อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน ตอน 1

17 กุมภาพันธ์ 2555 | โดย Light (31,701 เข้าชม)
แบ่งปัน:

“อุบลราชธานี” จังหวัดชื่อดังที่ใครต่อใครก็ล้วนรู้จักกันดีในฐานะที่เป็นจังหวัดใหญ่ และมีพื้นที่มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ภายในจังหวัดขนาดใหญ่ยักษ์แห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย แปลก และน่าสนใจอยู่มากมายหลายต่อหลายแห่ง บางแห่งเก่าโบราณนับพันนับหมื่นปี! บางแห่งก็เพิ่งค้นพบขึ้นมาใหม่ได้เพียงไม่นาน! และบางแห่งก็ยิ่งใหญ่จนแทบจะไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงในประเทศไทย! เอาแล้วไง...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ เพราะที่จังหวัดอุบลฯมีสถานที่เหล่านี้อยู่จริงๆ

สารบัญความสุข

- การเดินทาง -
- พักกายคลายเหนื่อยกับที่พักหลากระดับ -
- กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!-
- จากตัวเมืองสู่ธรรมชาติ -
- กิจกรรมเด็ด! ที่นี่...ที่เดียว -
- แหล่งช็อปปิ้งสำหรับคนชอบช็อป!-

 “อุบลราชธานี” ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน

พาเพลินเดินอุบล โดย Light

www.PaiNaiDii.com

          วันนี้ PaiNaiDii Diary จึงขออาสาพาทุกท่านไปชมสถานที่เหล่านั้นพร้อมๆกัน และไม่ใช่แค่พาเที่ยวเพียงอย่างเดียว ยังคงไม่พลาดสรรหาที่พักดีๆ ร้านอาหารโดนๆ และกิจกรรมเด็ดๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย ถ้าเช่นนั้นจะรอช้าอยู่ไย ออกเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ!

อุบลราชธานี ตะวันออกสุดแดนสยาม สุขทุกยาม...ที่มาเยือน บรรยากาศพระอาทิตย์ตก

การเดินทาง
รถยนต์
          จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 629 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ไปจนถึงสระบุรีแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ผ่านมวกเหล็ก ปากช่อง เขื่อนลำตะคอง กระทั่งถึงทางแยกต่างระดับสีคิ้ว จึงใช้ทางหลวงหมายเลข 24 (ถนนสายโชคชัย-เดช อุดม) ผ่านแยกปักธงชัย โชคชัย หนองบุนนาก หนองกี่ นางรอง ประโคนชัย ปราสาท สังขะ ขุขันธ์ และเมื่อผ่านสี่แยกกันทรลักษ์ไปประมาณ 10 กิโลเมตรจะมีทางแยกเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2085 (กันทรารมย์) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2178 เพื่อมุ่งสู่อำเภอวารินชำราบ และเข้าส

แสดงความคิดเห็น