รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

18 มกราคม 2556 | โดย Janio (27,093 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ปี 2012 ที่ผ่านมา นับเป็นยุคที่โซเชียลมีเดีย & วงการไซเบอร์ ก้าวขึ้นแท่นรับบทพระเอกในสังคมอย่างเต็มตัว ดังนั้นเรื่อง Talk of the Town ทั้งหลาย ก็มักจะมีแหล่งกำเนิดมาจากเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรือเว็บไซต์ต่างๆ เนี่ยแหละ ซึ่งก็มีอยู่หลาย Topic ที่คนไทยให้ความสนใจ จนดังทั่วบ้านทั่วเมือง งั้นเรามาย้อนดูกันหน่อยสิว่าในปีที่ผ่านมา มีเรื่องไหนกระฉ่อนสะท้าน Browser กันบ้าง...

10. แอพยียวน กวนสุดติ่งSim Simi (มกราคม)


 รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

แอพยียวน กวนสุดติ่ง Sim Simi (มกราคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012แอพยียวน กวนสุดติ่งSim Simi (มกราคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012แอพยียวน กวนสุดติ่งSim Simi (มกราคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

เปิดศักราชปีงูใหญ่ด้วย App สุดยียวนจากแดนกิมจิ Sim Simi แอพพลิเคชั่นสนทนา ที่สามารถโต้ตอบกับคุณได้แบบทันควัน สาเหตุที่ทำให้ฮอตสุดๆ เนื่องจากคำตอบแต่ละช็อตของเจ้าโปรแกรมตัวนี้ ช่างกวนประสาทสิ้นดี เล่นเอาคนถามเองยังอดขำ หรือแอบหมั่นไส้เสียไม่ได้ (ลองดูจากรูปประกอบ) แถมยังมีคำหยาบหลุดออกมาให้อึ้งอยู่เป็นระยะ กระทั่งผู้ใหญ่ที่แสนหวังดีในบ้านเรา จัดการแบนเจ้าแอพนี้ไปสักพัก ก่อนจะกลับมาอีกครั้งแต่ระดับความฮาร์ดคอร์ก็ดูจะแผ่วลง สุดท้ายกระแสเริ่มซาและพร่องความนิยมในที่สุด

9. เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!! (เมษายน)


เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!! (เมษายน) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!! (เมษายน) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่!! (เมษายน) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

โฉมหน้าครูอังคณาตัวจริง

หนึ่งในคลิป Viral ที่ถูกส่งต่อกันรวดเร็วที่สุด เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 55 หลายคนที่ป้วนเปี้ยนในโลก Social คงได้รับ Forward คลิปนี้ ซึ่งเนื้อหาเป็นการระบายอารมณ์ของด.ช.โต้ดนักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งถูกเพื่อนๆ อัปปเปหิออกจากลุ่ม จึงทำให้เจ้าตัวแค้นฝังหุ่น จัดการอัดคลิปเผยความอัดอั้น ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยประโยคคลาสสิกว่า “เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่...” โดยเสน่ห์ของคลิปอยู่ที่อารมณ์จริงจังของเจ้าหนูคนนี้ และคำพูดปิดท้ายบวกกับท่าทางขึงขัง ช่วยเรียกรอยยิ้มจากผู้ชมได้ไม่ยาก และจากที่เป็นกระแสสุดฮอต จึงทำให้มีการตามหาครูอังคณามาออกรายการมากมาย ก่อนจะรู้ความจริงว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นมานาน และปัจจุบันเคลียร์กันเข้าใจเรียบร้อยแล้ว


8. เสียใจแต่ไม่แคร์! (พฤษภาคม)

เสียใจแต่ไม่แคร์(พฤษภาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

เสียใจแต่ไม่แคร์(พฤษภาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

เสียใจแต่ไม่แคร(พฤษภาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

โก๊ะตี๋ยังอดไม่ไหว ทำคลิปเลียนแบบมั่งซะเลย

 รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

ภาพจาก MV หัวโปก ของน้องก้อง ยังคงลีลาแซ่บเหมือนเดิม

คลิป Cover เพลงที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับฮิตระเบิดระเบ้อ ด้วยจริตจะก้านสุดเลิศของคุณน้อง “ก้อง” เด็กชายหัวเกรียนเรียนมัธยม ที่นอนถอดเสื้อ Cover เพลง “เสียใจ แต่ไม่แคร์” ของนักร้อง “หวาย กามิกาเซ่” ก่อนจะร่ายลีลาสุดพลิ้ว ชนิดที่เจ้าของเพลงตัวจริงยังต้องอึ้ง!! พร้อมท่าทีหวาดระแวงเป็นหย่อมๆ ของคุณน้อง ยิ่งสร้างความจี๊ดปนฮาได้อีกทวีคูณ เล่นเอาชาวไซเบอร์ทนความจั๊กกะเดียมไม่ไหว จนต้องโพสลง Facebook, Webboard แชร์ต่อเป็นพัลวัน กระทั่งเจ้าตัวกลายเป็นดังในชั่วพริบตา แม้แต่นักร้อง-ดาราชื่อดัง อย่างเบน-ชลาทิศ, โก๊ะตี๋-อารามบอย ยังทำคลิปออกมาเลียนแบบ หลังจากนั้นน้องก้องก็ถูกเชิญไปออกรายการต่างๆ จนล่าสุดมีเพลงเป็นของตัวเองชื่อ “หัวโปก” ซึ่งใน MV ยังคงลีลาสุดฤทธิ์ไว้เช่นเดิม


7. พี่ชื่อไรค่ะ?? จากน้องนิภาวรรณ (มิถุนายน)

พี่ชื่อไรค่ะ?? จัสติน บีเบอร์, นิชคุณ จากน้องนิภาวรรณ รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012พี่ชื่อไรค่ะ?? จัสติน บีเบอร์, นิชคุณ จากน้องนิภาวรรณ รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

โฉมหน้าน้องวิภาวรรณ เจ้าของคำถามผู้หาญกล้า

เกิดแรงกระเพื่อมปนทึ่งในสังคม Twitter เมื่อได้เห็นข้อความของสาวน้อยชั้นม.1 ธรรมดาๆ นามว่าวิภาวรรณ (@nongwi_nara) ซึ่งเพิ่งจะโดดมาเข้าวงการทวิตเตอร์เป็นครั้งแรก  และประเดิมการเล่นโดยเข้าไปทักทายเหล่าบรรดาคนดังระดับโลก เช่น จัสติน บีเบอร์, นิชคุณ หรือดาราในเมืองไทยอย่าง ตุ๊กกี้ ฯลฯ ว่า “พี่ชื่อไรค่ะ” เล่นเอาเจ้าของทวิตหลายคนต้องทำการ Retweet ด้วยอารมณ์งงๆ ก่อนที่ชาวโซเชียลจะจัดการ Capture ภาพและส่งต่อกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งคุณน้องวิภาวรรณก็ดูท่าจะไม่ได้ตั้งใจเกรียนแต่อย่างใด เพราะยังมีข้อความถามเพื่อนประมาณว่า “ชั้นดังหรอ อยู่ดีๆ ก็มีคนมาบอกว่าชั้นดัง” สุดท้ายกลับกลายเป็นกระแสฮืฮฮาในความใจกล้าของเธอ จนมีผู้คนตามเข้ามา Follow ชนิดที่เจ้าตัวก็ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น? (โถ! ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลยนะคุณน้อง)


6. โอ๊ป! โอ๊ป! โอ๊ปปะ กังนัมสไตล์!! (สิงหาคม)

 รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

กังนัมสไตล์!! (สิงหาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

กังนัมสไตล์!! (สิงหาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

กังนัมสไตล์!! (สิงหาคม) รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012

คนไทยเอาเพลงกังนัมสไตล์ มา Cover กันอย่างสนุกสนาน

ไม่ได้ดังแค่ในประเทศไทย แต่กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกไปแล้วสำหรับเพลง “กังนัมสไตล์” ของศิลปินหุ่นอ้วนพลิ้ว “ไซ” PSY ผู้ฉีกกรอบเดิมๆ ของนักร้องแดนกิมจิเสียกระจุย ไม่ว่าจะหน้าตาที่ไม่ได้หล่อเป๊ะ หุ่นก็ตุ้ยนุ้ยไม่เห็นเงาซิกแพค แต่แก้เกมด้วยเนื้อหาเพลงและท่าเต้น “ควบม้า” สุดกวน ทำให้โดนใจผู้ชมจนกลายเป็นอาการฟีเวอร์ทั่วสารทิศ ล่าสุด (ม.ค. 56) มียอดผู้ชม MV แล้วกว่าพันล้านครั้ง!! ครองอันดับ 1 ตลอดกาลของ Youtube ทั้งยังนับเป็นเพลงที่มีคนนำไป Cover มากที่สุดเพลงหนึ่ง (รวมถึงคนไทย) จนไซได้ไปปรากฏตัวทั่วโลก พร้อมออกรายการโทรทัศน์ร่วมกับคนดังและบุคคลสำคัญมากมาย อาทิ มาดอนนา, บริทนีย์ สเปียร์ส, ประธานาธิบดีบารัค โอบามา นอกจากนี้ยังกวาดรางวัลจากเวทีต่างๆ อีกนับไม่ถ้วน

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 : Page 1

แสดงความคิดเห็น