PHETCHABURI :: พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน

02 พฤษภาคม 2557 | โดย Patthanid C. (15,065 เข้าชม)
แบ่งปัน:

หลังจากดองไว้เสียนานมาไล่ทำรีวิวที่ยังค้างอยู่ โอ้..แม่เจ้ายังมีอีกเพียบเหอะ ไม่ได้การล่ะต้องทยอยๆ ปล่อยออกมาบ้างแล้ว จะว่าไปเราก็ช่างโชคดีจังที่มีอาชีพเป็นคนเดินทาง ถ้าเป็นแฟนประจำนักเดินทางบ้านนี้จะเห็นว่าพักหลังๆ รีวิวโซนตะวันตกบ่อยกว่าเพื่อนเลยล่ะ สาเหตุก็เพราะ จขบ.ได้มาทำงานย่านนี้นั่นเอง .. วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับร้านอร่อยอีกร้านของย่านเพชรบุรีเค้าค่ะ ร้านนี้เป็นร้านแนะนำในหนังสือท่องเที่ยวของเพชรบุรีเชียวนะ ตาม จขบ. ไปดูกันเลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรีร้าน นี้มีชื่อว่า "เน&เนล" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อดินเจ้าแรกแห่งเดียวในเพชรบุรีเชียวล่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนดำเนินเกษม ซอย 1 ถนนเส้นนี้หากเปรียบเหมือนเมืองนอกก็น้องๆ ฟู้ดสตรีสเลยล่ะ ร้านอร่อยตั้งอยู่เพียบเลยอ่ะ ตามเข้ามาในร้านกันเลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี


เมนู เพียบเลยสั่งอะไรดีล่ะเรา .. งั้นเอามาลองหลายๆ อย่างเลยล่ะกัน สั่งทุกเมนูแนะนำเลยเราแบบว่าก๋วยเตี๋ยวก็อยาก เย็นตาโฟก็ชอบ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็เข้าท่า เอามาหมดเลยแล้วกันพี่ คริคริ สั่งบ้าพลังไปเลยช้านน แบบว่ามากันสองคนลองมันให้หมดทุกอย่าง

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี

 

ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี

 

เย็นตาโฟแห้ง

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี


ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น


ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรี


ปากเป็ดทอด


จขบ. เนี่ยเป็นคนที่ชอบทานอาหารแบบไม่ปรุง ขอบอกว่าน้ำซุปที่นี่อร่อยเชียวแหละกลมกล่อมกำลังดี ซีโครงหมูงี้เปื่อยนุ่มเชียวแหละ เย็นตาโฟก็เครื่องเยอะมาก จขบ. ชอบลูกชิ้นปลาเด้งๆ เป็นที่สุดอ่ะ ต่อด้วยก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นที่เปื่อยได้ที่ตักทีงี้เหมือนจะละลายในปากเหอะ โดยรวมแล้วอร่อยค่ะไม่ผิดหวังสมดังคำเล่าลือ ต่อด้วยอาหารทานเล่นปากเป็ดทอดกรุบกริบเข้าที จัดแค่นี้ยังไม่สะใจ เอาไงกะขนมเบื้องโบราณที่ซื้อมาจากหน้าวัดมหาธาตุล่ะเนี่ย


ก๋วยเตี๋ยวหมูหม้อดิน จ.เพชรบุรีแบบ ว่าเห็นเค้าผัดร้อนๆ แล้วน่ากินอ่ะ ก็เลยจัดมาหนึ่งห่อมาลองชิม โอ้ว..อร่อยเช่นกัน แต่ไม่ค่อยเหมือนอาหารคาวเลยอ่ะเหมือนอาหารหวานเสียมากกว่ามันบอกไม่ถูกแต่ รสชาติมันๆ อร่อยดีอ่ะ เอาล่ะเม้าส์ไปเม้าส์มา หมดเว้ยเฮ้ย.. นึกในใจกินกันได้ไงฟ่ะเยอะนะนั่น จัดกันเกลี้ยงแบบว่าหิวอ่ะ กว่าจะเดินหาร้านนี้เจอเดินกันมาตั้งแต่หน้าวัดมหาธาตุใช้พลังงานกันมาเยอะ แถมต้องเดินกลับด้วยเหอะ  หากใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีลองมาทานกันดูนะคะ ...


By Patthanid C.

แสดงความคิดเห็น