Mr.Jones’Orphanage Milk Bar @Siam Center ย้อนวันวานกับตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม

23 มีนาคม 2556 | โดย บ.ก.พาชิมพาชม (100,242 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Mr.Jones Orphanage Milk Bar Siam Center ย้อนวันวาน ตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เค้ก ช๋็อคโกแลต ปทุมวัน คุ๊กกี้


“มีนาคม” เดือนแรกแห่งการก้าวเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว หลายคนเริ่มมองหาที่กินที่เที่ยวติดแอร์ “บก.พาชิมพาชม” คอลัมภ์ที่จะพาทุกคนไป ชิม และเที่ยวชม ร้านน่ารัก สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ก็ไม่รอช้า พาเพื่อนๆไปดับร้อนกับร้านน่ารักบรรยากาศห้าง ใจกลางสยาม โดยขอบอกว่า ร้านนี้เค้าโดดเด่นสะดุดตามาก เรียกได้ว่า ใครผ่านไปผ่านมาต้องสนใจ ใครห้ามใจไม่ไหวก็ต้องเดินเข้าใส่เหมือนดั่งต้องมนต์อย่างแน่นอน เพราะงั้นอย่ารอช้า ตาม PaiNaiDii มาเลยที่ ร้านนี้ “Mr.Jones’Orphanage Milk Bar”ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์

 Mr.Jones Orphanage Milk Bar Siam Center ย้อนวันวาน ตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เค้ก ช๋็อคโกแลต ปทุมวัน คุ๊กกี้

ภาพตุ๊กตาหมีหลากสีหลายขนาดนั่งตระหง่านอยู่บนขบวนรถไฟที่พาดผ่านระดับสายตา ไปจนถึงนอนเล่นตามตะกร้าแขวน และมุมโต๊ะต่างๆ ดึงดูดสายตา ของผู้ที่ผ่านไปผ่านมาแถวๆชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ฝั่งสะพานเชื่อมจากสยามพารากอนได้เป็นอย่างดี นอกจากความน่ารักของเหล่าตุ๊กตาหมีแล้ว เฟืองของเครื่องจักรสีเหลืองที่หมุนอยู่ตลอดเวลา ไปจนถึงขบวนโบกี้รถไฟ โต๊ะเก้าอี้ขนาดกะทัดรัดให้บรรยากาศเหมือนที่นั่งในโบกี้รถไฟ สิ่งแรกที่ทุกคนคิดเหมือนกันคือ มันคือร้านอะไร ??? และนั่นก็เป็นที่มาของความสงสัย และทำให้ “บก.พาชิมพาชม” พาทุกคนมายังร้านแห่งนี้

Mr.Jones Orphanage Milk Bar Siam Center ย้อนวันวาน ตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เค้ก ช๋็อคโกแลต ปทุมวัน คุ๊กกี้

“Mr.Jones’Orphanage Milk Bar”

ร้านชา แอนด์ เบเกอรี่เล็กๆ ไอเดียการตกแต่งร้าน อยากให้เพื่อนๆได้ย้อนวันวานกับช่วงเวลาเด็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยของเล่นและขนม ภายในร้านจึงเต็มไปด้วยของเล่นมากมาย ทั้งตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาทหาร และขนมหวานหลากหลายไอเดียและรสชาติไปจนถึงเครื่องดื่มนานาชนิดที่น่าสนใจ แรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดร้านนี้ขึ้นมา เกิดจากการที่ คุณ “Ashley Sutton” ชาวออสเตรเลีย เจ้าของร้าน Iron Fairies ร้าน Clouds และร้าน Fat Gut’z ร้านอาหารชื่อดัง ย่านทองหล่อ อยากที่จะเปิดร้านเบเกอรี่แบบโฮมเมด ในรูปแบบคืนความสดใสน่ารักให้กับวันวาน ให้ทุกคนที่เข้ามาในร้านได้สัมผัสความรู้สึกของวัยเยาว์ พร้อมลิ้มลองรสชาติขนมที่ทำขึ้นสดใหม่ ในสูตรของครอบครัวที่เค้าภาคภูมิใจ จึงได้เปิด “Mr.Jones’Orphanage Milk Bar” สาขาแรกที่ทองหล่อขึ้น และเมื่อได้รับความนิยมมากขึ้น บวกกับสาขาแรกค่อนข้างมีพื้นทีีจำกัด จึงได้ขยายร้านมาเปิดสาขา 2 ที่ ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์แห่งนี้

Mr.Jones Orphanage Milk Bar Siam Center ย้อนวันวาน ตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เค้ก ช๋็อคโกแลต ปทุมวัน คุ๊กกี้ ร้านน่ารักวันที่ “บก.พาชิมพาชม”ไปเยี่ยมเยียนร้านแห่งนี้เป็นเวลาช่วงบ่าย ผู้คนค่อนข้างคึกคักเต็มทุกโต๊ะ พร้อมคิวอีกยาวเหยียดหน้าร้าน “คุณน้ำ” ผู้จัดการสาวสวยของร้านแห่งนี้ ได้ออกมาดูแลและจัดที่นั่งให้ โดยโต๊ะของเราจะอยู่โซน 2 ฝั่งครัว ซึ่งบรรยากาศการตกแต่ง ร้านไม่ต่างกัน จะต่างตรงที่ ซุ้มเค้กและขนมจะ อยู่ในโซน 1 โดยการเลือกเค้กนั้น “คุณน้ำ” แนะนำว่าสามารถทำได้ 2 วิธี คือ จะเลือกจากเมนูที่มีภาพ แสดงให้เห็น พร้อมคำแนะนำรสชาติ แล้วพนักงานจัดมาเสิร์ฟให้ หรือ จะเดินไปเลือกที่โซนที่ 1 ให้เสร็จสิ้นแล้วจึงกลับไปนั่งรอที่โต๊ะ แล้วพนักงานก็จะจัดขนม ตามรายการที่สั่งนำไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะเองค่ะ  

Mr.Jones Orphanage Milk Bar Siam Center ย้อนวันวาน ตุ๊กตาหมี ของเล่น และขนม สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร เค้ก ช๋็อคโกแลต ปทุมวัน คุ๊กกี้ ร้านน่ารัก


สำหรับซุ้มเค้กและขนมหัวใจของร้านนั้น “คุณน้ำ” คุยให้เราฟังว่า เค้ก ขนม และคุ๊กกี้ของทางร้านมีมากกว่า 30 ชนิด ทุกชนิดจะทำใหม่วันต่อวัน เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มเอมกับรสชาติที่สดใหม่ โดยสูตรของขนมที่นำมาทำนี้ 50-60% เป็นสูตรเฉพาะของครอบครัว “Ashley Sutton” เจ้าของร้าน แล้วนำมาปรับให้ถูกปากกับคนไทยมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติเหล่านั้นต้องเป็นรสชาติเฉพาะ หาทานที่ไหนไม่ได้

 

ซุ้มเค้กและขนมจะอยู่กลางร้านในโซนที่ 1 การประดับตกแต่งจะเน้นตรงกลางเป็นตุ๊กตา รายรอบไปด้วยเหล่าขนมหน้าตาดี สีสันสดใสให้เลือกมากมาย ด้านข้างของขนมแต่ล่ะประเภทจะวางป้ายชื่อพร้อมราคาบอกไว้เพื่อช่วยในการตัดสินใจ เมื่อเลือกได้ก็แจ้งพนักงานทราบพร้อมกับบอกเลขโต๊ะ เท่านี้ก็กลับไปนั่งรอ เตรียมพร้อมต้อนรับความอร่อยที่โต๊ะได้เลย

Mr.Jones’Orphanage Milk Bar @Siam Center : หน้า 1

แสดงความคิดเห็น