ที่เที่ยวเกาะช้าง : 10 ที่เที่ยวหลากสไตล์ยอดนิยมของเกาะช้าง

14 มีนาคม 2564 | โดย PaiNaiDii Guide (202,227 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใครจะเชื่อว่าจาก กทม.แค่ไม่กี่ชม. เมื่อมาถึงเกาะช้าง คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก ว่าแต่ ไเกาะช้าง" มีที่เที่ยวที่ไหนให้คุณได้ไปสัมผัสบ้างนั้น PiNaiDii มีมาแนะนำ

 

1. หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

หาดไก่แบ้ เกาะช้าง

หาดไก่แบ้ตั้งอยู่ถัดจากหาดคลองพร้าวไปห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรด ประมาณ 15 กิโลเมตร หาดไก่แบ้เป็นหาดที่สั้นและเล็กกว่าหาดคลองพร้าว   เรียกว่าถ้าหากต้องการเวลาพักผ่อนที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ลงดำน้ำชมประการังและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ หรืออยากนอนอาบแดด “หาดไก่แบ้”  ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ทั้งหมดทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 23170

การเดินทาง  :  จากหาดทรายขาวตรงไปอีก 10 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดไก่แบ้

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  จุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามอีกจุดหนึ่ง “จุดชมวิวหาดไก่แบ้” ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก อีกทั้งสามารถมองเห็นความสวยงามอีก 4 เกาะได้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วยเกาะมันใน เกาะมันนอก เกาะปลี เกาะหยวก

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  :  เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรีวิวสถานที่นี้ >>

 

2. หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

หาดคลองพร้าว หาดสวยอีกแห่งหนึ่งทางด้านตะวันตกของเกาะช้าง อยู่ถัดมาจากหาดทรายขาวประมาณ 4 กิโลเมตร ลักษณะของหาดที่โค้งเริ่มต้นจากแหลมไชยเชษฐ์ยาวไปจนถึงหาดไก่แบ้ ชายหาดกว้างร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว ริมหาดเรียงรายด้วยรีสอร์ทและร้านอาหารที่เปิดให้บริการ แต่ไม่แออัดมาก นับว่ายังมีความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัวอยู่พอสมควร หาดทรายสีขาวนวล น้ำทะเลสีเขียวใสสะอาดจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการพักผ่อน ลงเล่นน้ำ  หรือแม้แต่เล่นกีฬาริมหาด ก็น่าสนุกไม่เบา

ที่ตั้ง : หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ตราด 23170

การเดินทาง  :   หาดคลองพร้าวอยู่ห่างจากอ่าวสับปะรด ประมาณ 14 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 – 30 นาที ก็ถึงหาดคลองพร้าว

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  นอกจากหาดคลองพร้าวจะมีทิวต้นมะพร้าวที่เรียงรายอย่างอุดมสมบูรณ์ตลอดแนวชาย หาดตามชื่อหาดแล้ว ที่ช่วงกลางของหาดยังเป็นลำคลองที่มีสายน้ำจากน้ำตกคลองพลูไหลลงสู่ทะเลอีก ด้วย นับเป็นวิวสวยที่น่าเก็บภาพประทับใจอย่างยิ่ง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  :  เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรีวิวสถานที่นี้ >>

 

3. หาดทรายขาว เกาะช้าง

หาดทรายขาว เกาะช้าง

ใครหลงรักน้ำทะเล กับทรายเม็ดละเอียด หาดทรายขาวเกาะช้างไม่ทำให้ผิดหวังแน่ หาดทรายขาวเป็นชายหาดที่ขาวสะอาด จึงได้ชื่อว่า หาดทรายขาว และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่พักบนหาดทรายขาวส่วนใหญ่ จะเป็นที่พักราคาประหยัด ชายหาดเชื่อมถึงหาดอื่นๆ ช่วงกลางวันนักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ ขี่เล่น หรือจะเลือกเล่นน้ำในทะเลก็ไม่น่าเบื่อ ในช่วงเย็นนักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่แสนจะสวยงามอีกที่หนึ่ง

ที่ตั้ง : หาดทรายขาว เกาะช้าง ตราด

การเดินทาง  : หาดทรายขาวอยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกของ เกาะช้าง อยู่ถัดจากอ่าวคลองสน และอยู่ห่างจากท่าเทียบเรือเฟอรรี่ ประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ถึงหาดทรายขาว

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :   ยามค่ำคืนก็มีแสง สี เสียง ของร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับเล็ก ในบรรยากาศชายหาดได้รื่นรมย์อีกด้วยไปอีกแบบ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  :  เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและอ่านรีวิวสถานที่นี้ >>

 

4. หาดไข่มุก เกาะช้าง

<หาดไข่มุก เกาะช้าง

หาดไข่มุก เกาะช้าง

หาดนี้รายล้อมด้วยหินกรวดและมีปะการังที่มองดูคล้ายกับไข่มุก จึงได้ตั้งชื่อชายหาดแห่ง นี้ว่า "หาดไข่มุก" หาดไข่มุกแค่ชื่อก็ดูเลอค่าแล้ว ฉะนั้นแนะนำเลยว่าหากต้องการหาที่ฮันนีมูนสุดแสนจะโรแมนติกเหมาะมากที่จะ เดินจูงมือเคียงคู่กันริมหาด พร้อมให้ท้องฟ้า หาดทรายและสายลมเป็นพยานความรักที่น่าสนใจทีเดียว เพราะความเงียบ สงบ สะอาด และเป็นความเป็นส่วนตัวนี่เองถึงได้รับความนิยม

การเดินทาง  :   หาดไข่มุกอยู่ระหว่างหาดทรายขาวกับหาดคลองพร้าว ระยะทางจากหาดทรายขาวและคลองพร้าวประมาณ 2 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  หาดไข่มุกสามารถดำน้ำตื้นชมฝูงปลาได้เนื่องจากมีแนวปะการังอยู่ใกล้ ๆ และยังมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่ยังคงความงดงามอยู่มาก

 

5. หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

หาดท่าน้ำ เกาะช้าง

โลนลี่ บีช หรือ หาดท่าน้ำ เหมาะอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายทุกรูปแบบ มาหลบอยู่ท่ามกลางเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และนั่งมองทะเล เบบเป็นส่วนตัว เพราะหาดท่าน้ำมีลักษณะเป็นอ่าวขนาดใหญ่ หาดทรายยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ น้ำทะเลใสใหลเย็นน่าเล่นมากๆ และยังเป็นอีกหนึ่งหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม เหมาะที่สุดกับการพักผ่อนในวันหยุดยาว

การเดินทาง  :  อยู่ห่างจากหาดทรายขาวประมาณ 13 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  อาบแดดบนหาดแสนสงบ เป็นส่วนตัวมาก พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติป่าเขาอันสมบูรณ์

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง   :  เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

 

6. อนุสรณ์ยุทธนาวี เกาะช้าง

อนุสรณ์ยุทธนาวี เกาะช้าง

สถานที่เที่ยวชมประวัติศาสตร์อันล้ำค่า ที่แลกมาด้วยการเสียสละชีวิตของเหล่าทหารกล้า บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง จุดที่เกิดยุทธนาวีนี้อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้อ่าวสลักเพชร เป็นบริเวณที่เกิดการสู้รบระหว่างไทยกับฝรั่งเศส ในกรณีพิพาทเกี่ยวกับเขตแดนทางด้านตะวันออก โดยฝ่ายไทยสามารถขับไล่ข้าศึกให้ล่าถอยไปได้ แต่ต้องสูญเสียเรือรบหลวง 3 ลำ คือ เรือรบหลวงสงขลา เรือรบหลวงชลบุรี และเรือรบหลวงธนบุรี และทหารอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทุกปีในวันที่ 17 มกราคม กองทัพเรือจึงถือเป็นวันทำบุญประจำปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ทหารเรือไทยที่ได้สละชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อปก ป้องแผ่นดินไทย ปัจจุบันกลายเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และที่เคารพสักการะวีรชนบุคคลในประวัติศาสตร์ของผู้คนทั่วไป

ที่ตั้ง :  บ้านแหลมงอบ ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ  จ.ตราด
โทรศัพท์ : 0 3959 7259-60
เวลาเปิดทำการ : เปิดทำการทุกวัน 08.00 - 16.00 น.

การเดินทาง  :  จากอ.เมืองตราดมุ่งหน้าสู่ อ.แหลมงอบ ประมาณ 16 กิโลเมตร ก่อนถึงท่าเรือแหลมอบประมาณ 0.3 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนประมาณ 1 กิโลเมตร จะพบอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้างอยู่ด้านซ้ายมือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  ภายในอาคารพิพิธภัณฑ์คล้ายเรือรบ ด้านในจัดแสดงข้อมูลประวัติศาสตร์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และวีรกรรมหาญกล้าของทหารเรือไทย ณ อนุสรณ์สถานแห่งนี้

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง :  เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

 

7. น้ำตกคลองพลู เกาะช้าง

น้ำตกคลองพลู เกาะช้าง

เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลน้ำเค็มมาเล่นน้ำจืดกันบ้างที่ น้ำตกคลองพลู ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหาดคลองพร้าว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มี 3 ชั้นด้วยกัน ที่สำคัญสามารถลงเล่นน้ำได้หลายจุด ระหว่างทางที่จะเดินมาถึงน้ำตกจะพบสภาพป่าอุดมสมบูรณ์สามารถมองเห็นธารน้ำ ไหลผ่านตลอดเส้นทาง ซึ่งน้ำตกคลองพลูมีน้ำตลอดทั้งปี และมีอากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสุดๆ

ที่ตั้ง : ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด
โทรศัพท์ : 0 3955 5080  (สำนักอุทยานแห่งชาติ หมูเกาะช้าง)
เวลาเปิดทำการ :  เปิดทุกวัน 08.00-16.30 น.

การเดินทาง  :  น้ำตกคลองพลูตั้งอยู่ระหว่างหาดคลองพร้าว และหาดไก่แบ้ โดยอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3 กม.หากท่านเดินทางมาจากท่าเรือเฟอร์รี่ จะสังเกตเห็นทางเข้าน้ำตกอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตัวน้ำตกอยู่ห่างจากถนนหลักของเกาะช้าง ลึกเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  ย้อนอดีตสักหน่อย น้ำตกคลองพลู เรียกว่า "คลองภู" เพราะมาจากชื่อ "ภูผาเมฆสวรรค์" ซึ่งเป็นชื่อของยอดเขาในบริเวณนี้ ซึ่งเป็นบริเวณที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเคยเสด็จประพาส ชมความงามของน้ำตกถึง 2 ครั้งด้วยกัน บ่งบอกถึงความงดงามทางธรรมชาติของน้ำตกเป็นอย่างดี

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  : เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวสถานที่นี้ >>

 

8. น้ำตกธารมะยม เกาะช้าง

น้ำตกธารมะยม เกาะช้าง

เอาขาไปจุ่มน้ำเย็นต่อที่ น้ำตกธารมะยม ซึ่งตั้ง อยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง น้ำตกเป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแคมป์ เล่นน้ำตก  และเดินป่าเป็นอย่างมาก ความพิเศษอยู่ตรงที่เส้นทางเดินไปน้ำตกเดินไม่ลำบากมากนัก ในบริเวณชั้นที่ 1 น้ำตกไม่สูงนักมีแอ่งน้ำด้านหน้า น้ำตกชั้นที่ 2 อยู่เลยขึ้นไปเล็กน้อย สำหรับน้ำตกชั้นที่ 3 และ 4 ระยะทางค่อนข้างไกลและทางเดินลำบาก ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง และทางอุทยานแห่งชาติได้จัดทำเส้นทางเดินป่าระยะไกล

ที่ตั้ง : อ. กิ่งอำเภอเกาะช้าง  อ.เกาะช้าง จ. ตราด
โทรศัพท์ : 0 3955 5080  (สำนักอุทยานแห่งชาติ หมูเกาะช้าง)
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-16.30 น.

การเดินทาง  :  หากนั่งเรือมาจากแหลมงอบ ให้ขึ้นท่าเรือธารมะยมโดยตรง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ค่าโดยสารคนละ 30 บาท เมื่อถึงท่าเรือธารมะยมสามารถเดินเข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเกาะช้างได้ แต่ถ้านำรถมาเองให้นำรถข้ามมาที่เกาะช้างด้วยเรือเฟอร์รี่จากอ่าวธรรมชาติ ขึ้นที่ท่าเรืออ่าวสับปะรดจากนั้นเลี้ยวรถประมาณ 3 กม.จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :   ความพิเศษอยู่ในบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 มีแผ่นหินจารึกพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ หัว รัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ทางด้านซ้าย ครั้งเคยประพาสชมความสวยงาม ณ ที่แห่งนี้แล้ว น้ำตกธารมะยมนี่เอง

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวสถานที่นี้ >>

 

9. บ้านช้างไทย เกาะช้าง

บ้านช้างไทย เกาะช้าง

สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับการชมวิวบนหลังช้าง เปิดมุมมองอีกรูปแบบที่บ้านช้างไทยกับ “กิจกรรมขี่ช้างชมไพร”  หรือเลือก “อาบน้ำให้ช้าง”  นอกจากนี้แล้วยังมีโชว์การแสดงความสามารถพิเศษของเหล่าช้างน้อย อาทิ ความสามารถในการระบายสี เต้นระบำ และการนวด เป็นต้น

ที่ตั้ง : 33/9 หมู่ 4, บ้านคลองพร้าว, เกาะช้าง, ตราด, ประเทศไทย 23170
โทรศัพท์ : 039-551-474
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 08:00-17:00 น.

การเดินทาง  :   จาก อ.เมืองตราด ข้ามฟากท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ขึ้นฝั่งเกาะช้างให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 17 กิโลเมตร สังเกตด้านซ้ายมือมีทางเข้าบ้านช้างไทย ติดถนนสายหลัก

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  หากใครต้องการประสบการณ์ประทับใจกับแพ็คเกจจัดงานแต่งงานไม่เหมือนใคร แบบชาวพุทธบริเวณบ้านช้าง ก็จะได้พบครอบครัวช้างที่แสนน่ารัก รวมถึงได้เก็บเป็นความทรงจำตลอดไป

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวสถานที่นี้ >>

 

10. บ้านบางเบ้า เกาะช้าง

หมู่บ้านบางเบ้า เกาะช้าง

หาดบางเบ้าหรือหมูบ้านบางเบ้าไม่เหมือนกับหาดอื่นๆ ที่เล่นน้ำได้ทุกพื้นที่  มีเพียงบางรีสอร์ทเท่านั้นที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ หากแต่ความน่าสนใจอยู่ที่บางเบ้าเป็นชุมชนชาวประมง ที่มีบ้านพักอาศัยปลูกโดยปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันโดยตลอด อาชีพส่วนใหญ่ของชาวประมงที่นี่ ก็ได้แก่ ดักปลาหมึก มีบังกะโลให้นักท่องเที่ยวพัก เปิดร้านขายของที่ระลึก และพานักท่องเที่ยวชมแหล่งปะการังใต้น้ำ ซึ่งทัศนียภาพของหาดสองข้างทางเต็มไปด้วยสวนมะพร้าว มีเทือกเขา และหมู่เกาะโอบล้อมสองด้าน  กลายเป็นเสน่ห์เฉพาะหาดบางเบ้าเท่านั้น

ที่ตั้ง :  ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

การเดินทาง  :   หมู่บ้านประมงบางเบ้า เกาะช้าง ที่ตั้ง อยู่ใน ต.เกาะช้างใต้ ด้านตะวันตกของเกาะช้าง ห่างจากท่าเรือด่านเก่าประมาณ 25 กม. ถนนเป็นคอนกรีตลัดเลาะไปตามไหล่เขา เมื่อผ่านอ่าวใบลานไปแล้ว ให้ตรงไปจนถึงวัดบางเบ้า แล้วเลี้ยวขวาไปประมาณ 500 ม. เป็นทางขึ้นเนินสูงชัน จากจุดนี้พบหมู่บ้างบางเบ้าอยู่กลางน้ำ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  โดนเด่นด้วยที่พักแบบเกสเฮาส์และโฮมสเตย์ที่รายล้อมด้วยชุมชนชาวประมงที่มี ประวัติความเป็นมากว่า 100 ปี และยังความเป็นธรรมชาติเช่นเดิม จึงไม่แปลกที่จะพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แสวงหาชีวิตแบบชาวเกาะแวะ เวียนมาพักอยู่อย่างไม่เคยขาด

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวสถานที่นี้ >>

แสดงความคิดเห็น