เที่ยวมาเลเซีย ตอน 2 - เมืองมรดกโลก มะละกา (Melaka)

27 กันยายน 2556 | โดย Bassman (107,534 เข้าชม)
แบ่งปัน:


อารยธรรมแห่งเมืองมรดกโลก “มะละกา”

จากเมืองใหม่ปุตราจายา ผมใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ผมก็ถึงเมือง “มะละกา” เมืองมรดกโลก ที่นี่คุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตที่หลากหลาย เพราะที่นี่เคยตกเป็นอาณานิคมของชาติตะวันตกทั้งโปรตุเกส, เนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ เสน่ห์ของมะละกา เมืองมรดกโลก อยู่ที่ไหน ผมจะพาคุณไปสัมผัสกัน...

 

 

 

 

จัตุรัสดัตช์สแควร์ (Dutch Square)


ย่าน จัตุรัสดัตช์สแควร์ เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่ง ที่เชื่อมโยงระหว่างอดีตถึงปัจจุบันของมะละกา มองไปรอบๆ จะเห็นอาคารเก่าสีแดงเรียงรายอยู่มากมาย ซึ่งอาคารเหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงหลักฐานทางสถาปัตยกรรม ที่ชาวฮอลันดาได้ทิ้งไว้ให้มะละกา เมืองมรดกโลกแห่งนี้


~ชมอัลบั้มภาพย่านจัตุรัสดัตช์สแควร์คลิ๊ก~


 


โบสถ์คริสต์มะละกา (Christ Church Melaka) 


โบสถ์คริสต์มะละกา สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ที่ชาวฮอลันดาปกครองเมืองมะละกาครบรอบ 100 ปี อิฐทุกก้อนที่สร้างโบสถ์หลังนี้ ถูกนำมาจากฮอลันดาทั้งสิ้น ทำให้ที่นี่คือความงดงามทางศาสนาที่ชาวฮอลันดาได้ทิ้งไว้ให้กับเมืองมะละกา แห่งนี้


~ชมอัลบั้มภาพโบสถ์คริสต์มะละกาคลิ๊ก~

 

 

ถนนคนเดินยองเกอร์ (Jonker walk)


ถนน คนเดินยองเกอร์ บ้านเรือนสองข้างทางบนถนนสายนี้ มีสีสันที่สวยงามโดดเด่น สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ซึ่งจะคล้ายๆ กับเมืองในภูเก็ตของเรา นอกจากที่จะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ถนนแห่งนี้ยังมีของขายที่หลากหลาย โดยเฉพาะของเก่า ของสะสม ที่นักท่องเที่ยวชอบมาหาซื้อกันที่นี่ และถนนคนเดินยองเกอร์ ยังคงได้สมญานามว่าไชน่าทาวน์ มะละกาอีกด้วย


~ชมอัลบั้มภาพถนนคนเดินยองเกอร์คลิ๊ก~

 


 

 

ป้อมปราการ เอ ฟาโมซา (A’ Famosa)


ป้อม ปราการ เอ ฟาโมซา ความสวยงามของป้อมแห่งนี้ เป็นโบราณสถานแห่งเดียวที่โปรตุเกสทิ้งไว้ในสมัยที่เคยยึดครองมะละกา ใครที่มาเที่ยวมะละกา ไม่ควรพลาดที่จะมาถ่ายภาพกับป้อมแห่งนี้


~ชมอัลบั้มภาพป้อมปราการ เอ ฟาโมซาคลิ๊ก~

 

 

ขอขอบคุณ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว TRAVEL AGENTS ASSOCIATION (TAA) และ การท่องเที่ยวมาเลเซีย Visit Malaysia 2014 สำหรับทริปดีๆ แบบนี้

ขอขอบคุณสายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) สำหรับการเดินทางที่แสนสบาย และอบอุ่น

แสดงความคิดเห็น