10 อันดับเมนูริมทาง อร่อย ทานง่าย ได้ไว CNNGO แนะนำ

05 กรกฎาคม 2556 | โดย PauLLiE (50,667 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เชื่อหรือไม่ว่า “กรุงเทพมหานคร” เป็นเมืองสวรรค์สำหรับนักชิม เพราะที่นี่ ไม่ว่าคุณจะเดินไปทิศทางใด คุณจะพบกับร้านอาหาร ทั้งในแบบร้านริมทาง , ร้านตึกแถว , ร้านในห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงร้านอาหารหรูมีระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าบรรดาอาหารริมทาง หรือที่เรียกว่า “Street Food” ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ แทบทุกมุมถนน  ด้วยแล้ว ยิ่งมีมาก ชนิดที่ว่าไม่เกิน 30 ก้าว คุณจะได้พบ 1 ร้านแน่นอน

ความเป็นเมืองสวรรค์สำหรับนักชิม ไม่ใช่คำพูดที่ PaiNaiDii กล่าวอ้างขึ้นมาลอยๆ เพราะวันนี้ แม้แต่ CNNGO เว็บไซด์จัดอันดับชื่อดัง ภายใต้สังกัดของสำนักข่าว CNN ยังยกย่องให้ กรุงเทพฯเป็นเมืองสวรรค์สำหรับเรื่องของอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารประเภท “Street Food” เพราะเมื่อนำ กรุงเทพฯ ไปเปรียบเทียบกับเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้าน แล้ว กรุงเทพฯ เราชนะขาด ทั้งในเรื่องของ ความหลากหลายของอาหาร  ปริมาณอาหาร ไปจนถึง รสชาติของอาหาร ที่หลายเมนูแม้จะอยู่ริมทาง แต่ต้องยกนิ้วให้ถึงความอร่อย  เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ เมนูอาหารหาทานง่ายของไทย ที่ CNNGO เค้ายกย่องว่าเลิศ มีอะไรบ้าง  และเพื่อไม่ให้เสียเวลา PaiNaiDii ก็ไม่รอช้า จัดร้านเด่นจากเมนูดังทั้ง 10 ที่ เพื่อนๆ เข้ามารีวิวว่าอร่อยจริง มาแนะนำกันด้วย เผื่อใครอ่านจบ เกิดหิวขึ้นมา จะได้ไปทานกัน

 

อันดับ 10 : ขนมครก

เมนูของว่างแบบไทย ๆ ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานตั้งแต่รุ่นทวดยังหนุ่มสาว (นานขนาดนั้น) จวบจนปัจจุบัน ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติหอมมันของแป้งและกะทิที่ผสมผสานกัน ในรูปลักษณ์ครึ่งวงกลม บางที่อาจจะมีการประยุกต์ให้มีหน้าต่างๆเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น หน้ากุ้ง หน้าผัก หน้าข้าวโพด ฯลฯ หรือจะทานแบบดั้งเดิม จิ้มน้ำตาล ก็อร่อยลงตัว จนถูกจัดคะแนนนำหลากหลายเมนูเข้ามาเป็น อันดับ 10 ได้ไม่ยากเย็น

 

 

 

อันดับ 9 : ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ ข้าวเหนียวมูน ช.ศรแก้ว  โชคชัย 4 

หนึ่งเมนูของหวาน ที่ประยุกต์เอาผลไม้หน้าร้อนรสหวานฉ่ำอย่างมะม่วง นำมาผสมผสานกับอาหารหนักอย่างข้าวเหนียว ที่นำมามูนกับกะทิ น้ำตาล ให้รสชาติหวานมัน จนกลายเป็นเมนูอาหารว่างขึ้นชื่อ นาม “ข้าวเหนียวมะม่วง” กลายเป็นอีกเมนูหาทานง่าย ที่เข้ารอบมาเป็น อันดับ 9 อย่างไม่ต้องสงสัย เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่ ข้าวเหนียวที่มูนมาใหม่ๆ หอมกรุ่น บวกกับมะม่วงสุกเหลืองทอง ราดด้วยกะทิชุ่มฉ่ำ จะเด็ดที่สุดหากมีถั่วเหลืองซีกโรยหน้าเพิ่มความมัน แค่คิดน้ำลายก็สอแล้ว

~ รวมร้านข้าวเหนียวมะม่วง ร้อนนี้ต้องโดนให้ได้ ~

 

 

อันดับ 8 : ชาเย็น

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ โกปี๊ เฮี๊ยะไถ่กี่ สำราญราษฎร์

เมืองร้อนอย่างไทยเรา ที่ไม่ว่าจะฤดูไหน อากาศก็ร้อนเป็นที่สุด หากได้เครื่องดื่มเมนูดับร้อนเข้าไปคงชื่นใจไม่น้อย และเมื่อพูดถึงเครื่องดื่มคลายร้อนเชื่อว่า “ชาเย็น” ก็จะเป็นเมนูอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยความหอมของกลิ่นชา รวมกับความหวานมันของนมข้น และนมสด เสิร์ฟมากับน้ำแข็งเย็นชื่นใจ ทำให้เมนูนี้ซิวตำแหน่ง อันดับ8 ของ CNNGO ได้อย่างสบายๆ

 

อันดับ 7 : ขนมจีน

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ ขนมจีนสี่ภาค อิมพีเรียลสำโรง

ต่อกันที่อันดับ 7 ของ CNNGO เมนูที่ฝ่าด่านเข้ามาได้เป็น “เมนูเส้น” อย่าง “ขนมจีน” อาหารคาวที่ดันมีชื่อว่าขนมซะงั้น ความลงตัวของเมนูนี้อยู่ที่น้ำราดขนมจีน ที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก น้ำยา น้ำเงี้ยว น้ำแกงป่า แกงไตปลา แกงเขียวหวาน ฯลฯ ใครไม่อยากทานเผ็ด อยากทานรสชาติแบบเด็กๆ จะคลุกน้ำปลาหอมๆ หรือเหยาะซอสถั่วเหลือง ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ และเสน่ห์สำคัญของขนมจีนที่ทำให้หลายคนติดใจคือ ผักเคียง ที่หากเสิร์ฟมาแบบไม่อั้นล่ะก็ ร้านไหนร้านนั้น คนแน่นแน่นอน

 

 

อันดับ 6 : หมูแดดเดียว

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ อ้วนโภชนา ซ.สามเสน 28 หมูแดดเดียว

เนื้อหมูหมักซอสถั่วเหลืองกับรากผักชีและน้ำปลาจนได้ที่ นำไปตากแห้งเพื่อเพิ่มความลงตัวในรสชาติ เมื่อนำมา ทอดจะได้รสเค็มมันลงตัว ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วเข้าไป รสชาติอร่อยเกินบรรยาย จนทำให้เมนู “หมูแดดเดียว” ฝ่ากระแสอาหารจานเด็ดต่างๆเข้ามาอยู่ที่ อันดับ 6 อย่างลอยตัว 

 

 

อันดับ 5 : ข้าวผัดปู

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ ข้าวผัดปูเมืองทอง สาขา 2 ร้านแถวเกษตร-นวมินทร์

หนึ่งเมนู “ข้าว” ที่ฝ่าด่านคู่แข่งจนเข้ามาติดเป็น 1 ใน10 โดยพ่วงตำแหน่งมือวางอันดับ 5 ไปในครั้งนี้ ขอยกนิ้วให้กับ “ข้าวผัดปู” เมนูอาหารทางง่าย แต่หาร้านอร่อยลงตัวยาก เพราะถ้าจะให้รสเลิศแม่ครัวหัวเห็ด ต้องผัดให้ข้าวร่วนกำลังดี ไม่แฉะ รสชาติกลมกล่อม ที่สำคัญ เนื้อปูต้องสด และสุดท้ายเหนืออื่นใด คุณภาพต้องมาพร้อมราคาถูก ร้านไหนทำได้ รับทรัพย์ไปเลยเต็มที่เพราะเมนูนี้โดนใจชาวริมทางนักแล

 

 

อันดับ 4 : ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เมนูริมน้ำในอดีตที่ยกพลขึ้นบกมาเสิร์ฟร้อนๆริมถนนอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” กลายเป็นเมนู “Street Food” ขึ้นชื่อที่ใครหลายคนแค่คิดถึงก็ต้องน้ำลายสอ พาตัวเองมาอยู่ที่อันดับ 4  เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่การพ่วงมากับเลือดสดที่ใช้ชื่อน่ารักไม่ทำให้น่ากลัวว่า “น้ำตก” พร้อมหมูชิ้นพอดีคำ หรือใครอยากหม่ำเนื้อก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่น่าแปลกที่ยิ่งชามเล็กราคาถูกยิ่งดึงดูดผู้คนให้เข้ามาลิ้มรสแม้เมื่อทาน หลายชามจนอิ่ม ราคารวมจะพุ่งพรวดจนสูงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปกว่าเท่าตัวก็ตาม

 

 

อันดับ 3 : หมูปิ้ง

ร้านอาหารกรุงเทพ อาหารทานง่าย street food อาหารริมทาง อาหารข้างทาง อาหารหาทานง่าย อร่อยตามรอย CNNGO ที่กินกรุงเทพ ร้านหมูปิ้งอร่อย  หมูสุขุมวิท 38

 

หมูปิ้งร้อนๆจ้า... เมนูอาหารเช้า อาหารว่าง อาหารเที่ยง ยันอาหารเย็นของหลายๆ คน ฝ่าความนิยมเข้ามาอยู่ที่อันดับ 3 ทีเด็ดครองใจน่าจะมาจากกลิ่นหอมยั่วยวนใจ พาลพาน้ำลายไหล ไปจนถึงการกินง่าย หาง่ายตามท้องถนนทั่วไป ในราคาย่อมเยา ที่สำคัญเมื่อทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อิ่มท้องสุดๆ ไปเลย

 

 

 

อันดับ 2 : ส้มตำ

มาที่อันดับ 2  ยกนิ้วให้กับเมนู “ส้มตำ” เมนูอาหารทานง่าย ที่เริ่มต้นจากภาคอีสาน แต่รสชาติถูกปากถูกใจจนสามารถทะลุทะลวงเข้าสู่ทุกบ้านตั้งแต่เหนือจรดใต้  เรียกได้ว่าครองใจคนทั้งประเทศ  เมนูนี้สามารถหาทานได้ทั่วไปตั้งแต่ร้านริมทางยันห้างดัง หรือ โรงแรมหรู โดยมีฟังค์ชั่นให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตำไทย ตำไทยปูตำปูปลาร้า  หรือจะพัฒนาให้เน้นสุขภาพมากขึ้นกับ ตำผลไม้ หรือจะเพิ่มความพิเศษอร่อยด้วยสวยด้วย ก็ ส้มตำใส่คอลลาเจน งานนี้เลือกได้ตามใจชอบ พี่ไทยพร้อมจัดให้

~ รวมร้านส้มตำสุดแซ่บ ~

 

อันดับ 1 : ผัดซีอิ้ว

เมนูมาวินชิงอันดับ 1 อย่างสง่างาม ในการจัดอันดับของ CNNGO ในครั้งนี้ ยกนิ้วให้กับ “ผัดซีอิ้ว” เมนูจานเส้น ที่นำเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวมาผัด เสริมความอร่อยด้วยการนำซีอิ้วลงไปคลุกเคล้าเพื่อเพิ่มความหอมและสีสัน ปรุงรสหวานมัน เสน่ห์สำคัญคือการผัดที่มีความหอมของกลิ่นไหม้นิดๆ จานนี้จะเลือกเป็นหมู ไก่ หรือ ใส่ซีฟู้ด ก็เลือกได้ตามชอบ

 

ขอบคุณที่มาจาก CNNGO

แสดงความคิดเห็น