ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้

19 มีนาคม 2555 | โดย Lucifer (36,078 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Summer Summer! ฤดูกาลอันร้อนแรงกลับมาเยือนอีกครั้ง และดูท่าว่าปีนี้จะร้อนมากเป็นพิเศษซะด้วย (ไม่ได้เก่งกาจพยากรณ์อะไรหรอกครับ ก็เห็นว่าอากาศมันร้อนขึ้นทุกปี ๆ ยิ่งมั่นใจโดยไม่ต้องพึ่งหมอดูฟันธงเจ้าไหนเลยครับ … ร้อนแน่นอน!!! ) PaiNaiDii Diary เลยอยากชวนคุณๆ ที่คิดจะหนีร้อนมาผ่อนคลาย และดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม ทะเลสวยๆ อากาศดีดี มาเที่ยวยังดินแดน “ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม” หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ จังหวัด “ภูเก็ต” นั่นเองครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ( ที่กิน+ที่พัก จัดหนักกันไป)

การเดินทาง l กินแบบเน้นๆ l พักแบบผ่อนคลาย  

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ จุดชมวิว 3 หาด

 

พาเที่ยว ชิลล์ๆ โดย นาย Lucifer

www.PaiNaiDii.com

          “ภูเก็ต” เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของไทย  มีประชากรและทรัพยากรรวมไปถึงการกระจายตัวทางเศรษฐกิจที่ดีจนสามารถยกระดับจากหมู่เกาะขึ้นมาเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยได้  ตั้งอยู่บริเวณภาตใต้ของไทย ทางด้านทะเลฝั่งอันดามัน ซึ่งมีความงดงามจนได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวต่างๆทั่วโลกว่ามีความงามติดอันดับโลกเลยก็ว่าได้ งานนี้คุณๆที่สนใจสามารถจะมาเที่ยวได้ในทุกวาระครับ ไม่ว่าจะเป็น มาสวีตหวานกับหวานใจ,แจ่มใสกับครอบครัว,เฮฮาแบบรั่วๆกับก๊วนมัน,หรือฉายเดี่ยวแบบหนีรักมาพักร้อน ก็จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ  ว่าแล้วก็อย่าช้างั้นเรามาเริ่มทริปนี้กันเลยดีกว่าครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

การเดินทางสู่จังหวัดภูเก็ต

โดยรถยนต์
1.จากกรุงเทพมหานคร ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อเดิม) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอท่าฉาง แล้วแยกขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 401 ไปจนบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 4 ที่อำเภอตะกั่วป่า แยกซ้ายผ่านอำเภอท้ายเหมือง บ้านโคกกลอย แล้วข้ามสะพานสารสินเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต

2. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง พังงา ไปจนถึงภูเก็ต รวมระยะทางประมาณ 862 กิโลเมตร

โดยรถประจำทาง
มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.thหรือจองตั๋วรถโดยสารออนไลน์แล้ว ได้ที่ www.thaiticketmajor.com  / www.thairoute.com

โดยเครื่องบิน
มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ทุกวัน สอบถามข้อมูลการเดินทาง ตารางเที่ยวบิน และสำรองที่นั่งได้ที่
-การบินไทย โทร 02-356-1111 www.thaiairways.co.th
-บางกอกแอร์เวย์ส โทร 02-270-6699 www.bangkokair.com
-ไทยแอร์เอเชีย โทร 02-515-9999 www.airasia.com
-นกแอร์ โทร 1318 www.nokair.com
-วัน ทู โก โทร 1126 www.fly12go.com

การเดินทางภายในตัวจังหวัด
ในตัวจังหวัดภูเก็ตมีรถชนิดต่างๆ ให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการยานพาหนะต่างๆ ได้หลายรูปแบบตามความถนัดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น
- มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, รถตุ๊กๆ และรถสองแถวคอยให้บริการไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเกาะภูเก็ต สามารถขึ้นรถได้บริเวณตลาดสดใกล้วงเวียนน้ำพุ ถนนระนอง ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทาง นักท่องเที่ยวอาจเหมารถสองแถวไปเที่ยวได้ทั้งในเมืองและต่างอำเภอ คิดราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและการต่อรอง
- จากสนามบิน สามารถใช้บริการรถแท็กซี่เข้าตัวเมืองภูเก็ตหรือไปยังหาดต่างๆ ในอัตราค่าบริการตามระยะทาง และมีบริการ Airport Bus เข้าตัวเมืองภูเก็ต ส่วนในตัวเมืองก็มีบริการรถตู้ปรับอากาศและรถแท็กซี่รับส่งไปสนามบิน

เที่ยวภูเก็ตเช้ายันเย็น ไม่มีหิว ต้องมาที่นี่!

          เมื่อกองทัพ (เที่ยว) ต้องเดินด้วยท้อง การเริ่มต้นของเราในครั้งนี้จึงขอเริ่มด้วยเรื่องของการกินกันก่อนครับ โดยเริ่มกันที่มื้อเช้ากันก่อนเลย วัฒนธรรมการทานอาหารเช้านี่คงต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า แต่ละท้องถิ่นเค้ามีวัฒนธรรมการกินที่ต่างกัน อย่างทางใต้โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีคนจีนอาศัยอยู่เยอะ เช้าๆ เค้าเน้นติ่มซำ และ น้ำชาครับ ถือเป็นอาหารเช้าสุดฮิตเลยก็ว่าได้ ไหนๆเรามาเที่ยวถึงภูเก็ตกันแล้ว ก็ต้องจัดหนักอาหารเช้าแบบชาวใต้กัน เพราะฉะนั้น...ไปทาน“ติ่มซำ” ด้วยกันครับ

บุญรัตน์ ติ่มซำ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารจีน ติ่มซำ บุญรัตน์ติ่มซำ

          ที่ภูเก็ต ถ้าพูดถึง “ติ่มซำ”  ร้านดีระดับตำนานของที่นี่ ต้องที่ “บุญรัตน์ ติ่มซำ” ซึ่งเจ้านี้เค้ามีอายุอานามและชื่อเสียงเรียกได้ว่า เป็นตำนานของภูเก็ตเลยก็ว่าได้  โดยเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1917 (นานกี่ปี ก็ลองบวกลบคูณหาร กันดูนะครับ) ด้วยสูตรเด็ดต้นตำรับจากประเทศจีน  สืบทอดสูตรกันมาถึงปัจจุบันก็รุ่นที่ 4 แล้วครับ  และขยายสาขาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวออกไป จนในปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 สาขาในภูเก็ต  ซึ่ง PaiNaiDii Diary จะพาไปพิสูจน์ความอร่อยกันที่สาขาแรก ที่อยู่บนถนนบางกอก ใกล้ๆ กับวงเวียนน้ำพุครับ 

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารจีน ติ่มซำ บุญรัตน์ติ่มซำ

          แม้ว่าบุญรัตน์ ติ่มซำ จะเป็นตึกแถวห้องเล็กๆ ภายในตกแต่งแบบบ้านคนจีน ไม่ได้โก้หรูอะไรมากนัก ออกจะเก่าไปสักหน่อยด้วย แต่จากการสังเกตจะพบว่ามีลูกค้าเข้า-ออกอยู่ตลอด  และไม่ได้มีเฉพาะคนรุ่นเก่าเท่านั้นนะครับ ที่แวะเวียนเข้ามาที่นี่ แต่มีครบรุ่น ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น หนุ่มสาว เด็กเล็ก ครอบครัว ไปจนถึงผู้อาวุโสที่มักจะมาตั้งโต๊ะสภากาแฟ รวมทั้งฝากท้องกับมื้อแรกของวันกันที่นี่

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารจีน ติ่มซำ บุญรัตน์ติ่มซำ

          ด้วยสูตรการนึ่งที่เข้าถึงเนื้อในแบบกำลังดี ไม่นิ่มและไม่แข็งจนเกินไป เมื่อมารวมกับน้ำจิ้มที่เคี่ยวจนข้น ให้รสชาติที่เข้มถึงใจ จะทานคู่กับเข่งไหน ถาดใด ก็อร่อย  ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบหมู กุ้ง ปู ที่ได้รสชาติของเนื้อทั้งสามแบบสุดๆ หรือเต้าหู้ปลา ที่มาพร้อมกับน้ำซุปสีเหลืองทอง รสกลมกล่อมนุ่มลิ้น และเกี้ยวปูทอดชิ้นโต เมื่อแบะออกดูก็ส่งกลิ่นเนื้อปูหอมๆ ยั่วน้ำลายให้ต้องรีบส่งเข้าปากทันที และเมนูติ่มซำอร่อยๆ อีกเพียบ จึงยิ่งทำให้ติ่มซำร้านนี้เป็นที่นิยมชมชอบของผู้คนแถวนี้มาจนถึงทุกวันนี้ อ้อ!! ที่สำคัญ ที่นี่เค้ายังมีโจ๊ก และ บักกุ๊ดเต๋ ของดีร้านติ่มซำ ให้ทานกันอีกด้วยครับ 

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารจีน ติ่มซำ บุญรัตน์ติ่มซำ

          มาอิ่มอร่อยกับติ่มซำขนานแท้ที่ บุญรัตน์ ติ่มซำ ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ ถนนบางกอก ถนนอุทิศดิลก และที่ถนนเจ้าฟ้า ได้ทุกเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00 – 11.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 076-212-034 หรือที่เว็บไซต์ www.boonratdimsum.com

มะลิซีฟู้ด

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารนานาชาติ มะลิซีฟู้ด

           ร้านต่อมาที่อยากจะแนะนำให้รู้จักก็คือ “มะลิซีฟู้ด” เป็นร้านอาหารนานาชาติ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา ได้แก่ สาขากะตะและสาขากะรน  โดยวันนี้จะขอพาชิมที่สาขากะรนครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารนานาชาติ มะลิซีฟู้ด วิวทะเลสาบ กุ้งมังกรย่าง

          เสน่ห์ของร้านอาหารแห่งนี้ เริ่มตั้งแต่บรรยากาศสบายมองวิวริมทะเลสาบแสนสวย เพิ่มบรรยากาศให้น่าหลงไหลด้วยตัวร้านที่เป็นอาคารไม้สีขาว สวยงามสบายตา จะมาทานมื้อกลางวันก็ดูสดใสร่มรื่น หรือจะดินเนอร์ก็เริ่ดหรูโรแมนติกสุดๆครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารนานาชาติ มะลิซีฟู้ด

          มาต่อกันที่เรื่องของอาหารกันบ้างครับ มาภูเก็ต เกาะกลางทะเลกับเค้าทั้งมี งานนี้คงหนีไม่พ้นอาหารทะเลแบบจัดหนัก และแน่นอนครับต้องสด มว๊ากๆๆๆๆ ยกตัวอย่างทีเด็ดของเค้ากันที่จานแรก “กุ้งมังกรย่าง” กุ้งตัวใหญ่ เนื้อนุ่ม สด หวาน ราดด้วยซอสสูตรเด็ด จานนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม  หรือจะเลือกอร่อยกับอาหารญี่ปุ่น “มะลิซาชิมิ” (นั่นแน่...แอบมีลูกเล่นกับการตั้งชื่อที่ผสมผสานระหว่างไทยญี่ปุ่นได้น่ารักจริงเชียว) จานซาซิมิจานนี้เค้าคัดสรรแต่เนื้อปลาดิบคุณภาพที่สดใหม่ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะกันเลย ส่วนคนรักอาหารไทยแนะนำ “ห่อหมกทะเล” ที่มาในแพ็คเกจมะพร้าวอ่อนขนาดกำลังดี ภายในอัดแน่นด้วยสุดยอดเครื่องทะเล ทั้ง ปลา หมึก กุ้ง หอย รวมกับเครื่องแกงห่อหมกแบบไทยๆ หอมมัน อร่อยครับ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่คุณคงต้องมาพิสูจน์รสชาติกันเองแล้วล่ะครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ อาหารนานาชาติ มะลิซีฟู้ด บรรยากาศ

          ร้านอาหาร “มะลิซีฟู้ด” สาขากะรน สามารถเดินทางโดยขับรถมาทางถนนปฎัก และขับทางตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านวงเวียนกะรน ก็จะถึงร้านมะลิซีฟู้ด สาขากะรน ใกล้กับวงเวียนกะรน หากมีข้อสงสัยประการใดสอบถามได้ที่เบอร์ 076-639-6083,08-3107-6677 หรือทางเว็บไซต์ www.maliseafood.com ครับ

Kan-Eang @ Pier (ครัวกันเอง แอท เพียร์)

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ครัวกันเอง แอท เพียร์ ริมทะเล

          มาเที่ยวเมืองแห่งทะเลใส น้ำสวยทั้งที เวลาจะทานอาหารก็ขอแบบหรูหราติดริมทะเลไว้ก่อน หากความคิดนี้ตรงกับใจของคุณล่ะก็ มาที่ “ครัวกันเอง แอท เพียร์” คุณจะได้สิทธิ์นั้นทันทีครับ ด้วยร้านอาหารมาตรฐานระดับโรงแรม วิวสวย อาหารทะเลสดอร่อย รสชาติขั้นเทพ แม้ราคาจะสูงไปนิดนึง แต่เมื่อเทียบกับรสชาติและบรรรยากาศ งานนี้ผมว่าคุ้มครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ครัวกันเอง แอท เพียร์ ริมทะเล กลางแจ้ง

          ก้าวแรกที่ได้เข้ามาสัมผัสที่นี่ คุณจะได้พบกับบรรยากาศริมอ่าวฉลองแบบ Open Air ให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายของทะเล ยิ่งถ้าได้มาถึงก่อนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าล่ะก็ คุณจะได้ดื่มด่ำกับภาพสวยๆ ของพระะอาทิตย์สีทองยามลับขอบฟ้า สวยงามจับตาจริงๆ ที่สำคัญถ้ามากับคนรู้ใจล่ะก็งานนี้โรแมนติกสุดๆครับ  ความสวยงามของที่นี่ไม่ได้จบที่ความงามตามธรรมชาติอย่างเดียวนะครับ ความงามที่ทางร้านบรรจงรังสรรค์ขึ้นมาก็สวยงามไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านด้วยสไตล์บาหลี ประดับด้วยโคมไฟสีส้ม รวมทั้งเสียงเพลงหวานนุ่มนวลจากดนตรีแจ๊ส ที่มาแสดงสดๆ ขับกล่อมให้รื่นหู เรียกได้ว่าประทับใจตลอดมื้ออย่างแน่นอน 

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ครัวกันเอง แอท เพียร์ ริมทะเล กลางแจ้ง

          สำหรับเมนูแนะนำของที่นี้ คงต้องบอกว่าไม่รู้จะแนะนำอะไรดี เพราะอร่อยแทบจะทุกอย่าง แต่ถ้าเอาที่ประทับตราตรึงในดวงใจ จนต้องกด Like กันเลย ต้องยกให้ “ปูผัดผงกะหรี่” ปูตัวโตเนื้อแน่นสดใหม่ คลุกเคล้ากับเครื่องเทศหอมกรุ่น ผัดมาร้อนๆ คลุกกับข้าวสวยเข้าไป อร่อยมากๆ ครับ ตามมาด้วยเมนูที่ 2 “ต้มยำรวมมิตร” ต้มยำรสเด็ด เผ็ดซี้ดซ้าดกำลังดี กับพลพรรคเครื่องทะเลตัวเบ้งทั้งกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา ฯลฯ ที่พาเหรดกันมาส่งมอบความอร่อยให้อร่อยกันจนหยดสุดท้าย และอีกจานที่ขาดไม่ได้ “กุ้งลายเสือเผา” ที่การันตีความสดใหม่ เพราะต้องไปเลือกกุ้งแบบตัวเป็นๆ จากตู้ครับ รสชาติอร่อยสุดยอดดด! ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายเมนูให้ลิ้มลองความอร่อยอีก รวมถึงการบริการที่ดีเยี่ยมเป็นที่ประทับใจลูกค้า ทำให้ที่นี่เป็นขวัญใจของนักชิมหลายๆรายเลยทีเดียว              

           ครัวกันเอง แอท เพียร์ อยู่ติดท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 10 กม. ครับ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 07-638-1212 หรือทางเว็บไซต์ www.kaneang-pier.com 

บ้านริมผา

          ร้านอาหารขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ที่ผมจะนำมาแนะนำในวันนี้ ขอบอกว่าสวยมากจริงๆ ครับ ทั้งในเรื่องของบรรยากาศริมเขา+ริมน้ำ อากาศที่บริสุทธิ์ ที่สำคัญมาทานที่ร้านนี้ คุณจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามของหาดป่าตองทอดยาวไปจนถึงอ่าวกะหลิมกันเลยทีเดียวครับ              

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ร้านอาหาร บ้านริมผา ป่าตอง

          สุดประทับใจกับทำเลที่ตั้งริมผา ในบ้านทรงไทยหลังใหญ่ ที่จัดแบ่งเนื้อที่ออกเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว พร้อมบริการอาหารไทยขึ้นชื่อ โดยเฉพาะเหล่าบรรดาอาหารทะเล ที่ดาหน้ากันเข้ามาให้คุณเลือกสรรอย่างมากมาย             

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ร้านอาหาร บ้านริมผา ป่าตอง

          การเดินทางมาที่ร้านบ้านริมผาแห่งนี้ จากตัวเมืองภูเก็ต ให้คุณมุ่งหน้าเข้าสู่หาดกะหลิม แถวๆโรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ร้านจะอยู่ตรงข้ามครับ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร  0-7634-0789,0-7634-1768  หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.baanrimpa.com

ทุ่งคา กาแฟ  ภูเก็ต       

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ร้านอาหาร ทุ่งคา กาแฟ ภูเก็ต ชา เขารัง

          เปลี่ยนบรรยากาศจากของหนัก พาทานอาหารเบาๆ พวกชา กาแฟ กันบ้าง แต่ที่นี่ไม่ใช่ร้านไก่กานะครับขอบอก เพราะที่นี่เป็นร้านกาแฟ+อาหาร ที่บรรยากาศดีมากๆ มีเสียงร่ำลือบอกมาว่า มาที่นี่จะได้สัมผัสกับวิวของเมืองภูเก็ตได้ทั้งเมืองเลยครับ        

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ร้านอาหาร ทุ่งคา กาแฟ ภูเก็ต ชา เขารัง

          ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณเขารัง การเดินทางมาที่นี่ จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนคอซิมปี้ - เขารัง ร้านจะอยู่บนยอดเขา มีป้ายบอกทางชัดเจน รับรองว่าไม่หลงแน่นอน         

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ร้านอาหาร ทุ่งคา กาแฟ ภูเก็ต ชา เขารัง บรรยากาศ

         นอกจากกาแฟหอมกรุ่นอันเป็นเสน่ห์ของที่นี่แล้ว บรรยากาศช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า กับมุมมองบนยอดเขาและอาหารคาวหวานนานา ยังเป็น อีกหนึ่งสีสัน ที่ทำให้ผู้คนต่างพากันมาที่นี่ เพื่อจับจองเป็นเจ้าของประสบการณ์ประทับใจไม่รู้ลืม ว่าแล้วอย่ารอช้าหากสนใจโทรไปจองโต๊ะกันได้ที่  0-7621-1500 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ทุ่งคา กาแฟ

ที่พักสวย ๆ ผ่อนคลายแบบชิลล์ๆ

ที่พักสบายพักหรูหรา ถูกใจ ต้องที่นี่

ศรีพันวา รีสอร์ท

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก ศรีพันวา รีสอร์ท หรูหรา สวยงาม

          “ศรีพันวา รีสอร์ท” ที่พักสุดหรูของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่บนยอดแหลมพันวาที่มีความสวยงาม ภายในตัวรีสอร์ทประกอบไปด้วยความสมบูรณ์แบบในทุกด้าน ทั้งบรรยากาศ สถานที่ การออกแบบภายใน และการบริการที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้ที่นี่ เป็น 1 ใน ที่พัก ที่ได้รับความนิยมอันดับสูงและสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาเยือนอย่างไม่รู้ลืม

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก ศรีพันวา รีสอร์ท หรูหรา สวยงาม

          เริ่มต้นกันที่บรรยากาศของรีสอร์ท ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับชายหาด สามารถมองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกตระยิบระยับยามต้องแสงแดด  เสียงเกลียวคลื่นที่สาดกระทบริมฝั่ง ก่อเกิดเป็นสำเนียงเสียงธรรมชาติที่น่าประทับใจ  ยิ่งมองไปสุดตาก็ได้พบกับทัศนียภาพของหมู่เกาะน้อยใหญ่  ที่ประดับตกแต่งบนผืนน้ำทะเลสีฟ้าคราม ตัดกับแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่อาบไล้ผืนน้ำ ยิ่งเป็นภาพที่งดงามชวนตราตรึงในความทรงจำเป็นอย่างยิ่ง

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก ศรีพันวา รีสอร์ท หรูหรา สวยงาม ห้องพัก

          เข้ามาดูภายในที่พักกันบ้าง ภายในห้องพักทุกห้อง ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกว้างขวาง สะดวกสบาย จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว  ทั้งมุมนั่งเล่นซึ่งประดับด้วยโซฟาตัวยักษ์  จัดตั้งในมุมที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แจ่มแจ๋ว  หรือเมื่อเดินออกมาที่ระเบียงที่เปิดกว้าง ก็จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบอย่างชัดเจน หรือในเวลากลางคืน หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้โรแมนติด ก็ทำได้โดยง่ายแค่เพียงออกมานั่งเล่นที่ระเบียงกว้าง ก็จะได้สัมผัสกับสายลม แสงดาวและเงาจันทร์  สำหรับคนที่เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางอยากกระโจนลงน้ำ แต่ไม่ไหวจะเคลียร์กับความร้อนและไอเค็มของทะเล จะมาเล่นน้ำในสระน้ำให้ชื่นใจดับร้อนก็สามารถทำได้  แค่คิดภาพก็อยากไปแล้ววว!

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก ศรีพันวา รีสอร์ท หรูหรา สวยงาม ห้องพัก

           สิ่งอำนวยความสะดวก ก็เป็นจุดเด่นที่ต้องขอ Present เพราะที่นี่เค้าจัดเต็ม ทั้งทีวี LCD พร้อมเครื่องเล่น DVD นอกจากนี้ก็ยังมี Ipod ให้ทุกท่านดื่มด่ำกับเพลงโปรดตลอดวัน ภายในห้องครัว ก็มีตู้เย็น ไมโครเวฟ พร้อมเครื่องดื่ม  น้ำ กาแฟ ขนม ฯลฯ จัดเตรียมไว้ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเต็มที่

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก ศรีพันวา รีสอร์ท หรูหรา สวยงาม ห้องพัก

          ราคาห้องพักคงต้องบอกว่า หรูสมราคา เพราะที่นี่ ราคาเค้าเริ่มที่  19,000 – 200,000 บาท สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 07-637-1000, 07-637-1099, 02-308-2020, 02-308-2204 หรือเข้าชมข้อมูลทางเว็บไซต์ www.sripanwa.com

         การเดินทางมาที่นี่ จากตัวเมืองภูเก็ต ให้ใช้ถนนศักดิเดช ขับมาทางภูเก็ตอควาเรียมโรงแรมศรีพันวาภูเก็ตและขับไปอีก  100 เมตร จะถึง “ศรีพันวา รีสอร์ท” แล้วครับ

Horizon Patong Beach Resort & Spa @ Patong

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก Horizon Patong Beach Resort & Spa หรูหรา สวยงาม สะดวกสบาย

          รีสอร์ทหรูหราอีกแห่งหนึ่งที่มีสาขาอยู่หลายสาขาบนเกาะภูเก็ตแห่งนี้ ทั้งที่ป่าตองและกะรน โดยสาขาที่เราจะแนะนำในวันนี้ ผมขอเชิญที่สาขา ป่าตองครับ  ที่นี่นอกจากจะสะกดนักท่องเที่ยวได้อยู่หมัดกับความงามของสายน้ำแล้ว “Horizon Patong Beach Resort & Spa” จะทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างมีความสุข ด้วยความสะดวกสบายที่ครบครัน แล้วคุณจะยิ่งหลงรักป่าตองมากขึ้นโดยไม่ต้องสงสัยเลยครับ

          Horizon Patong Beach Resort & Spa ตั้งอยู่ตรงข้ามกับหาดป่าตอง ภายในรีสอร์ทเขียวชอุ่มไปด้วยด้วยพืชพรรณเขตร้อนอันร่มรื่นในบรรยากาศสบายๆ ได้กลิ่นอายแห่งท้องทะเลตลอดการพักผ่อนครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก Horizon Patong Beach Resort & Spa หรูหรา สวยงาม สะดวกสบาย ห้องพัก

          ห้องพักของที่นี่ จัดแบ่งออกมาหลายรูปแบบด้วยกัน  ทั้งห้องพักแบบสวีตสำหรับ 2 ท่าน และแบบสะดวกครบครัน ใช้ได้ทั้งครอบครัว  การตกแต่งภายในหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับสีขาวของผ้าปูเตียง สิ่งอำนวยความสะดวกมีพร้อม ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น โทรศัพท์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ออกเรี่ยวแรงกันด้วย ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ฟิตเนสเซ็นเตอร์ โต๊ะบิลเลียต และบริการสปาหรูของโรงแรม ให้ผู้ใหญ่ได้ผ่อนคลายร่างกายจากการเดินทางท่องเที่ยว ส่วนน้องๆ หนูๆ ก็สนุกไม่มีเบื่อ ด้วยห้องของเล่นสำหรับเด็กหรือจะสนุกกับสระน้ำสำหรับเด็กก็ไม่ว่ากันครับ  ราคาห้องพักของที่นี่เริ่มต้นที่  2,500 – 6,500 บาท

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก Horizon Patong Beach Resort & Spa หรูหรา สวยงาม สะดวกสบาย สปา ฟิตเนส

          Horizon Patong Beach Resort & Spa ตั้งอยู่บนถนนทวีวงษ์ ซอยเก็บทรัพย์ ในตำบลป่าตอง ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปประมาณ 15 กม. สนใจจองห้องพักหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 076-292-526-30 หรือเข้าชมทางเว็บไซต์ www.horizonbeach.com

ไม่ต้องแพงก็พักแบบหรูได้

Phuket Crystal Inn

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก phuket crystal inn อำเถอเมือง สะดวกสบาย

          ดูห้องพักหรูๆกันไปแล้ว แต่ถ้าคำนวณเงินในกระเป๋าแล้วคิดว่า ไม่ไหวแน่ๆ ลองหันมาหาห้องพักราคาย่อมเยาว์กันบ้างก็ได้ครับ ที่นี่เค้ามีอยู่มากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ผมแนะนำล่ะก็  ขอเป็นที่ “Phuket Crystal Inn” แล้วกันครับ นอกจากราคาถูกกระเป๋าแล้ว ทำเลก็ยังอยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย ไปไหนมาไหนสะดวกสบายแน่นอน

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก phuket crystal inn อำเถอเมือง สะดวกสบาย

          ตัวโรงแรมนี้เป็นตึกแถวขนาด 5 ชั้น ติดถนนใหญ่ ภายในโรงแรมขนาดกว้างไม่มากนัก บริเวณ Lobby ดูดีด้วย พื้นขัดเงาแว๊บตลอดทางเดินมายังห้องพัก ภายในห้องพักมีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ให้เลือกตามความชอบครับ เน้นโทนการตกแต่งเป็นสีน้ำตาล พร้อมเพิ่มสีสันให้ดูคลาสิคด้วยโคมไฟสีส้ม ตัวห้องน้ำสะอาดสะอ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างตู้เย็น โทรทัศน์ ก็มีครบเซ็ท แล้วยังมีตู้เซฟสำหรับเก็บสิ่งของสำคัญให้บริการในห้องด้วยครับ

ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ ที่พัก phuket crystal inn อำเถอเมือง สะดวกสบาย

          โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่มาเที่ยวภูเก็ตแบบประหยัดครับ สนนราคาห้องพักอยู่ที่ประมาณ 900 บาทครับ ที่สำคัญนอกจากราคาประหยัดแล้ว ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับห้างโรบินสันและโอเชี่ยนช้อปปิ้งมอลล์ หากคุณๆเบื่อกับทะเล และ เกลียวคลื่นแล้ว อยากจะจับจ่ายใช้สอย หรือช้อปปิ้งให้สบายใจก็สามารถไปได้โดยง่ายครับ สนใจจองห้องพักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 076-256-789 หรือทางเว็บไซต์ www.phuketcrystalinn.com

          การเดินทางมาที่นี่ จากตัวเมืองภูเก็ต ให้ขับรถมาที่หอนาฬิกาเข้าสู่ถนนมนตรี แล้วเลี้ยวเข้ามาในซอยสุรินทร์ ก็จะเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือครับ

          ฉบับนี้ ผมพาไปอิ่มท้อง และ มองหาที่พักถูกใจกันไปแล้ว ฉบับหน้าจะยังคงอยู่ที่ภูเก็ตครับ แต่เราจะไปซิ่งพาเที่ยวและดูกิจกรรมกัน ไปดูกันครับว่าคนที่นี่หรือนักท่องเที่ยวที่เค้ามาเที่ยวที่นี่ เค้าโดนเสน่ห์อะไรของภูเก็ตเข้าไป จึงได้มาเที่ยวกันอย่างมากมายเช่นในปัจจุบัน ตามไปดูกันได้ที่ ตอน 2 ของ ภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เกาะสวรรค์เมืองใต้ เลยครับ

แสดงความคิดเห็น