ที่เที่ยวขอนแก่น -10 เที่ยวหลากสไตล์ ท่องไปในขอนแก่น

07 มกราคม 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (1,080,353 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ขอนแก่น เป็นจังหวัดขนาดใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นอีกจังหวัดหนึ่งของภูมิภาค นอกจากจะมีทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์อยู่ในบริเวณศูนย์กลางของภาคอีสานแล้ว ยังเป็นจังหวัดศูนย์กลางทางการศึกษาและเทคโนโลยีของภูมิภาค เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมีระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอำเภอเมืองครบครัน ทั้งที่พักหลายระดับและบริการต่างๆ จำนวนมาก มีทรัพยากรทั้งทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และด้านอื่นๆ หลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญคือเป็นที่ตั้งของสนามบินทั้งหมดนั้นล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งเสริมศักยภาพทางการท่องเที่ยวของจังหวัดได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ขอนแก่นในปัจจุบันเป็นเมืองที่มีความสำคัญในฐานะเมืองท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

 

จองที่พักขอนแก่น ราคาพิเศษ

กับ Traveloka

 

 

1. พระธาตุขามแก่น  ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ปูชนียสถานสำคัญคู่เมือง สันนิษฐานจากตำนานที่เล่าสืบต่อกันมา พระธาตุขามแก่นน่าจะสร้างเมื่อ 2000 กว่าปีมาแล้ว และได้มีการบูรณะต่อกันมาอีกหลายครั้ง  ในวันเพ็ญเดือน 6 ของทุกๆ ปี จะมีงานสมโภชพระธาตุ

ที่ตั้ง  : วัดเจติยภูมิ บ้านขาม  หมู่ที่ 1  ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง  จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  :   ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 209 (ขอนแก่น-กาฬสินธุ์) ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 12 กิโลเมตร เมื่อข้ามลำน้ำพองแล้ว เลี้ยวซ้ายเข้าบ้านโคกสีไปอีกประมาณ 14 กิโลเมตร หรืออีกเส้นทางหนึ่ง ไปตามถนนกสิกรทุ่งสร้าง-ค่ายศรีพัชรินทร์-บ้านโคกท่า ถึงสะพานข้ามแม่น้ำพอง เลี้ยวขวาจะเจอป้ายไปพระธาตุขามแก่นอีกประมาณ 10 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ปูชนียสถานศักดิ์สิทธ์คู่อีสานอีกแห่งหนึ่งนอกเหนือจากพระธาตุพนม   หากมีโอกาสควรแวะมาสักการะเพื่อขอพร

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

2. วัดหนองแวง - พระมหาธาตุแก่นนคร  ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

พระธาตุเก้าชั้น เรือนยอดทรงเจดีย์ จัดสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราช สมบัติครบ 50 ปี และมหามังคลานุสรณ์ 200 ปี เมืองขอนแก่น เป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ผสมผสานศิลปะอินโดจีน ซึ่งเป็นลักษณะแบบชาวอีสานตากแห

ที่ตั้ง  :  วัดหนองแวง ถ.ริมบึงแก่นนคร ต.ในเมือง  อ.เมือง  จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  :  อยู่ริมถนนกลางเมือง ใจกลางเทศบาลเมืองขอนแก่น

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  แต่ละชั้นของเจดีย์ มีเรื่องราวของพระพุธเจ้าสลักเป็นจิตรกรรมที่สวยงาม  หากเมื่อขึ้นไปสักการะพระธาตุบนยอดแล้ว  สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบของเมืองขอนแก่นได้อย่างชัดเจน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

3. ศาลหลักเมือง ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

สถานที่อันศักดิสิทธิ์ที่ถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวขอนแก่น  ตัวเสาหลักเมืองเป็นเสาหินทราย รูปทรง 8 เหลี่ยม สูงประมาณ 3 เมตร มีลายสลักตัวหนังสือขอม  ตั้งขึ้นเป็นศาลหลักเมืองเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2499 มีการจัดทำยอดฉัตรทองคำหนัก 8 กิโลกรัม พร้อมปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงามน่ามองและสามารถใช้จัดกิจกรรมสำคัญๆ ของจังหวัดได้  ยามค่ำคืนจะมีการประดับไฟที่สวยงาม รวมไปถึงมีการนำละครรำหรือหนังกลางแปลงมาแก้บนให้ประชาชนได้ชมฟรีในบางโอกาส ด้วย

ที่ตั้ง  :  ศาลาสุขใจ ถ.เทพารักษ์  ต.ในเมือง อ.เมือง  จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  :  เดินทางมาตามถนนมิตรภาพจนถึงแยกตัดถนนศรีจันทร์  เลี้ยวขวาเข้ามาในเขตเทศบาล  ศาลหลักเมืองอยู่ทางขวามือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง หากมีโอกาสแวะมาท่องเที่ยวที่ขอนแก่น ไม่ควรพลาดแวะสักการะและขอพร  แว่วมาว่าขอสิ่งใดถ้านำหนังกลางแปลงมาถวาย สมปรารถนาทุกประการไป!

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

4. เขื่อนอุบลรัตน์ ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น
จุดชมวิวช่องเขาขาด บริเวณนี้เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนอุบลรัตน์ เพราะเป็นมุมสูงอยู่ช่วงสันเขาภูพานคำ


เขื่อนอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่สุดในภาคอีสานและเป็นเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังงาน น้ำแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   สร้างกั้นลำน้ำพองสาขาย่อยของแม่น้ำชี  ตัวเขื่อนตั้งอยู่ที่แนวต่อของเทือกเขาภูพานและภูพานคำ มีทัศนียภาพที่สวยงามและร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ 

ที่ตั้ง  :  ต.เขื่อนอุบลรัตน์  อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  : เดินทางไปตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่อุดรธานี  ถึงหลักกิโลเมตรที่ 470-471 จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าสู่เขื่อนอุบลรัตน์อีก 24 กิโลเมตร รวมระยะทางห่างจากตัวเมือง 50 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามของธรรมชาติโดยรอบและค้างแรมได้ที่บ้านพักของ ทางเขื่อน  พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมทางน้ำนานาชนิดที่พร้อมให้บริการ

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

5. บึงแก่นนคร  ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

แหล่งน้ำธรรมชาติขนาด 600 ไร่ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองขอนแก่น  มีน้ำตลอดปี  ในฤดูฝนจะมีน้ำเต็มฝั่งสวยงาม แต่ละมุมยังมีสิ่งก่อสร้างทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม ได้แก่ รูปปั้นเกี่ยวกับการดำรงชีวิตและศิลปวัฒนธรรมอีสาน เช่น คนเป่าแคน ขี่ควาย  มีล้อเกวียน มีรูปกิ้งก่ายักษ์ มีรูปนกแร้งกำลังกินงู มีรูปคางคก กบ เต่า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ชาวเมืองสักการะ อย่างเจ้าแม่กวนอิม

ที่ตั้ง  :  สวนสาธารณะบึงแก่นนคร ต.ในเมือง อ.เมืองจ.ขอนแก่น

การเดินทาง  :  ไปตามถนนมิตรภาพเข้าสู่ถนนกลางเมืองตรงไปเรื่อยๆ ก็จะมองเห็นที่ตั้งของบึงแก่นนคร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  บรรยากาศยามเย็นที่ริมบึงนั้นชิลสุดๆ ไปเลย จะวิ่งออกกำลังกาย  นั่งทานมื้อเย็นริมบึง  หรือนั่งรับลมชมวิวเฉยๆ ก็สุนทรีย์ไปอีกแบบ

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

6. มหาเจดีย์รัตนะ เจดีย์แห่งสามโลกธาตุ วัดทุ่งเศรษฐี ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

จากความเชื่อเรื่องรอยต่อของสามโลก คือสวรรค์ แดนมนุษย์ และบาดาล เกิดเป็นที่มาแห่งมหาเจดีย์สวยของจังหวัดขอนแก่น นั่นคือ มหาเจดีย์รัตนะ เจดีย์แห่งสามโลกธาตุ ณ วัดทุ่งเศรษฐี จังหวัดขอนแก่น ความโดดเด่นของมหาเจดีย์แห่งนี้อยู่ที่รูปแบบการก่อสร้างที่สะท้อนถึงความเชื่อต่างๆ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างองค์เจดีย์สำคัญทั้งสามโลก คือ เจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นารเจดีย์ในนาคพิภพ และมหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุบนโลกมนุษย์ มาเยือนที่นี่แค่เพียงที่เดียวก็เหมือนกับว่าได้มาสักการะองค์เจดีย์ถึง 3 โลกเลยทีเดียว

ที่ตั้ง  :  ตำบล พระลับ เมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000

การเดินทาง  :  มาจากบ้านไผ่ถนนมิตรภาพก่อนถึงตัวเมืองจะมีทางเลี่ยงเขียนว่าไปกาฬสินธุ์ ก็เลี้ยวขึ้นสะพานไปตามลูกศร ไปอีกไม่กี่กิโลเมตร จะเห็นป้ายชี้เข้าวัดด้านซ้ายมือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  มหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุ ณ วัดทุ่งเศรษฐี จังหวัดขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ที่มีความโดดเด่น และมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมพร้อมอ่านรีวิว~

 

จองที่พักขอนแก่น ราคาพิเศษ

กับ Traveloka

 

 

7. วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง  ขอนแก่น 

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง อยู่ในท้องที่บ้านโคกล่าม ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล มีเนื้อที่ประมาณ 1,200 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินดินลูกรัง มีพันธุ์ไม้เด่น คือ กระบก โมกมัน และสาธร ภายในอุทยานแห่งนี้ไม่มีบ้านพักไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวมีความประสงค์จะเดินทางไปพักแรม โปรดนำเต็นท์ไปกางเอง แล้วไปติดต่อขออนุญาตกับหัวหน้าวนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวงโดยตรง หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายจัดการวนอุทยาน สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ10900

ที่ตั้ง  : วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวงสำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (ขอนแก่น) ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  : รถยนต์ วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวงอยู่ห่างจากตัวจังหวัดขอนแก่น ประมาณ 85 กิโลเมตร ห่างจากตัวอำเภอกระนวน ประมาณ 21 กิโลเมตร เป็นทางลูกรังแยกจากทางหลวงสายอำเภอกระนวน-อำเภอท่าคันโทตรงหลักกิโลเมตรที่ 18 ประมาณ 3 กิโลเมตร

วันเวลาเปิด-ปิด เปิด : ให้บริการทุกวัน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  ที่เที่ยวขึ้นชื่อในอุทยานแห่งนี้คือ น้ำตกตาดโตน มีความสูงประมาณ 10 เมตร เหนือน้ำตกเป็นลานหินกว้าง มีทางเดินศึกษาธรรมชาติไปที่อ่างนางลอย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

8. อุทยานแห่งชาติภูเวียง ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของขอนแก่น  กินพื้นที่ของอำเภอภูเวียง อำเภอเวียงเก่า อำเภอหนองนาคำ อำเภอสีชมพู และอำเภอชุมแพ  ภายในพื้นที่อุทยาน มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งด้วยกัน เช่น น้ำตกตาดฟ้า  น้ำตกพญาเสือ  โป่งยุบ  สุสานหอย  พระพุทธไสยาสน์ ฯลฯ  นอกจากนั้น ยังมีการค้นพบซากไดโนเสาร์อายุหลายล้านปีภายในพื้นที่อุทยาน  จึงมีการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

ที่ตั้ง  :  อ.ภูเวียง  จ.ขอนแก่น

การเดินทาง  :  เดินทางมาตามทางหลวงหมายเลข 12 จากนั้นใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2038 ผ่านอำเภอหนองเรือ ไปยังอำเภอภูเวียง และเดินทางต่อไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเวียง

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ซากไดโนเสาร์อายุหลายล้านปีรวมถึงหลุมขุดค้นซากฟอสซิล ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่รอการสำรวจและขุดค้นจากคุณ!

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

9. อุทยานแห่งชาติภูเก้า  ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2538 ครอบคลุมพื้นที่ 333 ตารางกิโลเมตร โดยมีที่ทำการอุทยานฯ อยู่ที่ริมทะเลสาบเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดขอนแก่นเชิงเขาภูพานคำ เขตอำเภอโนนสัง มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 2 แห่ง คือ ภูพานคำและภูเก้า โดย ภูพานคำ เป็นทิวเขาด้านตะวันออกของลุ่มน้ำพอง และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาภูพาน ตอนบนมีทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะพักแรมโดยเต็นท์ หรือที่บ้านพักของอุทยานฯ หรือที่ศาลาพักแรมของกรมประชาสงเคราะห์ บริเวณทะเลสาบท้ายเขื่อนอุบลรัตน์ ภูพานคำนี้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาและเป็นแหล่งตกปลาที่มีชื่อเสียงของ จังหวัดด้วย ภูเก้า ประกอบด้วยภูเขา 9 ลูก คือ ภูฝาง ภูขุมปูน ภูหัน ภูเมย ภูค้อหม้อ ภูชั้น ภูเพราะ ภูลวก และภูวัด ภูทั้ง 9 ลูกนี้มีความสลับซับซ้อนมาก ประกอบด้วยป่าไม้ สัตว์ป่านานาชนิด ถ้ำ น้ำตก ลานหินลาด และหินลักษณะแปลกๆ คล้ายปราสาทถ้ำพลาไฮ มีภาพเขียนรูปฝ่ามือ และภาพแกะสลักของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ และศาลาบนยอดหินที่เรียกว่า หอสวรรค์ สามารถชมวิวได้ นอกจากนี้บริเวณภูเก้ายังมีวัดพระพุทธบาทภูเก้า ซึ่งปรากฏรอยเท้าคน และสุนัขขนาดใหญ่สลักบนหิน อันเกี่ยวโยงกับนิทานพื้นบ้านเรื่อง พระสุพรหมวิโมขา กับหมาเก้าหาง และตามผนังถ้ำบริเวณวัดยังมีภาพเขียนสี ภาพสลักสมัยก่อนประวัติศาสตร์

ที่ตั้ง  : อำเภอ โนนสัง จังหวัด หนองบัวลำภู

การเดินทาง  :  การเดินทาง ไปยังอุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ สามารถเดินทางไปได้ 2 ทาง คือ

เส้นทางที่ 1 ตามเส้นทางสายขอนแก่น-เขื่อนอุบลรัตน์ จากตัวเมืองขอนแก่นถึงตลาดอำเภออุบลรัตน์ ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร ต่อด้วยรถยนต์โดยสารประจำทางสายเขื่อนอุบลรัตน์-โนนสัง ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร

เส้นทางที่ 2 จากตัวเมืองตามทางหลวงหมายเลข 3146 สายหนองบัวลำภู-โนนสัง ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ถึงสามแยกบ้านโสกจาน จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางสายบ้านโสกจาน-เขื่อนอุบลรัตน์ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร
 
วันเวลาเปิด-ปิด  08.30 - 16.30

ค่าใช้จ่าย  ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  ภาพเขียนสีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ที่ค้นพบ บ่งบอกถึงอารยธรรมของยุคก่อนปนะวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

10. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน  ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

ที่เที่ยวยอดนิยม ที่เที่ยวแนะนำ จ.ขอนแก่น

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ป่าดงลาน ท้องที่ตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอชุมแพ ตำบลห้วยม่วง ตำบลวังสวาบ ตำบลนาฝาย ตำบลภูผาม่าน อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น และป่าภูเปือย ท้องที่ตำบลภูกระดึง ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เนื้อที่ประมาณ 350 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 218,750 ไร่  เป็นพื้นที่แหล่งต้นน้ำลำธารและมีจุดเด่นทางธรรมชาติหลายแห่ง โดยเฉพาะถ้ำและน้ำตก

ที่ตั้ง  : อำเภอ ชุมแพ จังหวัด ขอนแก่น

การเดินทาง  :  อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ตั้งอยู่ระหว่างทางหลวงหมายเลข 12 และหมายเลข 201 หรือระว่างเส้นรุ้งที่ 16◦ 38’ 48" ถึง 16◦ 50 ’ 56" เหนือ และระหว่างเส้นแวงที่ 101◦ 42’ 14 ถึง 102◦ 1’ 20" ตะวันออก ที่ทำการอุทยานฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 201 บริเวณหลัก กม. ที่ 112-113 ห่างจากตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นประมาณ 117 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทางคือ

เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์หรือ รถยนต์โดยสารประจำทางและรถยนต์โดยสารประจำทางปรับอากาศสาย กรุงเทพฯ-เลย ตามทางหลวงหมายเลข 201 บริเวณหลัก กม.ที่ 112-113 เลี้ยวซ้ายเข้าตามทางลาดยางประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงทำการอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

เส้นทางที่ 2 จากจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยรถยนต์หรือ รถยนต์โดยสารประจำทาง และรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสายเพชรบูรณ์- ขอนแก่น ตามทางหลวงหมายเลข 12 และเดินทางตามทางหลวงหมายเลข 201 ถึงหลัก กม. ที่ 112-113 เลี้ยวซ้ายไปตามทางลาดยางประมาณ 5 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

วันเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

ที่พักและการเดินทาง

แสดงความคิดเห็น