 1318 http://www.nokair.com/
    -สายการบินแอร์เอเชีย เปิดให้บริการ 3 เส้นทาง ได้แก่ สุวรรณภูมิ - อุบลราชธานี, ภูเก็ต – อุบลราชธานี และเชียงใหม่ - อุบลราชธานี สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-5159999 http://www.airasia.com/

พักกายคลายเหนื่อยกับที่พักหลากระดับ
          ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อันดับแรกที่ต้องมองหาก็คือที่พักครับ ซึ่งในจังหวัดอุบลราชธานีก็มีที่พักให้เลือกมากมายเหลือเกิน PaiNaiDii Diary จึงขอรวบรวมที่พักดีๆมานำเสนอกันในแบบ 3 ระดับ 3 ช่วงราคา จะได้เลือกเข้าพักได้อย่างสะดวกสบายในแบบที่เหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้ครับ

หรูหรา มีสไตล์

สุนีย์ แกรนด์

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สุนีย์ แกรนด์ ที่พัก citymall ตัวเมือง

          ถ้าถามถึงโรงแรมหรูในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานีกับคนพื้นที่ล่ะก็ สุนีย์แกรนด์จะเป็นที่แรกเลยครับที่คนส่วนใหญ่แนะนำ เพราะที่นี่เพิ่งรีโนเวทเป็นโรงแรมขึ้นมาได้เพียงไม่กี่ปี พร้อมๆกับปรับตัวอาคารส่วนหน้าเป็นห้างสรรพสินค้า แต่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้าธรรมดาๆนะครับ เพราะห้างนี้ถือได้ว่าเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุบลราชธานี ณ ขณะนี้เลยล่ะ ซึ่งก็คือ Citymall นั่นเองครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สุนีย์ แกรนด์ ที่พัก ห้องพัก

          ห้องพักที่นี่มีมากถึง 219 ห้อง สามารถเลือกเข้าพักได้หลากหลายรูปแบบ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 1,600 - 12,500 บาท/คืน และถ้าพูดถึงความบันเทิงและความสะดวกสบาย ต้องยกให้ที่นี่เค้าจริงๆ เพราะนอกจากจะมีห้างสรรพสินค้าในตัวแล้ว ยังมีสวนน้ำแห่งเดียวในจังหวัดอุบลราชธานี โบว์ลิ่ง ฟิตเนส คาราโอเกะ สปา ศูนย์การเรียนรู้ ไปจนถึงคอนเวนชั่นฮอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีให้เลือกถึง 7 ห้องประชุมทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รองรับได้ตั้งแต่ 100-3500 คนครับ ใหญ่มาก!

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สุนีย์ แกรนด์ ที่พัก citymall บรรยากาศ

          การเดินทางมาก็ง่ายครับ เพราะโรงแรมอยู่ติดกับถนนชยางกูร ถนนสายหลักของจังหวัดอุบลราชธานีเลย หากมาจากตัวเมืองผ่านทุ่งศรีเมืองและศาลากลางจังหวัดก็ตรงไปเรื่อยๆเลยครับ ผ่านแยกอุปลีสาน (แยกสนามบิน) ผ่านมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และพอผ่านสนามกีฬากลางจังหวัดฯ ให้สังเกตฝั่งขวา จะเห็นโรงแรมสุนีย์แกรนด์ ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-283999, 045-352900 อีเมล reservation@suneegrandhotel.com หรือที่ http://www.suneegrandhotel.com

อุ่นเรือน เรสสิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรอง

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน อุ่นเรือน เรสสิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรอง ที่พัก วารินชำราบ

          ข้ามมาที่ฝั่งอำเภอวารินชำราบกันบ้างครับ อำเภอพี่น้องของอำเภอเมืองนี่เอง เพราะอยู่ใกล้กันแค่ข้ามฝั่งแม่น้ำมูลเท่านั้น ที่นี่มีโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่ง ที่สวยและน่าประทับใจมากๆ นั่นคือ อุ่นเรือน เรสสิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรอง สำหรับใครที่ชอบความหรูหรา สะดวกสบาย ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวล่ะก็ น่าจะถูกใจกับที่นี่ไม่น้อยเลยนะครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน อุ่นเรือน เรสสิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรอง ที่พัก วารินชำราบ ห้องพัก

          เพราะที่นี่มีห้องพักเพียงแค่ 8 ห้องเท่านั้น และแต่ละห้องก็ล้วนตกแต่งงดงามในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงความสวยและประทับใจในสไตล์บูติกรีสอร์ทที่โอ่อ่า หรูหรา และสะอาด ซึ่งราคาห้องก็มีตั้งแต่ 1,700 – 6,900 บาท/คืน เลือกได้ตามความต้องการครับ

          สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายของที่นี่ก็มีบริการอย่างครบครันนะครับ ตั้งแต่สระว่ายน้ำ เคเบิ้ลทีวี ฟรีอินเทอร์เน็ต wifi บริการรถรับ-ส่งสนามบิน ฯลฯ และนอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารไทยต้นตำรับให้บริการในราคาที่เป็นกันเองอีกด้วย เรียกได้ว่าอิ่มอกอิ่มใจในบรรยากาศแล้วยังไม่พอ ยังอิ่มท้องด้วยครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน อุ่นเรือน เรสสิเดนซ์ แอนด์ เรสเตอรอง ที่พัก วารินชำราบ ห้องพัก

          การเดินทางอาจจะไกลกว่าที่แรกสักหน่อย เพราะอยู่ฝั่งอำเภอวารินชำราบครับ พอข้ามสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) แล้วให้ตรงไปเรื่อยๆตามถนนสถิตย์นิมานกาลยาวเลยครับ ผ่านโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะพบกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีอยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้ตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร จะเจอกับซอยฝั่งซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 800 เมตร โรงแรมอุ่นเรือน เรสสิเดนซ์แอนด์เรสเตอรองท์ จะอยู่ฝั่งซ้ายครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-301191,045-409154, 08-25757-8380 อีเมล info@aunruen.com หรือที่ http://www.aunruen.com

โรงแรมทอแสง ซิตี้ โฮเทล อุบล

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมทอแสง ซิตี้ โฮเทล อุบล ที่พัก อำเถอเมือง

          อีกหนึ่งโรงแรมชื่อดังในจังหวัดอุบลราชธานีที่ไม่นำเสนอไม่ได้เลยจริงๆก็คือ โรงแรมทอแสงนี่แหละครับ เพราะโรงแรมนี้มีทั้งที่ตั้งอยู่ในตัวอำเภอเมือง และที่ตั้งอยู่ในอำเภอโขงเจียม เรียกได้ว่าใครชอบเที่ยวในเมืองก็พักได้ ใครชอบเที่ยวชมธรรมชาติที่โขงเจียมก็พักได้ครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมทอแสง ซิตี้ โฮเทล อุบล ที่พัก อำเถอเมือง ห้องพัก

          เราจะเริ่มกันที่ “โรงแรมทอแสง ซิตี้ โฮเทล อุบล” กันก่อนนะครับ ที่นี่ตกแต่งหรูหราทันสมัย จะมองมุมไหนๆก็สวยครับ  และถึงแม้ว่าจะเปิดมานานแล้ว แต่สภาพต่างๆทั้งความสะอาด การบริการยังคงอยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยม และประทับใจ ต้องลองมาพักกันดูสักครั้งครับ โดยห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 76 ห้อง ในราคาตั้งแต่ 1,200 –  4,000 บาท พร้อมอาหารเช้าครับ
          สำหรับการเดินทางถ้ามาจากสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) ให้ตรงไปตามถนนอุปราช ผ่านทุ่งศรีเมือง ให้เลี้ยวซ้ายตรงห้างอุบลพลาซ่าเพื่อเข้าสู่ถนนพโลชัย แล้วตรงไปเรื่องๆครับ ผ่านแยกถนนจงกลนิธารณ์ ผ่านแยกถนนชวาลานอก จะสังเกตเห็นโรงแรมทอแสง ซิตี้ โฮเทล อยู่ฝั่งซ้ายมือครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-245531  , tohsang@tohsang.com หรือที่ http://www.tohsang.com

ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท ที่พัก อำเภอโขงเจียม

           ส่วน “ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท” เป็นที่พักระดับหรู ตั้งอยู่ที่อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานีครับ อำเภอที่รวมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆมากมายหลายแห่ง ทั้งผาแต้ม แก่งตะนะ แม่น้ำสองสี ฯลฯ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ทอแสง โขงเจียม รีสอร์ท ที่พัก อำเภอโขงเจียม ห้องพัก

          โรงแรมตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำโขง มาที่นี่จึงสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศอันโรแมนติกริมฝั่งโขงได้อย่างเต็มที่ครับ และนอกจากนี้ ภายในห้องพักยังตกแต่งหรูหรา สวยงาม และน่าพักมากๆ มีจำนวนทั้งหมด 55 ห้อง ราคาตั้งแต่ 3,500 – 9,500 บาท ถึงจะดูแพงหน่อย แต่คุณภาพสมราคาครับ
          โรงแรมอยู่ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 95 กิโลเมตร เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงได้ครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-351174-6, 081-8605905 , tohsang@tohsang.com หรือ ดูรีวิวเพิ่มเติมที่ http://www.painaidii.com//business/135180/tohsang-khongjiam-resort-34220/lang/th/

ผ่อนคลายในราคากลางๆ

โรงแรมปทุมรัตน์

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมปทุมรัตน์ ที่พัก

           คงจะขาดไม่ได้จริงๆครับกับ “โรงแรมปทุมรัตน์” โรงแรมคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอุบลราชธานีที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ก่อนที่ผมและใครหลายๆคนจะเกิดเสียอีก แต่แม้ว่าจะผ่านไปนาน ที่นี่ก็ยังคงถือเป็นโรงแรมหรูคู่จังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมเรื่อยมาครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมปทุมรัตน์ ที่พัก ห้องพัก

          ห้องพักของที่นี่มีจำนวนทั้งสิ้น 117 ห้อง ในหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร โดยคอนเซปต์หลักของการตกแต่งเน้นความเรียบหรูแบบไทยๆ ผ่านการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่ง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ไม้ชิงชัง ไม้มะค่า ไม้พะยุง ฯลฯ ให้ความหรูหราในแบบคลาสสิก ดูยูนีคไปอีกแบบครับ ส่วนราคาห้องพักก็เริ่มต้นที่  1,000 บ. /คืน  พร้อมอาหารเช้า  ซึ่งราคาอาจจะสูงกว่านี้ตามประเภทของห้องครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมปทุมรัตน์ ที่พัก บรรยากาศ

          โรงแรมตั้งอยู่ติดกับถนนชยางกูรครับ หากมาจากทุ่งศรีเมืองก็ตรงยาวไปเรื่อยๆ พอผ่านแยกตัดกับถนนอุปลีสาน (แยกสนามบิน) ก็ตรงไปอีก จะเห็นโรบินสันอยู่ฝั่งซ้าย จากนั้นให้ชะลอรถได้เลยครับ เพราะโรงแรมปทุมรัตน์ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน ที่ฝั่งซ้ายเช่นเดียวกัน ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-241501-11 ,  rsvn@pathumrathotel.com หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.pathumrathotel.com

อุบลบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน อุบลบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ที่พัก วารินชำราบ

          ระหว่างทางจากฝั่งอำเภอเมือง หากขับรถไปตามถนนชยางกูร ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) เพื่อมุ่งไปอำเภอวารินชำราบ จะพบกับที่พักชื่อดังอีกหนึ่งแห่งตั้งอยู่ที่นี่ครับทางฝั่งขวามือ ก่อนข้ามสะพานข้ามกุดศรีมังคละ นั่นก็คือ “อุบลบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” หรือคนท้องถิ่นเรียกกันสั้นๆว่า “อุบลบุรี” นั่นเอง

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน อุบลบุรี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ที่พัก วารินชำราบ ห้องพัก

          ที่นี่มีห้องพักให้เลือกถึง 110 ห้อง ในหลากราคาหลายรูปแบบ ตั้งแต่ราคา 1,100 – 3,500 บาท ไม่ถูกไม่แพงครับ ซึ่งการตกแต่งภายในก็สวยหรู สบายตา และร่มรื่นด้วยพรรณไม้ มีทั้งแบบเป็นห้อง และบ้านเป็นหลัง ก็เลือกพักได้ตามใจชอบครับ
          ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ตรงทำเลที่ตั้งครับ เพราะไม่ได้อยู่ในตัวเมือง จึงสงบและเป็นส่วนตัว ในขณะเดียวกันก็ไม่ไกลจากตัวเมืองเสียทีเดียว สามารถเดินทางไปฝั่งเมืองได้อย่างสะดวกสบายครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-266777 sales@ubonburihotel.com  หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.painaidii.com//business/135530/ubonburi-hotel-amp-resort-34190/lang/th/

โรงแรมลายทอง

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมลายทอง ที่พัก อำเถอเมือง

          อีกหนึ่งที่พักราคากลางๆในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานีก็คือ “โรงแรมลายทอง” ครับ ที่นี่ตกแต่งสวยงามแบบผสมผสานกันระหว่างศิลปะไทย และศิลปะพื้นบ้านอีสาน มาพักที่นี่จึงจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างออกไป ประทับใจไปอีกแบบ
          สำหรับห้องพักที่นี่มีจำนวนทั้งสิ้น 124 ห้อง กับ 4แบบ ที่เลือกเข้าพักได้ตามสะดวก ในตั้งแต่ราคา 1,400 – 3,300 บาทครับ โดยภายในบริเวณยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ทั้งสระว่ายน้ำที่เปิดตั้งแต่ 06.00 – 19.00 น. ห้องอาหารที่พร้อมให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็น ห้องประชุมตั้งแต่ไซส์เล็กไปจนถึงไซส์ใหญ่ ฯลฯ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมลายทอง ที่พัก อำเถอเมือง ห้องพัก   

          ถ้าจะเดินทางมาพักที่นี่ก็ไม่ยากเลยครับ หากตั้งต้นจากทุ่งศรีเมือง ก็ให้ตรงไปตามถนนชยางกูร ผ่านแยกตัดกับถนนพโลรังฤทธิ์ จะเจอกับแยกตัดกับถนนพิชิตรังสรรค์ ให้เลี้ยวขวาที่นี่เลยครับ แล้วตรงไปเรื่อยๆยาวๆไม่ต้องเลี้ยวไปไหน ก็จะเห็นโรงแรมลายทองอยู่ฝั่งซ้ายมือ
          ข้อดีของที่นี่คือตั้งอยู่ในตัวเมือง สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย แล้วก็ใกล้สนามบินด้วยครับ และที่ดังและเป็นที่รู้จักอีกอย่างของที่นี่ก็คือ “ผับ” ยามค่ำคืนหากนอนไม่หลับก็ลงมาแดนซ์มันส์ๆกันได้! ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-264271 , sale@laithonghotel.net หรือที่ http://www.laithonghotel.net

พักง่ายๆ สบายกระเป๋า

เอพลัส

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เอพลัส ที่พัก อำเถอเมือง

           โรงแรมใหม่ ในตัวเมืองอุบลราชธานี มีห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 115 ห้อง มีทั้งเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ในราคาเดียวสุดคุ้มคือ 499 บาท ภายในห้องพักประกอบด้วยเครื่องสาธารณูปโภคครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์LCD เคเบิลทีวี WiFi ตู้เย็นและเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เอพลัส ที่พัก อำเถอเมือง ถนนชยางกูร ห้องพัก

           โรงแรมเอพลัส ตั้งอยู่ในซอยชยางกูร 12 ถนนชยางกูร ซึ่งอยู่ข้างห้างฯโลตัส ตรงข้ามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี การเดินทางโดย รถส่วนตัว หรือ สามล้อเครื่อง ไม่มีรถโดยสารประจำทางผ่าน มีที่จอดรถประมาณ 30-40 คัน

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เอพลัส ที่พัก อำเถอเมือง ถนนชยางกูร ห้องพัก

ระพีพรรณ วิลล์

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ระพีพรรณ วิลล์ ที่พัก

           อีกหนึ่งที่พักดีไซน์หรู สงบ และสะอาดที่ผมจะแนะนำก็คือที่นี่ครับ “ระพีพรรณ วิลล์” ครับ บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ส่วนการตกแต่งภายในเน้นสไตล์โมเดิร์นที่ค่อนข้างทันสมัยและลงตัว ที่นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักราคาไม่แพงมาก แต่สภาพเกินคุ้มครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ระพีพรรณ วิลล์ ที่พัก ห้องพัก

          ระพีพรรณ วิลล์ มีห้องพักเพียง 28 ห้อง จึงค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวครับ ส่วนราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่ 1,000 – 1,900 บาท ก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มนะครับกับสภาพที่ยังคงดูใหม่และสะอาดแบบนี้ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวอุบลฯ ก็ลองแวะมาพักกันดูได้ครับ
          ส่วนการเดินทางถ้ามาจากวงเวียนหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายเลียบไปตามถนนแจ้งสนิทครับ ตรงไปเรื่อยๆจนถึงโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จะเห็นสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเขาถนนสุขาอุปถัมภ์ แล้วตรงไปจนถึงซอยสุขาอุปถัมภ์ 11 ก็เลี้ยวเข้าไปเลยครับ ประมาณ 700 เมตร จะสังเกตเห็นโรงแรมระพีพรรณวิลล์อยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-312841, 0874582700 , admin@rapeepanvill.com หรือที่  http://www.rapeepanvill.com

เนวาด้า อินน์

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เนวาด้า อินน์ ที่พัก ใจกลางเมือง

          ถ้ากำลังมองหาโรงแรมใจกลางเมืองในราคาถูกหน่อยล่ะก็ ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับ “เนวาด้า อินน์” ที่ภายในบริเวณโรงแรม มีโรงหนังอันดับ 1 ของจังหวัด ซึ่งก็คือ “เนวาด้า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์” ตั้งอยู่ด้วย จะลงมาดูหนังสักเรื่องก่อนนอนก็สะดวกสุดๆไปเลยล่ะครับงานนี้

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เนวาด้า อินน์ ที่พัก ใจกลางเมือง ห้องพัก

          สำหรับห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 60 ห้อง ราคาตั้งแต่ 650 – 2,000 บาท ซึ่งถือว่าโอเคเลยนะครับถ้าเทียบกับความสะดวกสบายที่มีอย่างครบครัน เพราะนอกจากที่นี่จะมีโรงหนังในตัวแล้ว ยังมีห้องอาหารที่พร้อมบริการทั้งอาหารเช้าและเย็น โต๊ะสนุ้กเกอร์มาตรฐานให้สอยคิวกันได้มันส์ๆ หรือจะมาพักผ่อนคลายเครียดกับผับชื่อดัง “DNA Pub” ก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย และนอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ต รถตู้รับส่งสนามบิน สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ ฯลฯ
          โรงแรมตั้งอยู่ติดกับถนนชยางกูรครับ หากมาจากทุ่งศรีเมืองก็ตรงมาเรื่อยๆเลยครับ ผ่านแยกตัดกับถนนอุปลีสาน (แยกสนามบิน) ผ่านโรบินสัน ผ่านโรงแรมปทุมรัตน์ แล้วจะเจอะกับสามแยกให้ตรงไปอีกนิด จะเห็นเนวาด้าอินน์อยู่ฝั่งขวามือครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 045-313351-6 ต่อ 0 , reservation_nevadahotel@hotmail.com หรือที่ http://www.nevadacomplex.com

โรงแรมกรุงทอง

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมกรุงทอง ที่พัก ใจกลางเมือง

          อีกหนึ่งที่พักราคาประหยัดใจกลางตัวเมืองอุบลราชธานีก็คือ “โรงแรมกรุงทอง” ครับ ที่นี่ค่อนข้างสะดวกสบายทั้งในแง่ของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และในแง่ของทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับทุ่งศรีเมือง สามารถแวะไปออกกำลังกาย หรือรับประทานอาหารมื้อเย็นที่ทุ่งศรีเมืองได้อย่างสะดวกสบายครับ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน โรงแรมกรุงทอง ที่พัก ใจกลางเมือง ห้องพัก

          ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 80 ห้อง ในราคาตั้งแต่ 450 – 1,000 บาท เรียกได้ว่าประหยัดและคุ้มนะครับ ภายในโรงแรมมีบริการอื่นๆอีกหลากหลาย ทั้งห้องอาหารที่มีทั้งแบบตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ ห้องอาบ อบ นวด ห้องซาวน่า รวมไปถึงห้องคาราโอเกะ ครบวงจรในด้านความบันเทิงจริงๆ ใครชอบแนวๆนี้ก็ลองมาดูกันครับ
          การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบายครับ จากสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) ให้ตรงมาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเขื่อนธานี ตรงไปเรื่อยๆจนเจอกับแยกตัดกับถนนพลแพนให้เลี้ยวซ้าย เจอะแยกตัดกับถนนศรีณรงค์ ก็จะเห็นโรงแรมกรุงทองอยู่ฝั่งซ้ายมือครับ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 0-4526-0200, 0-4525-4200 ,  krungtonghotel@hotmail.com หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.krungtonghotel.com

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!
          ได้ที่พักกันแล้ว ต่อไปก็ต้องหาอะไรลงท้องกันเสียหน่อย เพื่อเติมพลังให้ร่างกายได้มีเรี่ยวมีแรง จะได้ท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เต็มกำลังครับ

เติมพลังแรกของวันใหม่...กับอาหารมื้อเช้า

ก๋วยจั๊บประเทือง

          มาอุบลฯทั้งที อย่าได้พลาดชิมก๋วยจั๊บญวนเลยเชียว เพราะบอกได้เลยว่าก๋วยจั๊บที่นี่...อร่อยเด็ดจริงๆ ผมขอคอนเฟิร์ม! ยิ่งตอนเช้าๆจะมีร้านก๋วยจั๊บเปิดขายเยอะมากๆ อร่อยแทบจะทุกร้านเลยนะครับ วันนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำร้านเด็ดร้านดังคู่เมืองอุบลฯให้ได้รู้จักกันเสียหน่อย จะได้ไปลิ้มลองรสชาติในแบบต้นตำรับกันครับ กับร้านที่มีชื่อว่า  “ก๋วยจั๊บประเทือง”
          ร้านก๋วยจั๊บประเทือง เปิดมานานกว่า  40 ปีแล้ว ถือเป็นก๋วยจั๊บญวนสูตรดั้งเดิมของแท้จริงๆ ซึ่งจุดเด่นก็อยู่ที่น้ำซุปที่อร่อยกลมกล่อม และเส้นก๋วยจั๊บที่เหนียวนุ่มในแบบฉบับของก๋วยจั๊บญวน โดยมีให้เลือกทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่ พร้อมเสิร์ฟด้วยการโรยหอมเจียวและหมูยอครบสูตร อร่อยจริงๆครับ โดยจะใส่น่องไก่ ตีนไก่ หรือกระดูกหมูเพิ่มเติมก็เลือกได้ตามใจชอบ และที่เด็ดไม่แพ้กันคือปากหม้อญวนร้านข้างๆครับ มาที่นี่ทีไรเป็นต้องสั่งมาทานคู่กันทุกที ถ้ามีโอกาสก็ลองสั่งมาทานกันดูได้ครับ อร่อยจริงอะไรจริง!
          ถ้าอยากลองชิมก็มาได้ไม่ยากครับ จากสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) ให้ตรงไปตามถนนอุปราช แล้วเลี้ยวซ้ายก่อนถึงทุ่งศรีเมืองเพื่อเข้าไปยังถนนศรีณรงค์ ตรงไปนิดแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่ถนนเบ็ญจะมะที่อยู่ตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอเมืองอุบลราชธานี จะเจอะกับร้านก๋วยจั๊บประเทืองทันที และถ้าจะมาทานที่นี่ของแนะนำให้มาไวๆอย่าสายมากนะครับ เพราะเดี๋ยวจะหมดเสียก่อน ติดต่อได้ที่ โทร.045-245956

สามชัยกาแฟ 2000

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สามชัยกาแฟ 2000 ร้านกาแฟ กาแฟโบราณ

          ถ้ากำลังมองหาร้านอาหารเช้าแบบนั่งชิลล์ๆ ทานไปจิบกาแฟไปล่ะก็ ผมขอแนะนำให้มาที่นี่เลยครับ “สามชัยกาแฟ 2000” โดยที่นี่จะมีเมนูเด็ดๆหลากหลายให้เลือกสั่งกันได้เต็มที่ และที่เด็ดสุดคงต้องยกให้กาแฟโบราณ เพราะกาแฟที่นี่จะพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่ทางร้านเป็นผู้คัดสรรเมล็ดกาแฟมาคั่วเองเลย ก็เลยทั้งหอมกรุ่น แล้วก็รสเข้มสุดๆ แต่ถ้าไม่ทานกาแฟ จะลองทานอาหารเช้าเบาๆอย่างไข่กะทะก็หอมอร่อยใช้ได้เลยนะครับ รวมถึงก๋วยจั๊บ โจ๊ก ต้มเลือดหมูนี่ก็ล้วนไม่ธรรมดา เพราะน้ำซุปกลมกล่อมและอร่อยจริงๆ ต้องลองมาชิมกันให้ได้

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สามชัยกาแฟ 2000 ร้านกาแฟ กาแฟโบราณ อาหารเช้า

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน สามชัยกาแฟ 2000 ร้านกาแฟ กาแฟโบราณ อาหารเช้า ไข่กระทะ ก๋วยจั๊บญวณ

          ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามศาลจังหวัดอุบลราชธานีเลยครับ ถ้าตั้งต้นจากสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) ก็ให้ตรงไปตามถนนอุปราช พอผ่านทุ่งศรีเมืองให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพโลรังฤทธิ์ ตรงไปอีกนิดให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนผาแดง ไม่ใกล้ไม่ไกลก็ถึงร้านสามชัยกาแฟ 2000 แล้วครับ อยู่ฝั่งซ้ายมือนี่เอง ติดต่อได้ที่ โทร. 045-240241, 087-2455111 หรือที่ http://www.somtumubon.com/coffece.php

เนสกาแฟ

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน เนสกาแฟ ร้านอาหาร ไข่กะทะ

          อีกหนึ่งร้านอาหารเช้าที่ชาวอุบลฯคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือร้านนี้ครับ “เนสกาแฟ” เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว แต่รสชาติและความอร่อยคงเส้นคงวา ไม่ได้ลดลงตามกาลเวลาแต่อย่างใด และถ้ามีโอกาสมาที่นี่ ผมขอแนะนำให้สั่งไข่กะทะครับ ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ เพราะทั้งหอมทั้งอร่อย ถือเป็นเมนูเด็ดประจำร้านเลยก็ว่าได้ หรือถ้าจะสั่งอาหารเบาๆอื่นๆก็มีเลือกเช่นกัน อย่างโจ้กก็อร่อย จิบกาแฟไปทานไป เพลินดีเหมือนกันครับ

          การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกเช่นกัน หากมาจากสะพานข้ามแม่น้ำมูล (รัตนโกสินทร์ 200 ปี) ให้ตรงไปตามถนนอุปราช แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเขื่อนธานี จากนั้นก็ตรงไปจนถึงแยกตัดกับถนนราชวงศ์ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกนิดจะเจอะกับแยกตัดกับถนนศรีณรงค์ ร้านเนสกาแฟจะอยู่ที่หัวมุมตรงนี้เองครับ ใกล้ๆกับองค์การโทรศัพท์อุบลฯ

          พื้นที่หมดเสียแล้ว ยังมีอาหารมื้อเที่ยง มื้อเย็น และแหล่งตระเวณราตรี รวมไปถึงหลากหลายที่เที่ยวที่รับประกันว่าสวยมาก! อ่านกันต่อได้ที่ "อุบลราชธานี" ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน - (ตอน 2)

แสดงความคิดเห็น