ไกด์น้องหมาพาเที่ยว...เมืองระนอง@เกาะพยาม พยายามมาแล้ว ลุยๆ มันส์ๆ ฮาๆ

10 เมษายน 2557 | โดย DOGHALL (27,784 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สวัสดีค่ะ  เพื่อนผู้มีหัวใจรักการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ  และเพื่อนที่มีหัวใจLOVE DOGS หมาด้วยนะคะ 
ทริปลงใต้ ณ ระนอง  เกิดขึ้นได้ก็เพราะ  ห้อง BP  แห่งนี้  รีวิวของคุณForzanu  ที่มาช่วยจุดประกายให้เรารู้จักเกาะพยามในอีกมุมมองหนึ่ง ที่เราอยากไปท่องเที่ยวแบบลุยๆ ดูบ้าง 
คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง  แค่คำขวัญเมืองระนอง ก็จินตนาการให้นึกอยากไปสัมผัสสักครั้ง  ทริปนี้ช่วงเวลา 4 คืน 5 วัน เราไปสัมผัสท่องเที่ยวตะลุยเมืองระนองกันค่ะ

เกาะพยาม เมืองระนอง ระนอง สถานที่ท่องเที่ยว ชายทะเล เกาะ อ่าว


การเดินทางทริปนี้ มีเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วยกันอีก 1 ครอบครัว  ซึ่งเพื่อนวัยปลดเกษียณคู่นี้ บอกได้คำเดียวค่ะนักท่องเที่ยวตัวยง  เที่ยวได้ทุกรูปแบบ ส่วนในเรื่องอายุ ต้องขอบอกว่าเป็นเพียงตัวเลขจริงๆหลิ่วตา เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 2 คัน 4 คน 4 น้องหมา

เกาะพยาม เมืองระนอง ระนอง สถานที่ท่องเที่ยว ชายทะเล เกาะ อ่าว

ระยะทางจากโคราชบ้านเรา ขับรถยิงยาวไปถึงตัวเมืองระนอง 800 กว่ากิโลเมตร  ออกจากบ้านแต่เช้าตรู่  มาถึงคอคอดกระหรือจุดที่แคบที่สุดของแหลมมลายูอยู่ในเขตบ้านทับหลี  ก่อนถึงตัวอำเภอกระบุรี จะเริ่มสังเกต

เห็นสองข้างทาง  ที่เต็มไปด้วยร้านขายซาลาเปาทับหลี ริมทางที่มากมาย  มองจนตาลาย  ไม่ใช่ตาลายเพราะซาลาเปานะคะ  ตาลายเริ่มหิวข้าวแล้ว  ขับรถเพลินๆ เวลาบ่ายแก่ๆ ยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง  ว่าแล้วก็หาร้านอาหารง่ายๆ ริมทาง แถววัดทับหลี เติมพลังกันก่อน 

นั่งกินข้าวไปก็วิเคราะห์จากสายตา  แทบทุกบ้านขายซาลาเปา  จะเรียกว่าหมู่บ้านซาลาเปาได้เลยนะคะ  ทั้งรสชาติที่อร่อย แป้งนุ่มไม่หนาจนเกินไป   ซาลาเปาทับหลีจึงมีชื่อเสียงมาช้านาน และเอกลักษณ์ที่เด่น  ใครขับรถผ่านไปผ่านมาต้องแวะลิ้มลองหรือหาซื้อเป็นของฝากค่ะ  เราลองมาแล้วถึง 3 ร้าน  แต่ละร้านรสชาติคล้ายๆ กัน

วัดทับหลี กระบุรี ระนอง สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เกี่ยวกับศาสนา


ทางระหว่างที่มาเมืองระนอง  ภูมิประเทศโดยรอบจะโอบล้อมด้วยทิวเขา เส้นทางเข้าจังหวัดจะค่อนข้างคดเคี้ยว ลัดเลาะไปตามไหล่เขาก่อนเข้าตัวอำเภอเมือง มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง  แต่เราไม่ได้แวะ  เพราะจุดมุ่งหมายอยู่ที่ตัวเมืองระนอง  ช่วงนี้กำลังปรับปรุงถนน  และเส้นทางคดเคี้ยว  ขับรถโปรดใช้ความระมัดระวังด้วยค่ะ 

 

ธารศิลารีสอร์ท เมือง ระนอง ที่พัก การเดินทาง รีสอร์ท บูติกรีสอร์ท

ธารศิลารีสอร์ท เมือง ระนอง ที่พัก การเดินทาง รีสอร์ท บูติกรีสอร์ท

ธารศิลารีสอร์ท เมือง ระนอง ที่พัก การเดินทาง รีสอร์ท บูติกรีสอร์ทขับรถเข้ามาในตัวเมือง  จุดมุ่งหมายที่พักของเรา "ธารศิลารีสอร์ท"  อยู่ในซอยติดโรงแรมจันทร์สม ( ใกล้บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน) เป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไร  แต่ร่มรื่นค่ะ  พอดีรู้จักกับญาติเจ้าของรีสอร์ท  เคยให้เบอร์โทรไว้บอกว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวระนอง  ให้แวะมาพ

แสดงความคิดเห็น