10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี มณีแห่งเมืองกาญจน์

05 มีนาคม 2557 | โดย PaiNaiDii.com (7,670 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ท่องเที่ยวได้ใจกับที่เที่ยวยอดนิยมในกาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

เขื่อนศรีนครินทร เขื่อน อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี
เขื่อนศรีนครินทร์

น้ำตกแม่ขมิ้น เขื่อนศรีนครินทร เขื่อน อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ (ภาพโดย น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา)

น้ำตกแม่ขมิ้น เขื่อนศรีนครินทร เขื่อน อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

ข้อมูล เบื้องต้น  :
อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 3 อำเภอ ทั้ง อำเภอไทรโยค อำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม ป่าต้นน้ำลำธารของแม่น้ำแควใหญ่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ มีสภาพป่าสมบูรณ์เป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีสัตว์ป่าชุกชุม และมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำพุร้อน ถ้ำ และทะเลสาบ เป็นต้น ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี

ที่ตั้ง : 1  ต. นาสวน  อ. ศรีสวัสดิ์  จ. กาญจนบุรี  71250

การ เดินทาง  : 
ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ผ่านตัวเมืองกาญจนบุรี จากนั้นใช้เส้นทางสายกาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ (ทางหลวงหมายเลข 3199 ) ผ่านถ้ำพระธาตุ ห้วยพุมุด (วัดพุมุด) เส้นทางหลังจากนี้เป็นดินลูกรังอัดแน่นเข้าไปถึงบริเวณน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น รวมระยะทางประมาณ 104 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
นอกจากภายในอุทยานฯ จะมีน้ำตกห้วยขมิ้น ที่มีสภาพสวยงาม อุดมสมบูรณ์แล้ว ล่าสุดยังค้นพบ “ถ้ำสวรรค์”  เป็นถ้ำที่เพิ่งค้นพบใหม่ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บริเวณหมู่บ้านต้นมะพร้าว ตำบลแม่กระมุง อำเภอศรีสวัสดิ์ ลักษณะถ้ำเป็นเหมือนอุโมงค์ธรรมชาติ กว้างประมาณ 9 เมตร สูง 9 เมตร ยาว 150 เมตร มีภาพวาดของคนโบราณตามฝาผนังปรากฏเรื่องราวเกี่ยวกับโจรสลัดในสมัยโบราณอีก ด้วย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  :
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000043/lang/th/

 

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ทองผาภูมิ อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำตกเขาใหญ่ น้ำตกน้ำดิบใหญ่ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

ทองผาภูมิ อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

เขาช้างเผือก อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำตกเขาใหญ่ น้ำตกน้ำดิบใหญ่ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

ข้อมูล เบื้องต้น  :
อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิมีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติห้วยเขย่ง และป่าเขาช้างเผือก ในอำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี ในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี มีพื้นที่ราบลุ่มไม่มากนัก ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิยังเป็นป่าที่สมบูรณ์มาก ทำให้มีสัตว์ป่าแ ละพรรณไม้หายากอยู่ ณ ที่แห่งนี้ และทัศนียภาพของเทือกเขาที่สลับซับซ้อน สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนทุกคน และยังมีน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม อาทิ น้ำตกเขาใหญ่, น้ำตกน้ำดิบใหญ่, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น และน้ำตกบิเต็ง รวมไปถึงมีเส้นทางเดินป่าขึ้นจุดชมวิวเขาขาดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยมเพื่อขึ้นมาชมวิวธรรมชาติ สวยสดจากจุดชมวิวเขาขาดแห่งนี้

ที่ตั้ง : ตู้ ปณ.18 อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 21110

การ เดินทาง  :
อยู่ห่างจากอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ประมาณ 175 กิโลเมตร การเดินทางจากอำเภอเมืองไปยังพื้นที่ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินสาย 323 ถึงอำเภอทองผาภูมิ หลังจากนั้นเดินทางต่อโดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินสาย 3272 จนถึงพื้นที่สำรวจ ซึ่งที่ทำการอุทยานฯ ชั่วคราวตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านห้วยปากคอก อยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิเป็นระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร

ไฮ ไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
ต้องยกให้จุดชมวิวทิวทัศน์ 2 แห่งนี้ โดดเด่น สวยงาม จนนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนต้องร้องว้าว!!  คือ ดอยต่องปะแล ซึ่งต้องจอดรถ และเดินขึ้นเขาไปประมาณ 300 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นน้ำตกจ๊อกกะดิ่นอยู่ไม่ไกล และ เนินกูดดอย สามารถนำรถขึ้นไปจอดได้ เป็นจุดชมวิวทิวเขาซับซ้อนสุดสายตา มองเห็นทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ และเขาช้างเผือกภูเขาที่สูงที่สุดในอุทยานฯ

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/135988/thong-pha-phum-national-park-71180/lang/th/

 

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  :
http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000219/lang/th/

 

บ่อน้ำพุร้อนหินดาด

บ่อน้ำพุร้อนหินดาด อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำพุ

ข้อมูล เบื้องต้น  :
บ่อน้ำพุร้อนหินดาด เป็นแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติริมลำธารขนาดย่อม  มีอุณหภูมิประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส ซึ่งน้ำที่ผุดออกมาเป็นน้ำแร่  เล่ากันต่อมามาว่า  ที่นี้ถูกค้นพบโดยทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  จึงได้สร้างบ่อซิเมนต์ไว้สำหรับใช้อาบน้ำ ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของ จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงฤดูแล้ง จะมีนักท่องเที่ยว เดินทางมาเล่นน้ำ มากพอสมควรทีเดียว

ที่ตั้ง : บ้านหินดาด ด่านมะขามเตี้ย อ.ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี 71260

การ เดินทาง  : 
จาก อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้า สู่สี่แยก แก่งเสี้ยน ให้ขับไปทาง อ.ทองผาภูมิ ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 กิโลเมตรที่ 105–106 อยู่ห่างจากตัว เมืองกาญจนบุรี 135 กิโลเมตร ให้ท่านเลี้ยวขวาก็จะพบทางเข้าน้ำพุร้อนหินดาด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
บ่อน้ำพุร้อนหินดาดแห่งนี้มีกิจกรรมล่องแพ และนั่งช้างชมทัศนียภาพกันงดงามของป่าธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที บริการยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเมื่อมาที่แห่งนี้

รีวิว :
http://www.painaidii.com/business/135663/hin-dad-hot-spring-71260/lang/th/

 

น้ำตกไทรโยคใหญ่-น้ำตกไทรน้อย

น้ำตกไทรใหญ่ น้ำตกไทรน้อย อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำพุ
น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรใหญ่ น้ำตกไทรน้อย อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำพุ
น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรใหญ่ น้ำตกไทรน้อย อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำพุ
น้ำตกไทรโยคน้อย

ข้อมูล เบื้องต้น  :
น้ำตกไทรโยคใหญ่-น้ำตกไทรน้อย  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่ไหลตกลงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อย มีน้ำตลอดปี และน้ำจะแรงมากในฤดูฝน  โดยแบ่งเป็น 2 น้ำตกสำคัญ คือ น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือน้ำตกโจนเป็นจุดเด่นอันดับแรกของอุทยานฯ แห่งนี้ ด้วยลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาจากตาน้ำในป่าใหญ่อันอุดมสู่แม่น้ำแควน้อย ทำให้ทัศนียภาพที่เห็นงดงาม และน้ำตกไทรโยคน้อย  หรือน้ำตกเขาพัง  มีขนาดเล็กกว่า แต่ความสวยงามไม่แพ้กันเป็นน้ำตกหินปูน นักท่องเที่ยวนิยมแวะเที่ยวชมก่อนจะเดินทางไปยังอำเภอทองผาภูมิ หรือ อำเภอสังขละบุรี

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

การ เดินทาง  : 
จากตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 323 (กาญจนบุรี - ไทรโยค) ระยะทาง 84 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าที่ทำการอุทยานฯ อีก 3 กิโลเมตร  ก็จะพบอุทยานแห่งชาติไทรโยค

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
ความงดงามของน้ำตกไทรโยค-น้ำตกไทรน้อย เป็นที่ร่ำลือ กระทั่งในอดีตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เคยเสด็จประพาสมาแล้ว  ณ น้ำตกแห่งนี้ เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 3 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 พ.ศ. 2420 ปีฉลู ภายในอุทยานมีจุดชมวิวคือสะพานแขวนไทรโยคที่สามารถมองเห็นน้ำตกไทรโยคได้ ชัดเจน

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/116567/sai-yok-yai-waterfall-71150/lang/th/ ,
http://www.painaidii.com/business/135646/saiyok-noi-waterfall-71150/lang/th/

 

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ - น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำพุ

น้ำตกเอราวัณ อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำตก

น้ำตกเอราวัณ อุทยาน กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี น้ำตก

ข้อมูล เบื้องต้น  :
น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง อำเภอศรีสวัสดิ์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี  เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศด้วยอาณาเขตอันกว้างขวาง ประกอบไปด้วยภูเขาสูง หน้าผา น้ำตกเอราวัณ และน้ำตกอื่น ๆ  ถ้ำ และทิวทัศน์ที่งดงามตามธรรมชาติ  ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่อง เที่ยวอย่างมาก

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 4  ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250

การ เดินทาง  :
จากตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรี ไปตามทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 3199 (กาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์) ถึงเขตการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนศรีนครินทร์ ข้ามสะพานไปยังตลาดเทศบาลตำบลเอราวัณ แล้วจึงเลยเข้าไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
น้ำตก เอราวัณ มีความโดดเด่นมากตรงที่มีลักษณะน้ำตกเป็นชั้น ๆ แบ่งออกได้ 7 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศน้ำที่ไหลตกลดหลั่นลงมาบนโขดหินสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง  สลับกับเสียงร้องของนกป่า ทำให้เห็นถึงสภาพความเป็นธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์แบบหาชมได้ยาก 

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/136005/erawan-national-park-71250/lang/th/

 

พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ (กองถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช)

พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ สถานที่เที่ยว แหล่งท่องเที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี

ข้อมูล เบื้องต้น  :
พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ หรือรู้จักกันว่าคือกองถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ในบริเวณกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัด กาญจนบุรี ก่อสร้างด้วยการศึกษาค้นคว้าข้อมูลอย่างเจาะลึก พร้อมงานออกแบบ และบรรจงสร้างทาง สถาปัตยกรรม และศิลปกรรม เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสถานที่การถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงการร่วมกิจกรรมสนุกๆ และน่าประทับใจได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามอลังการของฉากต่างๆ อาทิ หมู่บ้านโยเดีย กุฏิมหาเถรคันฉ่อง, ห้องเก็บศาตราวุทธ, โบสถ์วัดมหาเถรคันฉ่อง, กำแพงเมืองหงสาวดี, และอาคารแสดงนิทรรศการ เป็นต้น

ที่ตั้ง : ต. ช่องด่าน อ.บ่อพลอยล  จ. กาญจนบุรี 71160    
โทรศัพท์ :  0 3453 2057-8
เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน  เวลา 10.00-17.00 น.

การ เดินทาง  :
จาก อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยน ให้ขับไปทาง อ.ศรีสวัสดิ์ ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3199 (กาญจนบุรี-เขื่อนศรีนครินทร์) ขับมาประมาณ 10.5 กม. จะพบกับสี่แยกลาดหญ้า ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3086 ขับมาประมาณ 2.5 กม. จะพบป้ายพร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายขับเข้ามาอีกประมาณ 2.4 กม. ก็จะพบทางเข้า พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสฉากจริงๆ ของภาพยนตร์เรื่องดังแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุกต่าง ๆ ได้ อาทิ การแต่งกายชุดประวัติศาสตร์, ขี่ม้า, ขี่ช้าง, นั่งเกวียน, ให้อาหารช้าง และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งความประทับใจ

 

สะพานข้ามแม่น้ำแคว หรือทางรถไฟสายมรณะ

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี ทางรถไฟ สะพาน แม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี ทางรถไฟ สะพาน แม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี ทางรถไฟ สะพาน แม่น้ำแคว

ข้อมูล เบื้องต้น  :
สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสะพานสายประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  เดิมได้รับความเสียหาย และรัฐบาลไทยได้ซ่อมแซมบำรุงขึ้นใหม่ ภายหลังสงครามสิ้นสุดลง จนสามารถใช้งานได้ดังเดิม ปัจจุบัน มีการยกย่องให้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ แต่เดิมสะพานข้ามแม่น้ำแคว ไม่เคยมีจริงในประวัติศาสตร์ แต่เนื่องจากทางอเมริกาได้ทำเป็นหนัง ดังนั้นทางจังหวัดจึงมีความเห็นให้ตั้งชื่อสะพานที่ท่ามะขามให้เป็นสะพาน ข้ามแม่น้ำแคว เพื่อให้เหมือนในหนัง และได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาตามหาจริงๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้แก่ท้องถิ่นจนปัจจุบัน

ที่ตั้ง : ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 71000
โทรศัพท์ : 0 3451 1200, 0 3451 2500

การ เดินทาง  :
จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายปิ่นเกล้า - นครชัยศรี ( ทางหลวงหมายเลข 338 ) มุ่งหน้าสู่นครปฐม จากนั้นขับตรงไปมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี ผ่านแยกนครชัยศรี ขับตรงไป โดยจะผ่านสะพานไปบ้านแพ้ว ผ่านสะพานไปตัวเมืองนครปฐม ผ่านแยกไปจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นจะพบสะพานไปจังหวัดกาญจนบุรี ( สะพานนี้จะอยู่ด้านซ้ายสุด )

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
ณ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทุกๆ ปีจะมีงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว  จัดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการสร้างทางรถไฟสายมรณะ และสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการแสดงนิทรรศการในทางประวัติศาสตร์ และโบราณคดี การแสดงพื้นบ้าน การออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และการแสดง แสง สี เสียง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว

รีวิว :
http://www.painaidii.com/business/135923/the-bridge-of-the-river-kwai-71000/lang/th/

 

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี สวนสัตว์ ซาฟารี

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี สวนสัตว์ ซาฟารี

ข้อมูลเบื้องต้น :
สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ เป็นสวนสัตว์เปิด แนวธรรมชาติ ภายในสวนสัตว์ จะประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนสวนสัตว์เปิด และส่วนที่เป็นการแสดงโชว์  พื้นที่สีเขียวแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ อนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิด เน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้จริง สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับการแสดงโชว์ต่างๆ อีกด้วย

ที่ตั้ง : 40/2 หมู่5 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 71160
โทรศัพท์ : 034 531999,  086-3000667 , 086-3556065

การเดินทาง  :
จากตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีตรงมาตามทางหลวงหมายเลข 323 แล้วแยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3398 จากนั้นเลี้ยวขวาอีกครั้งไปตามทางหลวงหมายเลข 3098 ประมาณ 21 กิโลเมตร จะพบป้ายสวนสัตว์เปิดฯ อยู่ทางซ้ายมือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด อาทิ สามารถกอดคอยีราฟถ่ายรูปได้, กอดเสือถ่ายรูปได้แล้ว ยังมีในส่วนของการแสดงโชว์ด้วย เช่น การแสดงโชว์ช้างแสนรู้ และ การแสดงโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า เป็นต้น

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/135911/safari-park-open-zoo-camp-71160/lang/th/

 

สุสานทหารสัมพันธมิตร (ดอนรัก)

สุสานทหารสัมพันธมิตร (ดอนรัก)

สุสานทหารสัมพันธมิตร (ดอนรัก)

สุสานทหารสัมพันธมิตร (ดอนรัก)

ข้อมูล เบื้องต้น  :
สุสานทหารสัมพันธมิตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของจังหวัด กาญจนบุรี ที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี โดยเฉพาะเหล่าประเทศที่อยู่ฝ่ายสัมพันธมิตรที่ร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 คนทั่วไปมักเรียกว่า “ป่าช้าอังกฤษ” เนื่องจากสุสานแห่งนี้บรรจุศพเชลยศึกที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสาย มรณะถึง 6,982 หลุม ปัจจุบันสุสานแห่งนี้กลายเป็นพื้นที่ที่ได้รับการตกแต่งไว้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม เหนือหลุมฝังศพทุกหลุมมีแผ่นทองเหลืองจารึก ชื่อ อายุ และประเทศของผู้เสียชีวิต บรรทัดสุดท้ายเป็นคำไว้อาลัยที่โศกเศร้า ทุกปีจะมีวันที่รำลึกถึงผู้เสียชีวิตเฉพาะของคนชาติต่างๆ

ที่ตั้ง : ถนนแสงชูโต บ้านดอนรัก ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ. กาญจนบุรี 71000
โทรศัพท์ : 034 511-500

การ เดินทาง  :
อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปทางแม่น้ำแควน้อยประมาณ 2 กิโลเมตร โดยทางเรือ นักท่องเที่ยวที่มีรถส่วนตัวต้องนำรถข้ามแพขนานยนต์ที่ท่าหน้าเมือง แล้วแล่นรถไปตามถนนลูกรังผ่าน หมู่บ้านชาวประมงริมน้ำไป 3 กิโลเมตร สุสานนี้อยู่ห่างจากริมฝั่งน้ำประมาณ 20 เมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
สิ่งที่โดนเด่นของสุสานทหารสัมพันธมิตรแห่งนี้คงหนีไม่พ้นความสวยงามของ ไม้กางเขนสุสานดอนรัก สร้างไว้ตรงกับช่องประตูทางเข้ามีทางเดินกลางสุสานตรง ไปยังไม้กางเขนเป็นสถานที่สำหรับวางดอกไม้ระลึกถึงผู้เสียชีวิตในสงครามนั่น เอง

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/135931/kanchanaburi-war-cemetery-71000/lang/th/

 

สังขละบุรี

สะพานมอญ

วัดวังก์วิเวการาม

เจดีย์พุทธคยา

สังขละบุรี

ข้อมูล เบื้องต้น  :
สังขละบุรี เป็นอำเภอที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมืองประมาณ 215 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขาอัน เขียวขจี มีแม่น้ำซองกาเลีย ไหลจากต้นกำเนิดในประเทศพม่า สังขละบุรีหล่อเลี้ยงผู้คนสองฟากฝั่งแม่น้ำ และเชื่อมสัมพันธ์ ชนชาติมอญ ทั้งสองประเทศ มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีความงามหลากหลายทาง เชื้อชาติและวัฒนธรรม พี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ ทั้งมอญ กระเหรี่ยง ไทย ลาว พม่า ฯลฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วย สะพานมอญ , เมืองบาดาล , วัดวังวิเวการาม ,ชมวิถีชีวิตชาวมอญ ,และเจดีย์พุทธคยา ฯลฯ

ที่ตั้ง : ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240
โทรศัพท์ : 0 3451 1200, 0 3451 2500 (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี)

การ เดินทาง  :
จาก อ.เมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่ง เสี้ยนให้ขับไปทาง อ.ทองผาภูมิ ซึ่งจะผ่านทั้งไทรโยคน้อย และไทรโยคใหญ่ ( หลักกิโลเมตรที่ 125 ทางหลวง หมายเลข 323 ) พบสามแยก ให้ เลี้ยวขวามือไป สังขละบุรี  ผ่าน น้ำตกเกริงกะเวีย+น้ำตกไดช่องถ่อง ผ่านเขื่อน เขาแหลม เมื่อไปถึงแยก ด่านเจดีย์สามองค์ ขับตรงไป ประมาณ 7 กม. จะพบ อ.สังขละบุรี

ไฮ ไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
สิ่งที่โดดเด่นมากๆ คือ เจดีย์และ วัดวังวิเวการาม หลังเดิมซึ่งอยู่ใต้น้ำ วัดตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอสังขละบุรีประมาณ 3 กม. ช่วงฤดูแล้งราวเดือนมีนาคม-เมษายน น้ำจะลดจนตัวโบสถ์โผล่พ้นน้ำทั้งหมด สามารถนั่งเรือชมและขึ้นไป เดินเที่ยวชมโบสถ์ได้ ท่านสามารถล่องเรือชมบรรยากาศสองริมฝั่งแม่น้ำ ซึ่งจะพบวิถีการดำเนินชีวิตของ ชาวมอญ และสามารถเห็นยอดเจดีย์ พุทธคยาระหว่างการล่องเรือ เป็นเสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่า Unseen Thailand ในชื่อ เมืองบาดาล การเดินทาง ต้องนั่งเรือไป ค่าโดยสารเหมาลำ 300 บาท/ ท่านสามารถติดต่อเรือหางยาวได้ทั่วไปริมสะพานไม้มอญ

รีวิว :
http://www.painaidii.com//business/135924/mon-bridge-71240/lang/th/

 

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

ข้อมูล เบื้องต้น  :
วัดเก่าแก่แต่โบราณกาล มีประวัติสืบย้อนไปได้ถึงปี พ.ศ. 2514 มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา พร้อมด้วยพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทยประดับลวดลายสวยงาม และเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทสูง 69 เมตร กว้าง 29 เมตร สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ จากเนินเขาสามารถชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบและเขื่อนวชิราลงกรณ์โดยรอบได้ในมุม กว้าง สำหรับผู้ข้อเข้าไม่ดี ทางวัดมีบริเวณลิฟท์ขึ้น-ลงเขา คนละ 10 บาท

ที่ตั้ง : อ.ท่าม่วง จาก ถ.แสงชูโต มุ่งหน้า อ.เมืองกาญจนบุรี

การเดินทาง  :
อยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลอง ประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลอง แล้วจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตรร

รีวิว :
http://www.painaidii.com/business/135777/wat-tham-sua-71110/lang/th/

บทความที่เกี่ยวข้อง :

แสดงความคิดเห็น