ร้านอาหารจีนฮองมิน กินแบบเหลา กระเป๋าไม่ฉีก อร่อยจริง+คุ้มจริง!!

19 กุมภาพันธ์ 2556 | โดย Janio (63,094 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

ผ่านตรุษจีนมาหมาดๆ บวกกับโอกาสดีที่กระเพาะน้อยๆ ของ “บก.พาชิมพาชม” ได้รับเกียรติจากภัตตาคารอาหารจีนเบอร์ 1 ร้าน “ฮองมิน” เชื้อเชิญไปหม่ำ 15 สุดยอดเมนูที่ดีที่สุดของร้าน ซึ่งเค้ากำลังจะจัดโปรโมชั่นครบรอบ 15 ปี เอาใจลูกค้าแบบยอมขาดทุน ลดราคากันถึง 50% ให้คุณได้ลิ้มลองเมนูเกรดพรีเมียม ในราคาสบายกระเป๋า โดยสาขาที่ “บก.พาชิมพาชม” แวะมาคราวนี้คือ ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม ซึ่งขนาดของร้านก็กว้างขวางมากครับ ดูโอ่อ่าสมกับเป็นร้านอาหารจีนแถวหน้าของเมืองไทย ส่วนบรรยากาศและความอร่อยจะเป็นยังไงกันบ้าง? สมกับที่ร่ำลือกันหรือเปล่า? ตามมาอ่านต่อได้เลย

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

 

ชิลล์บรรยากาศ ชอบการตกแต่ง

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม


สไตล์ของร้านตกแต่งแบบ Chinese Modern คือมีทั้งดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย ขณะเดียวกันก็ยังแฝงความเป็นจีนไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดบนฝาผนัง หรือ Wall Paper ที่แสดงวิถีชีวิตของชาวจีน โดยบรรยากาศจะเน้นเป็นที่นั่งกว้างขวางสบายๆ ผมว่าเหมาะมากหากมากันเป็นครอบครัว หรือกลุ่มใหญ่ๆ เพราะที่นั่งจะเป็น 4 ที่ขึ้นไปทั้งหมด

ก่อนจะโซ้ยก็มีโอกาสได้คุยกับพี่พรศักดิ์ “เชฟมือ 1” เลยแอบยิงคำถามตรงๆ ว่า “ทีเด็ดของร้านฮองมิน อยู่ตรงไหน?” ซึ่งเชฟเผยว่าอยู่ที่ “ความอร่อยและความคุ้มค่า” 1. ความอร่อย = ทุกเมนูจะถูกปรุงกันสดๆ ใหม่ๆ กระทะต่อกระทะ ผสานกับเทคนิคการปรุงที่ผ่านการเทรนด์มาอย่างดี นอกจากนี้อาหารของที่นี่ยังเป็นแบบ “จีนประยุกต์” จึงทำให้รสชาติถูกปากคนไทย 2. ความคุ้มค่า = เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี และตั้งราคาขายที่ไม่ได้แพงจนเกินไป หากเทียบกับราคาฟาสต์ฟู้ดตามห้าง เพิ่มเงินอีกไม่กี่สิบบาท ก็ได้กินอาหารระดับภัตตาคารในร้านฮองมินแล้ว

 

ถึงเวลาลิ้ม ชิมความอร่อย

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา สลัดกุ้งกรอบผลไม้ ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

 

สลัดกุ้งกรอบผลไม้ - ประเดิมจานแรกด้วยเมนูเบาๆ แต่ความอร่อยไม่เบาตาม กุ้งแชบ๊วยชุบเกล็ดขนมปังทอดมากร๊อบ กรอบ เคียงคู่กับผลไม้สดใหม่ทั้งแอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว แคนตาลูป ที่ให้รสหอม กรอบ หวาน จานนี้ลงตัวมากครับ เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย

 ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา กระเพาะปลาน้ำแดง ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม


กระเพาะปลาน้ำแดงกระเพาะปลาหลอดชั้นดีให้รสสัมผัสกรุบกรับเวลาเคี้ยว เนื้อปูก็ให้มาชิ้นใหญ่เต็มคำ ซดคู่กับน้ำซุปสูตรต้นตำรับจากภัตตาคาร จีนฮั่วเซ่งฮง ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยาวราช ซึ่งเคี่ยวมาจนเข้มข้น หอมกลิ่นเหล้าจีนบางๆ ซดเพลินจนหมดหม้อแบบไม่รู้ตัว

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา กระเพาะปลาผัดมันกุ้งแชบ๊วย ติ่มซำ Mega Bangna เมกา บางนา บางนา-ตราด อร่อย คุ้ม

 

กระเพาะปลาผัดมันกุ้งแชบ๊วย – จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อกระเพาะปลา เพราะเค้าใช้กระเพาะปลาหลอดซึ่งเป็นเกรดสูง ราคาตามท้องตลาดกิโลละหลายพันบาท แต่ที่ ฮองมิน เอามาผัดให้แบบไม่กั๊ก มันกุ้งก็มาเยิ้มๆ หวานๆ แต่ไม่เลี่ยนเลยครับ

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา กุ้งแชบ๊วยนึ่งกระเทียมโทน

 

กุ้งแชบ๊วยนึ่งกระเทียมโทนกุ้งแชบ๊วยสดเนื้อแน่น คัดไซส์กำลังพอดี รสชาติหวานเด้งมากครับ กินคู่กับกระเทียมโทนเม็ดโต ที่เผ็ดนิดๆ ร้อนหน่อยๆ ตัดความเลี่ยนได้ดี

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ออเดิร์ฟร้อน

 

ออเดิร์ฟร้อน – มากัน 4 แบบ 4 เมนู ทั้งแฮมผัดหน่อไม้ฝรั่งสด, ไส้กรอกเวียนนาผัดซอสเหล้าแดง, กระเพาะปลาผัดแห้ง และขนมจีบกุ้งลูกโต 

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา หมี่ผัดฮ่องกง

 

หมี่ผัดฮ่องกงเมนูยอดฮิตที่ใครมาเป็นต้องสั่งแทบทุกโต๊ะ กลิ่นหอมๆ ของเส้นหมี่เหนียวนุ่ม จานนี้เชฟบอกว่าเทคนิคอยู่ที่การลวกเส้นมากำลังดี และเครื่องที่ใส่มาก็เยอะมากทั้งกุ้งสด, ปลาหมึกสด, ปลาหมึกกรอบ จานเดียวอิ่มท้องได้สบายๆ

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ออส่วนกะทะร้อน

 

ออส่วนกะทะร้อนหอยนางรมเนื้ออวบแน่น บวกกับแป้งสูตรพิเศษของทางร้าน ผัดร้อนๆ กับไข่และถั่วงอกทั้งกรอบทั้งมัน สลับกับความนุ่มนวล เสิร์ฟในกระทะร้อนๆ ช่างหอเจี๊ยะสิ้นดี

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือก

 

ผัดโหงวก๊วยกระทงเผือกขนเครื่องมาแบบจัดเต็ม! ทั้งแฮมหั่นเต๋า, แห้ว, แปะก๊วย, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด, ไก่ทอด, กุ้งทอด, พริกชี้ฟ้าแดง ซึ่งทุกสิ่งอย่างอัดแน่นอยู่ในกระทงเผือกที่ทอดมากรอบๆ วางบนผักสลัดสด เมนูนี้ทั้งอิ่มอร่อย และได้สุขภาพไปในตัว

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ไก่แช่เหล้า ยำแมงกะพรุน

 

ไก่แช่เหล้า ยำแมงกะพรุน – คัดเอาเฉพาะไก่บ้านนำมาต้มจนเนื้อขาวสุกสะอาด กินเข้าไปสัมผัสได้เลยครับว่าเนื้อไก่แน่นและแห้ง หอมกลิ่นเหล้าจีนที่โชยมาเป็นระยะ ทานคู่กับผักกาดดองช่วยเพิ่มความเข้มข้น แกล้มด้วยยำแมงกะพรุนรสจัดจ้านเล็กๆ เข้ากันได้อย่างไม่เคอะเขิน

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว

 

ปลากระพงนึ่งซีอิ๊วปลาของร้าน ฮองมิน การันตีได้ว่า “สด” ไม่แพ้เจ้าไหนแน่นอน เพราะเค้าใช้ “ปลาเป็น”  (ปลายังว่ายอยู่ในบ่อหลังร้าน แล้วจับเอามาทำ มิใช่เอาปลาที่ตายแล้วหรือปลาแช่แข็งมาปรุงให้ลูกค้า) เมื่อทานเข้าไปแล้วก็ต้องยอมรับว่าสดจริงๆ ครับ เนื้อหวานนุ่ม ไร้กลิ่นคาว ยิ่งราดด้วยซอสซีอิ๊วและเครื่องเคียงในจาน ยิ่งทำให้ทานเมนูนี้หมดเร็วขึ้นเป็นเท่าตัว

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา สี่สีหม้อไฟ

 

สี่สีหม้อไฟ – เอาใจคนรักของทะเล กับเมนูที่คล้ายสุกี้ มีทั้งเนื้อกุ้ง, เนื้อปลา, เนื้อปลาหมึกสด และหอยนางรม ทานคู่กับผักและเห็ดหอม รับรองไม่มีอ้วน

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา หม้อไฟหมู มัสยา

 

หม้อไฟหมู มัสยา – หลังได้ชิมจานนี้ก็มั่นใจว่าถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะรสชาติจัดจ้านมากครับ แนวพวกต้มยำ-ต้มโคล้งประมาณนั้นเลย มีทั้งเนื้อหมูสไลด์, หมูนุ่ม, ลูกชิ้นหมูที่ปรุงรสมาอย่างดี อร่อยเข้มข้น

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ขาห่านอบหม้อดิน

 

ขาห่านอบหม้อดิน – อีกหนึ่งเมนูขั้นเทพที่แนะนำว่าต้องมาลอง!! ขาห่านที่นี่ชิ้นใหญ่มากครับ เพราะเป็นขาห่านจากประเทศโปแลนด์ ซึ่งเนื้อเปื่อยซุย เคี้ยวง่าย ทานคู่กับบะหมี่เส้นเหลืองทองเหนียวนุ่ม กลมกล่อมสุดๆ 

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา เป็ดย่างฮ่องกงหนังกรอบ

 

เป็ดย่างฮ่องกงหนังกรอบ – ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะโดนใจมากสำหรับเมนูนี้ แต่ผิดถนัด! เนื้อเป็ดนุ่มมากครับ ที่สำคัญหนังเป็ดก็กรอบอร่อยไม่แพ้กัน ระดับน้องๆ เป็ดปักกิ่งเลยทีเดียว

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย

 

คะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอยก้านคะน้ากรอบกับใบคะน้าเขียวสด ราดด้วยน้ำมันหอยสุดเข้มข้น อร่อยได้สุขภาพแบบไม่เลี่ยนขอรับ!

 

บอกไม่มีอุบ สรุปความอร่อย!

โดยรวมผมว่าอร่อยเลยครับ! คือรสชาติไม่เลี่ยนแบบอาหารจีนทั่วไปที่เราเคยกิน น่าจะถูกปากคนไทยแน่นอน อีกอย่างที่ประทับใจคือเรื่องของ “คุณภาพวัตถุดิบ” เค้าใช้ของดีจริงๆ มาทำให้แบบไม่กั๊ก ราคาอาจจะสูงกว่าร้านทั่วไปหน่อย แต่ถ้าได้กินอาหารระดับนี้ผมว่า “คุ้ม” ครับ

 

แวะบอกโปรโมชั่นคุ้มเว่อร์ๆ

 

ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา โปรโมชั่น คุ้ม

 

ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2556 ร้านฮองมินจะทำการคืนกำไรให้ลูกค้า ด้วยการจำหน่ายคูปองชุดพิเศษ “15 ปีฮองมิน ลดจานเด็ด 50%” ในราคาชุดละ 1,200 บาท รับส่วนลด 15 เมนู (รวมส่วนลด  2,500 บาท จากราคาเต็ม 5,000 บาท)  พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งข้อดีของคูปองนี้ นอกจากจะได้รับส่วนลดสุดคุ้มแล้วคือ

1. สามารถใช้คูปองได้ไม่จำกัดจำนวนต่อครั้ง / ใช้เวลาไหนก็ได้ / สาขาใดก็ได้ และคูปองมีอายุยาวถึง 31 ธันวาคม 2556

2. ทางร้าน ฮองมิน การันตีว่าหากคุณมาใช้คูปอง ก็จะได้รับคุณภาพอาหารและปริมาณเทียบเท่ากับปกติแน่นอน  (ไม่มีเม้มไว้ เหมือนที่ผมเคยเจอ จากร้านขายคูปองออนไลน์หลายร้าน) เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมวัตถุดิบที่ดีที่สุด และรู้สึกประทับใจ


ร้านอาหาร อาหารจีน ฮองมิน กิน แบบเหลา ภัตตาคาร

 

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถไปหาซื้อได้ที่ร้านฮองมินทุกสาขา หรือโทร. 02-248-0123 หรือคลิ๊ก www.hongminrestaurant.net

สาขาฮองมิน : มาบุญครองชั้น 1 โทร.0-2620-9492 ชั้น 3 โทร.0-2611-5643, Big C Extra ลาดพร้าว โทร.0-2938-8177, Big C Extra พระราม 4 ชั้น 1 โทร.02-661-4895, ซีคอนสแควร์ โซนโลตัส โทร.0-2721-9957, แฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 1 โทร.0-2947-5270, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น BF โทร.0-2958-6273, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 5 โทร.0-2884-9688, The Circle Zone ยุโรป โทร.02-863-8799 , เมกาบางนา โซนเมกาฟู้ด ชั้น 2 โทร.02-105-1435 

 

แสดงความคิดเห็น