เที่ยวมาเลเซีย ตอน 3 - เลโก้แลนด์ เมืองยะโฮร์บาห์รู (Legoland Johor Bahru)

27 กันยายน 2556 | โดย Bassman (82,073 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

สักครั้งที่กลายเป็นเด็ก ณ เมือง “ยะโฮร์บาห์รู”  (Johor Baru)


ผมเดินทางต่อจากเมืองมะละกา อีกประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ ผมก็ถึงเมือง ยะโฮร์บาห์รู เมืองนี้มีความเจริญทางธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะมีชายแดนที่ติดกับประเทศสิงค์โปร จึงทำให้คนท้องถิ่นไปมาหาสู่ และดำเนินธุรกิจกับประเทศสิงค์โปร นอกจากจะเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงแล้ว ยะโฮร์บาห์รูยังเป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 2 รองจากกัวลาลัมเปอร์ อีกด้วย แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คุณคงสงสัยแล้วว่า เมืองที่เจริญก้าวหน้าทางธุรกิจจะทำให้คุณกลายเป็นเด็กได้อย่างไร? ตามผมมาเอาคำตอบกับผมได้เลย...

 

 

เลโก้แลนด์ มาเลเซีย (Legoland Malaysia)


และนี่ก็คือคำตอบของผมครับ ผมยังจำได้ดี ตอนเด็กๆ ผมตื่นเต้นมากที่คุณแม่ซื้อเลโก้มาเป็นของขวัญวันเกิดของผม จากวันนั้นจนวันนี้ ปั๊มน้ำมันเลโก้ ของผม ยังคงอยู่ในใจของผมตลอด จึงทำให้ผมรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อมาที่นี่ เพราะภายในทุกๆ อย่างถูกทำให้กลายเป็นเลโก้เกือบทั้งหมด  ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม เมื่อคุณได้มีโอกาสเดินทางมาที่นี่ ผมเชื่อว่า คุณเองก็คงจะรู้สึกเหมือนกับผมแน่นอนครับ  เราไปดูกันว่าภายในสวนสนุกเลโก้แลนด์มีอะไรให้เล่นกันบ้าง...


~ชมอัลบั้มภาพเลโก้แลนด์คลิ๊ก~

 

 

ขอขอบคุณ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว TRAVEL AGENTS ASSOCIATION (TAA) และ การท่องเที่ยวมาเลเซีย Visit Malaysia 2014 สำหรับทริปดีๆ แบบนี้

ขอขอบคุณสายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines) สำหรับการเดินทางที่แสนสบาย และอบอุ่น

แสดงความคิดเห็น