ที่เที่ยวนนทบุรี - 10 ที่เที่ยวหลากสไตล์เมืองนนทบุรี

17 มกราคม 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (806,751 เข้าชม)
แบ่งปัน:

จังหวัดนนทบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตภาคกลาง ติดกับกรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดหนึ่งใน 5 จังหวัดปริมณฑลที่มีความเจริญในแทบทุกด้านเทียบเท่ากับกรุงเทพมหานคร และเป็นจังหวัดที่มีคนอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยแต่ในท่ามกลางความเจริญของสังคมเมืองในปัจจุบัน นนทบุรีกลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ งดงามไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตแบบไทยดั้งเดิมและไทยผสมผสาน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมากมายอย่างคาดไม่ถึงและด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้เมืองหลวง มีการคมนาคมสะดวกทั้งทางบกและทางน้ำ ทำให้จังหวัดนนทบุรีในวันนี้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรมองข้าม

 

เที่ยวหลากสไตล์เมืองนนทบุรี

1. เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด painaidii เที่ยวเกาะเกร็ด เที่ยวไหนดี เที่ยวนนทบุรี เที่ยวบางกรวย ที่เที่ยวครอบครัว

เกาะเกร็ด painaidii เที่ยวเกาะเกร็ด เที่ยวนนทบุรี เที่ยวบางกรวย ที่เที่ยวครอบครัว

เกาะเกร็ด painaidii เที่ยวเกาะเกร็ด เที่ยวนนทบุรี เที่ยวบางกรวย ที่เที่ยวครอบครัว

ข้อมูลเบื้องต้น  :
เกาะเกร็ด เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีทั้งการนั่งเรือชมตลาดน้ำ ชมวิถีชีวิตชาวมอญ ชมบรรยากาศธรรมชาติ และชิมอาหาร อร่อย  แถมมีของที่ระลึกจำหน่าย เพลิดเพลินใจไปอีกแบบ

ที่ตั้ง : อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
เปิดทำการ : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 - 17.30 น.

การเดินทาง  :
จากห้าแยกปากเกร็ด ตรงไปตามถนนแจ้งวัฒนะ ทางไปเทศบาลปากเกร็ด จากห้าแยกประมาณ 20 เมตร ก่อนถึงโรงหนังเมเจอร์ฮอลลีวู้ด เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูมิเวท ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงวัดสนามเหนือจอดรถทิ้งไว้ที่วัด แล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะเกร็ด ไปขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดปรมัยยิกาวาส หรือไปที่วัดกลางเกร็ด นั่งเรือข้ามฟากไปขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดป่าฝ้าย

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก  :  
ออกจากท่าเรือมาเล็กน้อยพบ เจดีย์มุเตาหรือเจดีย์เอียงที่นักท่องเที่ยวชอบเรียกกัน เป็นเจดีย์ทรงมอญที่ทรุดเอียงอยู่ริมแม่น้ำ  ถ้าถือว่าพระปรางค์วัดอรุณเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพแล้ว  เจดีย์มุเตาก็เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเกาะเกร็ดเลยทีเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >>

 

2. วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร painaidii เที่ยวไหนดี เที่ยววัด วัดในไทย วัดเฉลิม ที่นั่งวิปัสนา ที่เที่ยวสงบๆ เที่ยวทั่วไทย

วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร painaidii เที่ยววัด วัดในไทย วัดเฉลิม ที่นั่งวิปัสนา ที่เที่ยวสงบๆ เที่ยวทั่วไทย

ข้อมูลเบื้องต้น  :
วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นพระอารามหลวง  วัดสำคัญ คู่บ้านคู่เมือง มาร่วม 135 ปีแล้ว พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โปรดให้สร้างขึ้น เพื่อถวายพระอัยกา พระอัยกี และ สมเด็จพระราชชนนี  ณ บริเวณป้อมเก่า (ป้อมทับทิมสมัยกรุงศรีอยุธยา) ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่ง แม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ภายในวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร มีอุโบสถที่สร้างด้วย สถาปัตยกรรมแบบไทยปนจีน มีภาพเขียนฝาผนังอันสวยงาม ด้านในประดิษฐาน พระประธานปางมารวิชัย หล่อด้วยทองแดงงดงามมาก  ปัจจุบันที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของการเป็นสถานที่สำหรับถ่ายละครย้อน ยุคหลายๆเรื่องอีกด้วย

ที่ตั้ง  :  ตั้งอยู่ที่ 86 หมู่ 3 ถนนท่าน้ำนนท์-วัดโบสถ์ดอนพรหม ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

การเดินทาง  : 
จากถนนนครอินทร์มุ่งหน้าสะพานพระราม 5 เมื่อวิ่งผ่านสี่แยกบางสีทอง (ถนนบางกรวย-ไทรน้อย) แล้วให้ชิดซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนท่าน้ำนนท์-วัดโบสถ์ แล้ววิ่งตรงไปตามทางเรื่อยๆ จนเจอโรงพยาบาลวัดเฉลิมพระเกียรติทางซ้ายมือ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าซอยวัดเฉลิมพระเกียรติ วิ่งไปจนถึงแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะพบวัด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
การเปรียญหลวง อาคารแบบผสมระหว่างอาคารทรงไทย กับเครื่องบนหลังคาแบบจีน ลักษณะเป็น ตึกทรงโรงมีเสาอยู่ข้างใน ภายในประดิษฐาน พระชัยวัฒน์ ซึ่งหาชมได้ยาก นอกจากนี้ยังมี กุฏิทรงไทย อยู่ด้านเหนือเขตพุทธาวาสจำนวน20 หลัง เป็นเรือนไทยภาคกลางใต้ถุนสูงกำแพงแก้วและป้อมปราการ เป็นกำแพง ก่ออิฐถือปูน มีใบเสมาเหมือนกับกำแพงพระบรมมหาราชวัง มีป้อมปราการทั้งสี่มุม มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์  และพระศรีมหาโพธิ์  ต้นโพธิ์พันธุ์พุทธคยาที่ได้มาสมัยรัชกาลที่ 4  ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน

 

3. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ painaidii เที่ยวไหนดี เที่ยววัด เที่ยวเมืองนนท์ ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยววัดในไทย เที่ยวที่สงบๆ

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ painaidii เที่ยวไหนดี เที่ยววัด เที่ยวเมืองนนท์ ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยววัดในไทย เที่ยวที่สงบๆ

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ painaidii เที่ยวไหนดี เที่ยววัด เที่ยวเมืองนนท์ ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยววัดในไทย เที่ยวที่สงบๆ

ข้อมูลเบื้องต้น  :
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่2 คนไทยเชื้อสายจีน หรือคนไทยทั่วไป ส่วนใหญ่จะเดินทางไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ที่ศาลเจ้าเล่งเน่ยยี่ มังกรกมลาวาส (ทำบุญแก้ชง) ทำบุญเสริมโชคลาภเทียนถวายพุทธบูชา เพื่อให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง พร้อมด้วยเครื่องสักการะต่างๆ

ที่ตั้ง  :  75 หมู่ 4 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง  จังหวัดนนทบุรี
เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 -17.00 น.

การเดินทาง  :  
มาตามเส้นบางบัวทอง ขึ้นสะพานพระนั่งเกล้าฯ เข้าถนนรัตนาธิเบศร์ ขับไปเรื่อยๆ จนเลี้ยวซ้ายเข้าถนนกาญจนาภิเษก ขับไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตรงไปประมาณ 4 กิโลเมตร จะสังเกตเห็นป้ายบอกทางเข้าวัด ขับไปอีกนิดเดียวก็เจอทางเข้าวัด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
สถาปัตยกรรมที่คล้ายกับพระราชวังปักกิ่งสร้างขึ้นให้เป็นพุทธศิลป์ในราชวงศ์ หมิง ศิลปะต่างๆ ในวัดนี้จะเป็นแบบจีนล้วนๆ มีการวางผังตามแบบวัดพุทธศาสนานิกายฌาน และวิหารแต่ละหลัง จะประดับด้วยลวดลายภาพเขียนสีพุทธศิลป์แบบจีนที่มีความวิจิตรงดงาม ใครที่ชอบศิลปะชั้นสูงแบบชาวจีนที่นี่นับเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวไม่ควร พลาด

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >>

 

 

4. วัดสวนแก้ว

วัดสวนแก้ว painaidii เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยววัด วัดสวย

วัดสวนแก้ว painaidii เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยววัด วัดสวย

วัดสวนแก้ว painaidii เที่ยวไหนดี พาลูกเที่ยว ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยววัด วัดสวย

ข้อมูลเบื้องต้น  : 
วัดสวนแก้วได้จัดตั้ง มูลนิธิสวนแก้ว ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ หลัก 3 ประการ คือ เพื่อเผยแผ่ศีลธรรมในศาสนา , เพื่อสนับสนุนให้กำลังใจแก่ผู้กระทำความดี และเพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้คนดีมีสัมมาชีพ โดยวัดนี้มีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก ตลอดทางเดินเข้าสู่ตัววัดมีไม้ใหญ่เขียวครึ้ม ติดป้ายคำขวัญเป็นข้อความเตือนสติพร้อมทั้งยังมีภาพวาดที่สวยงามอยู่ภายใน วัด ด้านหน้าวัดมีร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าเล็กๆมากมาย เมื่อเดินเข้าไปด้านในวัด จะพบลานโค้งและพระอุโบสถธรรมชาติ ซึ่งแต่ละวัน จะมีพุทธศาสนิกชนมาฟังเทศน์ฟังธรรมกันเป็นจำนวนมาก โดยพระพิศาลธรรมพาที(พระพยอม กัลยาโณ) เป็นพระนักพัฒนา ท่านได้ริเริ่มโครงการต่างๆ ของมูลนิธิสวนแก้วเพื่อพัฒนาสังคม และคุณภาพชีวิตของผู้ด้อยโอกาสในสังคมจนประสบความสำเร็จ เช่น โครงการร่มโพธิ์แก้ว โครงการที่พักคนชรา โครงการซุปเปอร์มาร์เก็ตผู้ยากไร้ โครงการสวนแก้วเนอร์สเซอรี่และอีกหลายโครงการ

ที่ตั้ง  :  หมู่ 1 ตำบลบางเลน  อำเภอบางใหญ่  จังหวัดนนทบุรี 11140
โทร : 02- 595 - 1444

การเดินทาง  :
จากสะพานพระนั่งเกล้า ตรงไปสี่แยกไฟแดงที่ 2 เลี้ยวซ้ายเข้าบางกรวย ประมาณ 2 กิโลเมตรจะถึงวัด หรือจากท่าน้ำนนทบุรี  ข้ามไปฝั่งท่าน้ำบางศรีเมือง แล้วจะพบวัดสวนแก้ว

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : 
ภายในมีซุปเปอร์มาเก็ตผู้ยากไร้ เป็นที่รวมสินค้าราคาถูก ให้ประชาชนทั่วไปได้จับจ่ายซื้อหา เป็นการลดค่าใช้จ่ายได้อย่างดี เพราะเป็นสิ่งของที่ได้มาจากการรับบริจาค ราคาขายจึงถูกมาก เป็นการสงเคราะห์คนในสังคมได้อย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >>

 

5. บ้านครูมนตรีตราโมท (บ้านโสมส่องแสง)

บ้านครูมนตรีตราโมท (บ้านโสมส่องแสง) painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ บ้านโสมส่องแสง

ข้อมูลเบื้องต้น  :   
บ้านครูมนตรีตราโมท เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสิ่งของโบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ บ้านครูมนตรีตราโมทศิลปินแห่งชาติปี พุทธศักราช 2528 สาขาศิลปะการแสดงดนตรีไทย โดยทายาทก็คือคุณญาณี ตราโมท และภรรยาก็คือคุณกษพร ตราโมท ทั้ง 2 ท่าน ได้อนุรักษ์สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับครูมนตรี ตราโมท ที่ใช้ในการแต่งเพลง บทความและฉันทลักษณ์ต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบถ้วน ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติทางด้านดนตรีและนาฏศิลป์ไทย

ที่ตั้ง  :      บ้านครูมนตรี ถนนติวานนท์ 3 ซอยพิชยนันท์ 2 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง นนทบุรี , Nonthaburi
โทรศัพท์ : 0 2527 5257
เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

การเดินทาง  :  จากแยกแคราย ให้ตรงมาทางถนนติวานนท์  เลี้ยงขวาเข้าซอย 3

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
บ้านกวี 5 แผ่นดิน มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 9 เป็นผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ รังสรรค์ผลงานประพันธ์ทำนองเพลงไทยไว้มากกว่า 200 เพลง  อนุรักษ์บ้านหลังนี้ไว้เพื่อเป็นแหล่งศึกษาชีวิตของศิลปินไทยที่มีคุณความดี ดำเนินชีวิต อยู่อย่างเรียบง่าย สมถะ โดยยึดมั่นในคุณธรรมมากกว่าวัตถุ ปัจจุบันยังมี การจัดสอนดนตรีไทยให้กับผู้สนใจทั่วไป ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และในช่วงอาทิตย์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีจัดพิธีไหว้ครูดนตรี ไทย เข้าชมได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใด

 

6. อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยวอุทยาน พาลูกเที่ยว

ข้อมูลเบื้องต้น  :
อุทยานกาญจนาภิเษก มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ กรมธนารักษ์เป็นผู้จัดสร้างขึ้นด้วยงบประมาณ 900 ล้านบาท เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในวโรกาสทรงครองสิริราช สมบัติครบ 50 ปี และเพื่อเป็นที่พักผ่อนของประชาชน และเป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้น้ำ ไม้ชายน้ำ พืชสวน และสัตว์น้ำชนิดต่างๆ

ที่ตั้ง  :  วัดเฉลิมพระเกียรติ ซอย11 บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 05.30-18.30 น.

การเดินทาง  : 
ตามถนนบางกรวย-ไทรน้อยแล้วเลี้ยวเข้าท่าน้ำนนทบุรี(ฝั่งธนบุรี) จะมีป้ายบอกทางตลอด หากมาจากฝั่งกรุงเทพฯข้ามสะพานพระราม 5 แล้วแยกเข้าถนนบางกรวย-ไทรน้อย หรือข้ามจากสะพานพระนั่งเกล้า ถึงแยกบางพลู เลี้ยวซ้ายผ่านวัดสวนแก้ว ขับไปตามทางมีป้ายบอกทางเช่นกัน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
อาคารวิมานสราญนวมินทร์ เป็นพลับพลาโถงเครื่องยอดแหลม ตั้งอยู่กลางสระน้ำ ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาลดชั้นยอดแหลมทรงมณฑป ประดับฉัตรสามชั้นสัญลักษณ์แสดงเครื่องยศของประเภทอาคารชั้นสูง จุดเด่นที่ใครมาเยือนเป็นต้องกล่าวถึงความสวยงามอย่างไม่ขาดสาย

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >>

 

7. กวานอาม่าน หรือพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา

กวานอาม่าน หรือพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ พาลูกเที่ยว เครื่องใช้ทำจากดินเผา

ข้อมูลเบื้องต้น  :
กวานอาม่าน พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา เป็นศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ จัดแสดงเครื่องปั้นดินเผามอญลายโบราณ การปั้นเครื่องปั้นดินเผานั้น เป็นอาชีพชาวมอญมาตั้งแต่ครั้งตั้งถิ่นฐานแถบลุ่มแม่น้ำอิรวดี และมีมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี นับเป็นหัตถกรรมพื้นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ลวดลายประณีตสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และยังเป็นสัญลักษณ์ตราประจำจังหวัดนนทบุรี สองข้างทางเดินบนเกาะมีบางบ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผา ภาชนะของใช้ ในชีวิตประจำวัน เช่น กระถาง ครก โอ่งน้ำ ฯลฯ

ที่ตั้ง  :  เลขที่ 19 หมู่ที่/หมู่บ้าน 7 ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอ ปากเกร็ด จังหวัด นนทบุรี
โทรศัพท์ :  0 2584 5086
เปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน เวลา  09.00-17.00 น.

การเดินทาง  : 
เดินทางโดยรถยนต์มาที่ห้าแยกปากเกร็ด ตรงไปตามถนนแจ้งวัฒนะ ทางไปเทศบาลปากเกร็ด จากห้าแยกประมาณ 20 เมตร ก่อนถึงโรงหนังเมเจอร์ฮอลลีวู้ด เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูมิเวท ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถึงวัดสนามเหนือจอดรถทิ้งไว้ที่วัด แล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะเกร็ด ไปขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดปรมัยยิกาวาส หรือไปที่วัดกลางเกร็ด นั่งเรือข้ามฟากไปขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดป่าฝ้าย (เรือข้ามฟากบริการเวลา 05.00 - 21.30 น. ค่าโดยสารคนละ 2 บาท ที่วัดสนามเหนือ มีบริการจัดที่จอดรถรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยว ค่าจอดรถคันละ 30 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  
ที่นี่มีโอ่งสลัก หรือหม้อสลัก หรือที่เรียกในปัจจุบัน ว่า "หม้อลายวิจิตร" ที่มีสัดส่วนและการตกแต่งงดงาม และมีมาตั้งแต่สมัย กรุงธนบุรี นับเป็นหัตถกรรมพื้นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ลวดลาย ประณีตสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และยังเป็นสัญลักษณ์ตราประจำ จังหวัดนนทบุรี

 

8. ชมเฌย

เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ หาของกินอร่อยๆ ก๋วยเตี๊ยวเรือ

เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ หาของกินอร่อยๆ ก๋วยเตี๊ยวเรือ

ข้อมูลเบื้องต้น  : 

ชมเฌย ที่เที่ยวสไตล์วินเทจซึ่งเป็นเหมือนเมืองขนาดย่อม พร้อมตกแต่งอาคารบ้านเรือน และร้านค้าต่างๆ ด้วยสีสันสดใสมีกลิ่นอายโบราณย้อนยุค และมุมถ่ายภาพแนวๆ หลากหลายมุม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบถ่ายภาพแนวฮิปสเตอร์ ไม่หมดแค่นั้น ที่นี่ยังจำลองพร้อพสุดเก๋ อย่างรถม้า รถลาก และรถสามล้อ มาจัดวางไว้เป็นองค์ประกอบการถ่ายภาพที่แสนลงตัว พร้อมโซนให้เลือกเดินเที่ยวอีกมายมาย ทั้งโซนตลาดน้ำ โซนร้านอาหาร โซนคาเฟ่ที่เที่ยวทั้งวันได้แบบจุใจ

ที่ตั้ง  :  68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เปิดทำการ : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

การเดินทาง  :  
โดยสารเรือจากท่าน้ำวัดชะลอ อำเภอบางกรวย ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ค่าโดยสารคนละ 5 บาท ออกทุกๆ 15 นาที ระหว่าง 05.00-20.00 น. หรือเช่าเหมาเรือจากท่าช้าง กรุงเทพฯ ใช้เส้นทางคลองบางกอกน้อย-คลองอ้อมตลาดน้ำ บางคูเวียใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าเช่าเรือประมาณ 300 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
ถ่ายภาพกับบรรยากาศเก่าๆ เช่น โซนตึกปูนสไตล์วินเทจสีสันสุดแจ่ม มีร้านค้าโบราณหลายร้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านตัดเสื้อ , ร้านทำฟัน ,  ร้านซักแห้ง , ร้านเครื่องเสียง ฯลฯ ใครจะใส่ชุดไทยไปถ่ายภาพเล่นที่นี่ก็เก๋ใช่เล่น

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >> 

 

9. ตลาดน้ำไทรน้อย

ตลาดน้ำไทรน้อย painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ หาของกินอร่อยๆ ก๋วยเตี๊ยวเรือ

ข้อมูลเบื้องต้น  :
เป็นตลาดน้ำที่มีอาหารคาวหวาน พืชผัก ผลไม้ และของฝากของที่ระลึกจำหน่ายมากมายบนริมฝั่งคลอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ริมคลองพระพิมลราชา นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้านานาชนิดแล้ว ยังจะได้ชมทัศนียภาพและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน แถมยังมีบริการเรือนำเที่ยวล่องชมคลองอีกด้วย

ที่ตั้ง :  ตลาดน้ำไทรน้อย ตำบลไทรน้อย นนทบุรี 11150
เปิดบริการ : เปิดทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.

การเดินทาง  :
ขับรถมาตามสายบางบัวทอง-ตลิ่งชัน แยกซ้ายมือเข้าสู่ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ประมาณ 13 กิโลเมตร เข้าตลาดน้ำไทรน้อย ข้างที่ว่าการอำเภอไทรน้อย หรือมาโดยรถตู้ (สาย ต.8) สายพาต้าปิ่นเกล้า-ไทรน้อยและสายเดอะมอลล์งามวงศ์วาน-ไทรน้อย

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก  : 
บริเวณตลาดน้ำมีเรือล่องคลองพระพิมลราชา ชมวิถีชีวิตของชาวนนทบุรี ที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งคลองที่ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติ และความเป็นไทยอยู่มาก โดยมีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. นำเที่ยวชมวัดไทรใหญ่และสวนมะพร้าว โดยมีเยาวชนเป็นมัคคุเทศก์ท้องถิ่นนำชม

 

10. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียน painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ เที่ยววัด วัดชื่อดัง ก๋วยเตี๊ยวเรือ

ตลาดน้ำวัดตะเคียน painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ เที่ยววัด วัดชื่อดัง ก๋วยเตี๊ยวเรือ

ตลาดน้ำวัดตะเคียน painaidii เที่ยวไหนดี ที่เที่ยวแนวครอบครัว เที่ยวเมืองนนท์ พาลูกเที่ยว เที่ยวตลาดน้ำ เที่ยวทางน้ำ เที่ยววัด วัดชื่อดัง ก๋วยเตี๊ยวเรือ

ข้อมูลเบื้องต้น  :
ตลาดน้ำวัดตะเคียน เป็นตลาดน้ำขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในวัดตะเคียน การรวมตัวของชาวบ้านที่ปลูกผักไว้รับประทานเองแล้วนำมาจำหน่าย ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมคลอง ตลาดน้ำเป็นวิถีชีวิตแบบไทยๆ ที่ผูกพันกับชาวบ้านในชนบทและท้องถิ่นต่างๆ มาแต่ครั้งโบราณ

ที่ตั้ง : วัดตะเคียน ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : เปิดทุกวันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.

การเดินทาง  : 
จากแยกแคราย จ.นนทบุรี วิ่งตรงไปข้ามสะพานพระราม 5 จากนั้นวิ่งตรงไปตาม ถ.นครอินทร์ จนถึง ถ.กาญจนาภิเษก ให้กลับรถใต้สะพานก่อนข้ามแยก แล้วมุ่งหน้าย้อนกลับมาทางเดิมประมาณ 1 ก.ม. จะเห็นสะพานลอยให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปช่องคู่ขนาน และเลี้ยวซ้ายเข้าไปตรงป้าย "วัดตะเคียน"

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :
ที่นี่มีบริการล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งคลองบางคูเวียง และ คลองบางราวนก สัมผัสวิถีชิวีตของชาวบ้านริมคลองที่ยังคงดำเนินชิวิตเหมือนครั้งอดีต ชมบ้านเรือนไทยโบราณที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้สองฝั่งคลอง

ข้อมูลเพิ่มเติมและรีวิวร้านนี้ >>

แสดงความคิดเห็น