รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 - (2)

18 มกราคม 2556 | โดย Janio (25,629 เข้าชม)
แบ่งปัน:

5. ตบสนั่น วัน “แรงเงา” แห่งชาติ (กันยายน)

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แรงเงา เมียน้อยเมียหลวง น้ำใต้ศอก เจนนี่ ธัญญา นพนภา มุตา มุนินทร์

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แรงเงา เมียน้อยเมียหลวง น้ำใต้ศอก เจนนี่ ธัญญา นพนภา มุตา มุนินทร์

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แรงเงา เมียน้อยเมียหลวง น้ำใต้ศอก เจนนี่ ธัญญา นพนภา มุตา มุนินทร์

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แรงเงา เมียน้อยเมียหลวง น้ำใต้ศอก เจนนี่ ธัญญา นพนภา มุตา มุนินทร์Photo : www.kapook.com

“แรงเงา” ละครสุดฮิตที่สร้างประวัติการณ์เรตติ้งสูงสุดของช่อง 3 ชนิดที่ทำให้เวลาหัวค่ำของวันจันทร์-อังคารช่วงนั้น ถนนโล่งอย่างสังเกตได้ แถมชื่อตัวละครยังถูกนำมาใช้เรียกเพื่อนฝูงกันสนุกปาก ไม่ว่าจะเป็นมุนินทร์,มุตา,ผ.อ.,นพนภา,รัชชนก โดยฉากที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดในโลกไซเบอร์คือ ตอนที่นพนภา (ธัญญ่า-ธัญญาเรศ) กระหน่ำฝ่ามือตบตีเมียน้อย มุตา (เจนี่-เทียนโพธิ์สุวรรณ) แบบไม่ยั้ง ที่หน้ากระทรวง ซึ่งวันรุ่งขึ้นก็กลายเป็นกระแสฮอตฮิต เพราะคนนำรูปมาโพสลง Facebook และโพสข้อความกันต่อเนื่องหลายวัน อีกทั้งใน Youtube ยังมีคนเข้าไป Search ดูย้อนหลัง และตามดู “แรงเงา” เวอร์ชั่นเก่ากันเป็นจำนวนมาก จึงนับเป็นละครที่สร้างความนิยมได้ทั้งในจอตู้ และโลก Online อย่างแท้จริง

4. แก่ ใจดี สปอร์ต กทม. (ตุลาคม)

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แก่ ใจดี สปอร์ต

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 แก่ื ใจดี สปอร์ต
เกิดวลีฮิตชั่วข้ามคืนบนโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มใหญ่เหยียบวัยเฒ่า หวังเคลมสาวน้อยหน้าตาดีคราวลูก ผ่านทาง Facebook จึงจัดการโปรยสโลแกนประจำตัวส่งไปให้ หวังดึงดูดความสนใจว่า “แก่ ใจดี สปอร์ต กทม.” สักพักเมื่อเห็นว่าสาวเจ้าไม่เล่นด้วย จึงตามสับทับไปอีกดอกว่า “เงียบ สงสัยไม่ช็อต” สุดท้ายน้องนางทนไม่ไหว จัดการ Capture หน้าจอสนทนา ก่อนจะเอามาแฉใน Facebook ของตัวเอง ก่อนที่ภาพนี้จะถูกแชร์ออกไป และกลายเป็น Viral ที่คนนำมาอำกันอยู่หลายวัน ซึ่งสาวสวยคนดังกล่าวยังถูกรับเชิญไปออกรายการอีกมากมาย


3. ไทยทั่วหล้ารวมใจภักดิ์ แด่พ่อหลวง (ธันวาคม)รวม 10 เรื่องดัง!! รักในหลวง วันเฉลิม มหามงคล วันพ่อ 5 ธันวา พ่อหลวงPhoto : เฟซบุ๊ค information division HM


รวม 10 เรื่องดัง!! รักในหลวง วันเฉลิม มหามงคล วันพ่อ 5 ธันวา พ่อหลวงPhoto : dailynews.co.th
          

รวม 10 เรื่องดัง!! รักในหลวง วันเฉลิม มหามงคล วันพ่อ 5 ธันวา พ่อหลวงPhoto : bangkokbiznews.com

วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ภาพที่สังคมโซเชียลมีเดียเมืองไทยส่งต่อกันมากที่สุด คือภาพมหามงคล “การออกสีหบัญชร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ท่ามกลางการมารอเข้าเฝ้าของพสกนิกรชาวไทยกว่าแสนคน ซึ่งพร้อมใจกันสวมเสื้อเหลืองมาแสดงความจงรักภักดี โดยเมื่อถึงเวลาที่พระองค์เสด็จออกมายังสีหบัญชร ประชาชนต่างร่วมเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” กระหึ่มกึกก้อง นับเป็นภาพแห่งความปลื้มปิติของปวงชนชาวไทย ที่สร้างความประทับใจที่สุดในรอบปี


2. เลิฟธรรมชาติจุงเบย กับน้องเนยรักโลก (ธันวาคม)

รวม 10 เรื่องดัง!! เนยรักษ์โลก สนั่นทวิตเตอร์ จิกกัด ทวิตเตอร์ดัง จิกกัดทวิตเตอร์

รวม 10 เรื่องดัง!! เนยรักษ์โลก สนั่นทวิตเตอร์ จิกกัด ทวิตเตอร์ดัง จิกกัดทวิตเตอร์

รวม 10 เรื่องดัง!! เนยรักษ์โลก สนั่นทวิตเตอร์ จิกกัด ทวิตเตอร์ดัง จิกกัดทวิตเตอร์เผยใบหน้าของสาวน้อย (คนขวา) ที่ลือกันว่าเป็น้องเนยตัวจริง

โลกทวิตเตอร์คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง กับข้อความรักโลกเชิงจิกกัดของสาวน้อยคนหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า @NoeyZupermarket หรือที่รู้จักกันว่า “น้องเนย-รักโลก” ซึ่งการรณรงค์ให้รักธรรมชาติก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดา ทว่าแต่ละ Wording ของเธอนั้นช่างแสบสันต์ กวนโอ๊ย (ดูจากภาพประกอบ) จนทำให้เจ้าตัวโด่งดัง ขนาดรายการของวู้ดดี้-มิลินทจินดายังหยิบไปพูดถึง โดยขณะนี้ (ม.ค. 56) Twitter ของน้องเนยมีคน Follow มากถึง 106,361 คน และใน Facebook มีคนกด Like จำนวน 32,323 คน ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของน้องเนยยังไม่ทราบแน่ชัด บ้างก็ว่าทำงานกันเป็นกลุ่ม บ้างก็ว่าเป็นการ PR ของแบรนด์ที่เน้นเรื่องธรรมชาติ อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการเอารูปของน้องเนยมาเผยแพร่ แต่ก็ยังหาหลักฐานยืนยันไม่ได้ ว่าใช่ตัวจริงหรือเปล่า? ดังนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป


1. วี้ดว้าย จ้าละหวั่น! วันสิ้นโลก (ธันวาคม)

รวม 10 เรื่องดัง!! 2012 โลกดับ สิ้นโลก โลกล่มสลาย 2012สองศูนย์หนึ่งสอง โลกาวินาศ

รวม 10 เรื่องดัง!! 2012 โลกดับ สิ้นโลก โลกล่มสลาย 2012สองศูนย์หนึ่งสอง โลกาวินาศ ที่ต่างประเทศเตรียมรับมือขนาดหนัก ถึงกับสร้างบ้านหลุมหลบภัย

รวม 10 เรื่องดัง!! 2012 โลกดับ สิ้นโลก โลกล่มสลาย 2012สองศูนย์หนึ่งสอง โลกาวินาศ Photo : www.posttoday.com

ชาวไทยเลือกมาแก้เคล็ด ด้วยการนอนในโลงหลากสี
 

รวม 10 เรื่องดัง!! 2012 โลกดับ สิ้นโลก โลกล่มสลาย 2012สองศูนย์หนึ่งสอง โลกาวินาศ
สร้างความฮือฮาส่งท้ายปี จากคำทำนายตามปฏิทินของชนเผ่ามายัน ว่าวันที่ 21 ธันวาคม 2012  จะเป็นวันสิ้นโลก!! ก่อนที่บรรดาสื่อจะประโคมข่าวนี้กันอย่างหนักหน่วง พร้อมฉายภาพเหตุการณ์อันน่าสะพรึงมากมายตามการคาดเดา ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่,สึนามิลูกยักษ์บุกเข้าถล่ม และล่าสุดพายุสุริยะที่จะทำให้โลกล่มสลายในชั่วพริบตา เล่นเอาคนขี้กลัวทั่วโลกต่างหวาดผวาไปตามๆ กัน จนต้องหาวิธีหนีเอาชีวิตรอดกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ที่ผู้คนแห่กันไปไหว้พระ แก้เคล็ดกันอย่างหนาตามากผิดปกติ กระทั่งในสังคม Webboard ชื่อดังอย่าง pantip ก็ยังมีคนตั้งกระทู้วันสิ้นโลกกันมากมาย สุดท้ายมาถึงตอนนี้โลกก็ไม่แตก!! ความวิตกต่างๆ จึงถูกมองว่าเป็นเรื่องโจ๊กในที่สุด


คิดว่าเรื่องที่นำมาให้อ่าน ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน หรือน่าจะมีคนเคยเข้าไปร่วมวงไพบูลย์กับเค้าด้วยใช่ไหมล่ะ? ส่วนในปี้นี้ 2013 เรามาจับตาดูว่าจะมีเรื่องอะไรฮอตฮิตกันอีกบ้าง แล้วไว้มาเล่าสู่กันฟังใหม่นะขอรับ บ๊าย บาย...

รวม 10 เรื่องดัง!! เขย่าโลกไซเบอร์ปี 2012 : Page 2

แสดงความคิดเห็น