เพลินวาน...เ ว ล า ที่ เ ดิ น ช้ า

10 สิงหาคม 2556 | โดย นวลแพร (17,047 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

โครงสร้างอาคารไม้เก่าๆ ตั้งเด่นตระหง่านริมถนนกลางเมืองหัวหิน ที่เรียกตัวเองว่า “พิพิธภัณฑ์มีชีวิต” ศูนย์รวมความสุข ย้อนวันวานจากความทรงจำ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูเสมือนกับนั่ง Time Machine เดินทางข้ามผ่านกาลเวลามาสู่ “ย่านการค้าในวันวาน” ช่วง 3 ปีที่ผ่าน มักจะได้ยิน เพลินวานหัวหิน จนทำให้ลืม ทะเลหัวหิน ไปเลย

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์


เพลินวาน ชุมชนจำลองในพื้นที่เล็กๆ ของเมืองหัวหิน สิ่งแรกที่สัมผัสได้ บรรยากาศแวดล้อม อาคารบ้านเรือน ร้านค้าย้อนยุค หวนให้นึกถึงวันวาน ความสุขที่ถาโถมเข้ามา  ความทรงจำอันแสนหวาน สถานที่ที่ไม่มีขอบเขตของกาลเวลา แหล่งชุมชนย้อนยุคที่ไม่มีความทันสมัย แฟชั่นที่หลุดมาจากแคทวอล์คไม่มีความหมายที่นี่  เสน่ห์หอมหวลของเพลินวาน ดึงดูดผู้คนมากมายจนหัวกระไดไม่เคยแห้ง เสน่ห์ของเจ้าหล่อนได้สรรสร้างมาจากสองมือเล็กๆ ของคุณภัทรา สหวัฒน์ ต้องขอบคุณความคิดที่แตกต่าง ทำให้เมืองหัวหินกลับมามีสีสันและน่าหลงใหลอีกครั้ง

“เพลินวานเกิดมาจากความชอบ และเชื่อในสิ่งที่ชอบ ทุกวันนี้ความสำเร็จของเพลินวานไม่ใช่ตัวเงิน ไม่ใช่ชื่อเสียง แต่เป็นความสนุกที่ได้ลงมือทำ ความสุขที่เกิดขึ้นจากตัวเราเอง เพลินวานก็เหมือนโรงเรียนที่ทำให้เรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด”

คำพูดบนใบหน้าที่เปื้อนยิ้มจากจิ๊กโก๋เพลินวาน คุณภัทรา สหวัฒน์ ก้าวแรกที่คิดต่าง ธุรกิจที่มีทุนมาจากความชอบส่วนตัว การพัฒนาที่ดินที่ดูผิดแผกแตกต่างจากธุรกิจของครอบครัว

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์

ก่อเกิด...จากความชอบ

สถาปัตยกรรมของเพลินวาน ได้ก่อสร้างจากคำบอกเล่าของวันวาน บ้านคุณยายอันแสนสุข บรรยากาศตลาดน้ำ จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นภาพจำและความทรงจำดีๆ ไม่เสื่อมคลายจากวัยเด็กของคุณภัทรา สหวัฒน์

มั่นคงในความชอบส่วนตัว พัฒนากระบวนความคิดจนก่อเกิด...ความเชื่อในสิ่งที่ชอบ คุณภัทราเชื่อว่า วิถีชีวิตชาวบ้านในยุคก่อนนับว่าเป็นรากฐานของความเจริญที่ดีทั้งด้านการค้าและสังคม จึงเริ่มต้นสร้างชุมชนขึ้นมาเพื่อสนับสนุนเกษตรกรของไทยให้มีแหล่งทำกินที่ถาวร นำสินค้าจากมือคนไทยมาสู่ผู้บริโภคโดยตรง การให้ก็เป็นอีกความเชื่อ ที่คุณภัทราเชื่อว่าโอกาสที่ให้จะสร้างอาชีพกับคนท้องถิ่นได้มีพื้นที่ทำกิน สร้างสินค้าไทย ที่สามารถต่อยอดเป็นแบรนด์ไทยให้มีความมั่นคง โดยที่ห้วงเวลาไม่สามารถบ่งชี้ความทันสมัยหรือความล้าสมัยได้ ณ เพลินวาน

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์

วันนี้เพลินวานเติบโตมาพร้อมกับความสำเร็จได้ในระยะหนึ่ง การเปิดตัวครั้งแรกของเพลินวานที่ทำให้ได้เพลิดเพลินบรรยากาศในยุค พ.ศ. 2485 เหมือนหลุดเข้าไปในภาพยนตร์ แฟนฉัน วันนี้การเติบโตที่ไม่ได้หยุดการพัฒนา เข้าสู่ปีที่ 4 เพลินวานเดินทางเข้าสู่ยุค พ.ศ. 2499 พลันให้นึกถึงภาพยนตร์ 2499 อันธพานครองเมือง ในซีนที่แดงไบเล่เอื้อมมือไปเชื้อเชิญวัลลภา ลุกขึ้นเต้นในดิสโก้เธค เพลินวานได้ต่อยอดพื้นที่ Renovate ลานจอดรถเน้นความเป็นเมืองมากขึ้น เติมเต็มหมู่บ้านย้อนยุคให้มีเสน่ห์ดั่งต้องมนต์สะกด ทั้งตรอกวานซืน และลานเพลิน  คงความเป็นเพลินวานดั้งเดิม มีกลิ่นอายตะวันตก เพิ่มเติมส่วนร้านค้า สินค้าคุณภาพดีภายใต้แบรนด์ไทย บูธเปิดเพลงคลอเคลียไปกับบรรยากาศ เพิ่มมุมชักภาพที่มีมิติสีสัน เก๋ไก๋สไลเดอร์เกินใคร ความบันเทิงที่จิ๊กโก๋หลังวังมารวมตัวกันที่นี่ เพลิดตาเพลินใจและสนุกไปกับการเรียนรู้อดีต บรรยากาศงานวัด การละเล่น ดูหนังกลางแปลงในยามพลบค่ำ เพลิ้น เพลิน กับแสงสีที่สวยงาม ทุกครั้งที่กลับมาจะพบกับกิจกรรมใหม่ๆ ให้ได้สำเริงสำราญใจ ใช่ว่าหมู่บ้านย้อนยุคจะล้ำสมัยไม่ได้ เทคโนโลยีที่ก็เปี่ยมล้นเช่นกัน ฟรี Wi-Fi ทั่วทั้งพื้นที่เพลินวานให้ได้อัพเดท แชร์  ไม่พลาดเหตุการณ์ ทั้งโลกอดีต และโลกปัจจุบัน

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์

 

เต็มอิ่มช็อปสนั่น กินสนุกกันทั้งวัน ร่างกายก็พลันเหนื่อยล้า แต่ทั้งอารมณ์และความรู้สึกยังต่อเนื่อง เพลินวานยังมีทางเลือกให้ได้สามารถซึมซับบรรยากาศ ห้ อ ง พั ก พิ ม า น เ พ ลิ น ว า น ห้องพักแนว Retro ที่ยังสามารถตอบโจทย์หมู่บ้านย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

เดินทางข้ามผ่านกาลเวลามาทั้งวัน ถึงแม้สไตล์การตกแต่งของห้องพักจะย้อนยุค ข้าวของเครื่องใช้ในห้องสวยงามตามสมัย แต่เทคโนโลยีกับตรงกันข้าม ล้ำสมัยสอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอยเหมาะสำหรับยุคปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์ ห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก


ห้องพักเพลินวาน แบ่งออกเป็น ห้องคลาสสิก และห้องดีลักซ์ บ้านพักตากอากาศสไตล์หัวหิน ห้องพักที่พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือน 20 ห้องพักเพลิน ชื่อห้องต่างกันไป ชวนหลงใหลให้ฝันถึง เพลินนิทรา เพลินเสน่ห์ เพลินอารมณ์ เพลินมนตรา และเพลินฝัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ของเพลินวาน

ห้อง คลาสสิก 18 ห้อง ราคา 2,200 บาท ต่อคืน เลือกได้ทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ขนาดของห้อง 33 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อินเตอร์เน็ทเร็วปรู๊ดปร๊าด แอร์เย็นฉ่ำสบายตัว ละครก็ดันมาอวสานวันนี้ซะด้วย ปัญหานี้แก้ไขได้ง่าย เคเบิลทีวีที่ไม่ทำให้พลาดละครฉากสำคัญ ทีวีจอภาพก็ชัดเป๊ะกว่าที่บ้านซะอีก

ห้อง พักดีลักซ์ มีเพียง2 ห้อง ราคา 2,500 บาท ต่อคืน ขนาดของห้อง 44 ตร.ม. เพิ่มเติมส่วนระเบียงให้กว้างขึ้น นั่งๆ นอนๆ ทอดสายตาชิลล์ๆ สัมผัสวิวได้รอบ เพลินๆ กับชิงช้าสวรรค์หมุนไปมา วันศุกร์ และเสาร์ ชมหนังกลางแปลงสุดเลิศล้ำแบบอินเทรนด์ เพลิดเพลินกับกิจกรรมการละเล่นโซนงานวัด แบบที่นั่งสุดวีไอพีในห้องส่วนตัวที่ใครก็ต้องอิจฉ๊า อิจฉา

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์ ห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก สวนสนุก

 

อาบน้ำตุ่ม หวนย้อนให้นึกถึงการอาบน้ำสมัยคุณยายยังสาว บรรยากาศต่อเนื่องที่พิมานเพลินวานไม่ได้ละเลย ตุ่มน้ำร้อน ความธรรมดาที่แฝงความพิเศษ นวัตกรรมจากภูมิปัญญาไทย เพียงกดปุ่มรอให้น้ำอุ่นสักพัก เท่านั้นก็เพลินกับการตักอาบแบบสบายตัว ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อใช้สำหรับห้องพักพิมานเพลินวานที่เดียวเท่านั้น ตุ่มน้ำร้อนได้จดสิทธิบัตรเฉพาะของเพลินวานอีกด้วย วางใจได้สำหรับความปลอดภัยที่พิมานเพลินวานได้คำนึงเป็นอันดับแรกเสมอ สำหรับแขกที่ไม่ถนัดการอาบน้ำตุ่ม ทางพิมานเพลินวานยังมีฝักบัวรองรับให้อาบน้ำได้สบายตัวไม่แพ้กัน

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์ ห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก สวนสนุก

 

ห้องพักเหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้พิการ หรือผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นลิฟต์ ทางลาดสำหรับรถเข็นวิลแชร์ ทางเพลินวานไม่เคยละเลยถึงจุดนี้ ความปลอดภัยนับเป็นเรื่องสำคัญเสมอ สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างตามความพึงพอใจจากแขกที่มาเยือน

 

เพลินวาน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ย้อนยุค พิพิธภัณฑ์ ห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก สวนสนุก

อาหาร ที่มีพร้อมเสิร์ฟไม่อั้นอย่างจุใจที่เล้านจ์ของโรงแรม ได้โดยไม่ต้องเสียสตางค์  ทั้งอาหารเช้า อาหารว่างเครื่องดื่มพร้อมบริการตลอดทั้งวัน คุณภาพและรสชาติเปรียบได้กับโรงแรมชั้นนำ

เสน่ห์วันวาน จากหมู่บ้านย้อนยุค

เติมสุขจนเต็มอิ่ม เสพสุขบรรยากาศ 24 ชั่วโมงของเพลินวานช่างเป็นเวลาที่เดินช้า เริ่มต้นพบปะผู้คนมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน อิ่มกับอาหารจานโบราณสมัยปูย่าตายาย ข้าวของคุณภาพละลานตามีให้เลือกสรรจากฝีมือคนไทย กิจกรรมที่หวนให้นึกถึงวัยเยาว์ การละเล่นที่ละสายตาไม่ได้แม้เพียงเสี้ยววินาที เสียงเพลงคลอเคลียพาให้ใจลุ่มหลง อาคารบ้านเรือนสุดเปิ๊ดสะก๊าดโดนใจ มุมไหนก็ชักภาพได้ไม่ซ้ำแบบ แชร์ภาพเก๋ไก๋ให้เพื่อนๆ อิจฉาได้ฉับไว พลบค่ำสายตาต้องมนต์กับแสงสี ลมโบกพัดนั่งชมหนังกลางแปลง ร่างกายพลันเหนื่อยล้า ล้มตัวซุกกายาหมอนนุ่มอุ่นสบาย นิทราฝันหวานเรื่องราววันวาน ณ เพลินวาน

โรงแรมพิมานเพลินวาน


www.plearnwan.com

จองห้องพักได้ที่ E-mail : reservation@plearn.com
โทรศัพท์หมายเลข : 032-520311 ต่อ 700

เวลาทำการเพลินวาน เปิดให้บริการทุกวัน

  • วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00น.
  • วันศุกร์ เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00-24.00น.
  • วันเสาร์ เปิดทำการตั้งแต่เวลา 09.00-24.00น.   
  • วันอาทิตย์ เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00น.

แสดงความคิดเห็น