Hard Rock Cafe @Siam Square

30 มิถุนายน 2557 | โดย Abb (14,438 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Hard Rock Cafe นี่เห็นอยู่คู่สยามมานานมากกกก แต่ก็ไม่เคยเข้าไปกินเลย เคยไปแต่ตอนอยู่ที่เมกากับตอนไปฮาวาย (เว่อร์แมะ ^^”) ในเมืองไทยเท่าที่รู้มี 2 สาขา คือที่กรุงเทพฯกับพัทยา คราวนี้ประจวบเหมาะที่ ensogo ขายดีลพอดี เลยจัดมาซะ 2 ใบ กับ 2 เมนู

 

ร้านนี้อยู่ Siam Square ซอย 11 หรือเวิ้งเดียวกับ New Light/Ootoya/Swensen’s นั่นแหล่ะ ตอนนี้ร้านตบแต่งใหม่ดูไฉไลกว่าสมัยก่อนอีก มีระเบียงชั้น 2 ด้วย ถ้ามาตอนกลางคืนคงจะน่ามานั่งชิลมาก (ดูวัยรุ่นเอ๊าะๆแถวสยามไปด้วย XD)

 

จริงๆเราก็ทำงานอยู่แถวนี้ แต่จะบอกว่าแทบไม่เคยมาสยามเลย แบบว่าใกล้เกลือกินด่างมากๆ ก็ตอนกลางวันไม่ค่อยมีเวลา ส่วนตอนเย็นทำงานเสร็จก็หมดสภาพแล้ว กลับบ้านดีกว่า แห่ะๆๆ ตอนนี้สยามเปลี่ยนไปจากสมัยก่อนมาก มีร้านค้า ร้านอาหารเกิดขึ้นมาก เราตกเทรนด์สยามไปเรียบร้อย นานๆมาทีก็ตื่นตาตื่นใจกับร้านใหม่ๆดีนะ … ช่วงหลังๆดีลที่ออกมามักจะมีร้านแถวสยามมาปนด้วยบ่อยๆ น่าจะเป็นเพราะมีร้านใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะหรือร้านเก่าที่พยายามหาทางกระตุ้น ยอดขายดึงลูกค้ากลับมาเลยหาทางโปรโมทร้านผ่านการขายดีล ก็เป็นผลดีกับทั้งคนขายและผู้บริโภคนะ :)

 

Hard Rock Cafe @Siam Square
มาถึงก็บ่ายแก่ๆแล้ว เลยไม่ค่อยมีคนมากเท่าไหร่ เดินเข้าไปในร้าน เจอแต่ฝรั่ง ไม่มีคนไทยเลยสักกะคน (ยกเว้นเด็กเสิร์ฟ) … แต่พอดูราคาในเมนูแล้วก็พอเข้าใจได้อยู่นะ เพราะราคาแรงมาก! อย่าง Burger ที่นี่ที่ละ 620, Salad ที่ละ 300 น้ำอัดลมที่ละ 100++ ราคานี้ควรจะมีรายรับเป็นดอลล่าล่ะนะ ถึงว่ามีแต่ฝรั่ง ^^”

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

พนักงานพามานั่งที่โต๊ะเสร็จเราก็ยื่นดีลให้ไป ตามที่ซื้อมาจะมี 2 เมนูคือ

 

- Hickory – Smoked Bar-B-Que Ribs (บาร์บีคิวซี่โครงหมูรมควัน)
- Hickory – Smoked Bar-B-Que Chicken (บาร์บีคิวไก่ย่างรมควันเนื้อนุ่ม)
- Duo Combo – Hickory – Smoked Bar-B-Que Ribs & Chicken (บาร์บีคิวไก่ย่างเนื้อนุ่มและซี่โครงหมูรมควัน)

 

ก็จัด 2 อย่างแรกไปอย่างละที่ … ระหว่างรออาหาร น้ำก็มาก่อนเลย สั่ง Strawberry Basil Lemonade ที่เป็นเมนูพิเศษช่วงนี้ไป อร่อยดี  เปรี้ยวหน่อยๆ หอม strawberry มีเนื้อ strawberry มาให้ด้วย ชอบอ่ะ  :D

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

ส่วนน้ำเปล่า … ที่นี่ใช้น้ำสิงห์ขวดแก้ว

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

ต่อมาด้วยจานหลักที่ตั้งใจมากินวันนี้ … Smoked Bar-B-Que Ribs มาคู่กับ Seasoned fries, Ranch beans และ Fresh coleslaw จานนี่อย่างใหญ่เลยอ่ะ เห็นแล้วอึ้ง .. แต่ก็มั่นใจว่าหมดแน่ๆ 555++

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

Coleslaw & Fries แบบนี้อร่อยมาก ชอบอ่ะ … Coleslaw ไม่เหมือนสไตล์ KFC นะ เพราะที่นี่เค้าจะมีเหมือนเนื้อ berry ผสมมาด้วย แถมผักก็ดูสดกรอบมาก อร่อยผิดกันจริงๆ

 

Fries แบบชิ้นใหญ่ๆหน่อยแบบนี้ก็ชอบมากอ่ะ กินเพลินเลย จริงๆแล้วถ้าให้กินแบบไม่กลัวอ้วนนี่ สามารถกิน fries แบบนี้ได้เป็นถังเลยนะ แห่ะๆๆ

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

ส่วนถั่วนี่เราว่ามันคล้ายสไตล์ Mexican นะ ส่วนรสชาติเราเฉยๆแฮะ สงสัยเพราะไม่ค่อยชอบถั่วสไตล์แบบนี้  แต่ท่านแม่บอกอร่อยนะ กินอยู่คนเดียวเลยอ่ะ

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

ตัดกลับมาที่ Ribs มาซูมกันแบบใกล้ๆอีกหน่อย อร่อยนะเนี่ยะ ซอสเข้มข้นมาก

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

เนื้อหมูนุ่ม เปื่อย เลาะออกจากกระดูกได้อย่างง่ายดาย อร่อยๆ ให้กินหมดทั้งจานนี้ก็สามารถนะขอบอก ^^

 

Hard Rock Cafe @Siam Square
มาดูเมนูหลักอีกจานบ้าง Hickory – Smoked Bar-B-Que Chicken จานนี้เฉยๆนะ เนื้อไก่บางส่วนอาจจะดูแห้งไปหน่อย เพราะเป็นอกไก่ …  สรุปว่า Ribs อร่อยกว่านะ

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

รวมๆอีกสักรูป

 

Hard Rock Cafe @Siam Square

 

สรุปร้านนี้ Ribs รสชาติดี ใกล้เคียง Outback & Tony Roma แต่ถ้าให้เลือกคงไป 2 ร้านนั้นมากกว่าเพราะอาหารหลากหลาย และราคาอาหารอื่นๆไม่แรงเท่าร้านนี้ แต่ถ้านานๆอยากเปลี่ยนบรรยากาศสักทีก็โอเค เตรียมบัตรเครดิตมาด้วยนะ เผื่อไว้ๆกันหน้าแตก 555++ :D

 

By +=Abb=+

 

แสดงความคิดเห็น