เที่ยวมาเลเซีย ตอน 1 - เมืองปุตราจายา (Putrajaya)

27 กันยายน 2556 | โดย Bassman (72,607 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

คราวนี้ผมมีโอกาสเดินทางมาเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ "ประเทศมาเลเซีย" ครับ มาเลเซียเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับเมืองไทยมากๆ หากคุณคิดที่จะเดินทางไปพักเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่อยากเสียเวลาบนเครื่องนาน ผมว่าประเทศมาเลเซียคงเป็นประเทศที่คุณนึกถึงเป็นอันดับแรกแน่ๆ วันนี้ผม และ PaiNaiDii จะพาคุณเที่ยวมาเลเชีย ดินแดนแห่ง "Truly Asia"

 

สีสันแห่งเอเชีย เมืองใหม่ “ปุตราจายา”

จากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ผมใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมง ผมก็มาถึงเมืองใหม่ ปุตราจายา ที่นี่คุณจะได้พบกับสถาปัตย์กรรมที่ทันสมัย ผสมรวมกับสิ่งปลูกสร้างที่บ่งบอกถึงความเป็นมาเลเชีย ทำให้ที่นี่น่าสนใจไม่น้อย ที่จะเดินทางมาเที่ยว ลองตามผมมาดูว่าเมืองปุตราจายามีอะไรให้คุณได้สัมผัสกันบ้าง...มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)

มัสยิดปุตรา หรือที่คนชอบเรียกว่า “มัสยิดสีชมพู” ที่คุณจะได้ชมความงดงามของมัสยิดสร้างจากหินแกรนิตสีกุหลาบ (สีชมพู) ที่ตั้งตระหง่าอยู่ข้างๆ “ทะเลสาบปุตราจายา”


~ชมอัลบั้มภาพมัสยิดปุตราคลิ๊ก~

 

 

 

เปอร์ดานาปุตรา (Perdana Putra)

เปอร์ดานาปุตรา จะเป็นทำเนียบรัฐบาลของคณะรัฐมนตรีของมาเลเซีย ที่นี่จะตั้งอยู่บนยอดเขา มีสถาปัตยกรรมที่คล้ายๆ กับมัสยิด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างศาสนา และวิถีชีวิตของชาวมาเลยเซียได้เป็นอย่างดี


~ชมอัลบั้มภาพเปอร์ดานาปุตราคลิ๊ก~

 

 

 

สะพานเสรีวาวาซาน (Seri Wawasan)

สะพานเสรีวาวาซาน เป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองใหม่ “ปุตราจายา” สะพานนี้สร้างมาจากคอนกรีต ผสมผสานกับสายเคเบิ้ลและโครงเหล็ก ที่ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวและทันสมัย


~ชมอัลบั้มภาพสะพานเสรีวาวาซานคลิ๊ก~

 

 

ขอขอบคุณ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว TRAVEL AGENTS ASSOCIATION (TAA) และ การท่องเที่ยวมาเลเซีย Visit Malaysia 2014 สำหรับทริปดีๆ แบบนี้

ขอขอบคุณสายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) สำหรับการเดินทางที่แสนสบาย และอบอุ่น

แสดงความคิดเห็น